Các chị ơi. e chỉ muốn chia sẻ cùng các chị em thôi, chứ cũng k phải là kinh nghiệm hay gì cả... E mới đi làm được năm nay năm thứ 4, lập gđ được gần 2 năm, con trai 7th. Năm đầu đi làm, lương 3,1tr mà cho em gái được 10tr gửi NH, cho mẹ mỗi tháng 1tr, mua bộ máy tính 7tr, về quê chơi, cho các cháu, cho bác bá... Thế mà yêu rồi xác định lấy (chồng e dạy cùng trường), được 5tr dành từ đầu năm, gửi cùng chồng về để mua xe máy. Bg lấy nhau rồi, tụi em còn vất vả vì khoản nợ NH đi học hồi SV của bố nó. Gđ ông bà nội nghèo, chả có tiền cho bố nó học đại học, phải vay NHCS, suốt từ năm thứ 2 đến giờ, lãi 5% mà tính ra cũng nhiều, vì 6,7n rồi còn gì. Bố mẹ e cũng k khá giả gì, tụi em cưới phải tự lo hết tiền xe đi lại cho nhà nội (từ Nam Định lên Điện Biên) hai lần ăn hỏi & cưới, rồi ảnh cưới, sắm sửa giường, tủ.. dưới nhà nội... May là mẹ e cho cái giường cưới chứ k ở đay chả có chỗ mà nằm (huhu), thế là năm ngoái trả được có 10tr tiền nợ, năm nay cố gắng nốt 20tr nữa. Mà có con rồi, e đã tính toán chi tiêu rất chi li mà cũng 6tr/tháng, 3 người lớn (bà ở cùng để bế nhóc), Gấu con 7th cũng chưa tốn gì mấy (e cho bú hoàn toàn đến 6th, tròn 6th mới bắt đầu ăn dặm, mà hắn lại k un sữa ngoài, em nhiều sữa mà sữa mát nên hắn sỉnh lắm). Tết về là tk được có 11tr, phải vay thêm 9tr cho bố nó mang về quê trả nốt nợ SV, ra tết dành trả chỗ vay thêm rồi hè thảnh thơi. Năm sau em hết hỗ trợ 135 (cho GV vùng miền núi) thì lương chỉ đủ nuôi con. Huhu. 25 tuổi, chưa có đất, chưa có nhà, chưa có lấy 10tr tiền dành dụm của riêng mình, lúc nào cũng căng thẳng tính toán tiền nong, nợ nần... Đôi lúc e căng thẳng quá các chị ạ... Chồng e suốt ngày bảo e "tiền ít mà cứ tính toán làm gì cho mệt", nhưng tính toán, chắt chiu mà còn như thế nữa là có bằng nào tiêu bằng ấy... Nhưng e cũng cố gắng, dù ít dù nhiều, mỗi tháng dành dụm lấy vài trăm, chắt chiu tí một tụi em cũng mua sắm được mấy thứ cần thiết (máy tính, máy in, tủ lạnh, ti vi... Lấy nhau 2 năm mà năm nay mới mua được cái đệm bông gạo , năm ngoái chưa có con hai vc cứ chịu khó nằm lạnh). Bg e cứ nghĩ, cố hết năm nay nữa, năm sau mỗi tháng dành ra 500k, gửi TKBĐ, mỗi năm có 6000k, coi như gửi góp cho Gấu con. Chỉ tính đến thế thôi, chứ chắc e chẳng bg mơ đến mua đất, mua nhà. Xa vời quá các chị ạ... Nhiều lúc lên Facebook, thấy bọn bạn học cùng đại học, học k bằng mình đâu, thế mà bây giờ nhà cao tầng Hà Nội, đi lại bằng ô tô... cũng tủi thân ghê gớm..
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em chia sẻ với mẹ nó nhé. mẹ nó vất vả hơn em rùi, nhưng em cũng ko khá hơn là mấy. làm 1 đồng tiêu 1 đồng, làm 10 đồng tiêu 10 đồng. em cũng 25 tuổi chưa có gì cho mình gọi là vốn riêng, hai vc cũng chẳng giám ăn tiêu gì mà lúc nào cũng thấy túng với thiếu, cty năm nay ko biết thưởng tết thế nào mà hiện tại chỉ còn ít ngày nữa đến tết mà chưa thấy có đồng nào tiêu tết cả.
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Buồn quá thì viết chia sẻ cùng với các chị em vậy, năm nay con bé, hai mẹ con ăn tết nhà ông bà ngoại. Loanh quanh mà đã hết năm. Năm sau là 26t rồi. Hai vc vẫn ở nhà thuê, vác 1 cục nợ trên lưng....
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Bạn à, dù mình ở HN nhưng tình hình của m cũng hơi hơi giống bạn nên bạn đừng buồn quá nhé, bạn h đang sống ở Điện Biên à,sống ở đó cũng có cái hay mà, đỡ căng thẳng bon chen như ngoài này. Nhiều lúc mình cũng tủi thân lắm, mà cũng muốn buôn bán j đó để cho ngóc đầu lên nhưng mà chưa nghĩ đc cái j phù hợp để làm. H chỉ làm cv hành chính, nói chung cũng buồn, lương thấp, hic! Cố lên bạn, dù sao mình cũng thích cái tính tiết kiệm của bạn, 1 tháng để dành vài trăm rồi cũng mua đc những cái cần thiết. Nên thế chứ nếu có ít mà tiêu hoang phí thì còn chẳng mua được cái j luôn ý!
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em em cũng lấy chồng ở xa tận lào cai cơ, mà em ở Hà Tây, cu nhà em được 8 tháng năm nay vẫn về Lào Cai ăn tết đây, mỗi tháng em còn chả kịp tiết kiệm đc đồng nào đã tiêu mất rùi.
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em gửi các mẹ, Dù sao mẹ bé gaucon305 cũng may mắn, sinh con ra khỏe mạnh chả ốm đau bệnh tật gì là tốt rồi, trời thương...con cứ khoẻ mạnh lớn khôn là được, người lớn chúng ta nhịn ăn nhịn mặc tý cũng qua, sông có lúc người có khúc, cứ cố gắng để sống tốt hơn thế là được, xã hội này còn biết bao nhiêu người khó khăn hơn mình cứ nghĩ thế mà phấn đấu các mẹ ạh. Em mới lập gia đình chưa có con, kế hoạch năm con Rồng đây cũng phải lo tiết kiệm mà để dành cho sinh con, mỗi tháng em phấn đấu tiết kiệm mua 0,5 chỉ vàng từ tiền lương của hai vợ chồng hichichi! ko bít có thành công ko??
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Trông lên thì chẳng bằng ai. Trông xuống thì chẳng ai bằng mình bạn ạ. Xã hội mình phần nhiều là như bạn, chúng ta. Thời buổi hiện nay, vật giá leo thang, đồng tiền bỏ ra mà giá trị thu về không tương xứng. Sức lao động bỏ ra, nhưng sự trượt giá của thị trường quá tàn khốc. Nên làm, nợ, làm rồi nợ cứ đeo bám mãi. Chưa lập gia đình thì cũng chưa có nhiều cái phải bận tậm. Còn khi lập gia đình rồi, mọi cái quan tâm tăng cấp số nhân. Nên khó khăn thêm nhiều cũng là lẽ tự nhiên bạn ạ. Cũng đùng suy nghĩ nhiều quá rồi ốm yếu bệnh tật ra. Cứ cố gắng hết sức, còn dòng đời ai biết trước được hả bạn. Nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc. Chúc bạn sớm ăn nên làm ra, cuộc sống sung túc nhé. Thân ái!
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em E cảm ơn mọi người đã chia sẻ, đọc cm mà thấy ấm áp bao nhiêu... Cũng may là Gấu con khoẻ mạnh, cứng cáp, từ lúc sinh tới giờ chưa phải thuốc thang gì... E cũng muốn năm nay xong nợ nần rồi tính chuyển ra huyện, làm ở gần nhà ông bà ngoại, vừa có cơ hội nâng cao chuyên môn, vừa có cơ hội dạy thêm nếm mà nghe 1 anh ở trường e mới chuyển, mất 70tr, nghe mà hãi. Vừa chán vừa tức cho cơ chế. Ra truòng bằng giỏi SPHN mà chịu ở đất vùng sâu xa vì k có tiền chạy việc. Mà cứ thế này biết bg mới đi chỗ khác được
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Trộm vía! Con cái được khoẻ mạnh là phúc đức của cha mẹ rồi. Trời không lấy không của ai cái gì bao giờ. Biết đâu, ra khu đô thành nhộn nhịp, biết là có điều kiện hơn về mọi mặt, nhưng không khí cũng ô nhiễm lắm. Mà trẻ con thì nhạy cảm lắm. Nên bạn cứ vô tư, yên tâm công tác, làm ăn nhé. P/S : Ở đời hoạ - phúc vô thường lắm mẹ nó ạ!
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Bù lại nỗi vất vả của bố mẹ, Gấu con hay ăn chóng lớn và mạnh khỏe (như chữ ký của mẹ Gấu) vậy là hạnh phúc rồi, Cố lên, cả nhà Gấu cố lên nhé
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Cảm ơn và chúc cả nhà gấu khoẻ mạnh. Bố mẹ gấu năm mới kiếm thật nhiều xiền về cho gấu con nhé!
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Tớ thấy câu này đúng: Học giỏi k bằng xinh đẹp, xinh đẹp k bằng tốt số. Tớ thấy c của b giống tớ thế. Mà câu nói của ox b đúng kiểu của mấy ông chồng vô tâm. Tiền ít vợ tính toán thế mà còn lo méo mặt lại kêu tính làm gì:-(. Nhưng đúng như các mẹ nói đấy, Gấu con khỏe mạnh, cả nhà vui vẻ là nhất rồi. Giống như 1 000 000 000 đồng ấy, số 1 chính là sức khỏe, các số 0 là tiền bạc, của cải nhưng k có số 1 thì cũng vứt đi thôi.
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Cuộc sống mà bạn, nếu ít tiền mà gia đình yên ấm thì ai cũng mơ đó bạn. Giờ càng khó khăn hơn nên có gắng tự lo thôi, có sao dùng thế chứ biết sao giờ. Có gia đình nào toàn vẹn đâu, mỗi ng đều tự cố gắng nhé.
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em mẹ nó như thế là còn hơn em đấy lấy nhau 3 năm mà tính ra thì chẳng để được đồng nào
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Hic vợ chồng mình cũng vậy, lấy nhau 3 năm, có 1 nhóc 2 tuổi. Nhà thì ở với ông bà, ăn cùng ông bà vậy mà kiếm đồng nào tiêu đồng đấy. Chắc tại do mình vụng quá nên ko giỏi co kéo nhỉ? Giờ đg tính vay tiền ông bà mua xe cho chồng chạy mà thấy lo quá. Cõng đống nợ này trên lưng ko biết thế nào đây Hic
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em Chào bạn, bạn cố lên, ai cũng có gđ vất vả. vợ chồng mình cũng thế, mới lấy nhau đc 3 năm, có 1 bé 17 tháng, hồi mình mang bầu, chúng mình quyết định mua nhà trả theo tiến độ, chúng mình đi vay toàn bộ luôn. tiền lãi hết cả tiền lương, tới lúc mình sắp đẻ, mình sợ lắm, vì k có cả tiền đẻ cơ, may mà dc anh chị cho, đẻ xong thì về quê ở nhờ nhà bố mẹ vì tiền lương trả hết lãi rồi mà, k đủ tiền thuê nhà và ăn uống hàng ngày nữa,. Chồng mình phải đi làm 90km 1 ngày, mình thì đi 60km. Chúng mình cố gắng như thế gần 2 năm, giờ cũng đã có nhà, mọi chuyện cũng ổn hơn, nợ thì vẫn chi chít nhưng mình nghĩ vợ chồng yêu thương nhau là chính, rồi cũng vượt qua hết thôi bạn à, Chúc nhà bạn mãi hạnh phúc.
Ðề: Chia sẻ cùng các chị em lập top này lâu lắm rồi, hôm nay vào được mng chia sẻ, mình thấy thật ấm lòng