Kinh nghiệm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Mùa Dịch

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hiếu Trần 79, 21/9/2021.

 1. Hiếu Trần 79

  Hiếu Trần 79 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/9/2021
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nuôi Gà Qua 4 Bước
  1. Chọn giống
  Khi chọn gà giống, chỉ chọn những con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, độ đồng đều cao, không bị dị dạng, màng da chân bóng…

  2. Chuẩn bị trang thiết bị nuôi gà con
  – Chuồng hoặc lồng úm cho gà con: nếu có sẵn lồng úm thì dùng còn nếu phải làm mới bạn có thể tham khảo cách dưới đây vừa tiết kiệm vừa đủ chất lượng để úm gà con, dùng tấm cót vây lại thành hình tròn hay vuông tùy địa hình có diện tích quy ra hình vuông là : 2m x 1m và cao khoảng 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nền chuồng được trải vỏ trấu, mùn cưa dầy 5cm làm nền cho gà ở. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.
  – Trong chuồng úm phải được treo đèn sợi đốt vừa dùng để sưởi ấm gà và cũng để chiếu sáng, dùng đèn công suất từ 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm tùy theo cách làm chuồng gà

  3. Chuẩn bị khẩu phần ăn, thức uống cho gà con
  Dùng thức ăn chuyên dụng để úm gà con như các loại cám tổng hợp con cò, dùng nước sạch và máng ăn hay máng nước đều được khử trùng và sấy khô trước khi dùng nuôi.

  4. Cách chăm sóc
  - Ngay sau khi nở một ngày cho xuống chuồng úm phải uống nước trước tiên, pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày. Chỉ đổ thức ăn vừa phải đảm bảo gà con ăn hết, không đổ quá thừa gây rơi vãi ra nền chuồng tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
  - Đảm bảo nhiệt độ chuồng úm phải ổn định theo từng thời kì, để kiểm tra nhiệt độ ổn định chưa thì các bạn quan sát gà con, nếu tập trung gần nguồn nhiệt thì gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi. Khi gà tản đều và hoạt động bình thường là ổn.
  - Để tránh dịch bệnh bùng phát, độ ẩm chuồng phải từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.
  - Tuần đầu nên thắp sáng hoàn toàn, không tắt đèn, sau tuần đó giảm thời gian chiếu sáng đi một giờ mỗi tuần đến khi nào nhiệt độ chiếu sáng một ngày là 12h thì giữ nguyên ổn định.
  Tham khảo mô hình tại Trại gà Minh Trí https://traigaminhtri.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hiếu Trần 79
  Đang tải...


Chia sẻ trang này