Tranh luận: Chia Sẻ Việc Nhà Để Gia Đình Hạnh Phúc

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi Thời Nguyễn, 20/10/2017.

 1. Thời Nguyễn

  Thời Nguyễn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/6/2017
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]
  Chia sẻ việc nhà để gia đình hạnh phúc

  Có thể bạn không tin, nhưng trên thế giới có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: muốn duy trì hạnh phúc hôn nhân gia đình cần chia sẻ công việc nhà với nhau.

  Người ta thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, suy nghĩ này khá phổ biến trong đại đa số đàn ông Châu Á. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất tại đại học Alberta các gia đình có chồng biết chia sẻ việc nhà với vợ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn các cặp đôi còn lại. Hãy cùng bTaskee khám phá những lợi ích bất ngờ từ việc chia sẻ công việc này nhé!

  Nỗi lòng “bà nội trợ”
  Hàng ngày, phải đối mặt với hàng tá công việc nhà là gánh nặng đối với nhiều phụ nữ. Không chỉ những phụ nữ đi làm mới cảm thấy quá sức, ngay cả một số phụ nữ chuyên nội trợ lắm khi cũng cảm thấy bức bối với việc nhà.

  [​IMG]
  Phụ nữ mệt mỏi vì không được chia sẻ công việc gia đình (Ảnh: cuasotinhyeu.vn)

  Nhiều đức ông chồng khi đi làm về thấy nhà cửa bề bộn, cơm canh chưa sẵn sàng thì nổi giận mắng nhiếc vợ mà đâu biết rằng công việc của vợ đâu chỉ từng ấy. Không ít phụ nữ gặp vấn đề về tâm lý vì áp lực của những công việc có tên và không tên này.

  Chia sẻ để hạnh phúc viên mãn

  Trong cuộc sống hiện nay, phụ nữ là những người gặp nhiều áp lực nhất. Sau khi hoàn tất công việc ngoài xã hội, về nhà họ lại cuống cuồng với việc nhà, hàng tá công việc này làm họ mệt mỏi và kiệt sức. Chưa kể, có rất nhiều người vừa làm, vừa học, vừa chăm sóc gia đình, đây quả là một “thử thách” đúng nghĩa với họ. Chính vì vậy nếu được chồng thông cảm, chia sẻ công việc nhà, họ sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều.

  [​IMG]
  Chia sẻ việc nhà giữa các thành viên trong gia đình (Ảnh:danongmagazine.vn)

  Nhiều người cho rằng việc của đàn ông là kiếm tiền về lo cho gia đình, nhưng khi đàn ông làm việc nhà cùng vợ, tình cảm vợ chồng sẽ gắn kết hơn, có nhiều thời gian chia sẻ và bên nhau hơn. Ngoài ra, khi chia sẻ việc nhà với vợ, đàn ông thường có xu hướng học được đức tính tỉ mỉ và kiên nhẫn trong đời sống.

  [​IMG]
  Vợ chồng cùng nhau làm việc nhà (Ảnh: qtqd.vn)

  Những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có bố mẹ chia sẻ việc nhà với nhau thường sẽ sống có trách nhiệm và biết sẻ chia với người khác, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

  Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng có tư tưởng hiện đại và tự nguyện chia sẻ công việc nhà với nhau. Mỗi gia đình sẽ có cách tự phân công công việc cho từng thành viên trong nhà, đảm bảo ai cũng được làm việc nhà và ai cũng được nghỉ ngơi.

  Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của bTaskee sẽ giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thời Nguyễn
  Đang tải...


 2. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  15,041
  Đã được thích:
  2,334
  Điểm thành tích:
  913
  lợi đủ đường. Những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có bố mẹ chia sẻ việc nhà với nhau thường sẽ sống có trách nhiệm và biết sẻ chia với người khác, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.
   
 3. lapdattongdaidienthoai

  lapdattongdaidienthoai Thành viên mới

  Tham gia:
  17/10/2017
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Mình thấy việc vk ck cùng chia sẻ làm việc nhà, cùng chăm con, cùng kiếm tiền là chuyện bt mà. Ông ck nào ko iu vk, ko iu con thì mới ko giúp vk thôi.
   
 4. Pinkcloud2017

  Pinkcloud2017 Chú mèo con dễ thương

  Tham gia:
  11/10/2017
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Thực ra câu chuyện chia sẻ việc nhà là chuyện của thời hiện đại thôi, thế hệ bây giờ có suy nghĩ khác ngày trước. Trước đây rất phong kiến, và ai có tư tưởng và suy nghĩ theo lối phong kiến thì coi chuyện chia sẻ công việc nhà là chuyện không thể xảy ra, vì nó ăn sâu vào tiền thức của mỗi người rồi là: "đàn ông lo việc kiếm tiền, còn đàn bà lo việc nhà". Tư tưởng đó hoàn toàn cổ hủ và chúng ta là những người phụ nữ thời hiện đại phải đấu tranh cho vấn đề này. Các bạn ơi, chưa chắc ông ck nào iu vk, iu con cũng chia sẻ công việc nhà với vợ nhé, đó còn tùy vào tính cách, thói quen và còn phụ thuộc vào người vợ nữa. Nếu người vợ chiều ck quá, không bắt chồng phải làm gì mà lo ôm đồm hết mọi việc thì chồng sẽ ỉ lại và coi đó là công việc của vợ. Như thế sẽ hình thành thói quen xấu ở người chồng và đến một lúc nào đó người vợ không thể kham nổi và muốn có sự hỗ trợ từ người chồng thì lúc đó khó chữa vô cùng...
   
 5. Pinkcloud2017

  Pinkcloud2017 Chú mèo con dễ thương

  Tham gia:
  11/10/2017
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Mình thì rất ủng hộ chuyện chia sẻ việc nhà với vợ của những ông chồng. Từ đó, tình cảm vk ngày càng được gắn kết hơn.
   
 6. naocavang

  naocavang Thành viên mới

  Tham gia:
  24/10/2017
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  ck e thì đặc biệt thích nấu ăn các mẹ ạ. a cũng chăm lau dọn nhà cửa cho sạch sẽ lắm, chỉ phải cái là ko bh a chịu động tay rửa bát. e chỉ buồn mỗi thế thôi :))))
   
 7. quantrung55

  quantrung55 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/9/2015
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  ck mình làm mỗi việc nấu ăn và chơi với con thôi,nhưng dù sao được cái là nấu ăn ngon
   
 8. mecunkute

  mecunkute Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  16/10/2012
  Bài viết:
  1,422
  Đã được thích:
  156
  Điểm thành tích:
  103
  Mình thì rất ủng hộ chuyện chia sẻ việc nhà với vợ của những ông chồng.
   

Chia sẻ trang này