Kinh nghiệm: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết , 1 vài cách chăm sóc bé

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi maihuongmanhcuong, 11/8/2013.

 1. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Chào các mẹ, !

  Hôm nay em cũng được dip rảnh rỗi và em thấy có rất nhiều mẹ băn khoăn về chuyện mua đồ sơ sinh như thế nào cho đủ, cho tiết kiệm, nhièu mẹ mua những đồ không cần thiêt thì quá nhiều , đồ cần thiết thì lại mua quá ít dẫn đến lúc cần lại phải nhờ ông xã đi mua ~~~> vô cùng đăt đỏ ah , lại tốn công sức nữa, !

  Vì thế em lập ra topic này để có 1 chút hướng dẫn với các mẹ là cần mua những j, công dụng của từng sản phẩm ra sao , mong rằng cac mẹ sẽ không phải băn khoăn nhiều khi chọn và mua đồ sơ sinh

  Em lập ra topic này chỉ mong các mẹ có những bước chuẩn bị tốt nhất cho bé, chứ không phải PR cho cửa hàng, vì có nhiều chị di mua 3,4 lần rồi, khi tới chỗ em thì những đồ cần thiết vẫn chưa sắm đc, =(((, sinh bé ra thì cần đến chi phí rất nhềum mà trong nhà lại có những đồ mới, không dung tới phải cất đi thì không nên ạ !

  [​IMG]  I, CÁCH SẮM đồ sơ sinh, CÔNG DỤNG TỪNG LOẠI


  sau đây là những việc cần làm trc khi lên xe đến cửa hàng mua đồ sơ sinh ak =))


  1,) Các mẹ nên thống kê ra giấy những đồ mà mình đã có, đã được cho, số lượng bao nhiêu, vì bé lớn rất nhanh khi đã đầy tháng, nên nếu mua nhiều bé cũng chẳng dùng đc hết đâu ạ. !

  2) Nên ngồi nhà, vạch sẵn 1 bảng những thứ cần mua, số lương,~~> vì khi tới cửa hàng bán đồ sơ sinh, nhiều mẹ khôg biết do mới sinh bé bận đầu, nghe các cô bán hàng nên cứ khuân về nhiều mà sau dùng chẳng hết.

  3), Nên sắp xếp thời gian đi mua đồ sơ sinh cho bé, không nên rảnh 1 chút lại đi mua, không chon lựa đc kĩ mà rất mất công ạ =(( thường đồ sơ sinh rất nhiều thứ lặt vặt, và nếu mẹ nao mà chưa có đồ j thì việc ngồi chọn thường phải mất tới 45p--> 1 tiếng là chuyện bình thường ạ !


  4.) sau đây là danh sách những thứ cần thiết cho mẹ và bé , công dụng của từng loại ,

  TRC HẾT LÀ ĐỒ CỦA BÉ.

  --ÁO SƠ SINH :
  nên mua áo bằng chất liệu cotton, áo sơ sinh thì bé mặc từ lúc mới sinh đến vài tháng luôn, vì thế các mẹ không nên chỉ mua số 1 hoặc mua số to khiến bé không mặc đc,,

  Hơn nữa giai đoạn này bé lớn rất nhanh, thay đổi từng ngày 1 ấy ạ !
  Khi xem áo sơ sinh thì không phải form áo nào cũng giống form áo nào, có những áo chất lượng tốt form nhỉnh hơn 1 chútm, vì thế cac mẹ nên ước chừng để mua chứ không phải mua theo số .

  cụ thể: các mẹ nên mua áo đầy đủ từ số 1 đến số 3, mỗi loại khoảng 5 chiếc như vậy bé sẽ có thể mặc được tới 3.4tháng .!


  -- QUẦN

  quần thì sẽ tốn nhiều hơn áo, vì bé hay tè dầm lắm ạ, và các mẹ nên tuỳ theo mùa để mua quần dài hay đùi cho bé .

  Thường hì trong tháng đầu tiên, các mẹ nên đóng lót xô cho bé, chỉ thỉnh thoảng mới mặc quần thui, nên đóng tã vì bé đi phân xu nên phải thay rất nhiềum, mà bé cũng mới sinh, cơ thể còn yếu, mặc quần vào lằng nhằng lắm ah,

  cụ thể, quần sẽ mua khoảng 15->20 cái, cho số 1 và 2, sô1 bé có thể mặc đc tới ngoài 2 tháng, số 2 mặc đc 3,4,5 tháng, số 3 thì để lớn hãy mua ,
  có những quần làm form to để đóng bỉm, cá mẹ chỉ cần mua số 1, vì có thể mặc tới tầm 4 tháng.

  - GỐI .

  các mẹ sẽ cần 1 bộ chặn và 1 gối lõm hoặc 1 gối thằng, vì thường 1 bộ chặn đã có thêm 1 gối rồi,
  Bộ chặn sẽ giúp cho bé ngủ không bị giật mình, !

  - MÓC TREO, PHƠI ĐỒ.

  cái này các mẹ sẽ cần 2 loại là móc chùm và móc treo , đồ này các mẹ vẫn có thể dùng để phơi đồ cho bé về sau nên có thể mua nhiều 1 chút cũng đc,

  Nhưng để đủ thì cần khoảng 3-4 chục móc phơi để phơi quần áo và 2 móc chùm để kẹp bao tay, chân, khăn xô....

  -- KHĂN SỮA.

  khi mua khăn sữa các mẹ không nên chọn cỡ nhỏ quá.! , vì các mẹ có thể dùng cái này quần cổ cho bé luôn, hoặc hứng sữa của mẹ chảy ra, hay lau mồ hôi, lau mặt cho bé , khăn này dùng tới khi bé vài tuổi vẫn phải dùng ạ !

  khăn sữa nên mua khoảng 30 cái, khi nào bé lớn lại mua thêm.( có loại 2,3,4 lớp. )

  --- KHĂN XÔ TẮM TO

  cái này dùng để tắm, lau người cho bé.\ vào mùa hè có thể dùng nó làm khăn ủ lúc tắm xong~~> cho bé bú cho ấm người rồi mới măc quần áo .

  khăn tắm này các mẹ cần khoảng 3 đến 4 chiếc tùy theo mùa .

  --- TÃ XÔ LÓT MÔNG.

  cái này em thấy rất quan trọng nhưng nhiều mẹ cũng chưa biết dùng nó, vì giờ có bỉm rồi =((( . Dùng tã xô thì sẽ giúp cho việc thay đổi dễ hơn, khô thoáng hơn, chống hăm ,nhất là trong khoảng tuần đầu bé đi phân xu. Các mẹ tưởng tượng là mấy ngày đầu, 1 ngày bé sẽ đi rất nhiều lần, như không có van, phải thay liên tục ấy ạ ! =)
  Từ ngày xưa, các bà , các mẹ đã dùng sản phẩm này trong tháng cho bé,
  1 gói tã xô có 10 chiếc, các mẹ sẽ lấyc 1--2 chiêc, gập nhỏ vào, lót xuống mông cho bé như là dùng tã ạ ở trên thì có thể cho thêm 1 tờ giấy lót phân xu để viẹc giặt giũ dễ dàng hơn.

  Các mẹ có thể không suốn dùng sản phẩm này, và muốn dùng tã giấy cho tiện , nhưng theo em các mẹ nên cố gắng dùng ít nhất là hết đi phân xu ( khoảng 1 tuần )

  Nhiều mẹ vẫn không hiểu nên em thêm ảnh vào cho các mẹ dễ hình dung ạ !
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  cái này cần khoảng 2 chục . ,


  --- CHĂN Ủ,

  nên lấy cả loại có mũ và không có mũ, đê lúc đi ra ngoải sẽ dùng loại có mũ để tuỳ vào mùa sẽ mua dày hoặc mỏng.

  cái này cần khoảng 2 cái để thay đổi thôi ạ !

  --- LÓT MÔNG

  đây là 1 loại 1 mặt là khăn, 1 mặt là nolon, loại mỏng ấy ạ, dùng để lót ngoài lớp lót xô , giúp cho bé trong tháng đi không bị ra giường.

  cái này cũng không đăt lám, chỉ 2,5k và 3,5k / c thui ạ. cac mẹ cần khoảng 20 cái, còn nếu vào mùa mưa, mùa đông đồ lâu khô thì cần nhiều hơn

  -- CHIẾU LÓT TO.

  cái này chỉ cần 2 cái để thay đổi thui ak. và các mẹ lưu ý là chỉ dùng chiếu lúc thay đò thui, đừng cho be ngủ trên đấy, rất nóng và bí =(((
  nếu muốn mua chiếu nằm hàng ngày nên mua chiếu cao su , nằm sẽ thoáng mát hơn, vì Trẻ sơ sinh thuơg hay bị ra mồ hôi lưng, dùng loại chiếu không thoáng sẽ rất dễ bị cảm !

  --- BAO TAY BAO CHÂN

  đây là vật dụng quan trọng giúp vừa giữ ấm cho bé, vừa tránh bé cào vào người

  mỗi thứ mua khoảng 5 bộ , có thể tuỳ vào thời tiết để mua thêm.

  --- MŨ THOP, MŨ ĐỘI ĐẦU


  cái này chỉ cần mỗi thứ 3 cái

  -- GIẤY LÓT PHAN XU


  như em đã nói ở trên thì đặt 1 tờ giấy này lên trên tã xô để việc giặt giũ đỡ vất vả hơn,

  1 túi có khoảng 20 tờ, vì thế, cần có khoảng 5 túi ( cho đến lúc hết phân xu), hết lại mua tùy theo nhu cầu !

  --- KHĂN ƯỚT

  giúp không làm tổn thương da bé khi vệ sinh,
  cái này trên thì trường bán nhiều và dễ mua, các mẹ chỉ cần mua trc 2 hộp, hết lại mua,

  -- BỈM CHO BÉ

  các mẹ vẫn nên có 1 bịch phòng trường hợp lúc đêm các mẹ mệt không dậy đc thì đóng tạm cho bé . kết hợp dùng với tã xô !

  -- BÌNH SỮA.

  trên thị trường hiện nay có bán cả loại nhựa và thuỷ tinh,
  chỉ nên mua loại 120ml -125ml thui
  hầu hết các mẹ sinh bé thường chưa có sữa luôn, phải chờ sữa xuống, hoặc có thể bị tắc sữa, nên có 1 bình này để đề phòng.
  nên mua 2 bình, 1 bình tốt đê uống sữa, 1 bình loại thường để uống nước .
  với bình sữa của bé nên có bộ cọ bình và nước rủa bình riêng.


  -- KHĂN VOAN

  nên có 1 cái, và chọn loịa to để có thể lồng xuống tay khi cho bé ra ngoài . Nên mua màu trắng để tránh ảnh hưởng thị giác của bé .

  --- PHẤN RÔM, SỮA TẮM, DẦU GỘI, KEM CHÔNG HĂM

  nhứng loịa này mỗi thứ mua 1 chai và mua chai có dung tích nhỏ thui vì bé dùng lâu hết sẽ làm mất mùi.

  về phấn rôm, sau khi tắm xong có thể dùng để người bé khô ráo, nhưng các mẹ nhớ là lau ngừoi cho bé thật khô, nhất là vùng bẹn, nách.. rồi hãy dùng, và chỉ nên dùng 1 lượng ngỏ, tránh lạm dụng là bít lỗ chân lông,

  Kem chống hăm là thứ rất quan trọng mà các mẹ nên lưu ý , mỗi khi tắm xong,. các mẹ lau khô ngườicho bé và dùng 1 lớp mỏng phần mông, bẹn để phòng chống hăm. Như vậy nếu các con yêu chẳng may có bị hăm thì cũng chỉ bị ở mức độ nhẹ, các mẹ vệ sinh sạch sẽ là sẽ khỏi . các mẹ nhớ dùng thường xuyên, và nên mua loại chống hăm uy tín đừng để các bé bị hăm thì thương lắm . =(


  -- TƯA LƯỠI, BĂNG RỐN

  về băng rốn thì thường khoảng 5-7 ngày là cac bè đã rụng, nhưng có bé thì có thể lâu hơn, vì thế các mẹ cứ mua sắn từ 7--10 cái, nếu bé lâu rụng rốn thì đi mua thêm.

  tưa lưỡi thì nên mua nhiều 1 chút, cái này bé dùng thường xuyên, giúp lau miệng cho bé như mình đánh răng hàng ngày, Nên lau bằng nước muối sinh lý là tốt nhất .


  -- BẤM MÓNG TAY.


  móng tay bé rất nhanh tốt, vì thế nên có 1 loại riêng biệt để dùng, tránh để dài làm bé cào vào người.

  -- BÔNG TAI.

  cái này nên mua ôiaij của trẻ em, có thể dùng để về sinh tai, mắt, lau rốn,

  -- MÀN CHỤP

  nên có 1 cái vì da bé rất nhạy cảm, thơm mùi sữa nên muỗi và côn trung hay chích lắm ạ, !

  -- ĐO NHIÊT ĐỘ

  cần 1 cái để theo dõi sức khỏe cho bé. Trử sơ sinh nên dùng nhiệt kế điện tử hoặc nhiệt kế bấm tai để đảm bảo cho bé.

  --- LÀN NẮP.

  cần 1 cái để đựng đồ đi sinh, sau này về nhà, thì đựng các vật dụng cần thiết để ngya cạnh giường.


  --- ngaòi ra còn cần : CHẬU RỬA MẶT, CHẬU TẮM, TỦ ĐỰNG ĐỒ.


  ĐỒ CHO MẸ !:

  -- QUẦN ÁO SAU SINH

  cần khoảng 2 bộ
  khi mới sinh xong, vóc dáng cá mẹ vẫn chưa thể về ngay ban đầu đc, cộng với vết mổ( nếu sinh mổ) và việc phải cho con bú, vì thế nên mua đồ rộng rãi,

  -- BĂNG VỆ SINH BÀ ĐẺ VÀ QUẦN LÓT GIẤY.

  băng vệ sinh thì lúc đi sinh sẽ cần khoảng 4 miếng bỉm to như bủm dùng cho người già, 2 ngyaf sau thì sẽ dùng bỉm sau sinh bình thường, cái này cần khaongr 2 bịch, vì sản dịch có thể ra trong 15, 20 ngày, và nên có 2 bịch quần lót giấy dùng 1 lần để tiện cho người chăm sóc.
  cái này cũng còn tuỳ thuộc cơ địa của cá mẹ nên theo em mình sẽ mua trc 1 bịch bỉm sau sinh cho bà mẹ đã, nếu sau khi hết 1 bịch mà vẫn ra sản dịch nhiều thì mua thêm, nếu ít thì mua bvs dùng cho đỡ nõng bức ạ =))
  Những thứ này khi đi sinh các mẹ nhớ mang theo,

  -- TẤT

  giúp giữ ấm chân cho bà mẹ, mùa hè chỉ cần đi tất da, cái này mua khoảng 5 đôi ạ,

  -- ÁO LÓT CHO CON BÚ, QUẦNLOTS

  nên mua 2 cái áo lót loại này, giúp ngực ổn định, không bị chảy xệ tiện hơn khi cho con bú, giảm việc lên sữa thường xuyên.

  khi mới sinh thì cần có loại quần riêng cho bà mẹ sau sinh.

  - DẦU KHUYNH DIỆP

  nên có 1 lọ nhỏ trong nhà, khi mệt mỏi các mẹ hãy dùng nó, giúp cho cơ thể thoải mái hơn.


  -- GEN BỤNG

  cần 1 cái, khaongr 10-15 ngyaf sau sinh quấn vào bụng giúp đỡ chảy xệ .


  ]
  trên đây là những thứ cần thiết cho mẹ và bé khi sinh, như vậy nếu không tính giường, tủ cho bé, thì chỉ cần khoảng 1tr--1tr5 là các mẹ đã có đầy đủ đồ đẹp, tốt cho mẹ và các be .[/SIZE]

  chúc các mẹ mua sắm đồ đc đẩy đủ, tiết kiệm, mẹ và bé luôn khoả manhh,

  Nếu các mẹ có thắc mắc j thì em sẽ tư vấn nhiệt tình tại đây hoặc trong toppic của em ạ,!

  II, CÁCH CHĂM SÓC BÉ, 1 VÀI MẸO NHỎ CHĂM BÉ .!

  1, RƠ LƯỠI VÀ CÁCH LÀ SẠCH LƯỠI CHO BÉ .


  Có nhiều mẹ thắc mặc là tại sao phải lau lưỡi thường xuyen cho bé? rơ lưỡi là j? và sao khi lau lữoi cho bé, dù đã cẩn thận lắm rồi nhưng mà bé vẫn bị oẹ?
  Sau đây em sẽ chia sẻ vài điều mà em biết ạ !

  - rơ lưỡi là những cặn màu trắng nằm ở trong lưỡi của bé,từ lữoi vào tới tận cuống lữoi, và nhiều ở cuống lưỡi.
  - đánh rơ lưỡi cho bé vì đơn giản là mình vệ sinh cho bé sạch sẽ, tạo thói quen cho bé như các mẹ đánh hàng ngày ạ!
  - cách đánh rơ lưỡi :

  +) ngày xưa các bà chưa có dụng cụ đánh rơ lưỡi nên thường dùng khăn xô cho vào đầu ngón tay rồi kì cọ, nhưng hiện nay đã có dụng cụ cọ rất tiên, rẻ, có thể lồng vừa tay các mẹ, mà đánh đc sạch sẽ, các mẹ nên dùng cái này ạ !

  +) Các mẹ chia sẻ với nhau là dùng mật ong để đánh lữoi, miệng làm sạch, nhưng có nhiều bé vẫn bị nôn, oẹ là sao ? vì có nhiều bé dị ứng với thành phần của mật ong, mà hiện nay trên thì trường có rất nhiều mật ong giả nữa, cái này cực nguy hiểm, nếu kiếm đc mật ong chuẩn thì mới nên dùng ạ ! , em cũng nghe 1 vài mẹ nói mật ong không nên dùng cho trẻ dứoi 1 tuỏi vì có nhiều khuẩn sống ấy ạ.~~~~> cái này các mẹ thử kiểm chứng giúp e xem nhé =(((

  +) 1 vài thứ có thể đánh rơ lưỡi: lá ngót dã nhỏ ra ( nhưng giờ lắm thuốc sâu lắm, nếu me nào có rau ngót tự trồng mới đc ạ =(() . hay đơn giản là nước âm, nước muối sinh lý cho Trẻ sơ sinh( các mẹ nhớ mua loại cho trẻ sơ sin nhá ), hay ra hệu thuốc mua dung dịch đánh lưỡi, bác sĩ sẽ đưa cho ạ !, em thấy nước muối đc các mẹ tin dùng nhất ạ !

  +) khi đánh rơ lữoi các mẹ chú ý là với dụng cụ đánh mà lồng đc vào tay thì các mẹ chỉ nên đánh ở phần ngaòi lữoi, còn đừng cho sâu vào cuống lữoi, bé sẽ oẹ ngay ạ, với phần cuống lữoi thì hãy dùng tăm bông ngoáy tai, và nhớ nhẹ nhàng thui ạ, ban đầu có thể không sạch ngay nhưng dần dần thì sẽ sạch ạ, tránh bé nôn nữa =((

  +) không phải chỉ đánh lữoi không thui, mà nên vệ sinh tất cả 2 hàm, hốc má .. như mình đánh răng ấy ạ,!

  +) thường thì mấy ngày đầu đánh là sạch rơ lữoi , nhưng về sau các mẹ vẫn nên duy trì thói quen này giúp sạch răng miệng cho bé=))

  +) 1 cách đơn giản nữa là hàng ngày nên nhỏ mắt, nhở mũi bằng nước muối sinh lý cho bé, như vậy có thể làm sạch mát , mũi , 1 phần nước muối xuống họng sẽ tự độnglamf sạch rơ lữoi ạ !

  +) kinh nghiệm nữa là nên đánh rơ vào lúc bé chưa ăn, nếu bé nào bị oẹ thì đỡ khổ thân, hic hic =(((

  +) em chăm bọn trẻ con thì đc các bà hướng dẫn là ngày nên làm 2 lầnn như mình đánh răng =)))


  đây là những kinh nghiệm em thu thập đc, nếu có j chưa đầy đủ các mẹ thêm vào, chia sẻ cho nhau giúp bé khoẻ mạnh nha =)) còn cái j chưa đúng thì em sẽ sửa, quan trong là có đc kinh nghiệm đầy đủ ạ !=))


  III PHÂN CỦA BÉ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO ? CÁCH DÙNG VÀ PHÂN BIỆT BỈM, TÃ GIẤY, GIẤY LÓT PHÂN SU !!

  CÙNG BABY SHOP TÌM HIỂU CÁC MẸ NHA !

  Hôm nay đc dịp em rảnh rỗi nên sẽ hướng dẫ tỉ mỉ hơn để các mẹ dễ hình dung, và để cho các mẹ ở xa không tới nhà em được có thêm kinh nghiệm nhé !

  có hình ảnh minh họa bên dứoi luôn yêu không nào !!!!

  1 , NHỮNG THAY ĐỔI VỀ PHÂN CỦA BÉ TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐỜI !

  cái này chỉ nói về phân thui ạ, còn nước tiểu thì các bé như nhau, và đi khoảng 4-5 lần hoặc hơn / ngày !

  Phân của bé sẽ thay đổi nhiều trong những tháng đầu tiên đặc biệt là khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc. Nhưng phân của bé thay đổi rõ ràng nhất là vài tuần sau khi sinh.

  Những ngày đầu tiên

  Vài ngày sau khi chào đời, bé sẽ thải ra loại “phân su” giống như một loại chất dính có màu xanh đen và rất khó lau sạch. Khi phân su đã thải hết, phân của bé sẽ thay đổi và ruột bé sẽ hoạt động bình thường sau giai đoạn này.
  Những ngày này, bé sẽ xì xoẹt 8-10 lần / ngày là chuyện bình thường của cơ thể bé !

  Những ngay sau

  Với những bé bú Sữa mẹ

  Nếu bé bú mẹ, phân của bé có một mùi đặc trưng, có màu như mù-tạc vàng hay màu vàng sáng và có dạng loãng. Đôi khi nhìn phân bé như có hạt. Bé sẽ đi tiêu 2-3 lần trong ngày hoặc nhiều hơn hoặc 2-3 ngày bé đi một lần tùy theo khả năng hấp thu và tiêu hóa của từng bé.

  Với những bé bú bình

  Nếu bé bú bình, phân của bé sẽ nhiều hơn so với bé bú mẹ và sẽ có mùi như phân của người lớn, có màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt. Bé thường sẽ đi tiêu hàng ngày nếu không bị táo bón.

  2 , CÁCH PHÂN BIỆT SP, SỐ LƯỢNG MUA SẢN PHẨM ĐỦ DÙNG !

  < 3 GIẤY LÓT PHÂN SU

  -Giấy lót phân xu mỏng, có hình vuông, các mẹ nên mua loại giấy lót phân su có lót chống thấm ( tưởng tượng như bvs hàng ngày của dianna, mặt trên là lỗ hút , mặt dứoi là nilon chống tràn, nhưng mòng hơn ạ )

  -Cái này ở shop có 2 mặt hàng, 12k/ túi và 14k/ túi khoảng 20 tờ, như hình em gấu phía trên các mẹ nha !

  -Nên mua thêm 1 bịch tã xô lót ben dứoi giấy lót phân xu, chống tràn, cái nàyvải xô như khăn sữa nhưng bản chữ nhật dùng xong vứt đi luôn cũngđc ạ !

  -Nếu mẹ nào dùng xen lẫn tã giấy thì số lượng là : 2-3 bịch giấy lót phân xu, 1 bịch tã xô ( 10 chiếc)

  TÃ GIẤY

  -Tã giấy được cấu tạo khá đơn giản bằng cách nén các lớp bông chặt và mặt sau tã có mặt dính để dán vào quần đóng tã cho bé. ( nó y hệt miếng BVS của các mẹ ha dùng khi đến kì, nhưng to hơn)

  -Tã giấy của trẻ thường chia làm 2 loại số 1 và số 2, khác nhau ở kích thước.
  Thông thường số 1 dùng tháng đầu, số 2 dùng tháng thứ2 ---> sang tháng thứ 3 sẽ dùng BỈM ạ !

  - Bình thường một tã giấy để được từ 2-3 tiếng nếu bé tè.( nhưng nếu có đk các mẹ nên thay để vs sạch sẽ cho bé,)

  -Như ở BABY shop, em chuyên cung cấp sp tã giấy NEWBORN 1 cảu dianna , 70k/ 56 miếng ạ !

  -Các mẹ nên mua vừa phải số 1 thui, vì có bé trộm vía lớn nhanh sẽ chuyển sang 2 sớm hơn, tốt nhất nên hết lại mua, vì hàng tạp hóa bán rất thông dụng, tạo thêm công ăn việc làm cho các ông bố


  BỈM
  - bỉm có 2 loại như trên thị trường là bỉm dán , và bỉm quần ( như ở hình ảnh )

  Trẻ từ 2 tháng đã có thể đóng bỉm ban đêm để ngủ một giấc dài. Trẻ 3 tháng bắt đầu cần chuyển sang dùng bỉm vaò phần lớn thời gian trong ngày.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bỉm khác nhau cả nội địa lẫn hàng nhập khẩu Mỹ, Nhật. Để lựa chọn đúng loại bỉm phù hợp cho bé, mẹ cần lưu ý những vấn đề sau

  ---> Lựa chọn theo giá tiền:

  Giá bỉm sản xuất nội địa Việt Nam thường có giá 200-300.000 VNĐ một bịch to. Tính trung bình là 3500/ một miếng bỉm. Giá bỉm nhập khẩu Nhật, Mỹ, Thái theo đường xách tay hoặc do các công ty tư nhân nhập về thường có giá 550-600.000 VVND một bịch to. Tính trung bình vào khoảng 6000/ một miếng bỉm.

  --> Lựa chọn theo kích thước:

  Không nên mặc bỉm quá chật cho bé sẽ dễ dẫn đến khó chịu, viêm nhiễm nhưng ngược lại, mặc bỉm rộng quá sẽ khiến bé dễ bị tràn ra ngoài. Kích thước bỉm cho trẻ thường chia theo cân nặng: 0-5kg, 4-8kg, 6-11kg, 9-14kg và 12-22kg.( cái này đã ghi rất rõ trên bao bì, các mẹ xem kĩ nhé ! )

  3, CÁCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM


  GIẤY LÓT PHÂN SU
  -Giấy lót phân su được dùng chủ yếu trong mấy ngày đầu khi con ị, vì phân su rất dính, dùng loại đó khi con ị sẽ ko bị dính nhiều quá vào mông con, cho dễ vệ sinh, với lại ban ngày mẹ nó lót dưới mông con để con đi vệ sinh thì rút ra bỏ đi luôn, phân su mà dính vào tã hoặc quần áo hay gay ố vàng, khó giặt lắm.

  -Hơn nữa các mẹ tưởng tưởng bé đi như kiểu không có van ấy, nên phải thay ra thay vào nhiêu, dùng giấy lót sẽ tiện hơn, !

  Dùng giấy lót phân su trong thời kì đầu này cũng sẽ giảm thiểu được việc bị hăm
  của trẻ , nó thoáng hơn tã giấy khá nhiều !
  thứ tự dùng em đã minh họa với em gấu ở dứoi, hihi

  Có nhiềum me thích dùng loiạ này vì nó thoáng có thể dùng time lâu dài hơn !

  TÃ GIẤY

  - Tã giấy trong mấy ngày đâu sẽ được dùng vào ban đêm để các mẹ đỡ dậy nhiều , ban ngày dùng giấy lót phân su, tã giấy sẽ dán vào quần đóng bỉm ( như quần lót) , hết phân su sẽ dùng tã giấy luôn đến 2 tháng

  BỈM
  - bỉm sẽ dùng từ sau tháng thứ 2, không cần dùng quần bỉm nữa ạ, bỉm dán thì có cái dán luôn bên sườn rồi, bỉm quần mặc luôn, rất tiện !

  Và điều cuối cùng là khi dùng các sp trên, các mẹ nhớ mua kem chốnghaăm cho bé nha ! sp này rất quan trọng ạ !


  Đọc xong bài viết này, có mẹ nào còn có thắc mắc về các loại sp cần thiết cho con yêu không ạ?

  cùng like và share cho các mẹ khác cùng được biết thêm thông tin nha !
  các mẹ có thắc mắc hãy cmt ở dứoi, hoặc thay đổi bổ sung sẽ cmt ở dứoi để em sẽ sửa nha, !

  viết xong bài này thấy mình đúng là siêu nhân, các mẹ like cho em lấy tinh thần để có thêm nhièu bài viết nha !


  rất nhièu kn khác được chia sẻ trên face cá nhân của em, cũng là face tư vấn luôn ạ , các mẹ kết bạn để đc tư vấn!


  https://www.facebook.com/huong.mai.9256
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihuongmanhcuong
  Đang tải...


 2. phamhue.ttqd

  phamhue.ttqd dịch vụ xe 4-7 giá rẻ-tốt

  Tham gia:
  6/8/2012
  Bài viết:
  4,810
  Đã được thích:
  738
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  Mẹ nó thật nhiều king nghiệm chăm con, đọc mà thấy bao nhiêu tâm huyết ở bài viết nha.
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 3. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  cảm ơn chị gái, nhưng em chưa có bé ạ =)), đây là kinh nghiệm em có nhờ bán đồ sơ sinh từ những năm học cấp 2 và chăm các em, cháu, =))
   
 4. BlueblueVT

  BlueblueVT Hội Dê 79

  Tham gia:
  22/4/2009
  Bài viết:
  8,979
  Đã được thích:
  1,482
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  Riêng đoạn note của bạn về phần ko nên đóng bỉm/tã giấy là tớ ko ok. Khi ngủ các bé sơ sinh chân lúc nào cũng khuỳnh ra ( bé nào chân ko khuỳnh mà duỗi thẳng tắp thì mới có vấn đề) thế nên việc đóng bỉm chả ảnh hưởng gì đén cái sự vòng kiềng hết. Bọn trẻ con Tây đóng bỉm 100% mà vẫn thẳng tắp như thường.
   
 5. BlueblueVT

  BlueblueVT Hội Dê 79

  Tham gia:
  22/4/2009
  Bài viết:
  8,979
  Đã được thích:
  1,482
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  À, bổ sung thêm là mua bvs loại các mẹ hay dùng khi qkd ý, vì khi sản dịch ít dần thì chuyển sang dùng bvs thường, chứ như tớ ko có kno lại phải nhờ ng nhà đi mua
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 6. metomcat

  metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

  Tham gia:
  20/2/2012
  Bài viết:
  20,011
  Đã được thích:
  2,279
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  bạn này có cái list đầy đủ ghê rồi
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 7. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  cái này là kinh nghiệm do các mẹ . Các bà dạy, em nghĩ dù dúng hay sai thì tốt nhất cũng nên kiêng, mà trong tháng lại luôn nên kiêng thui, hơn nữa đây là những kinh nghiẹm do EM tiếp thu đc, mẹ thấy ĐÚNG thì làm theo, nếu khôg thì cũng có sao đâu ạ, =))
  điều quan trọng là mình trao đổi cho nhau cái cách làm sao để chăm bé tốt nhất là ok ạ =)))))0
   
  Sửa lần cuối: 11/8/2013
 8. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  đúng rồi chị, cái này còn tuỳ thuộc vào cơ địa từng mẹ mà, =)))))))))))), nhưng cái quan trong nhất là nên cân có bỉm to vài miếng lúc sinh xong và bỉm bà đẻ khi về nhà, mẹ nào ít thì dùng bvs thường cũng đc ạ
   
  doantrang_84 thích bài này.
 9. BlueblueVT

  BlueblueVT Hội Dê 79

  Tham gia:
  22/4/2009
  Bài viết:
  8,979
  Đã được thích:
  1,482
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  Uh đương nhiên là phải có bỉm già và bỉm cho bà mẹ sau sinh rồi. Đây là chị nói sau khi về nhà và sản dịch ít đi ý mà, chị cũng mua theo list của mọi ng tư vấn nhưng thiếu cái này, sau về nhà lại phải nhờ đi mua bổ sung :D
   
 10. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  vâng, vậy em mới làm cái topic này để mọi người cùng nhau chia sẻ mà chị, cảm ơn chị gái nhé =)))
   
 11. cindyvn

  cindyvn CubiMart- Make mum life easier

  Tham gia:
  24/11/2012
  Bài viết:
  5,038
  Đã được thích:
  999
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  Em đánh dấu bài này để khi nào có bé còn áp dụng ạ. Cảm ơn chủ top nhé.
   
 12. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,100
  Đã được thích:
  8,188
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  MÌnh sắm đại khái cũng đủ roài, vào đây hóng hớt tiếp
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 13. vi_vi2011

  vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

  Tham gia:
  19/3/2013
  Bài viết:
  24,284
  Đã được thích:
  5,445
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  list hay ghê khi nào sắp sinh mình đánh dấu mua sữa tắm gội mới đc
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 14. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  chị cứ vào đây, các mẹ sẽ chia sẻ hết mà =)))
   
 15. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  oạch, chi gái vẫn chưa sinh ạ? em tưởng chị dự sinh đầu tháng 8?
   
 16. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  chắc cùng còn nhiều thiếu sót, chị vào đây, các mẹ sẽ chia sẻ cho ạ
   
 17. mamachip

  mamachip Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  26/2/2010
  Bài viết:
  8,043
  Đã được thích:
  1,528
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  Danh sách rất đầy đủ, chi tiết! Tks chủ top nhé!
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 18. J-hot87

  J-hot87 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/4/2013
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  Chủ thớt chưa có baby là lập ra cái list chi tiết quá
  Mình khâm phục bạn lắm,1 ng có tâm huyết :)
   
  maihuongmanhcuong thích bài này.
 19. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  em cảm ơn chị gái, em chưa có baby nhưng em bán đồ cho trẻ em nên những cái này phải học hỏi kinh nghiệm nhiều lắm ạ, cộng với viêc chăm các cháu nữa =))
  với lại em cũng không quan trọng lắm là các mẹ phải mua đồ của mình thì mình mới hướng dẫn, nhữg thứ này để các mẹ có 1 định hướng nhất định khi mua đồ thui ạ =)) chứ nhiều mẹ sinh bận đầu cũng chẳng biết mấy đồ này lắm =(((

  Cũng có thể nhiều điều em chia sẻ còn thiếu hay chưa đúng, nên muốn lập ra topic này vừa là chỗ cho cá mẹ có kinh nghiệm vào chie dẫn cho mọi ngừoi nữa ạ =)), cái j đúng thì mình làm theo thui ah, còn cái j không đugs thì coi như 1 bài học =))
   
 20. maihuongmanhcuong

  maihuongmanhcuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  1,855
  Đã được thích:
  333
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: chiêu sắm đồ sơ sinh tiết kiệm nhất, list đồ sơ sinh cần thiết cho mẹ và bé !!

  em sẽ cố gắng giành time chia sẻ thêm với các chị những điều mà em biết nữa, ạ =)).
   

Chia sẻ trang này