Toàn quốc: Chiêm Ngưỡng Kênh Đào Kỳ Vĩ Nhất Thời Trung Quốc Cổ Đại

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 9/11/2019.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chiêm ngưỡng kênh đào kỳ vĩ nhất thời Trung Quốc cổ đại

  Trung Quốc là đất nước thuộc khu vực Đông Á, có diện tích lớn thứ ba trên thế giới và có dân số lớn nhất thế giới. Và không chỉ thế, Trung Quốc còn được biết tới là đất nước có nền văn minh gần như sớm nhất thế giới, nên ở quốc gia Trung Hoa này có rất nhiều công trình nổi tiếng như là Vạn Lý Trường Thành, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, cố cung Bắc Kinh, tượng Phật Lạc, Khảm Nhi Tỉnh,.. và kênh đào Đại Vân Hà. Kênh đào Đại Vân Hà của Trung Quốc là con kênh đào dài nhất, lâu đời nhất ở Trung Quốc cũng như ở trên thế giới, hiện đã có 2500 năm lịch sử. Nếu bạn có dự định mua Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc du lịch đừng quên chiêm ngưỡng kênh đào kỳ vĩ này nhé

  [​IMG]

  Kênh đào Đại Vân Hà là con kênh đào dài nhất, lâu đời nhất ở Trung Quốc cũng như ở trên thế giới


  Kinh Hàng Đại Vận Hà là con kênh đào dài nhất, lâu đời nhất thế giới, hiện đã có 2.500 năm lịch sử. Bắt đầu được xây dựng từ cuối thời Xuân Thu do Ngô Vương Phù Sai ra lệnh đào để vận chuyển binh lính, trong cuộc chinh phạt nước Tề, đến triều Tùy thì mở rộng và tu sửa kéo dài nối tới Đô Thành Lạc Dương, đến triều Nguyên thì tiếp nối từ Lạc Dương tới Bắc Kinh.

  Lịch sử kênh Đại Vận Hà bắt đầu từ cuối giai đoạn Xuân Thu (722-481 TCN), lúc Ngô vương Phù Sai, vị vua của nước Ngô đem quân đội tiến về phía Bắc để xâm chiếm những vương quốc khác. Ông ra lệnh đào kênh để vận chuyển binh lính, kênh này được gọi là Hàn Câu. Đoạn kênh đào đầu tiên nằm gần Dương Châu, Giang Tô để dẫn nước của sông Dương Tử về phía bắc nối vào sông Hoài.

  Kênh Đại Vận Hà đã được kéo dài thêm vào thời nhà Tùy (581-618). Năm 604, Tùy Dạng đế của nhà Tùy đã rời bỏ Trường An (hiện nay là Tây An) để chuyển kinh thành tới Lạc Dương. Năm 605, vị hoàng đế này giao công tác mở rộng, kéo dài Đại Vận Hà cho Vũ Văn Khải, để nối liền Trác Quận (nay là Bắc Kinh) với Hàng Châu.

  [​IMG]

  Lịch sử kênh Đại Vận Hà bắt đầu từ cuối giai đoạn Xuân Thu với 2.500 năm lịch sử


  Xem thêm: https://vemaybay123.vn/ve-may-bay-gia-re-di-bac-kinh-trung-quoc.html

  Trong thời nhà Đường (618-907), Đại Vận Hà là con đường chính để vận chuyển ngũ cốc từ khu vực đồng bằng châu thổ Trường Giang đến Hoa Bắc. Thành phố Khai Phong đã là trạm trung chuyển chính trên tuyến đường thủy này, và do đấy nó đã phát triển dần lên để sau đó trở thành kinh đô của nhà Tống (960-1279).

  Năm 1855, sông Hoàng Hà gây ngập lụt và đổi dòng về phía Sơn Đông, cắt đứt lộ trình của Đại Vận Hà. Do những khó khăn để vượt qua các nền đất bùn cát của sông Hoàng Hà, cùng sự phát triển của vận tải biển, cũng như sự đưa vào khai thác những tuyến đường sắt, nên những phần phía Bắc và phía Nam của kênh đào này đã không được nối liền với nhau nữa. Điều này làm giảm mạnh vai trò của kênh đào.

  Nhiều đoạn của nó đã ko được tu sửa nữa và 1 số đoạn bị tắc nghẽn do bùn lầy. Sau khi nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949, trước nhu cầu phát triển kinh tế, chính quyền nước này đã cho tiến hành các công tác tái thiết Đại Vận Hà.

  Hiện nay, những đoạn trung tâm và phía Nam của Đại Vận Hà được duy trì khá tốt và được sử dụng nhiều để vận chuyển than từ những mỏ than tại tỉnh Sơn Đông và phía bắc tỉnh Giang Tô đến khu vực đồng bằng châu thổ sông Dương Tử.

  [​IMG]

  Hiện nay, những đoạn trung tâm và phía Nam của Đại Vận Hà được duy trì khá tốt


  Nếu bạn có ý muốn đến Trung Quốc du lịch, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn Đặt vé máy bay giá rẻ đi sang Trung Quốc và mang lại một hành trình bay thú vị. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để biết thêm thông tin du lịch và săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này