Bình thường các mẹ hay sử dụng mắm tôm để chấm các loại liên quan đến thịt chó, bún nhưng theo công thức khác nhau. Theo kinh nghiệm cá nhân của em sau thời gian điên cuồng vì bún bò Huế. Đã khai quật được công thức pha ruốc tôm Huế thành bát nước chấm sánh quyện dành cho các món luộc có nguồn gốc từ thịt lợn, chấm các loại rau gém. Ngon hơn mắm tôm rất nhiều vì mắm sẽ quện đều vào các miếng thịt.. đậm đà thơi ngon. Sụt soạt!!! Đây là ruốc tôm của Huế các mẹ a Các nguyên phụ liệu như sau: Ruốc tôm Chanh tươi Đường Ớt bột (hoặc ớt tươi băm nhuyễn) Tỉ lệ : 1 thìa ruốc: 3 thìa đường : 3 thìa nước cốt chanh : 1/2 thìa ớt bột (các mẹ nhớ cữ đong giống nhau nhé) Mix đều lên là có 1 hỗn hợp sánh mịn, chua ngọt dịu sẵn sàng để chấm thịt rồi!