Tâm sự Cho Bạn Cho Tôi Cho Những Ngày Chờ Đợi

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Gấu's, 17/6/2020.

 1. Gấu's

  Gấu's Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/5/2020
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Dịch Covid-19 đến bất ngờ, nền kinh tế chúng ta trở tay không kịp, nền kinh tế thế giới còn trầm trọng hơn. Trong thời đại thế giới phẳng, mối giao thương kinh tế rộng mở, dù là đất nước mình hay đất nước bạn còn ảnh hưởng dịch thì bản thân mỗi chúng ta đều cũng phải chịu chung tác động.

  Có không ít bạn phải chịu cảnh cắt giảm lương, sa thải để vượt qua mùa dịch này. Người đang có việc bỗng dưng phải “ở không”, người đang bận rộn vô cùng bỗng dưng phải “nhàn rỗi”. Chúng ta đều phải rơi vào thế “CHỜ ĐỢI”. Làm gì với thời thế này đây bạn nhỉ?
  [​IMG]

  Bạn biết không, có những người dành cả quãng đời dài để chờ thời, giống báo săn mồi, một khi đã ra tay là thành đại sự. Việt Vương Câu Tiễn nằm gai nếm mật. Lưu Bị hơn hai mươi mấy năm mới lập nên nghiệp lớn.

  Nhưng cũng có những người Vận đã đến mà mãi bất động, không làm gì do thói quen hưởng thụ thường ngày nên thành ra cả cuộc đời lỡ dở.

  Bạn thấy mình là kiểu người chờ đợi nào trên đây?

  Mọi thứ rồi sẽ trôi qua, dù nhanh hay chậm, thời gian chẳng thể chờ đợi ai. Cùng với lượng thời gian như vậy, người thì sống với năng suất cao chót vót nhưng người thì tồn tại với sự thẫn thờ.

  Dù là đang rơi vào thế “chờ đợi” vẫn hãy biết mình đang làm gì, trân quý từng giọt thời gian mình có. Để làm gì bạn biết không? Để mài kiếm bén sắc, để luyện công thành tài, để một khi “ra trận” ắt thành sự.

  Mỗi ngày, mình thức dậy sớm hơn, mỉm cười tĩnh tại để chuẩn bị cho hừng đông sắp tới, bạn nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Gấu's
  Đang tải...


Chia sẻ trang này