Chia Sẽ Thủ Tục Nhập Trạch Khi Về Nhà Mới

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi hoangnguyenXMH, 23/12/2018.

 1. hoangnguyenXMH

  hoangnguyenXMH Thương hiệu Bàn Thờ Nét Việt

  Tham gia:
  9/1/2017
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  THỦ TỤC NHẬP TRẠCH KHI VỀ NHÀ MỚI
  Bước vào nhà mới gia chủ nên mang theo một cái chiếc đệm (nếu như gia chủ dùng đệm ), hoặc bếp lò , hoặc bếp ga ( bật lửa) để đem lại may mắn. Những thành viên khác trong gia đình nên mang theo tiền để cầu tài phát lộc khi chuyển vào nhà mới.
  Lễ cúng nhập trạch nhà mới
  ---------------------------------
  ✅Chuẩn bị mâm cúng thần linh bao gồm : hương, hoa, xôi, gà, cau trầu, nước, đèn, gạo, muối…
  Người trụ cột gia đình phải tự tay mang bát hương và thắp nhang báo cáo xin nhập trạch với công thần, thổ địa. Sau đó tiếp tục cúng khấn xin rước vong linh Gia tiên nhà mình về thờ phụng.
  Sau khi khấn bái thần linh, gia chủ tiến hành khai bếp. Lưu ý, lần đầu khai bếp cần đun sôi nước từ 5-10 phút sau đó mới tắt lửa với mục đích khai bếp.
  -----------------------------------
  Lưu ý những người giúp dọn nhà không nên cầm tinh con Hổ.
  ✅Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất. Nếu quá bận gia chủ có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm sẽ không mang lại may mắn, bình an cho những thành viên sống trong nhà.
  Không được cãi vã, than khóc trong ngày làm lễ nhập trạch
  ✅Ngày đầu tiên bước vào ngôi nhà rất là quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Vì vậy trong ngày chuyển nhà tuyệt đối cấm kỵ những cuộc cãi vã to tiếng, khóc lóc hay than thở bởi nó sẽ tạo nên điềm xấu. Gia đình muốn êm ấm thì phải vui vẻ và hạnh phúc, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt được, mới mang đến những điều tốt lành.
  ----------------------------------------
  ✅Khởi động ngôi nhà ngay trong ngày lễ nhập trạch
  Ngay trong ngày đầu tiên về nhà thì gia chủ nên bật sáng tất cả những bóng đèn trong nhà, xả tất cả các ống nước, và cho khởi động những thiết bị trong nhà để bắt đầu cho cuộc sống tại ngôi nhà mới. Có như vậy thì mọi thứ sẽ được hanh thông và ngôi nhà có thêm sinh khí.
  ----------------------------------------
  ✅Nổi lửa trong ngày làm lễ về nhà mới
  Ngọn lửa sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp hơn và có hơi thở. Nếu như chưa nấu ăn thì gia chủ cũng có thể nấu một ấm nước, pha một bình trà. Đặc biệt là nên nấu bằng bếp củi hay bếp gas để có ngọn lửa tượng trưng. Không nên nấu bằng bếp điện bởi vì nó không tạo ra lửa.

  Bài vị gia tiên nên được mang vào ngôi nhà đầu tiên
  Khi dọn về nhà mới thì gia chủ nên là người đặt chân đầu tiên vào nhà. Và cần phải mang theo bài vị gia tiên cùng bước vào nhà. Những thành viên trong gia đình nên cầm theo tiền vàng bước theo sau để thể hiện sự kính trọng, sự giàu có và sung túc của gia đình.
  --------------------------------------------
  Phụ nữ đang mang thai không được tham gia lễ nhập trạch
  Phụ nữ đang mang thai là những người cực kỳ nhạy cảm đối với phong thủy nhà ở. Để đảm bảo sự an toàn và bình yên thì những người phụ nữ đang mang thai không được tham gia vào lễ chuyển nhà mởi. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

  ✅Gia chủ phải ngủ lại ở nhà mới một đêm nếu như chỉ lấy ngày tốt
  Nếu như chỉ lấy ngày tốt mà bạn không chuyển qua sống liền trong nhà mới thì bạn cần phải ngủ lại ở đó một đêm. Bởi vì làm như vậy sẽ giữ cho ngôi nhà được ấm cúng và thu hút được nhiều sinh khí hơn, xua đuổi được tà đạo.
  -----------------------------------------------
  ✅Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên
  Khi chuyển đến nhà mới, gia chủ nên khấn lạy những vị thần linh trong ngôi nhà trước. Bởi nhập gia tùy tục và gia tiên sẽ được khấn sau thần linh để cho thần linh phù hộ cho gia đình êm ấm, sung túc và làm ăn phát đạt.

  Trong những yếu tố về lễ nhập trạch thì việc chọn ngày tốt để làm lễ là điều quan trọng nhất. Nếu như không thật sự hiểu rõ thì gia chủ nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia phong thủy để đảm bảo cho ngôi nhà có phong thủy tốt nhất.

  chi tiết: https://www.facebook.com/banthonetviet/posts/274955423238298?__tn__=K-R kinh nghiem nhap trach.jpg kinh nghiem nhap trach.jpg
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangnguyenXMH
  Đang tải...


 2. hoangnguyenXMH

  hoangnguyenXMH Thương hiệu Bàn Thờ Nét Việt

  Tham gia:
  9/1/2017
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  lễ cúng nhập trạch người Việt le-nhap-trach-va-nhung-thu-tuc-ban-can-biet-khi-chuyen-nha.png
   
 3. Lợn bay

  Lợn bay Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  5/12/2013
  Bài viết:
  7,762
  Đã được thích:
  1,144
  Điểm thành tích:
  823
  Cảm ơn chủ top chia sẻ, up lên cho các bạn mua nhà mới chuẩn bị làm ah
   
  hoangnguyenXMH thích bài này.
 4. hoangnguyenXMH

  hoangnguyenXMH Thương hiệu Bàn Thờ Nét Việt

  Tham gia:
  9/1/2017
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  các mẹ cuối năm về nhà mới rất hữu ích đó a
   

Chia sẻ trang này