Be nha minh dc 22 thang roai, minh moi cho be an com dc may bua nhung be ko chiu an rau, chi nhai khi an com kho, neu chan nc canh thi nuot chung. Me nao co kinh nghiem ve van de nay giup minh voi
Ðề: cho be an com Mẹ nó cho con ăn cơm trước rồi uống canh sau. Đừng cho ăn chung bé sẽ ko nhai cơm đâu. Nếu con ko ăn rau thì mẹ nó nấu bí, bầu, mướp, khoai tây, cà rốt, .. làm, sao cho món canh có nhiều màu sắc để hấp dẫn con. Như thế con sẽ chịu ăn hơn là canh rau ko.
Ðề: cho be an com Con nhà tớ cũng 22 tháng, con tớ cũng không chịu ăn rau và hoa quả đâu. Kinh nghiệm của tớ: thịt, cá, tôm, tớ để riêng, cắt bằng đầu ngón tay út rồi bỏ vào bát nhựa, đưa con 1 cái thìa, con tự ngồi xúc ăn (kỹ năng nhai). Bao giờ ăn xong thì tớ cho thêm 1 thìa cơm trắng hoặc cơm trộn với canh rau cho ướt ướt để con xúc. Nếu con không thích xúc nữa thì tớ chan canh rồi bón cho con. Tớ thường nấu rau rất mềm để con không bị cợn và nhiều hôm con tớ để ý quá thì tớ phải dấu rau xuống dưới thìa, phủ cơm lên trên thì nó mới há miệng. Nhiều hôm con xoi kỹ, bón xong 1 miếng, con chia luôn cơm và rau trong miệng, nuốt hết cơm, nhằn rau trả mẹ. Nhưng nhìn chung thì con vẫn chấp nhận cách của mẹ.