Kinh nghiệm: Chia Sẻ Những Dinh Dưỡng Cần Thiết Giúp Bạn Có Thể Phục Hồi Sau Dịch Covid

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi GA1990, 11/10/2021.

  1. GA1990

    GA1990 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/10/2021
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Những người mắc COVID-19 thường rất dễ mệt mỏi, chán ăn, thậm chí rất khó ăn khi bị sốt, nhiễm trùng, suy hô hấp. Vì vậy, sau thời gian điều trị tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị suy giảm, cơ quan hô hấp, tiêu hóa bị suy yếu, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng (SDD) ở các mức độ khác nhau. SDD làm giảm khối cơ và suy giảm chức năng, ảnh hưởng xấu tới mô mỡ và khối xương, làm cho cơ thể bệnh nhân bị suy kiệt. Đồng thời SDD còn ảnh hưởng tới sức đề kháng, đáp ứng miễn dịch, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

    Dinh dưỡng thực phẩm cần bổ sung
    Dinh dưỡng cho người sau điều trị COVID-19 rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, cải thiện các chức năng cho cơ thể, trong đó có chức năng hô hấp bằng chế độ ăn giàu dinh dưỡng như: Nhiều năng lượng, protein và các vi chất dinh dưỡng trong khẩu phần.

    Ăn nhiều thực phẩm hằng ngày
    Năng lượng trong khẩu phần sẽ được cung cấp bởi các thực phẩm trong chế độ ăn thuộc 3 nhóm: Nhóm thực phẩm giàu chất bột đường (gạo, ngũ cốc, khoai, củ); Nhóm thực phẩm giàu đạm (các loại thịt động vật, thịt gia cầm, cá và thủy sản, đậu, đỗ các loại); nhóm thực phẩm giàu chất béo (mỡ động vật, bơ, dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu).

    Uống nhiều nước
    Những người mắc COVID-19, thường bị mất nước và một số chất điện giải như natri, kali do sốt, viêm phổi và nhiễm trùng, vì thế tăng cường bổ sung nước để bù lại lượng nước đã mất giúp cho cơ thể mau phục hồi là rất cần thiết. Việc lựa chọn nước uống để bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, các loại nước hydro hóa 100% giàu thành phần hydro được chứng minh có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, có khả năng trung hòa các tác nhân oxy hóa, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố trong cơ thể và giúp tăng cường sức khỏe.

    Tăng cường rau quả
    Các vitamin và khoáng chất chống oxy hóa có tác dụng tốt với người sau điều trị bệnh là vitamin A, C , D, E và chất khoáng như sắt, kẽm,…có vai trò trong chống viêm, chống nhiễm trùng. Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ. Vitamin và chất khoáng có vai trò rất quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh. Ăn các loại rau màu xanh sẫm và hoa quả màu đỏ hoặc vàng có chứa nhiều vitamin A, C, E. Ngoài ra, rau quả còn góp giúp cho tiêu hóa tốt hơn, hạn chế hấp thu cholesterol, hạn chế táo bón. Nhu cầu rau xanh và hoa quả là từ 400 - 600 g/người/ngày. Ngoài ăn rau quả, có thể mua những sản phẩm có nhiều vitamin như Lutein , Zeaxanthin, Lycopene chiết xuất từ cà chua… hỗ trợ hạn chế oxy hóa hiệu quả và tăng cường sức khỏe.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi GA1990
    Đang tải...


Chia sẻ trang này