Cho em hỏi về các món Chay?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi htvh, 14/10/2005.

  1. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Các chị ơi, có ai biết cách làm, (đã từng làm, hay có công thức làm...) về các món chay không ạ? Chỉ cho em vài món với.
    Em chỉ biết làm mỗi: Đậu phụ sốt, đậu phụ rán, đậu phụ luộc. :oops: Còn các món chay làm từ các nguyên liệu như khoai môn, khoai tây... thì em chịu.
    Giúp em với các chị nhé. Em cảm ơn!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi htvh
    Đang tải...


  2. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Em oi, định ăn chay để giảm cân à????? Chị sẽ post cho em sau nhé. Bây giờ đang bận tí. Theo sách em ạ.
     
  3. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn chị Hai.

    Hihi, Đó là một trong các lý do thôi chị ơi. :)
    Cảm ơn chị Ba. Em đợi chị đấy!
     
  4. Meco

    Meco Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    14/8/2005
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Tranh thủ chờ Adam & Eva em xin man phép post cho chi vài món nhé.
    Bún Huế (chay)

    Vật Liệu: Bốn khẩu phần NGUYÊN LIỆU
    - 5 cups nước súp chay (xem cách làm)
    - 1 gói bún sợi lớn
    - 14 oz đậu hũ
    - 16 oz. nấm rơm tươi
    - 1 cây giò lụa (xem cách làm)
    - 1 cây mì căn (xem cách làm)
    - 5 tép sả lớn
    - Rau răm, ngò, chanh, giá, ớt tươi
    - Ơùt miếng loại khô và ớt bột mầu
    - Tương ớt, dầu ăn Canola, boa-rô
    - Gia vị: muối, đường, bột nêm chay
    - 1 tablespoon ớt miếng
    - 1 tablespoon ớt mầu
    - 1 củ boa-rô phần trắng

    Cách Làm: Giai Đoạn Một: Sửa Soạn
    - Đậu hũ để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, ướp tiêu, muối, boa rô, bột nêm chay, cho thấm rồi chiên vàng.
    - Nấm rơm tươi : rửa sạch, cắt làm ba
    - Bún khô: luộc nước sôi, để ráo
    - Mì căn: cắt miếng vừa ăn, ướp nước tương, bột nêm, đường
    cho thấm
    - Giò lụa: cắt lát
    - Rau răm và ngò: mỗi thứ một bó, rửa sạch, cắt nhỏ
    - Sả: ba tép cắt khúc, thả vào nồi nước súp, hai tép còn lại
    lấy phần củ cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.
    - Boa-rô: bầm nhỏ
    Giai Đoạn Hai: Cách Nấu
    Cách làm ớt mầu cay: Để 2 tablespoons dầu, boa-rô thái nhỏ, và một ít sả bầm nhỏ vào chảo nóng. Khi thấy sả có mầu vàng và thơm, cho ớt miếng khô và ớt bột mầu vào, tắt lửa ngay, đổ ra lọc lấy dung dịch lỏng (bỏ xác) dùng để đổ vào nồi nước súp.
    Cách làm nhân: cho 2 tablespoons dầu và boa-rô vào chảo nóng khử vàng, cho mì căn. Khi thấy mì căn vừa vàng thì cho đậu hũ và nấm rơm vào. Khi nấm vừa chín thì tắt lửa.
    Cách làm nước súp: cho nước súp đã nấu sẵn vào nồi vừa đủ số lượng người ăn (5 cup cho năm người ăn), cho sả cắt khúc vào, nêm chút đường, bột nêm chay, muối.
    - Nấu sôi nước súp khoảng 15 phút, nêm nếm vừa miệng. Khi sả chín, và nước súp có mùi thơm thì vớt bỏ sả khúc ra.
    - Đổ dung dịch ớt mầu nói ở đoạn trên vào.
    Giai Đoạn Ba: Trình Bày
    - Cho bún vào tô, sắp giò lụa, nấm, đậu hũ, mì căn, ham chay (optional), khi nào dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào tô bún, (vớt một ít nước mầu rưới lên tô bún), cho rau răm, ngò, chanh và tiêu.
    Nguyên Tắc: Nước súp phải trong, ngọt, phảng phất mùi sả, và thật cay mới đúng hương vị Huế. Ngoài ra phải cần có mùi vị rau răm khi ăn mới phù hợp món ăn miền Trung này.
    Ghi Chú: Có thể dùng thực phẩm biến chế như ham chay thái lát, để cho thêm vào làm nhân.

    Cá Chiên Chay

    Vật Liệu
    600g khoai sọ
    1 trái ớt đỏ xắt nhuyễn
    3 muỗng canh bột năng
    1 khuôn bánh hình con cá
    1/2 muỗng cà phê muối
    3/4 muỗng cà phê đường
    1 muỗng dầu mè
    Tiêu, muối
    2 muỗng canh dầu
    Vật Liệu cho nước sốt:

    1/4 tách giấm trắng
    1/3 tách đường
    1/3 tách nước sốt cà chua
    3/4 tách nước
    1/2 muỗng cà phê muối
    3/4 muỗng cà phê bột năng
    Cách Làm

    Dưa chua ngũ sắc rửa sạch xắt nhỏ.

    Khoai sọ gọt vỏ, xắt lát, hấp 40 phút cho mềm nghiền nhuyễn khi khoai còn nóng.

    Đun sôi 1/3 tách nước, bỏ chút bột năng vào, hòa thành hỗn hợp sền sệt, cho khoai và gia vị vào trộn đều hỗn hợp.

    Rắc bột năng lên khuôn cá, nén khoai sọ vào, lật úp khuôn, cho cá vào chảo dầu nóng, chiên cho tới khi cá chín vàng, vớt ra đĩa, dùng đậu đen trang trí làm mắt cá.

    Xào ớt và rau với một muỗng canh dầu, đổ nước xốt vào, đun sôi, rót lên mình cá hoặc dọn chung với đĩa cá.

    Chả Giò Chay

    Vật Liệu
    450g bánh tráng chả giò
    40g nấm hương
    300g bắp cải
    40g ngò xắt khúc
    2 miếng đậu hũ xắt nhỏ
    1 nhúm tiêu
    1 ít dầu mè
    1 muỗng canh dầu hào
    1/2 muỗng canh nước tương
    1/2 muỗng cà phê muối
    1/2 muỗng cà phê đường
    2 muỗng canh nước
    2 muỗng canh bột mì
    Cách Làm

    Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để ráo, hấp 15 phút và xắt nhỏ.

    Bắp cải rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

    Xào đậu hũ với 2 muỗng canh dầu, cho lần lượt, bắp cải, nấm hương và gia vị vào, xào cho tới khi nước sánh lại, rắc ngò vào, đảo đều, vớt hết cái ra, để ráo nước dùng làm nhân.

    Để 1 ít nhân vào bánh tráng cuộn lại hình chữ nhật, dùng bột nhào gắn bên ngoài.

    Chiên trong dầu nóng, cho vàng đều.

    Giò Lụa (chay)

    Vật Liệu: - Một liếp tầu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces
    - Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ
    - 3/4 teaspoon muối
    - 1/2 teaspoon bột nêm
    - 1/4 teaspoon đường
    - Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý
    - Lá chuối và dây để gói

    Cách Làm: - Ngâm tầu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.
    - Luộc tầu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 teaspoon baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá)
    - Cho muối và đường vào tầu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và boa-rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.
    - Để tầu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy nhôm ở ngoài. (Phải gói thật chặt)
    - Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.
    - Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn.

    Pate Chay

    Vật Liệu:
    1. Vật liệu

    - 2 bánh đậu hũ tươi loại cứng, để ráo nước.
    - 1 củ hành tây, bằm nhỏ.
    - 1 củ leek(Phần trắng) bằm nhuyễn.
    - 4 muỗng lớn sữa bột.
    - 2 muỗng cafe cocoa/chocolate bột.
    - 1 muỗng lớn margarine/butter.
    - Nấm búp tươi/nấm rơm tươi rửa sạch, để ráo nước, bằm nhỏ sơ sơ.
    - 3 muỗng lớn dầu olive
    - Bột nêm
    - Muối, tiêu(Nêm nếm thì tùy theo mỗi người, chớ cho liều lượng theo ý Minh-Vi thì hơi khó đó nhen)


    Cách Làm: 2. Cách làm

    - Phi hành tây và leek lên cho vàng, cho thơm, thêm muối, bột nêm và cho margarine/butter vào, quậy tan. Nhắc xuống để nguội.

    - Đậu hũ để vô máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với nấm. Kế đến trộn hỗn hợp hành, leek, margarine/butter, gia vị ở trên vào. cho bột cocoa/chocolate bột và sữa bột vào trộn đều. Đổ tất cả hỗn hợp vào tô lớn, rắc tiêu lên mặt. Thoa dầu lên plastic, phủ kín lên tô, dùng tay đè qua lớp plastic để ém thật chặt hỗn hợp trong tô và làm cho bề mặt thật mịn thật láng, bằng phẳng, đậy plastic lại chặt, bỏ vào microwave hấp khoảng 5-6 phút là ăn được rồi. Món này dùng để trét bánh mì, bỏ cả chua, xá xíu, sauce mayonaise chay, dưa leo, đồ chua, hành ngò, ớt tươi vô bánh mì rùi chạp chạp là hít ý lun á ...hi hi hi ... ...

    Chúc chị ăn ngon phẻ mạnh hén!!!... ...
     
    mẹ cu KenMe_Bao thích.
  5. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Cá kho

    Nguyên liệu: Mướp đắng, đường, riềng, tương ngọt, dầu lạc (hoặc dầu oliu)

    Cách làm:
    - Mướp đắng cắt ngang làm đôi, móc bỏ ruột, ép dẹp
    - Thả mướp đắng vào chảo dầu rán vàng, vớt ra, xếp vào nồi
    - Cho riềng giã nhỏ, tương ngọt vào nồi, đổ nước xăm xắp, đun chín nhừ
     
  6. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Cá sốt chua ngọt

    Nguyên liệu: Cà tím (loại cà dài để giả làm cá), cà rốt, cần tây, lá chanh, sốt cà chua, bột mì, bột đao, dầu lạc, dấm, đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi

    Cách làm:
    - Cà tím gọt bỏ vỏ, bổ dọc làm ba (hoặc làm đôi tùy theo độ lớn của cà), ngâm nước muối, vắt kiệt.
    - Hòa bột mì vào nước cho hơi sền sệt, nhúng cà vào rồi thả vào chảo dầu rán vàng.
    - Cắt cà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa
    - Cà rốt gọt bỏ vỏ thái chỉ, cần tây, lá chanh, ớt rửa sạch thái chỉ (không ăn cay thì đừng bỏ ớt)
    - Đổ một chút nước lạnh vào xoong, đun sôi
    - Cho thêm chút dầu, muối, hạt tiêu, dấm, đường, đun sôi lại
    - Cho sốt cà chua + các loại rau thái chỉ ở trên vào đun sôi
    - Cuối cùng hòa bột đao rồi đổ vào nồi
    - Chờ sôi lại thì dội nước sốt lên đĩa cà
     
  7. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Em ơi, khi nào rảnh rỗi thì chị lại post tiếp cho em nhé. Cả ngày hôm nay đi nhà thờ nên bây giờ buồn ngủ lắm rồi. Xin lỗi em vì sự chậm chạp lề mề của chị.
    Có điều nếu em muốn giảm cân thì đừng ăn chay theo kiểu này vì em thấy đấy, sư họ ăn chay mà họ đâu có gầy, mà món ăn chay thì dùng nhiều dầu lắm. Nếu muốn giảm cân thì tốt nhất là em nên ăn các món cá nướng, rau củ quả nướng. Giảm tối đa lượng dầu mỡ sẽ tốt hơn em ạ.
     
  8. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Em cảm ơn các chị!

    Em cảm ơn chị Mecochị Ba nhé. Nhiều món thế này em tha hồ mà "trổ tài" rồi. Nhất là món cá kho của chị Ba (dễ thế mà em không biết :lol: )
    Chị Ba à, không chậm trễ đâu, em cũng đi chơi 2 ngày nghỉ nên giờ mới vào đọc đây ạ, :p Hôm nay đúng ngày Rằm, em sẽ về thực hành luôn món cá kho của chị.
    Chị yên tâm đi, em không ăn chay để giảm cân đâu ạ, Tết chị về HN mà gặp em thì có lẽ em vẫn... thôi:lol: :oops:

    Cảm ơn các chị một lần nữa nhé.
     
  9. Mami

    Mami Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/12/2004
    Bài viết:
    1,129
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    48
    Chuyên gia nấu món chay đây !! Nói vậy thôi chứ mình chỉ có thể làm các món chay đơn giản và bình dân thôi. AX nhà mình ăn chay 10 ngày/tháng nên mình trở thành "chuyên gia" bất đắc dĩ. Đây là những món mặn mình thường nấu, gửi bạn tham khảo thực đơn. Mình nghĩ cách nấu không khó, chủ yếu là cần thực đơn. Mình thường "đau đầu" về chuyện thực đơn vì nấu mãi rồi chẳng biết nấu cái gì nữa

    Món mặn :
    1. Mắm kho (giống như món mắm và rau của mình. Gồm mắm đậu, cà pháo, xả bằm, đậu hủ, nấm rơm, ăn với rau sống)
    2. Tàu hủ ki tươi chiên giòn (ướp muối đường mặn ngọt rồi mới chiên)
    3. Hột vịt chiên (đậu que xắc hạt lựu, xào sơ cho chín rồi trộn với đậu hủ trằng bóp nhuyễn, nêm nếm hơi mặn 1 tí, sau đó gói bằng tàu hủ ki bên ngoài sao cho giống hình dáng hột vịt đánh ra chiên. Bỏ vào chảo chiên lửa nhỏ đến khi tàu hủ khi vàng, ăn béo như hột vị chiên thật)
    4. Mằm chưng (quả thơm/khóm băm nhuyễn, cháy tỏi vàng và cho vào xào một lát cho thấm gia vị rồi cho mắm đậu vào. Món này cần nhiều dầu một chút để không bị khét. Xào đến khi nào mắm sệt sệt lại là được)
    5. Kho thập cẩm (đậu que, cà rốt, tàu hủ, tàu hủ ki, nấm rơm/nấm đông cô, khổ qua ... xắc miếng vuông cở 2cm, cho vào kho với nước tương)
    6. Nấm rơm kho (món này dễ rồi)
    7. Kiểm (Món này hơi bị khó ăn vì ngọt ngọt, nhưng người Hoa rất thích ăn món này. Nếu bạn cần thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể)
    8. Kho quẹt bằng nước tương (Cũng dễ làm, lâu lâu ăn cũng ngon vì thay đổi khẩu vị)
    9. Nấm trắng kho sả (Loại nấm nở ra như cái hoa, màu trắng - Xào sả bằm trước cho vàng rồi cho nấm vào, kho có nước lấp xấp)
    10. Tương hột kho (tương hột xào với nấm mèo xắc sợi)

    Món canh :
    1. Canh rong biển.
    2. Canh miến (bún miến) nấu nấm rơm.
    3. Canh đậu hủ nấm rơm.
    4. Canh khổ qua dồn đậu hủ ki.
    5. Các lạoi canh rau khác.

    Các món rau và xào thì dễ hơn các món mặn.
     
  10. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Em đã có phao cứu cánh rồi. Thế AX nhà chị Mami cũng ăn chay hả chị? Chị khéo nhỉ, em bây giờ mới bắt đầu "học việc" thôi. Nhà em cũng ăn chay nhưng chỉ 2ngày/tháng. Trước đây toàn ra Nàng Tấm nhưng em thấy ở đó tuy ngon nhưng vừa đắt vừa đông. Nên em muốn tự nấu cho Nhà em ăn. Khổ nỗi em chả biết nấu như thế nào, nấu như nhà hàng thì không biết cách... :oops: Hôm nay được các chị tư vấn cho thế này, may quá.

    Cảm ơn chị Mami, nhưng mà chị ơi, nhiều thứ em ko biết nó là cái gì, VD: Tàu hủ ki là gì ạ? Mắm đậu mua ở đâu hay làm thế nào ạ? (em biết tàu hũ là tào phớ, nhưng tàu hủ ki thì em ko biết.) :)

    Chị Ba ơi, trưa nay về em đã thực hành món Cá kho của chị rồi, dễ làm mà cũng nhanh vì đã có sẵn nguyên liệu trong tủ lạnh... (AX nhà em khen lắm :D )
    Chiều nay về em làm tiếp món Cá chua ngọt của chị nữa vì nó dễ làm...Hehe

    Mong nhận được nhiều sự giúp đỡ của các chị để em được "nâng cao tay nghề" hơn. :)
     
  11. Mami

    Mami Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/12/2004
    Bài viết:
    1,129
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    48
    Ừ, AX nhà mình ăn chay 10 ngày / tháng. Mình thì 1 ngày cũng không có !! :lol: :lol:

    Tàu hủ ki : Trong Nam gọi tàu hủ ki ai cũng biết. Mình không biế ngoài Bắc gọi là gì ?? Có ai biết chỉ với !! Tàu hủ ki là những miếng mỏng mỏng, màu vàng hột gà, xếp thành các lớp nhăn, có loại còn tươi, có loại đã phơi khô, sản phẩm của đậu nành, chắc các tiệm bán đồ ăn chay họ biết. (Mình mô tả như thế chắc htvh không hình dung nổi :lol: :lol: )

    Mắm đậu : Là một loại giả mắm, làm từ đậu nành. Đậu nành nấu chín nghiền ra, sắp vào hủ, 1 lớp đậu 1 lớp muối, đóng chặc nắp để một thời gian là ăn được. Bạn nên mua loại làm sẵn vì mình làm nó không ra "mùi" mắm đâu !!!!

    TÀu hủ : Hình như ngoài Bắc gọi là đậu phụ. Có loại tươi và loại đã rán
     
  12. Brightmoon

    Brightmoon Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/9/2004
    Bài viết:
    756
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    83
    htvh ơi, ngoài các món ăn mà các mẹ đã post em tham khảo thêm cuốn dạy làm món chay nữa. Chị thấy trong đó cũng có nhiều món đấy chứ.
     
  13. meoxu

    meoxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2005
    Bài viết:
    1,236
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    48
    mẹ Mami tả tàu hũ ki giống phù trúc quá :roll: , không biết có đúng không ?
     
  14. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    A, cái này đúng là Phù trúc rồi, món này hay ăn lẩu, em cũng ăn rồi nhưng nghe Tàu hủ ki lại không biết nó chính là Phù trúc. :D Chính nó rồi chị MX ơi!

    Em ngại đi mua sách quá chị BMoon ạ, với lại em cũng có mấy quyển sách dạy nấu ăn nhưng mua về chẳng đọc để áp dụng được vì họ toàn nói kiểu gì gì ấy, em chỉ đọc đầu mục món ăn, nguyên liệu rồi nghĩ ra cách nấu chứ không theo họ được (đấy là món bình thường chứ đồ chay thì em chưa có quyển nào)

    Hôm qua em đã thực hành 2 món của chị Ba Hằng rồi, dễ làm lắm, mà món Cá chua ngọt lại ngon nữa, AX nhà em cứ bảo "thế mà em không nấu cho anh ăn từ trước" :D
    Chị Ba đâu rồi cho em vài món dễ làm nữa đi chị Ba ơi.
    Các món của chị Meco và chị Mami thì hôm nào có thời gian em sẽ thực hành :wink:
     
  15. tran_thuat_lai

    tran_thuat_lai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/3/2005
    Bài viết:
    866
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Khè khè ! Công thức dài wa' thì các Pác phải Pó tay thui . Có một sư cô đã đoạt giải nhất nấu ăn chay ở Sài Gòn , hiện Sư cô đang ở Hà Nội . Nếu các Pác thích thì hôm nào Ọp lai iem mời Sư Cô tập huấn cho một buổi . Ok ? ( Nhưng chuẩn bị hậu tạ iem nhá ! hí hí hí ...)
    Sư cô dạy iem nấu một số món đơn giản , iem xin Pót hầu các bác ngay đây


    : Đậu phụ nhồi xả :arrow: :Củ xả bóc bỏ vỏ ngoài , băm nhuyễn ,
    Tách miếng đậu ra , nhồi vào và rán

    Yêu cầu: đậu rán vừa chín , miếng đậu không quá to hoặc quá nhỏ , ăn có mùi ngậy của đậu , thơm phức của xả ( Thế là xong ) ...chậc chậc ...nghĩ đến mà thèm rùi

    Chả lá lốt chay : ( lá lốt , đậu phụ, mộc nhĩ , miến )

    Ngâm miến, cắt nhỏ
    Mộc nhĩ ngâm , cắt nhỏ
    Lấy tấm khăn mùi xoa nhỏ, vắt khô ->

    Trộn lẫn Mộc nhĩ, đậu, miến -> Cuốn lá lốt -> Cho vào rán như chả bình thường .....

    Thui , iem chả trình bày nữa đâu , cứ nói ra là lại thấy ứa nước miếng ra rùi ...hic hic
     
  16. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Thks!

    Cảm ơn Quân nhé. Con trai mà đảm đang thế, sau này vợ con tha hồ nhờ rồi... :)
     
  17. Mami

    Mami Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/12/2004
    Bài viết:
    1,129
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    48
    Thêm nữa nè htvh :

    Tàu hủ chiên hành (không biết AX bạn ăn chay có ăn hành không ? AX mình có ăn hành) : Tàu hủ tươi, cắt thành miếng 3-4cm vuông, chẻ ở giữa để tách thành 2 lớp (giống như sò mở miệng). Hành là xắc nhuyễn trộn với muối, đường hơi mặn, nhồi vào giữa 2 lớp tàu hủ. Cho nhiều dầu vào chảo, chờ nóng hẳn mới thả tàu hủ vào.
     
  18. htvh

    htvh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/12/2004
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Có chị ạ. Món này cũng dễ đây, chiều về em làm luôn. :)
     
  19. meoxu

    meoxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2005
    Bài viết:
    1,236
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    48
    Quân ơi, ăn cơm chay ở chùa, chị thích nhất là bánh rán và cuốn. Em có biết làm không ?
     
  20. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Em ơi, Riêu cua đây.

    Nguyên liệu: Đỗ tương-200g, Cà chua, dọc (khế, hoặc sấu), dầu lạc (or dầu oliu), rau cần

    Thực hiện:
    - Ngâm đỗ tương một đêm, rửa sạch, đãi bỏ vỏ, rồi giã nhỏ. Hòa thêm nước rồi lọc bỏ bã (cái này giống như làm sữa đậu nành nhưng mà đặc hơn)
    - Cà chua rửa sạch, thái mỏng cho vào chảo xào với dầu.
    - Đun sôi nước đỗ tương, gạt bọt sang một bên, cho quả dọc (khế, hoặc sấu), cà chua. Nêm vừa mắm muối. (Nếu thích chua thì cho thêm mẻ)
    - Rắc rau cần thái nhỏ lên trên.
     

Chia sẻ trang này