Chào các mẹ! Hôm nay mình vừa sắc xong một thang thuốc bắc rất sánh, một thang uống trong 02 ngày. Mình thấy rất hài lòng về chất lượng cũng như kết quả của thuốc sắc. Trước đây, mỗi lần dự định đi uống thuốc bắc ngại nhất là khâu sắc thuốc, giờ rất đơn giản rồi. Cách sắc thuốc của mình như sau: 1- Sử dụng nồi áp suất điện đa năng (mình thấy giờ nhà nào cũng có vì nó rất tiện lợi) 2. Cho thuốc vào nồi, đổ nước ngang mặt thuốc, ngâm thuốc trước khi đun 1 tiếng. 3. Đun thuốc với thời gian dài nhất trên nồi ( nhà mình thời gian ninh tối đa là 35 phút) - mình dùng nồi áp suất đa năng của supor. 4. Đợi khi nồi tự chuyển sang chế độ làm ấm, và có thể tự mở ra được là ok, chắt thuốc ra xoong hay đồ đựng của bạn. 5. Đổ nước vào đun lần 2, theo đúng chu trình như trên (không cần ngâm nữa). Có nước thứ hai rồi thì trộn với nước thứ nhất thế là đã hoàn tất quá trình sắc thuốc rồi! Mình vô cùng sung sướng với cách sắc thuốc này, không phải trông gì cả. Mình up ảnh thành quả cho các mẹ xem nhé, thuốc rất sánh, trông như là nước chè đỗ đen ý, hi hi ! Chỗ thuốc này khoảng 5 bát ăn cơm cho 02 ngày uống của mình đấy, mình đã uống một bát rồi ! Mình để tủ lạnh, mai đun lại là ok!
Công nhận cái nồi áp suất điện đa năng thật. Mình lâu rồi không còn uống thuốc bắc, nhưng vẫn dùng nồi để đun nước nấm linh chi để uống ^^