Kinh nghiệm: Chọn Trường Học Hè Cho Con Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Hai_au90, 3/5/2017.

 1. Giamgiafree

  Giamgiafree Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/4/2017
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  10 triệu sao ko thuê 1 người nào đó đến vừa chơi với trẻ vừa dạy trẻ học luôn????
   
  Đang tải...


 2. Hai_au90

  Hai_au90 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/4/2016
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  Thuê 1 người đến chơi và dậy trẻ học thì gọi gì là hè nữa mn ơi :)) Em có tìm hiểu qua thấy học phí học hè của nhiều trường còn cao hơn thế ấy. Nhưng bù lại các con có 1 môi trường học hè mà không mất đi giá trị bổ ích như được vui chơi, được rèn luyện thể chất tinh thần như học đàn hát, bơi lội, pic nic, tiếng Anh chẳng hạn
   
  keodang251 thích bài này.
 3. keodang251

  keodang251 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  mẹ nó nên đưa trẻ đến tham quan các trường tiểu học. Đây là cách tốt nhất để đánh giá chất lượng cơ sở vật chất và giúp bé làm quen tường mới. Hoặc mẹ có thể tham gia các buổi hội thảo giáo dục do nhà trường tổ chức để được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm chọn trường cũng như được tư vấn về phương pháp giáo dục đối với trẻ nhỏ.
  Đối với lứa tuổi từ mầm non lên tiểu học, môi trường giáo dục khơi gợi hứng thú học tập, làm quen với nề nếp, học cách tư duy, mang tính quyết định hơn là tập trung nhồi nhét kiến thức. Chính vì vậy nên chọn cho con những môi trường giáo dục tiên tiến có phương pháp giảng dạy khoa học để tạo điều kiện cho các em vừa học, vừa chơi. Có như vậy trẻ mới không bị áp lực, học tập sẽ hiệu quả hơn.
   
 4. traichuavo_ndt

  traichuavo_ndt Thành viên mới

  Tham gia:
  26/12/2012
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  1 người liệu có dậy được hết cho con mình về tiếng Anh, về bơi lội, về các hoạt động thể chất, kĩ năng sống, âm nhạc hội họa được không mn? Đi học được vẫn hơn nhưng nên chọn môi trường nào cho con không bị mất đi mùa hè đúng nghĩa, không phải nhồi nhét học như chính khóa ấy.
   
 5. lynguyenseo

  lynguyenseo Tìm sự thanh thản trong tâm hồn

  Tham gia:
  25/4/2017
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Vơ chồng em cả thu nhập cua 2 nguoi mới dc có hơn 10 trieu, e con e nó cung sắp dc 1 tuổi, cảm thấy hoang mang để cho con em minh dc học truơng tốt quá
   
  keodang251 thích bài này.
 6. Giamgiafree

  Giamgiafree Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/4/2017
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Với mức lương 10 triệu thì tìm người hoàn hảo thế cũng dễ mà :3
   
 7. keodang251

  keodang251 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Quan trọng trẻ có môi trường mn ạ. Nếu không mn cần gì cho bé đi học, cứ ở nhà tự học thôi :D
   
 8. muachimenbay

  muachimenbay Yến sào nha trang/ DV cung ứng nhân lực

  Tham gia:
  5/10/2011
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  28
  em cũng hóng ^^
   
 9. keodang251

  keodang251 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Top 10 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội, mn tham khảo nhé
  1. Gateway Hà Nội – Trường tiểu học quốc tế phương Tây
  [​IMG]

  Gatteway là một trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được xây dựng trong quan hệ hợp tác quốc tế giữa hệ thống giáo dục quốc tế Sakura Montesssori và các tổ chức giáo dục khác.

  Gateway International School mang đến cho cộng đồng tại Hà Nội một hệ thống giáo dục quốc tế phương Tây, trường học kiểu Mỹ dưới sự điều hành của Tiến sỹ Valyn Dwight Anderson (Mr), một nhà quản lý giáo dục với hơn 30 năm kinh nghiệm điều hành các trường Tiểu học danh tiếng tại Hoa Kỳ.

  Tại đây, trẻ không chỉ học để tiếp nhận kiến thức mà còn được trải nghiệm những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống với môi trường giáo dục theo chương trình của Mỹ.

  Tuy mới khai giảng năm học vào tháng 8/2015 nhưng trường tiểu học này đã tạo được uy tín với nhiều phụ huynh.
  2. Trường tiểu học, THCS và THPT Việt – Úc
  [​IMG]

  Không chỉ là trường 1 cấp mà Việt – Úc là trường quốc tế gồm 3 cấp. Điều này tiện lợi cho các em học sinh và phụ huynh hơn khi chuyển cấp. Trường phổ thông Việt Úc – Hà Nội là một trường phổ thông bán quốc tế gồm 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

  Trường thực hiện việc giảng dậy và học tập theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện thời gian học tập theo biên chế năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại quy định. Song song với chương trình này là chương trình học bằng tiếng Anh được giảng dậy bởi giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm dậy phổ thông.

  Học tập tại trường, học sinh sẽ được đào tạo theo chương trình khoa học. Bên cạnh đó còn có còn có những chương trình đào tạo khác nhằm mục tiêu cơ bản: Đạt đủ điểm IELTS để du học hoặc được nhận vào học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam; Có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh trong học tập và sinh hoạt tại môi trường học tập tương tự như nước ngoài.

  Hằng trăm học sinh cũ của trường hiện đang du học tại các nước Mỹ, Anh, Úc, Singapore đã nhanh chóng hòa nhập và phát triển tốt. Bởi vậy, nếu con bạn còn quá lạ lẫm với trường quốc tế hóa thì có thể cho con mình học trường bán quốc tế tại đây
  3. Trường Quốc tế Nhật Bản – một nền giáo dục Nhật Bản tuyệt vời
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn cho con mình theo cách dạy học và phương pháp của nước Nhật thì hãy tham khảo trường tiểu học quốc tế này tại Hà Nội.

  Trường là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non Mầm non đến hết Trung học phổ thông theo mô hình của Nhật Bản, một mô hình giáo dục tiên tiến ở Thủ đô Hà Nội. Mô hình thực hiện giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, đức bao dung và chiều sâu nội tâm và ý thức cộng đồng.

  Các giáo viên trường quốc tế Nhật Bản nguyện nhận mức lương tối thiểu để có thể đáp ứng mong muốn vào học cho học sinh. Bởi vậy, chi phí học tập ở đây cũng không quá cao.

  4. Trường quốc tế Singapore Hà Nội
  [​IMG]

  Nếu như trường quốc tế Nhật thiên về đào tạo phẩm giá con người thì trường quốc tế Singapore lại giáo dục trẻ em sáng tạo, biết áp dụng tính cách, sở trường để tạo nên kỳ tích.

  Trường liên cấp quốc tế Singapore (SIS) có diện tích 2,3 ha trong một khu độ thị quận Hoàng Mai (Hà Nội). Trường được xây dựng theo kiến trúc xanh, dành tỷ lệ cao diện tích cho các cơ sở ngoài trời như sân cỏ, các khu thể thao… Đúng như một đặc điểm đáng ngưỡng mộ của đất nước này là: Xanh - Sạch - Đẹp.

  Bên cạnh đó, trường quốc tế tại Hà Nội có các lớp học trang bị thiết bị hiện đại. Giáo viên gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. Phong cách dậy học của trường đề cao tính chủ động, tự tin của học sinhh. Các em được khuyến khích tranh luận, phản biện để chủ động nắm bắt kiến thức.

  5. Trường quốc tế Concordia Hà Nội
  [​IMG]

  Trường Concordia thuộc một hệ thống trường của Lutheran Church – Missouri Synod (LCMS) tại Hoa Kỳ. LCMS đã tích cực xây dựng các trường ở Hoa Kỳ kể từ năm 1860 và trên toàn châu Á trong 40 năm qua.

  Ngôi trường này có tổng diện tích 18.359 mét vuông và dành cho cả học sinh từ mầm non đến Trung học. Trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội này có các giáo viên chất lượng dậy tốt cùng với chương trình đạt chuẩn quốc tế . Vì thế đây cũng là ngôi trường đáng gửi gắm con em của nhiều phụ huynh học sinh.

  6. Trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy
  [​IMG]

  Đây là trường song ngữ đầu tiên tại Hà Nội đã đi vào hoạt động từ năm 2009. Nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh chất lượng và có tương lai tốt đẹp. Trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy cũng là hệ thống trường liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông tại Hà Nội với mục tiêu giáo dục là “Kiến Tạo Công Dân Toàn Cầu”.

  Cùng với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Hanoi Academy xây dựng giáo trình quốc tế dựa trên chương trình học có bản quyền của Anh Quốc để đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu cho học sinh của trường.

  So với trường quốc tế Concordia Hà Nội, học phí của ngôi trường này có phần “dễ thở” hơn chút, vì vậy nếu gia đình nào điều kiện chưa cao mà muốn con có môi trường đào tạo quốc tế thì đây là nơi lý tưởng.

  7. Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia
  [​IMG]

  Chương trình giảng dậy của trường THPT quốc tế tại Hà Nội dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia Anh. Đồng thời kết hợp giảng dậy một số môn học bằng tiếng Việt nhằm mang lại cho các em học sinh những tinh hoa của cả hai nên giáo dục Anh quốc và Việt Nam. Các em sẽ được cấp chứng chỉ Tú tài quốc tế (A Levels), với chứng chỉ này các em sẽ có cơ hội đặt chân vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

  8. Trường quốc tế Global
  Trường quốc tế Global là trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được thành lập vào năm 2009. Với thiết kế hiện đại do Thụy Điển và Singapore đảm nhận, tạo môi trường học thân thiện và hiệu quả.

  Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giáo viên tận tâm cùng kiến thức uyên bác, trình độ cao sẽ giúp các em học sinh có được nhiều kiến thức nhất. Không gian trường học hiện đại và tiên tiến với trang thiết bị hạng nhất đảm bảo sẽ mang đến cho con em bạn một môi trường chuẩn quốc tế.

  9. Trường quốc tế Wellspring Hà Nội
  [​IMG]

  Đây không chỉ là trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mà còn là trường liên cấp dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Hà Nội có diện tích 4,3 ha nằm ở phía đông thành phố Hà Nội, chỉ cách trung tâm thành phố 3km.

  Trường quốc tế này là một trong những trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dậy học hiện đại nhất Việt Nam. Trường được thiết kế tối ưu phù hợp với từng hoạt động dậy học

  Trường cũng có những chương trình học chính cùng khóa học phụ năng động và đa dạng cho học sinh.

  10. Trường tiểu học quốc tế Vip Hà Nội – 1 trong những trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội uy tín
  Trường là một trong những hệ thống tổ chức giáo dục đầu tiên đầu tư cơ sở vật chất và phương pháp đổi mới cách dậy

  Trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội sử dụng nền tảng khoa học cơ bản cùng các lý thuyết giáo dục hiện nđại như thuyết đa trí thông minh, trí tuệ cảm xúc, ứng dụng các bán cầu não, lý thuyết 3 não hay lý thuyết nhu cầu của Maslow.

  Hà Nội VIP xây dựng một mô hình giáo dục nhằm tạo một môi trường giáo dục ưu việt, hài hòa cả hai yếu tố trong nước và quốc tế, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh được phát triển cả về mặt tri thức, thẩm mỹ và nhân cách sống, có đầy đủ năng lực và kiến thức ngang tầm với học sinh các nước tiên tiến trên thế giới.

  Trên đây là 10 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội nổi bật cho các bậc phụ huynh lựa chọn. Với những thông tin cơ bản về cơ sở vật chất, chương trình học tập mong rằng sẽ giúp lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con em.

  Để chuẩn bị cho một tương lai thật tốt việc lựa chọn trường tiểu học là rất quan trọng. Chúc các bậc phụ huynh chọn được trường một cách sang suốt.
   
  kedatinh_252 thích bài này.
 10. keodang251

  keodang251 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Chuẩn đấy mn. Tuy nhiên tùy mức thu nhập mà cho con học ở trường phù hợp mà. Thu nhập thấp thì học ở trường công cũng được mn. Chứ học phí ở các trường quốc tế lên tới 40-50tr lận, tiền đâu ra. Nhìn các nhà cho con đi học trường quốc tế mà thèm lắm :(
   
 11. kedatinh_252

  kedatinh_252 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/5/2017
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Chả đâu bằng ở trường lớp con có bạn, có bè, được vui chơi lại được học hành bài bản chứ :)) nhưng tùy điều kiện mà cho con đăng kí vào đâu học thôi. hè bắt con ở nhà học với gia sư thì còn gì là hè nữa
   
 12. Timmy Nguyễn

  Timmy Nguyễn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/7/2014
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  trường Mầm mon An An ở Nguyễn Lương Bằng có mở lớp bán trú hè cho các bé chuẩn bị lên lớp 1 đấy chị.chị thử liên hệ với cô hiệu trưởng xem: 0983224973 (cô Hương)
   
 13. Hai_au90

  Hai_au90 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/4/2016
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  Mình biết rất nhiều trường mở lớp hè, nhưng mình cần thông tin cụ thể hơn về trường, về thầy cô để quyết định có cho con đến đó học không? các con được học những gì ở khóa học hè?
   
 14. Hai_au90

  Hai_au90 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/4/2016
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  trường song ngữ Wellspring có phải trong phim em chưa 18 không các mẹ ? :D nhìn trường đẹp ghê
   
 15. keodang251

  keodang251 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Chuẩn đấy, đấy là trường song ngữ đầu tiên được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận đạt chuẩn Cambridge.
   
 16. keodang251

  keodang251 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2014
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu xác định cho con học trường quốc tế thì nên chọn trường nào liên cấp từ cấp 1, 2, 3 là tốt nhất.
   
 17. Hutha.San

  Hutha.San Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/4/2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Cơ hội cho con đi du học cao hơn khi cho con học trường quốc tế hoặc song ngữ. Nhưng quan trọng ở chương trình học. Ví dụ ở BVIS, VAS dạy theo chương trình quốc tế của Anh Quốc, học sinh được thi lấy bằng Tú Tài Anh (A levels) sẽ có lợi thế các con có cơ hội được nhận vào các trường đại học top đầu thế giới.
   
  traichuavo_ndt thích bài này.
 18. traichuavo_ndt

  traichuavo_ndt Thành viên mới

  Tham gia:
  26/12/2012
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Bác có biết về chứng chỉ A - levels này không ạ? cho con học từ cấp 1 có được không?
   
  Hutha.San thích bài này.
 19. Hutha.San

  Hutha.San Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/4/2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  ""Chương trình A Levels kéo dài trong 2 năm dành cho học sinh từ 17 đến 18 tuổi, được dạy tại gần 130 nước trên thế giới. Năm học đầu tiên tương đương với quá trình học lớp 11 của hệ thống giáo dục Việt Nam. Học sinh cần chọn 4-5 môn và kết thúc năm học bằng kỳ thi lấy bằng AS Level. Năm thứ 2 tương đương với lớp 12, học sinh chọn 3-4 môn yêu thích để học chuyên sâu và kết thúc bằng kỳ thi lấy bằng A Levels.
  Bài thi A Levels được cho điểm từ A đến E. Thông thường, điểm A và B là những điểm yêu cầu của các trường đại học hàng đầu. Học sinh được phép chọn các môn học A Levels theo định hướng nghề nghiệp và khả năng học tập của bản thân. Chọn đúng môn học giúp học sinh nâng cao khả năng được các trường đại học danh tiếng nhận học."
   
 20. kedatinh_252

  kedatinh_252 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/5/2017
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Theo mình được biết: Tại Mỹ, 450 trường đại học công nhận chứng chỉ A Levels. Năm 2015 đã có hơn 87,475 nhập học chương trình Quốc tế A Levels. Các thí sinh có điểm cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều trường Đại học danh tiếng như:Harvard, Yale, MIT hay Stanford.. hoặc những trường đào tạo mang tính đặc thù như nha khoa, dược, kiến trúc… đều yêu cầu các em học sinh phải trải qua khoá học này
   
  traichuavo_ndt thích bài này.

Chia sẻ trang này