Tâm sự Chia Sẻ Giải Pháp Tăng Tương Tác Khách Hàng Facebook Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi HaXuanPhuong, 17/11/2020.

 1. HaXuanPhuong

  HaXuanPhuong Phần mềm quản lý Fnapage Facebook

  Tham gia:
  22/10/2020
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để có thể kinh doanh đạt kết quả tốt, bạn cần phải có một lượng follow và tương tác nhất định. Nhưng làm thế nào để có thể duy trì và phát triển lượng khách hàng đó. Và đây là 12 bí quyết giúp bạn tăng tương tác khách hàng trên Facebook.

  1. Thời điểm vàng để post bài
  Số lượng người online trên mạng xã hội hoặc là người tham dự chia sẻ của bạn sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó hãy biết cách chọn giờ post bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.

  Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau:

  • Sáng là 7h hoặc 9h

  • Chiều là 13h30 hoặc 17h

  • Tối là 19h hoặc 22h
  [​IMG]

  2. Sử dụng kỹ thuật “điền vào chỗ trống”
  Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác.

  Khi bạn sử dụng lưu ý cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại các kỹ thuật

  Thông thường sẽ là đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote, chọn một trong hai – thích thì like không thích thì comment,….

  3. Tựa đề bài viết hấp dẫn
  Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều – hàng trăm mẫu thông tin khác nhau vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.

  Một tựa đề hay sẽ tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.

  [​IMG]

  4. Viết đều và đủ
  Viết đều sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng sẽ tăng theo còn viết đủ thì khi chia sẻ một chủ đề nào đó thì cần phản hồi cụ thể cho comment hoặc có một bài viết khác kèm theo sau đó để giải thích cho bài viết trước đó.

  5. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc
  Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những

  Vì sao chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả ?

  Món ăn hấp dẫn kích thích vị giác

  Những hình ảnh tạo sự liên tưởng như trái me, dòng sông tuổi thơ,….sex

  Những hình ảnh ngộ nghĩnh, kỳ lạ

  Hình ảnh mang tính cá nhân của người đọc

  Hình ảnh họ kỳ quan vĩ đại

  ….

  6. Nhắm đúng đối tượng bài viết hướng đến
  Nếu bạn là sinh viên và những người bạn của bạn là sinh viên nhưng bạn muốn biết cách bán bán hàng online với những sản phẩm đắt tiền thì rất khó. Nội dung bài viết phải phù hợp với khán giả đọc nó.

  VD: danh sách bạn của bạn là những người thích đi học thì chia sẻ cho họ về những câu nói hay, hoặc những khóa học bạn từng trải nghiệm, kinh nghiệm làm một việc gì đó,…

  Nếu danh sách của bạn là sinh viên thì những món ăn giá sinh viên ở SG hoặc Khi thi Tốt nghiệp xong các bạn sẽ làm gì?

  7. Video hướng dẫn tăng tương tác trên Facebook
  Với nhiều ứng dụng video được phát triển như hiện nay, không có để bạn có thể xây dựng một nội dung hấp dẫn về nội dung, âm thanh và hình ảnh. Đó chính là một cách thức để thu hút và gây ấn tượng mạnh với khách hàng của mình.

  8. Lọc tương tác bạn bè trên Facebook để có danh sách friends chất lượng hơn
  Nhiều người làm kinh doanh, hay KOLs trên Facebook có danh sách bạn bè đã rất cũ. Và danh sách này nhiều người không còn quan tâm, không còn thấy nội dung của bạn đăng tải nữa. Vậy tại sao chúng ta không lọc tương tác để có một danh sách chất lượng hơn.

  Hãy ứng dụng công cụ tăng tương tác để lọc tương tác một cách dễ dàng. Toàn bộ bạn bè không tương tác trong khoảng thời gian bạn đặt ra sẽ được lọc ra & hủy tự động.

  Sau đó chúng ta sẽ có nhiều khoảng trống để kết nối những người bạn mới chất lượng hơn.

  Nếu liên tục làm điều này sau 2-3 tháng thì nick Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt & danh sách bạn bè cực kỳ chất lượng

  9. Không đăng quá nhiều post bán hàng & tầng suất dày đặt
  Đây là cách nhanh nhất để giảm tương tác. Và rất nhiều người kinh doanh mắc sai lầm này. Hãy thay đổi tư duy làm! Hãy lựa chọn một tầng suất phù hợp nhất để đăng post.

  Lời khuyên là 1-2 post/ngày sẽ khá phù hợp

  Tầng suất giữa các bài viết ngoài luồng & bán hàng nên ở tỷ lệ 80-20. Tức 80% tỷ lệ post ngoài luồng cung cấp thông tin hữu ích thì sẽ có 20% bài viết bán hàng.

  [​IMG]

  10. Hãy livestream & chia sẻ giá trị cực kỳ hữu ích!
  Content is King! Và nó vẫn luôn đúng ở thời điểm hiện tại!

  Livestream là cách tốt để bạn kêu gọi hành động. Thu hút nhiều lượt xem & quan tâm hơn, nếu làm tốt hoạt động này bạn có thể có thêm nhiều lượt follow chất trên nick cá nhân của mình

  11. Hãy Seeding một cách khéo léo
  Reach giảm, bạn sẽ cảm thấy chán nản & ít có động lực chia sẻ. User nhìn vào cũng thấy chán & khó có hiệu ứng quan tâm nhiều hơn…

  Hãy ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng Abit để tăng các lượt like bài viết, hay lượt comment theo nội dung mon muốn để điều hướng chuyển đổi một cách khéo léo.

  12. Chạy quảng cáo Facebook ads | Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook ads 2020
  Ngoài 11 cách trên còn một cách khá hiệu quả đó là chạy quảng cáo facebook, Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả thì có thể xem: Tips chạy Facebook Ads khiến bạn phải ngập đầu trong đơn

  Trên đây là những kinh nghiệm được góp nhặt từ kinh nghiệm bản thân, mong rằng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm thành công.

  Nguồn: Sưu tầm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HaXuanPhuong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này