Chỉ trong vài phút là bạn đã tách xong hạt quả lựu nhanh gọn, không bị chảy nước mà chẳng tốn nhiều công sức chút nào : Chuẩn bị: - Lựu - Dao sắc - Tô đựng hạt lựu - Thìa Cách làm: - Dùng dao cắt một ít phần rốn quả lựu. Sau đó khứa mạnh 4 đường xung quanh quả lựu, dọc theo thân quả, chia thành 4 phần đều nhau. - Dùng tay tách nhẹ các phần vỏ lựu ra, nhặt bỏ phần cuống ở giữa. Sau đó, úp mặt cắt quả lựu xuống tưới cái tô lớn, dùng thìa đập lên quả lựu, đập vừa đủ lạnh để hạt lựu rơi xuống mà không bị nát là được. Cách này giúp bạn đỡ tốn thời gian tách nhỏ quả lựu để lấy hạt mà cũng không sợ bị nhựa ra tay Có video cho mọi người tham khảo nhé :
Ô bây giờ mới biết tách hạt lựu là như thế nào đó ạ, nhìn là muốn ăn liền rồi à. Lưu lại để hôm nào về làm thử cách này mới được
Nhà e hay uống nước lựu này lắm, nhưng mà ngại cái khoản bóc nên chẳng làm mấy. Nhưng học được cách bóc này rồi thì tốt quá.
Đang mùa lựu nhưng giờ VN không trồng mấy, toàn lựu TQ hoặc Thái. Trung thu sắp tới em cũng mua lựu ăn đỡ thèm mới được.