Kinh nghiệm: Chia Sẻ Của Bác Sĩ Vưỡng Về Những Nguyên Nhân Gây Thoát Vị Đĩa Đệm Hiện Nay

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi OTNgovantai, 31/7/2019.

 1. OTNgovantai

  OTNgovantai Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/7/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đại tá - Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống làm nghề y chữa bệnh cứu người. Ông theo học ngành y học cổ truyền với mong muốn giữ gìn và phát huy nền y học của nước nhà và tìm ra thêm những bài thuốc mới và các phương pháp chữa bệnh khác an toàn và hiệu quả cho người bệnh.
  [​IMG]
  Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Nhà thuốc Tâm Minh Đường)

  Sau khi ra trường bác sĩ được phân công về làm tại Viện Y học cổ truyền Quân đội và như một cơ duyên ông gắn bó sự nghiệp của mình tại đây hơn 30 năm liền. Ông đã từng là phó khoa Đông y của Viện Y học cổ truyền Quân đội, giữ chức vụ Đại tá.

  Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng được Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ngày 15/09/2012 theo công văn số 050088/CCHN-BQP.
  [​IMG]
  Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Vưỡng

  Suốt 30 năm làm việc ông luôn tâm niệm còn sức khỏe thì còn cống hiến cho đời, chữa bệnh cứu người. Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ đã về làm tại Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Tâm Minh Đường.
  Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang là bác sĩ chuyên môn, cố vấn cao cấp tại nhà thuốc Tâm Minh Đường.

  Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn và bạn có thể xem thêm thông tin về bác sĩ Vưỡng tại: https://ancotnam.vn/bac-si-nguyen-ba-vuong

  Nhờ kinh nghiệm tích góp trong hơn 30 năm làm việc và tấm lòng yêu người yêu nghề, bác sĩ Vưỡng đã khám chữa thành công cho hàng nghìn bệnh nhân đến với nhà thuốc Tâm Minh Đường.

  Cùng với đội ngũ bác sĩ – lương y tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường sáng tạo nên phác đồ trị liệu An Cốt Nam. Đây được coi là bài thuốc đi tiên phong trong việc khám và điều trị các chứng bệnh về thoát vị, thoái hóa cột sống và nhiều bệnh xương khớp theo hướng bảo tồn. Sau khi ứng dụng vào thực tế đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước.

  Chia sẻ của bác sĩ Vưỡng về những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm hiện nay:

  Thoái hóa sinh học: Khi tuổi càng cao thì chất lượng của tế bào sụn càng kém, khả năng tổng hợp các chất tạo nên sợi collagen, mucopolysaccharide giảm sút và rối loạn. Thoát vị đĩa đệm phát sinh khi có sự thoái hóa về cấu trúc, hình thái đĩa đệm, bắt đầu khi chúng ta bước qua tuổi 30 và diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời.

  Thoái hóa bệnh lý: Bệnh có thể xảy ra do các yếu tố di truyền, yếu tố miễn dịch và yếu tố chuyển hóa bên trong cơ thể. Những nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm này thường khó phát hiện, kiểm soát.

  Chấn thương: Yếu tố chấn thương cấp như ngã từ trên cao, tai nạn giao thông, chơi thể thao quá độ… hoặc vi chấn thương như thay đổi tư thế đột ngột, mang vác quá sức chịu đựng… cũng là lý do khởi phát bệnh.

  Tư thế, sinh hoạt, làm việc sai cách: Thoát vị đĩa đệm có thể hình thành trong 3 tình huống bao gồm tải trọng bất thường trên 1 cơ chế bất thường, tải trọng bất thường trên 1 cơ chế bình thường và tải trọng bình thường trên 1 cơ chế bất thường (sai lệch).

  Một số tài khoản cá nhân của bác sĩ Vưỡng để mọi người có thể tham khảo
  1. https://www.facebook.com/vuong.bacsi.758
  2. https://twitter.com/BcsNguynBVng1
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OTNgovantai
  Đang tải...


Chia sẻ trang này