Kinh nghiệm: Chia Sẻ Những Thói Quen Giúp Bạn Cải Thiện Ngoại Ngữ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 15/4/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Học ngoại ngữ, không riêng gì tiếng Anh, cần thiết nhất vẫn là phương pháp học. Cho dù bạn có điều kiện thuận lợi nhiều đến mấy mà không duy trì thói quen đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ dễ bỏ cuộc. Mình sẽ chia sẻ một vài cách có tác dụng đối với mình trong quá trình học tiếng Anh

  1- Nếu bạn muốn nói tiếng Anh một cách thành thạo, việc quan trọng bạn nên làm là tự tạo ngay cho mình một môi trường học ngoại ngữ tại nhà. Bạn đừng nghĩ muốn nói tiếng Anh tốt thì ta đây phải đi học nước ngoài. Bạn có đi học nước ngoài nhưng học không tử tế thì bạn cũng chẳng nói được câu tiếng Anh nào ra hồn đâu. Quay trở lại nào! Ý mình muốn nói là bạn nên tạm gác qua những thứ không liên quan đến tiếng Anh. Thay vì bạn thích xem phim ngôn tình Trung Quốc thì hãy nhịn hoặc coi để giải trí, còn phần lớn thời gian hãy dành cho các phim tiếng Anh để vừa học tiếng Anh vừa hiểu văn hoá người bản địa. Nếu bạn thích nghe nhạc Việt thì hãy thi thoảng nghe thôi, hãy dành quỹ thời gian nghe nhạc tiếng Anh, dù biết bạn nghe không ra lời bái hát nhưng không sao đâu. Có từ bạn nghe được, có từ bạn nghe chưa ra, nhưng ít nhất bạn đang nghe tiếng Anh, bạn hiểu chứ!?

  2- Trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài Online. Hãy tập cho mình thói quen ghi chép khi học được bất kì thông tin nào mới. Các bạn thường nghĩ rằng “chắc nhớ rồi, dễ mà” nhưng sự thực bạn sẽ quên ngay thôi. Vì vậy việc chép vào một quyển sổ sẽ khiến việc học ngoại ngữ trở nên thuận lợi hơn. Thuận lợi ở đây là cho việc ghi nhớ và ôn lại đấy. Mỗi khi mình xem một vlog nào đó trên youtube hay bất kì một bộ phim nào mình thườngcoi rất lâu vì mình rất bận. Mình bận phải ghi chú những cái hay của ngôn ngữ xuống giấy bao gồm từ vựng, cấu trúc câu và cả giọng điệu. Sau đó mình tra từ điển những gì mình thu thập được và luôn ý thức áp dụng chúng vào đoạn nói mỗi khi mình luyện tập. Cứ như vậy mà vốn từ mình lên rất nhanh và cách sử dụng ngôn ngữ cũng “Tây” hơn chút đỉnh. Vì thế đừng làm gì đó cho vui, hãy làm làm sao mà lấy được chất lượng của video đó mới gọi là học.

  3- Thói quen cuối cùng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn mà sẽ ở bên vấn đề thái độ khi học. Điều mình muốn đề cập chính là khi học tiếng Anh, hay bất kì ngoại ngữ nào, hãy luôn giữ cho mình thái độ KHIÊM TỐN và MỞ LÒNG học hỏi cái mới. Đừng nghĩ mình biết có một chút đã vội lên giọn. Thói quen này khá nhỏ nhưng hầu hết không ai để ý. Với mình, mình luôn đón nhận những lời khen chê đối với tiếng Anh của mình. Nếu những lời chê khiến mình phát triển hơn thì nên giữ lấy làm động lực để học chăm chỉ hơn nữa vì có thể mình học chưa đủ nhiều để bạn bè la lên “wow” thôi mà. Ngoài ra nếu ai chia sẻ những cái hay mình tình cờ bắt gặp trên mạng thì vào cảm ơn và tự động biến kiến thức đó thành của mình. Lâu dần không sớm thì muộn bạn sẽ giỏi tiếng Anh hồi nào chẳng biết. Thái độ cũng quan trọng không kém nhé!

  Chúc các bạn học tiếng Anh ngày càng tiến bộ!

  Today Education - Giáo viên bản ngữ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này