Kinh nghiệm: Cho Con Ngủ Đủ Giấc Không Còn Là Điều Khó

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi minhleexo, 5/5/2016.

 1. minhleexo

  minhleexo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/1/2016
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ và ngủ đúng giấc không chỉ giúp trẻ cơ một sức khỏe tốt hơn mà còn giúp trẻ duy trình một thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng làm thế nào để bé có thể đi ngủ đúng giờ và ngủ đúng giấc mới là điều quan trọng. Không phải bé nào cũng chịu đi ngủ đúng giờ cả, nhất là trẻ con thường ham chơi, nếu trẻ đang chơi dở mà bố mẹ bắt đi ngủ thì chắc chắn trẻ sẽ không hợp tác đâu.

  Đảm bảo giấc ngủ trưa cho trẻ

  Nếu bố mẹ nào còn cho rằng ngủ trưa sẽ làm trẻ khó ngủ vào ban đêm thì bỏ ngay đi nhé. Chính việc bố mẹ không cho trẻ ngủ trưa hoặc không đủ giấc buổi trưa mới là nguyên nhân khiến trẻ mệt mỏi và khó ngủ hơn vào ban đêm. Để trẻ có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm bố mẹ nên cho trẻ một giấc ngủ trưa từ 1 đến 2 tiếng.

  Không cho trẻ bú đêm

  Bố mẹ thường sợ trẻ bị đói nên hay cho trẻ bú đêm nhưng việc gọi trẻ dậy để cho trẻ bú đêm có thể khiến giấc ngủ của trẻ bị phá hỏng, hay chính việc bú lo cũng khiến trẻ không thể ngủ yên được. Tốt nhất nếu trẻ không quấy khóc thì bố mẹ không nên cho trẻ bú đêm, hãy cho trẻ bú lo trước khi ngủ 2-3 tiếng.

  Cho trẻ nằm nôi trẻ em

  Hầu hết các gia đình đều sử dụng nôi trẻ em hà nội để trẻ dễ ngủ hơn nhưng lại có thói quen dỗ trẻ đi ngủ mới đặt trẻ vào nôi trẻ em. Điều này không tốt một chút nào, việc trẻ ngủ trên tay bố mẹ nhưng lại thức giấc ở nôi trẻ em có thể khiến bé sợ hãi. Tốt nhất lúc trẻ ngái ngủ hãy đặt trẻ vào nôi trẻ em, nhẹ nhàng đung đưa và trẻ sẽ dễ ngủ hơn.

  Không khí trong lành

  Ban ngày bạn hãy cho trẻ được vui chơi thoải mái và hít thở không khí bên ngoài trong này, điều này cũng giúp trẻ có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

  Cho trẻ ngủ cùng bố mẹ

  Việc cho trẻ ngủ cùng với bố mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy an toàn hơn và an tâm chìm vào giấc ngủ. Đối với Trẻ sơ sinh thì bố mẹ có thể chọn một chiếc giuong luoi tre em có kích thước vừa với trẻ và phù hợp với giường bố mẹ để cho trẻ ngủ trên đó, như vậy sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho bé khi ngủ cùng bố mẹ. Nên chọn giường lưới trẻ em cao từ 8 đến 10 cm là phù hợp nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhleexo
  Đang tải...


 2. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,207
  Đã được thích:
  753
  Điểm thành tích:
  823
  tập cho bé tự ngủ, nôi cũng vậy mà giường cũng vậy, bé sẽ ngủ ngoan cả đêm hơn
   

Chia sẻ trang này