Kinh nghiệm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sinh Thường Sau Sinh Mổ

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi mebongbom889, 16/5/2017.

 1. mebongbom889

  mebongbom889 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/1/2015
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Chào các mẹ mình mới sinh bé thứ 2 được 1,5 tháng muốn chia sẻ với các mẹ về kinh nghiệm sinh thường lần 2 sau khi đã sinh mổ lần 1.

  Lần mang thai đầu tiên do chủ quan vì nghĩ mình sẽ đẻ thường suôn sẻ vì cả nhà mình ai cũng sinh thường nên vợ chống mình đã quyết đinh về quê sinh, hic và đời không như mơ đau đẻ từ 11h đêm mở đến 5 phân mà k có thuốc tiêm kích đẻ 8h sáng mình đã bị lên bàn mổ với lí do tim thai của con yếu. Ở quê còn k gây tê được tủy sống cho mình do đó mình đã bị gây mê hậu quả là nguyên 1 ngày sau mới tỉnh con ti bình sau đó do ti mình thụt và to thế là công cuộc luyện con ti lại mẹ đã thất bại.

  Hàng ngày vắt sữa cho con và đến 2 tháng mình bị áp xe vú phải rạch đau gần chết và cấm bú con luôn vì cái vết rạch đó không uống thuốc tiêu sữa thì không lành được. Câu chuyện về áp xe đó có thời gian mình sẽ viết chia sẻ thêm với các mẹ.

  Sau khi bé đầu nhà mình được gần 3 tuổi mình bầu bé thứ 2, vì con đầu đã thiệt thòi không dc ti mẹ và sinh mổ phải tập đi cộng với vết mổ dọc to như con rết nhìn rất là chán mình mong muốn được đẻ thường bé thứ 2, mình cũng đã tìm hiểu mày mò rất nhiều chia sẻ của các mẹ nhưng chủ yếu là trong nam người ta mới cho thử đẻ thường sau đẻ mổ còn ngoài hà nội thì rất hiếm. Thai đến tháng thứ 8 rồi tìm mãi chả có hy vọng lúc đó mình đã xác định sẽ mổ ở bệnh viện phụ sản rồi thì có tham gia hội gà nghe các mẹ kháo nhau về bs Huệ ở bệnh viện bộ công an 198. Thực ra lúc đó mình vẫn chần chừ lắm.

  Cho tới khi thai được 34w cộng thêm trước kia anh Huệ đã từng đỡ đẻ cho chị dâu mình chị khuyên mình đi khám bs Huệ xem sao mình mời lên mạng tìm sdt của bs Huệ và gọi điện, hôm đi khám đầu tiên cũng gặp 1 chị thai chị í đã 35w cũng sinh mổ lần 1 đến tư vấn sinh thường nhưng do lần 1 chị đó chưa mở tử cung nên cơ hội khó và anh đã khuyên nên mổ còn trường hợp của mình lần 1 đã mở nên được anh đồng ý theo dõi với điều kiện thai nhỏ từ 3kg trở xuống.

  Mình vẫn theo bs Huệ cho đến lúc thai hơn 40w đến hôm dc 40w 2 ngày thì tối mình chảy máu cá và công cuộc đi đẻ bắt đầu nói thật với các mẹ là đau đẻ thấu trời luôn bé giờ chưa thấy cơn đau nào như thế. MÌnh đẻ lần 2 nhưng như đẻ lần 1 nên bao nhiêu ng vào đau đẻ rồi ra mà mình đau mãi vì trường hợp của mình anh không dám tiêm kích đẻ nhiều sợ vỡ tử cung.

  Và ơn giời đến sáng 9h thì mình đã sinh con thành công, cho con ti mẹ luôn và bé hợp tác với ti thụt của mẹ không vất vả như bé đầu. đến hôm nay đã ngon lành rồi mình mới online và chia sẻ cho các mẹ.,đồng thời mình cũng cám ơn anh Huệ rất nhiều vì anh í rất nhiệt tình luc smình mở 5 phân đau quá nói với anh anh ơi hay cho em mổ đi thế mà không bị mắng anh còn động viên đến lúc này rồi phải cố chứ em chịu được đến bây giờ rồi dù hôm đó anh trực đêm rất mệt mà vẫn động viên :D...

  Nói chung là viết dài mình cũng không biết viết gì nhiều nhưng mẹ nào đã từng sinh mổ mà mong muốn sinh thường cứ thử liên hệ bs Huệ nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mebongbom889
  Đang tải...


 2. dauan104

  dauan104 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/9/2015
  Bài viết:
  836
  Đã được thích:
  232
  Điểm thành tích:
  133
  chúc mừng mn đã thành công! mẹ tròn con vuông thật tuyệt vời !
   
 3. luongluonggt

  luongluonggt Me Bob

  Tham gia:
  10/3/2014
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  chúc mừng mn nhé. Mình cũng muốn sinh thường sau sinh mổ. Mình đã đăng ký ở C. Khi đi làm hss, bác sĩ ở đó tư vấn là khi vào sinh nói nguyện vọng với người đỡ đẻ và gợi ý cho mình đợi con đau nhiều thì mới đến viện để k bị mổ. Lúc đó họ theo dõi sinh thường được họ sẽ cho mình sinh thg.Mình hi vọng sẽ làm được giống mn
   
 4. mebaochau2703

  mebaochau2703 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/6/2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Chào các mẹ, mình thấy kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ của mebongbom889 nên đăng kí tham gia diễn đàn luôn nè. Mẹ nó giỏi quá. Mình tập 1 cũng sinh mổ mà mong muốn tập 2 sinh thường quá, vì m muốn nhìu con cơ. Tập 1 mở 7 phân rồi mà chịu ko nổi xin mổ, giờ về tìm hiểu thấy mổ nguy hiểm quá với ko tốt cho bé, giới hạn số lần sinh nên tập 2 muốn sinh thường. Như vậy có nguy hiểm lắm ko mebongbom889 ơi.
   
 5. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,303
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  823
  chúc mừng mn nhé. mẹ tròn con vuông là vui rồi mn ạ :)
   
 6. Me_Keo_1701

  Me_Keo_1701 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/3/2015
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  xin mẹ nó sđt bs để liên hệ, t cũng muốn đẻ thường sau đẻ mổ
   

Chia sẻ trang này