Khác: Chọn Sắt Nước Tốt Hơn Hay Là Sắt Viên Nén Tốt Hơn Mẹ Ơi?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi cunconyeudau102, 27/4/2020.

 1. cunconyeudau102

  cunconyeudau102 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/9/2019
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Chọn sắt nước hay sắt viên nén tốt hơn? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu.


  [​IMG]


  Lâu nay các mẹ bầu hay quan niệm rằng thông tin rằng sắt dạng viên dễ uống nhưng khó hấp thu, còn sắt nước khó uống hơn chút nhưng khả năng hấp thu lại cao hơn. Nhưng sự thật là, không phải vậy khi chọn sản phẩm bổ sung sắt trong thai kỳ, mẹ bầu cần chú trọng nhất đến THÀNH PHẦN SẮT có trong sản phẩm chứ không phải là DẠNG BÀO CHẾ mà sản phẩm đó đang có.

  Điều quan trọng là mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung có thành phần sắt hữu cơ, có khả năng hấp thu vào cơ thể tốt hơn, kiểm soát được liều lượng và hạn chế tác dụng phụ khi dùng.

  Sắt dạng nước hay dạng viên nén, viên con nhộng,… chỉ là dạng bào chế, không phải là điều kiện tiên quyết để khẳng định được chất lượng của sản phẩm. Mẹ bầu có thể uống sắt dạng nước nhưng mẹ có biết, cũng vì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, rất nhiều mẹ bầu đã bị đen răng, ố răng và không chắc chắn rằng mẹ có thoát được nguy cơ táo bón, nóng trong – nỗi khiếp sợ của thai phụ. Điều đó có nghĩa sắt được bào chế dạng nào đi chăng nữa, nếu không là sắt tốt, nếu là sắt vô cơ thì không nên chọn.


  Đâu là điều kiện tiên quyết để chọn thuốc sắt tốt cho bà bầu:

  Các yếu tố để mẹ bầu chọn được sắt bổ sung tốt bao gồm:

  Thuốc sắt tốt cho bà bầu cần có HÀM LƯỢNG CHUẨN:

  Hàm lượng sắt chuẩn nhất theo khuyến cáo của WHO là một viên bổ sung phải chứa đầy đủ: 28mg-30mg sắt hữu cơ (tương ứng với 60mg sắt nguyên tố) và 400 mcg axit folic. Nhiều hơn hoặc ít hơn hàm lượng trên đều có thể gây những tác động không tốt đến cơ thể mẹ bầu.

  Trong những trường hợp bị thiếu máu nặng, cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Mẹ bầu cần chắc chắn rằng sản phẩm sắp tới mình dùng sẽ đảm bảo cơ thể hấp thu đúng và đủ hàm lượng chuẩn ở trên.  [​IMG]
  Viên sắt tốt cho bà bầu là Sắt PHẢI KẾT HỢP với Axit Folc, Vitamin C, Vitamin B6 và Vitamin B12

  Vì sao sản phẩm bổ sung sắt cần có sự kết hợp này? Bản thân sắt không thể tự hoàn thành quá trình tạo máu dù sắt có tốt đến đâu. Sắt cần có sự kết hợp cùng Axit Folic, Vitamin C, B6 và B12 để tái tạo hồng cầu và tạo máu.

  Mẹ cần đảm bảo bổ sung đồng thời cả axit folic để ngăn ngừa DỊ TẬT THAI NHI.

  Mặt khác, các sản phẩm sắt có chứa Vitamin C sẽ giúp hấp thụ sắt tốt hơn, đồng thời mẹ bầu ít bị táo bón cũng như các triệu chứng khó chịu khác.

  Thuốc sắt tốt cho bà bầu là SẮT CÓ NGHIÊN CỨU VÀ CHỨNG MINH LÂM SÀNG


  Mẹ bầu không nên lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc những sản phẩm sắt chưa được khuyến nghị đầy đủ. Cần lựa chọn các sản phẩm sắt đã được nghiên cứu lâm sàng, dễ hấp thụ và được khuyến cáo sử dụng cho bà bầu.

  Sắt mẹ chọn cũng cần đảm bảo là sắt hữu cơ 3 THẬT: GIÁ TRỊ THẬT – ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM THẬT – HIỆU QUẢ THẬT.

  Ferrochel là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học.

  Mẹ hãy tìm sản phẩm chứa thành phần sắt đã được tinh chế dưới dạng Ferrochel để đảm bảo sự hấp thụ tốt nhất cũng như mang đến cho bé một cơ thể khỏe mạnh suốt thai kỳ, và cả giai đoạn phát triển sau này. Sắt hữu cơ dạng ion Ferrochel cũng được các chuyên gia sản khoa Ba Lan khuyên dùng.

  Thuốc sắt tốt cho bà bầu cần là sắt KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ


  Vừa ốm nghén lại chịu thêm tác dụng phụ khi bổ sung sắt nữa thì đúng là cực hình đối với mẹ bầu!

  Trên đây, chắc rằng mẹ đã biết chọn thuốc sắt tốt nhất cho bà bầu, không còn phân vân nên chọn sắt nước hay sắt dạng viên nữa rồi. Hi vọng qua đây mẹ bầu chọn được thuốc sắt thật tốt để giúp thai kỳ khỏe mạnh và con yêu phát triển toàn diện.

  Xem thêm: Viên sắt không táo bón giúp mẹ bổ sung sắt đầy đủ và không lo phải gặp tình trạng táo bón khó chịu nữa.

  Thuốc sắt tốt cho bà bầu cần dễ uống

  Nhiều mẹ nghĩ rằng, cứ sắt nước mới là dễ hấp thụ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khiến nhiều mẹ mắt nhắm, mắt mở cố hết sức “bình sinh” để uống các dạng sắt nước. Tuy nhiên, nhiều khi uống xong do vị khá tanh của các dạng sắt nước mà nhiều mẹ nôn thốc, nôn tháo dẫn đến “xôi hỏng bỏng không”.
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cunconyeudau102
  Đang tải...


Chia sẻ trang này