Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 2/9/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Tận dụng những đồ cũ đã sử dụng nhưng còn mới, nhiều người đã nghĩ ra cách cho thuê lại đồ với mục đích tăng thu nhập và tạo điều kiện cho nhiều người được sử dụng.

  [​IMG]
  Trẻ em luôn "cả thèm chóng chán" với đồ chơi nên việc cho thuê lại là vô cùng hiệu quả và tiết kiệm (ảnh bee)

  Tiết kiệm thời khó

  Mang bộ cầu tuột Vtech về nhà, chị Bùi Ngọc Anh (ngõ 898 đường Láng, Đống Đa) mở ra, lắp vào để cho cu Bin trèo lên nghịch.
   
  Nhìn thấy cầu tuột, chưa cần bố mẹ bảo, Bin đã vội leo lên cầu thang, tụt xuống và cười khanh khách. Chị Ngọc Anh cho hay, bộ cầu tuột này chị thuê lại với giá chỉ 80.000 đồng/tuần hoặc 220.000 đồng/tháng, đặt cọc gần 3 triệu đồng.

  "Đây là lần thứ ba mình thuê đồ cho cu Bin chơi. Hầu hết các đồ chơi đi thuê lại đều đã được sử dụng nhưng vẫn còn mới. Cu Bin chơi mau chán, nhà lại chật chội nên mình thuê vừa tiết kiệm, vừa sử dụng được nhiều đồ chơi. Nếu mua cái này cũng mất tới 3 - 4 triệu đồng", chị Ngọc Anh nói.

  Cũng như chị Ngọc Anh, thu nhập không cao nên vợ chồng anh Vũ Văn Lợi (Gia Lâm, Hà Nội) thường xuyên đi thuê đồ chơi cho con dùng.
   
  Anh Lợi cho hay: "Trà My nhà mình năm nay 2 tuổi. Cô nàng rất thích các món đồ chơi, đặc biệt là búp bê. Nhưng chỉ chơi được vài hôm là bỏ. Cứ hễ đi tới đâu là Trà My lại đòi búp bê. Đọc được giới thiệu cho thuê đồ cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới với mức giá thấp, vợ mình đã quyết định thuê đồ chơi cho con. Vừa rồi, vợ mình vừa mang về một búp bê kèm xe đẩy. Giá thuê chỉ có 70.000 đồng/tháng. Mình nghĩ rằng, trong một tháng là con mình chơi chán, mang đi trả lại".

  Biết có chỗ cho thuê đồ chơi cũ, giá thấp, chị Lê Thị Huệ (Định Công, Hà Nội) hỏi địa chỉ rồi tìm tới tận nơi chọn đồ.

  "Lúc đầu nhìn trên mạng rao các món đồ mình đã thích rồi. Hôm xin được địa chỉ, số điện thoại, mình liên lạc rồi đưa con gái đến chọn. Đến nơi, bé nhà mình sà vào chơi, bảo mãi cũng không chịu về. Ban đầu mình dự tính thuê một đồ thôi nhưng đến đấy thích quá, hai mẹ con bê hẳn hai thứ đồ chơi về. Bé về nhà chơi mê mẩn suốt mà giá thành tính ra cũng không đắt lắm", chị Huệ kể.

  Xu hướng mới

  Chị Trần Thị Mai Trinh, người có đồ chơi cũ cho thuê, nói rằng, vốn là người rất thích đồ chơi nên cứ đi đâu, thấy đồ gì đẹp là chị lại mua về cho con gái.
   
  Con gái chị thành ra cũng nghiền đồ chơi. Tuy nhiên, mua nhiều quá, dùng một thời gian lại để vào trong kho nên chị nghĩ ra cách cho người khác thuê lại, vừa tiết kiệm tiền cho họ, vừa có thêm thu nhập cho mình và nhất là có cơ hội mang được đồ chơi đến với nhiều trẻ em khác.

  Theo chị Trinh, việc thuê đồ chơi tiết kiệm được của các bậc phụ huynh một số tiền khá lớn.

  "Thời gian bé tập đi chỉ khoảng 3 tháng. Nếu các bậc phụ huynh mua loại ghế ngồi tập đi Jumperoo Fisher Price Rainforest K6070 thì sẽ mất gần 3 triệu đồng nhưng thuê 3 tháng chỉ mất khoảng 600.000 đồng. Sau khi đi được, bé sẽ không dùng loại đó nữa. Nếu mua về, dùng vài tháng rồi bỏ không thì rất lãng phí", chị Trinh nói.

  Sinh con được ba tháng, đã dùng xong máy hút sữa Madala nên chị Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) định thanh lý chiếc máy này. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của nhiều người, chị Hồng quyết định cho thuê lại. Chị Hồng cho hay, mua một cái mới rất đắt mà dùng không nhiều nên chị cho thuê với giá chỉ 15.000 đồng/ngày dưới 15 ngày. Nếu trên 15 ngày thì chỉ tính thêm 5.000 đồng/ngày. Người thuê phải đặt cọc 2,5 triệu đồng.

  Không chỉ có chị Trinh, chị Hồng cho thuê đồ cũ, chị Vân (ngõ 95, An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ) cũng đang cho thuê đồ chơi cũ.
   
  Chị Vân tâm sự: "Anh xã nhà mình chiều con, mua nhiều đồ chơi nên bây giờ chật cả nhà. Vì thế, mình muốn cho thuê để rộng chỗ chứ không thanh lý vì đồ chơi con mình vẫn thích chơi và chồng mình còn muốn tập dần cho con cách quản lý tài chính thông qua việc cho thuê đồ chơi của chính con".
  Theo chị Vân, để thuê được đồ chơi, phụ huynh phải đặt cọc một số tiền tùy theo từng món đồ chơi và giá thuê cụ thể. Đồng thời, để thuận tiện, chị cũng khuyến khích các bố mẹ đưa bé đến trực tiếp nhà chị chơi và chọn đồ. Bé sẽ được chơi thoải mái tại nhà mình, thích món nào mới mang về nhà chơi và chỉ tính tiền món đó.

  Trẻ con là những em bé hiếu động vì thế cho thuê đồ chơi cũng có thể bị gãy, hỏng... Để hạn chế rủi ro, chị Trinh đã thường xuyên nhắc nhở các bậc cha mẹ và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng.
   
  Theo T.Phương
  VEF
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. metramy

  metramy www.metramy.com

  Tham gia:
  10/6/2009
  Bài viết:
  9,364
  Đã được thích:
  1,325
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Chà , hơi chột ở chỗ gọi chị Mai Trinh hoặc chị Trinh là được rồi . Chị Trần TMT nghe ..khủng quá , dài quá :D
   
 3. online_tainha

  online_tainha Thành viên hội Cún 82

  Tham gia:
  20/4/2012
  Bài viết:
  5,262
  Đã được thích:
  1,164
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Đây cũng là 1 hình thức kd hay và độc, nhưng không phải sản phẩm nào cũng áp dụng đc bác Kiên nhỉ?
   
 4. mekachi

  mekachi Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/5/2009
  Bài viết:
  1,124
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Mình đã từng đọc được bài này 1 lần lâu lâu rồi hình như cũng chíh trên lcm này có mẹ cho thuê đò chơi thì phải ạ
   
 5. littleprince

  littleprince Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/4/2012
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  94
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Sao ở VN mình không có chợ đồ cũ bán đồ thanh lý cá nhân giống như garage sales ở Mỹ nhỉ?

  Tớ cũng đã thăm dò trên diễn đàn ý tưởng cho thuê hàng hiệu, khá giống topic này nhưng chưa thấy các mẹ phản hồi nhiều.
   
 6. Mẹ Surry

  Mẹ Surry Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  1/6/2011
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  768
  Điểm thành tích:
  723
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  ý kiến rất hay nhưng đến lúc mang đi trả mà con nó lăn ra ăn vạ thì sao nhỉ @@
   
 7. littleprince

  littleprince Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/4/2012
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  94
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  nếu mẹ nó cảm thấy thời gian ăn vạ có thể kéo dài thì cách tốt nhất là mua đứt món đồ, nếu chủ đồng ý bán, và sau này khi con chơi chán thì bán lại cho chủ với giá nào đó nếu chủ đồng ý mua lại.
   
 8. nhomiumiu

  nhomiumiu Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  13/6/2012
  Bài viết:
  2,451
  Đã được thích:
  374
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Có quy định về sản phẩm cho thuê không mode, muốn đăng topic này thì đăng ở mục nào mode ơi, cám ơn mode
   
 9. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Metramy chính là người trong câu chuyện ở trên đấy, các bạn xem topic của bạn ấy dưới chữ ký nhé.
   
 10. littleprince

  littleprince Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/4/2012
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  94
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Cho thuê đồ cũ: Tiết kiệm lại có tiền

  Giới thiệu với các mẹ 1 ý tưởng về quần áo cũ.


  Hút 8,4 triệu USD vốn từ nỗi khổ mang tên "quần áo cũ"


  Saga.vn
  Nhờ biết lắng nghe và phát triển cộng đồng mạng của mình, ba doanh nhân trẻ đã có được sự đầu tư tài chính tốt nhất từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

  (Từ trái sang phải) Chris Homer, Oliver Lubin và James Reinhart.

  Ba chàng sinh viên James Reinhart, Chris Homer and Oliver có chung một nỗi khổ “không mặc hết quần áo”. Căn phòng vốn đã chật chội của họ nay tốn thêm nhiều diện tích cho đống quần áo dư thừa. Theo ước tính của ba chàng (Reinhart ở cùng phòng ký túc xá trường đại học Boston với Lubin nhưng là bạn học của Homer ở trường Quản trị Kinh doanh Harvard), họ chỉ mặc hết khoảng 25% số quần áo mà họ có.

  Mùa xuân năm 2009, một ý tưởng ra đời. "Chúng tôi đã nghĩ ‘giả thử ta lôi hết quần áo của mọi người ra khỏi tủ xếp thành một đống “ảo” trên sàn rồi tái phân phối lại đống quần áo đó căn cứ vào nhu cầu và kích cỡ của mọi người thì sao nhỉ?” – Lubin kể lại

  Nghĩ là làm, ba chàng trai bắt tay vào xây dựng trang web thredUp. Mục tiêu hết sức đơn giản: tạo một công đồng trao đổi, mua bán quần áo cũ trực tuyến.

  Tháng 9/2009, trang web khai trương với số vốn trên 70.000 USD huy động từ gia đình, bạn bè, người thân cùng những khoản tích cóp trước kia của ba chàng trai. Trong vòng có 3 tháng, trang web đã thu hút tới 10.000 người đăng ký làm thành viên. Một kết quả không tồi nhưng không đủ để thỏa mãn tham vọng của các doanh nhân trẻ. Họ tiếp tục tìm kiếm thêm thị trường.

  Không lâu sau, Reinhart, Lubin, Homer phát hiện ra một mảng thị trường béo bở cho những sản phẩm quần áo rẻ bèo của mình: các ông bố, bà mẹ trẻ. Theo số liệu khảo sát của họ thì các ông bố, bà mẹ phải thải tới 1.400 chiếc quần áo khi con họ lớn lên vì cứ 3-6 tháng là quần áo lại chật và không còn dùng được nữa. Mặc dù chẳng có chút kinh nghiệm nào về quần áo trẻ em nhưng những con số đầy hứa hẹn này lập tức hấp dẫn ba chàng trai.

  Thế là vào tháng 4/2010, họ mở thêm dịch vụ trao đổi quần áo trẻ em trên trang threadUp. Chỉ cần 5 USD là các thành viên có thể mua một thùng quần áo trẻ em đã qua sử dụng. Họ cũng có thể soạn chỗ quần áo cũ của con mình mình ra, cho vào thùng, gửi thông tin lên mạng. Khi có thành viên khác đặt mua, bưu điện sẽ đến lấy và chuyển đi miễn phí. Dịch vụ mới mở hút khách đến nỗi chỉ vài tháng sau đã đánh bật dịch vụ ban đầu.  Tháng 2/2010, Reinhart kiếm được một khoản đầu tư trị giá 250.000 USD để phát triển sản phẩm quần áo trẻ em. Sau đó, nhiều khoản đầu tư nữa tiếp tục đổ vào.

  Patricia Naka, thành viên của Trinity Ventures – Công ty chuyên đầu tư cho những dự án mạo hiểm – tiết lộ rằng sự thiếu kinh nghiệm về lĩnh vực quần áo trẻ em của các doanh nhân trẻ này khiến bà hơi lưỡng lự khi được đề nghị đầu tư một khoản to hơn cho thredUp. Thế nhưng giây phút lưỡng lự ấy nhanh chóng qua đi. Nakache và Trinity liên tiếp rót một khoản đầu tư trị giá 1,4 triệu USD (kết thúc vào tháng 7/2010) và một khoản 7 triệu USD (kết thúc vào tháng 5/2011) cho thredUp.

  "Reinhart và các bạn của cậu ấy rất biết lắng nghe và phát triển cộng đồng mạng của mình” – Nakache nói. Bà cho biết trang thredUp giờ vừa là nơi để mua bán vừa là diễn đàn để trao đổi, tán gẫu và các thành viên thường xuyên quay lại đó để trò chuyện, giao lưu với nhau.

  Reinhart cho biết với số tiền đó, đội ngũ lãnh đạo thredUp lên kế hoạch cải thiện dịch vụ hiện nay của mình thay vì bon chen vào các thị trường khác.

  "Các doanh nhân khác thường nghĩ đến việc hướng sang các lĩnh vực tương tự để làm, nhưng theo chúng tôi cơ hội để trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh tại thị trường quần áo cũ vẫn còn bỏ ngỏ với thredUp. Và đó là điều chúng tôi sẽ hướng đến” – Reinhart chia sẻ.

  (Dịch từ Entrepreneur)
   
  webmaster thích bài này.

Chia sẻ trang này