Chia Sẻ Phương Pháp Giảm Cân Với Chế Độ Ăn Kiêng Keto

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi hoangduongquy0603, 20/10/2021.

 1. hoangduongquy0603

  hoangduongquy0603 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/9/2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Nếu bạn đang tìm kiếm cách thức giúp bạn đạt được sự thay đổi lớn về sức khỏe và cân nặng của mình trong năm nay. Mình gợi ý cho bạn Thực đơn giảm cân Keto. Có thể bạn đã từng nghe về phương pháp ăn kiêng này trước kia, nhưng chưa hiểu rõ về nó nhiều.

  Keto (hay còn gọi là thực đơn Keto) là một chế độ ăn uống khoa học đưa cơ thể của bạn vào một trạng thái khoa học, gọi là Keto. Đây là một trạng thái mà cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn nhiên liệu chính (thay vì sử dụng Carbohydrat) cho những hoạt động thường ngày.

  Khi bạn áp dụng thực đơn Keto, cơ thể của bạn có thể sẽ bước vào trạng thái Keto trong 1 -3 ngày. Trong suốt quá trình ăn kiêng này, phần lớn lượng Calo bạn tiêu thụ đến từ chất béo, cùng với một ít Protein và Cacbohydrat. Ngoài ra, trạng thái Keto cũng có thể xay ra khi bạn theo một chế độ ăn kiêng rất ít Calo khác.

  Những ưu và nhược điểm của thực đơn Keto
  Bạn đang muốn áp dụng phương pháp ăn kiêng Keto, vì bạn nghe được phương pháp nào có thể tạo được hiệu quả lớn chỉ trong 7 ngày? Điều này đúng. Chế độ ăn kiêng Keto sẽ khiến cân nặng của bạn giảm trong tuần đầu tiên.
  Trong thời gian đầu tiên thực hiện thực đơn này, cơ thể của bạn sẽ sử dụng hết lượng Glycogen dự trữ (một dạng dự trữ của Carbohydrat). Với việc Glycogen cạn kiệt, trọng lượng nước trong cơ thể bạn sẽ giảm. Bạn sẽ thấy rõ điều này qua số cân nặng của bạn giảm ngay lập tức. Đây sẽ là động lực ban đầu giúp bạn theo đuổi quả trình giảm cân với thực đơn Keto. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cân nặng của bạn giảm là vì mất nước.

  [​IMG]
  Dù vậy, chế độ ăn Keto là một lựa chọn hiệu quả cho việc giảm cân theo thời gian. Một đánh giá khoa học cho thấy chế độ ăn Keto có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân ở những người mắc bệnh béo phì. Khi áp dụng phương pháp này trong vài tuần hoặc lên đến 1 năm. Đồng thời, một phân tích tổng hợp khác cũng cho thấy rằng, giảm cân theo thực đơn Keto có thể ngăn chặn những cơn đói.

  Tuy nhiên, nhược điểm lớn của thực đơn Keto chính là rất khó để duy trì. Nhiều khảo sát cho thấy, khi theo kế hoạch ăn kiêng Keto trong hơn 12 tháng thì nó sẽ trở thành thói quen ăn uống lành mạnh thường ngày của bạn. Dù cho trong quá trình Keto, ăn nhiều chất béo gây no (bơ đậu phộng, bơ thường và các loại bơ khác) là cốt lõi của phương pháp này. Ngoài ra, chế độ Keto còn yêu cầu bạn hạn chế một số loại thực phẩm khác. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện trong các tình huống hàng ngày, như ăn tối cùng gia đình và đi chơi với bạn bè.

  Bởi vì, phần lớn mọi người thường thấy khó duy trì, nên dễ dàng dựa vào thực đơn Keto như một chế độ ăn kiêng ngắn hạn. Thay vì áp dụng chế độ ăn kiêng này như một lối sống ăn uống lành mạnh.

  [​IMG]
  Một tác dụng phụ khác của chế độ ăn kiêng Keto bạn cần được biết. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 3/2020, trên tạp chí Frontiers in Nutrition, khoảng 1/3 số người áp dụng thực đơn Keto đã gặp phải tác dụng phụ này trong ngắn hạn. Trong vài ngày đầu tiên khi bắt đầu kế hoạch ăn kiêng Keto, bạn có thể bị đau đầu, chuột rút cơ, mệt mỏi, buồn nôn, táo bón và các triệu chứng giống như cúm khác. Các triệu chứng này thường biến mất trong vòng vài ngày đến vài tuần và bạn có thể giúp chống lại chúng bằng cách uống nhiều nước có chất điện giải.

  Vậy nên, bạn hãy cân nhắc phương pháp ăn kiêng Keto này. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có thể được nhé.

  Khám phá chi tiết thực đơn Keto mình thiết kế tại Thực đơn Keto trên website của lin2hand.com nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangduongquy0603
 2. Duyên Đây Nè

  Duyên Đây Nè Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/10/2021
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này