Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Tại Nhà Cho Con

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Vương Quyền, 22/10/2018.

 1. Vương Quyền

  Vương Quyền Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/10/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nền kinh tế ngày càng cải thiện về cả đời sống vật chất và tinh thần, bên cạnh việc chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ hay việc học ở trường của con thì giờ đây thời gian học tập tại nhà cũng là một trong những vấn đề được phụ huynh hết sức để tâm và chú trọng. Đồng thời, với sự phát triển của giáo dục, nhu cầu thuê gia sư ngày một tăng và không còn xa lạ với gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội, HCM… Với sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ gia sư vào việc thúc đẩy quá trình học tập của học sinh diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

  Những lý do mà bạn cần thuê gia sư cho con mình

  Do thời gian làm việc ngoài xã hội khá nhiều chiếm phần lớn quỹ thời gian trong 1 ngày của mỗi bậc cha mẹ, bên cạnh đó, khi về nhà phụ huynh còn có không ít công việc gia đình,… khiến thời gian dành để chăm sóc, quan tâm và hướng dẫn con học tập còn lại khá ít và gần như không có trong quỹ thời gian.

  Không những thế, nền giáo dục không ngừng đổi mới và cải tiến với những phương pháp, kĩ năng giải bài tập khác nhau, trong khi hầu hết phụ huynh đã trải qua thời gian học tập khá lâu, vì thế việc nắm được những nội dung phương pháp khoa học là chuyện không phải phụ huynh nào cũng có thể giúp con mình được.

  Bên cạnh đó, thực tế các gia đình Việt Nam ngày nay, mỗi gia đình chỉ có từ 1-2 con, các bé không có nhiều anh chị để chia sẻ và học tập cùng nhau,cha mẹ bận rộn, thời gian quan tâm con cũng không còn nhiều, dẫn tới nhiều bé rơi vào tình trạng tự kỉ, hay tính nết trở nên bướng bình và không nghe lời, do đó rất cần có gia sư để thay vai trò của một người anh/ chị hay thậm chí là cha mẹ để cùng học sinh chia sẻ chuyện học tập và những chuyện trong cuộc sống với lứa tuổi các em

  Những lợi ích của việc gia sư dạy kèm tại nhà cho con

  Khi thuê gia sư dạy kèm cho con, cha mẹ sẽ kiểm soát quản lí được giờ giấc học tập của con ngay tại nhà mà không cần lo lắng đến việc con sẽ bỏ ra ngoài chơi game hay sa vào những tệ nạn khác.

  Với mức học phí không cao hơn quá nhiều so với học đại trà trên lớp hoặc học tại nhà các thầy cô thì học gia sư sẽ được kèm cặp một thầy một trò, vì thế mà việc học được chi tiết và tập trung vào những nội dung học sinh thực sự cần. Đồng thời, khi có gia sư dạy riêng cho con, phụ huynh sẽ nắm được tình hình học tập, sức học của con ra sao để từ đó định hướng những bước tiếp theo cho tương lai con được đi đúng hướng.

  Không chỉ có lợi ích về kiến thức, khi lựa chọn được một gia sư vừa có trình độ kiến thức lại vừa có đủ kĩ năng sư phạm, họ không chỉ đơn thuần là người truyền đạt tri thức cho con của bạn mà sẽ là người bạn, người anh, người chị để lắng nghe những chia sẻ chuyện bè bạn, chuyện trường lớp hay những tâm tư cảm xúc của lứa tuổi các con.

  Với vô số lợi ích khi thuê gia sư, mà hiện nay, không ít cha mẹ đã tìm tới những trung tâm gia sư để tìm cho con mình một người gia sư tận tâm. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ thực sự chất lượng mang lại hiệu quả học tập cao thì lại là chuyện mỗi phụ huynh cần tìm hiểu và tham khảo.

  Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm gia sư đảm bảo chất lượng

  Thứ 1: Trung tâm gia sư phải có tư cách pháp nhân, mã số thuế, địa chỉ rõ ràng ( Cần tránh những trung tâm có địa chỉ chung chung, hoặc nhiều địa chỉ làm việc bởi đa phần là địa chỉ ma do kinh phí hoạt động của trung tâm không phù hợp để thuê nhiều địa chỉ, hoặc địa chỉ tại các tòa nhà lớn hay tại các mặt phố )

  Thứ 2: Tham khảo trên các diễn đàn dành cho cha mẹ, nguồn tìm kiếm trên Google, các Group Facebook của các hội sinh viên, phụ huynh, học sinh để có thông tin chính xác

  Thứ 3: Tham khảo ý kiến bạn bè, đồng nghiệp, người thân đã tìm qua các dịch vụ gia sư giúp con họ tiến bộ để biết thêm thông tin

  Thứ 4: Nếu có thời gian, phụ huynh hãy đến trực tiếp trụ sở của trung tâm gia sư để xem qua về phong các làm việc, cơ sở vật chất... cũng như trao đổi rõ hơn về tình hình học tập của con để nhờ họ tư vấn cũng như đưa ra giải pháp gia sư phù hợp.

  Xin chúc anh chị có được lựa chọn trung tâm gia sư và người dạy ưng ý giúp còn mình tiến bộ !

  Nguồn: https://giasuviet.com.vn/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vương Quyền
  Đang tải...


Chia sẻ trang này