Chích văcxin lại tiêm nhầm nước cất

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Nấmnem, 24/6/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Nấmnem

  Nấmnem Hội Rồng 76

  Tham gia:
  14/11/2008
  Bài viết:
  7,838
  Đã được thích:
  1,349
  Điểm thành tích:
  913
  Thay vì trộn bột văcxin vào nước cất rồi mới tiêm, các y tá của Phòng khám Victoria Helthcare Mỹ Mỹ (TP HCM) "quên", chỉ chích mỗi nước cất cho cả 27 khách hàng tại một công ty ở quận 1.
  Sự việc xảy ra sáng nay tại buổi tiêm văcxin cho nhân viên Công ty Travel Indochina, có trụ sở tại tòa nhà Melinh Point Tower. Sau đó, chính nhân viên khoa dược của phòng khám này phát hiện ra sai sót.
  [​IMG]Văcxin pha sẵn và chưa pha. Ảnh: Thiên Chương.
  Loại văcxin MMR ngừa sởi - quai bị - rubella được tiêm sáng nay gồm một ống tiêm, một ống nước cất và một lọ bột. Khi tiêm, nhân viên y tế phải hòa bột với nước cất thì văcxin mới có tác dụng ngừa bệnh. Tuy nhiên không hiểu sao, 3 nhân viên y tế của phòng khám này lại quên trộn.
  "Khi các y tá trở về phòng khám, chúng tôi phát hiện ra các lọ bột vẫn còn nguyên nên đã có thư xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ tiêm lại cho khách hàng", đại diện phòng khám cho biết.
  Cũng theo đại diện phòng khám, do nước cất không có hoạt chất thuốc nên sẽ không có hại gì đến sức khỏe của người được tiêm.
  Trưa nay, sau khi được tiêm nước cất, các nhân viên của công ty Travel Indochina cũng thừa nhận không thấy có triệu chứng gì.
  Trao đổi với VnExpress.net về sự việc trên, một bác sĩ trưởng khoa tiêm phòng văcxin tại TP HCM cho rằng, do hai loại văcxin điều chế sẵn và phải pha trộn có hình thức khá giống nhau, nên việc nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra trong trường hợp nhân viên y tế quá bận rộn, không chú ý. Tuy nhiên theo ông này, việc nhầm một lúc gần 30 mũi tiêm là điều lạ, vì ít ra người tiêm cũng phải nhìn thấy lọ bột bị dôi ra. Ngay cả đại diện Phòng khám Victoria Helthcare Mỹ Mỹ cũng không thể hiểu được tại sao các y tá của mình lại quên như thế.
  "Sau khi giải thích và xin lỗi khách hàng, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng với những y tá này", ông Nguyễn Quang Sơn, giám đốc tiếp thị của phòng khám nói.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nấmnem
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này