Kinh nghiệm: Chia Sẻ Với Cme Về Đẻ Thường Ở Bv Ps

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi ruagia, 10/9/2016.

 1. ruagia

  ruagia Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  11/6/2010
  Bài viết:
  3,367
  Đã được thích:
  539
  Điểm thành tích:
  823
  Mih nghĩ có thể hữu ích cho mẹ nào đó nên post
  Hnay mình nghe 1 bạn cq bạn ý trc có đẻ ở PS. Bạn có nhờ chị y tá trong PS HN. Bạn ý có phân tích cho mình tn: các mẹ nhờ bsi thì cũng ko phải lnao Bs cũng trực luôn trog BV mà có khi chọn Bsi mất xừ 3tr đến lúc k phải ca trực đợi Bsi đến có khi đẻ rồi. Các bsi càng giỏi nhờ càng khó. Hơn nữa nhờ bsi thì họ chỉ đến rồi đỡ đẻ còn các gdoan khác như chờ đẻ, chăm sóc, để ý đến mình ko đc nhyw y tá họ ko để ý mình từng tý một như y tá đâu. Mà có khi nhờ bsi lúc ý đến bsi còn chẳng biết y tá nào sẽ cùng kíp đỡ hoặc mổ hôm ý. Bạn ý nhờ c y tá này chị ý lo cho từ lúc làm hss, nhẹ nhag, chu đáo lắm, làm hết cjo mih, khi nào đẻ chỉ cần gọi chị ý lo hết từ ê kíp đỡ đẻ mổ, tý chị ý laiu chạy vào chỗ chờ xem đẻ chưa, cần gì ko, c ý làm cho mih theo đường cấp cứu dc trả 80% chi phí chứ nếu k trái tuyến các mẹ k đc vậy đâu. Mà ai chẳng trái tuyến :). Chị ý sẽ bảo mih chọn đẻ thườn vì làm DV vừa tốn kém mà có khi lúc đky rồi hết giươngd thì mih cũng mất tiền oan mà chẳng đc dùng dvu. Mih đẻ thường lúc ý còn giường dvu chị ý lo luôn cho mih. 1 mẹ 1 giường, cần gì cứ gọi chị ý mang vào chăm sóc từ mũi tiêm đến thay rửa. Lúc ra viện chị ý cũng lo hết thủ tục, muốn ra sớm thì báo c ý. Chị ý cho con mih đi ktra theo Qd nhanh lắm chứ k thì dài cổ. Túm lại sau khi nghe đứa trog phòng mih nó phân tích lại thấy hoang mang hay lat nhờ chị ý. Người nhà nhàn tênh vì bsi họ đâu có lo cho mih được như vậy đâu. Mà cp mih thấy cũng đc. Tiền BV thì ai cũng giống nhau. C ý sẽ bảo mih cảm ơn ekip và sau mih cảm ơn thêm c ý nữa. Và đương nhiên là giá rẻ hơn nửa so với đẻ dịch vụ mà các mẹ được qtam nữa.
  Các mẹ chọn bsi chỉ áp dụng cho các mẹ đẻ mổ có ngày giờ sẵn rồi. Bsi họ lên lịch cho các mẹ chứ đẻ thường thì có thể mất tiền mà k đợi dc bsi như mih nói ở trên ý
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ruagia
  Đang tải...


 2. rua va tho

  rua va tho Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  9/10/2008
  Bài viết:
  1,411
  Đã được thích:
  145
  Điểm thành tích:
  103
  Mẹ nó chia sẻ chi tiết hơn về cái khoản cảm ơn kíp mổ và chị giúp mình đi, khoảng bn thế mn. Nếu ổn thì mình cũng muốn nhờ vì mấy ngày nữa là đến ngày sinh rồi
   
 3. Kún iu

  Kún iu Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  19/3/2011
  Bài viết:
  7,082
  Đã được thích:
  1,531
  Điểm thành tích:
  863
  - M cũng đẻ ở PSHN t9 năm ngoái. M thấy đúng về việc nhờ bs. Nếu đẻ ban đêm thì nên nhờ luôn kíp trực đỡ cho (Đẻ dịch vụ D3), vì nếu không phải ca trực thì chưa chắc bs bạn nhờ có thể đến đỡ kịp (tùy vào mức độ thân thiết).
  - Nhưng m chưa hiểu lắm ở ý "Chị ý sẽ bảo mih chọn đẻ thườn vì làm DV vừa tốn kém mà có khi lúc đky rồi hết giươngd thì mih cũng mất tiền oan mà chẳng đc dùng dvu." là như nào? Vì hồi mình đi đẻ thì khi nhập viện, lúc ấy người làm hồ sơ sẽ hỏi m đăng ký đẻ dịch vụ hay ko dịch vụ? Nếu chọn dịch vụ mà hết giường thì người ta cũng báo luôn để m đăng ký sang ko dịch vụ rồi khi chốt chọn đăng ký khu nào người ta mới làm giấy để mình đi nộp tiền chứ không phải là "đăng ký rồi hết giường mình mất tiền hoan mà không được dùng dịch vụ"
   
 4. chuotnhat3

  chuotnhat3 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  2/4/2009
  Bài viết:
  1,540
  Đã được thích:
  277
  Điểm thành tích:
  173
  Và đương nhiên là giá rẻ hơn nửa so với đẻ dịch vụ mà các mẹ được qtam nữa.
   
 5. chuoicabuong

  chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  22/3/2010
  Bài viết:
  7,678
  Đã được thích:
  1,417
  Điểm thành tích:
  863
  đứa đầu mình sinh dịch vụ, đứa sau mình sinh thường
   
 6. larungmuathu08

  larungmuathu08 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2014
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  mn viết khó đọc quá
   

Chia sẻ trang này