Cho Con Học Trường Chuyên, Có Nên Hay Không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Vũ Phương Nga, 20/5/2019.

 1. Vũ Phương Nga

  Vũ Phương Nga Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/4/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Con em đang cuối lớp 5, em đang phân vân quá trong việc chọn trường cấp 2 cho cháu. Muốn lên đây hỏi các mẹ có nên cho con học trường chuyên hay không ạ?

  Chả là hàng xóm nhà em có đứa bé cấp 2, cấp 3 đều học trường chuyên, lớp chọn. Người ngoài nhìn vào đúng là bố mẹ tự hào thật, nở mày nở mặt ấy chứ. Nhưng ai biết đâu con bé trông vậy thôi mà áp lực lắm.

  Mấy lần em gặp nó ngoài ngõ, mặt mày cũng bơ phờ, hỏi sao thế thì cứ bảo ôn thi. Em cũng chả hiểu thi cử kiểu gì mà quanh năm suốt tháng, nghe mẹ nó kể bảo là thi tự chọn, thi học sinh giỏi, thi Olympic,... các kiểu ấy. Thế đâm ra em phân vân quá các bác ạ.

  Kể ra con vào được trường chuyên, được các thầy cô xuất sắc giảng dạy thì hay thật đấy. Nhưng khổ nỗi cháu nhà em nó yếu lắm, ốm liên miên nữa, em chỉ sợ nó không chịu được áp lực học hành lại vật ra thì thương lắm.

  Ai đã có con học trường chuyên rồi cho em xin kinh nghiệm với ạ? Có nên cho học trường chuyên không? Hay là xin vào học trường quốc tế, giải pháp nào tốt hơn ạ? Em xin cảm ơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vũ Phương Nga
  Đang tải...


Chia sẻ trang này