Kinh nghiệm: Chọn Dàn Karaoke Nên Biết Các Yếu Tố Sau Cả Nhà Ạ!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi tuchongam, 27/8/2019.

Tags:
 1. tuchongam

  tuchongam PHÂN BÓN VÀ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

  Tham gia:
  10/7/2019
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Chất lượng âm thanh khi lắp đặt dàn loa karaoke, loa nghe nhạc, loa xem phim... phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để có cái nhìn toàn diện nhé.
  • Phối ghép các thiết bị trong dàn âm thanh theo nhu cầu sử dụng
  Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đầu tiên phải quan tâm là bạn nên xác định nhu cầu của bản thân trước khi lựa chọn và phối ghép thiết bị cho dàn âm thanh.

  Sau khi xác định được nhu cầu của bản thân muốn một dàn karaoke chuyên nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke, bạn có thể tham khảo và yêu cầu tư vấn thêm từ những người có chuyên môn. Sau đó, chuyên viên phối âm thanh sẽ phối âm thanh theo tính cá nhân hóa

  >> Tham khảo sản phẩm: Máy ảnh Sony
  • Chất lượng của các thiết bị
  Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi lắp đặt dàn loa tiếp đến là chất lượng của các thiết bị. Việc phối ghép các thiết bị âm thanh trong dàn chuẩn, đúng nguyên lý âm thanh là một yếu tố chắc chắn phải đảm bảo.

  Chất lượng của toàn bộ dàn âm thanh tỉ lệ thuận với chi phí bạn bỏ ra.

  Cũng giống như các hãng loa nổi tiếng, vì sao mà sản phẩm của họ giá thành cao, cũng một phần là do chi phí họ bỏ ra, và thành phẩm họ làm ra chất lượng. Vì thế, xu hướng đi kè với chi phí cao là sản phẩm loa chất lượng cho bạn

  Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh này cũng phụ thuộc vào tùy chọn của bạn. Khi lựa chọn thiết bị để lắp đặt dàn âm thanh, bạn nên trực tiếp trải nghiệm từng sản phẩm để đánh giá chất lượng của riêng thiết bị đó. Sau đó, bạn hãy đánh giá chất lượng tổng thể của bộ dàn âm thanh để quyết định có lắp đặt dàn âm thanh đó hay không.

  • Diện tích của phòng lắp đặt dàn âm thanh

  Yếu tố ảnh hưởng tiếp theo đến chất lượng âm thanh phải nói đến là diện tích phòng lắp đặt âm thanh. Để mang lại chất lượng âm chính xác nhất thì diện tích là yếu tố bạn nên quan tâm khi lắp đặt phối ghép dàn âm thanh karaoke, dàn loa xem phim... Diện tích chính là để tạo nên độ dội âm, độ vang âm và từ đó tác động đến âm thanh bạn nghe được. Diện tích cũng chính là yếu tố quyết định đến việc bạn lựa chọn thiết bị có công suất như thế nào, mạnh yếu ra sao để thích hợp với phòng karaoke của bạn.

  Chất liệu vật dụng trong phòng lắp đặt dàn âm thanh karaoke

  Với một phòng chuyên nghiệp để lắp đặt âm thanh karaoke thì việc bạn lựa chọn thiết bị âm thanh như thế nào cũng bị ảnh hưởng bởi các vật dụng trong căn phòng đó. Nếu phòng bạn có quá nhiều vật cản cũng sẽ khó khăn trong việc truyền âm.

  Vì thế, những căn phòng được thiết kế để chơi nhạc, karaoke thường phải chú ý đến vật liệu nào có khả năng hút âm, chất liệu nào có khả năng phản âm để từ đó chọn lựa các thiết bị có độ dB phù hợp, công suất đẩy âm ra thích hợp.

  >> Xem thêm về các sản phẩm : Loa Cafe

  • Dây dẫn, phụ kiện kèm theo
  Đây có lẽ là yếu tố mà ít người chú ý đến. Nhưng trên thực tế thì chất lượng âm thanh của dàn loa cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng của dây dẫn.

  Một điều quan trọng nên nhớ là kết nối bằng các dây kết nối mỏng, kém chất lượng, đầu kết nối lỏng lẻo làm tín hiệu âm thanh truyền đi bị hao hụt ít nhiều. Để giảm được hiện tượng suy giảm chất lượng âm thanh thì nên chọn những loại dây kết nối chắc chắn, đầu kết nối được gia công kỹ lưỡng.

  • Tính thẫm mỹ và khoảng cách giữa các thiết bị trong dàn
  Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh dàn loa ít ai quan tâ đến có lẻ là vị trí, khoảng cách giữa các thiết bị trong giàn loa.

  Thường thì giữa loa và amply được đặt gần nhau cách dây dẫn thì tín hiệu âm thanh sẽ giảm hao hụt, đường truyền nhờ vậy cũng ổn định hơn. Các thiết bị cũng không nên đặt chồng lên nhau làm giảm tác dụng của khe tản nhiệt, giảm hiệu suất làm việc của các thiết bị âm thanh.

  Khi tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong quá trình lắp đặt được thỏa mãn và kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một không gian âm thanh hoàn hảo, mang lại cho chúng ta những trải nghiệm âm thanh đầy thú vị.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuchongam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này