Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

CHỒNG ĐƯA TIỀN LƯƠNG CHO VỢ !

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi pepsi, 26/9/2006.

 1. pepsi

  pepsi Thành viên mới

  Tham gia:
  15/9/2006
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  EM XIN HỎI CÁC BÁC MỘT VẤN ĐỀ : ANH XÃ EM CHẲNG BAO GIỜ ĐƯA THÊM TIỀN CHO EM, LƯƠNG CỦA ANH ẤY TỰ DÙNG ĐỂ MUA SỮA CHO CON, ĐÓNG TIỀN HỌC MẪU GIÁO CHO CON , VÀ CHI TIÊU RIÊNG CHO ANH ẤY, EM CẢM THẤY MÌNH KHÓ HỎI VẦ LƯƠNG BỔNG CỦA CHỒNG QUÁ , ( với lại chắc gì anh ấy nói đúng số ) , lẽ ra phải thẳng thắn từ lúc đầu , nhưng giờ thì ngại quá các anh các chị ơi , vợ chồng em đang ở tạm nhà bà Ngoại nên em cũng không hỏi tiền bạc gì , em chỉ sợ sau này ra riêng rồi , cứ như thế này thì không ổn , làm sao để anh ấy cho em cái quyền " quản lý tài chính đây " , ( em cũng đang đi làm ), nói ra là tủi thân quá !!!!huhuhuhu :( :( :( :cry: :cry:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi pepsi
  Đang tải...


 2. Golden

  Golden GV dạy trang điểm

  Tham gia:
  15/4/2006
  Bài viết:
  6,485
  Đã được thích:
  1,320
  Điểm thành tích:
  863
  Vợ chồng tớ cũng đang ở chung với OBNg đây, hàng tháng VC tớ đóng góp 1 khoản cho OB (trích từ lương của chồng), còn lại anh ý giữ hết tớ chẳng hỏi. Nhưng những khoản như bạn kể trên, rồi tiền thuốc men, quần áo, vui chơi, ... thì tớ chi là chính, rồi nói vui với anh ý là: em chi trả các khoản linh tinh còn phần lương còn lại của anh thì anh tự cất lấy sau này nhà cửa và các đồ dùng to to trong nhà thì anh tự sắm nhé.
   
 3. Me Vit

  Me Vit Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/5/2006
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tớ cũng ko quản lý được nhưng tự thấy mua sữa và đóng tiền học là 2 khoản tương đối đấy chứ. AX nhà tớ cũng mua sữa cho con, thinh thoảng tớ thủ thỉ em thích cái này cái kia thì cung đưa tiền cho vợ để mua.
   
 4. Cún con

  Cún con Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/2/2005
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo mình bạn nên bàn bạc với AX về việc chi tiêu của gia đình mình. Cùng với anh ấy lập thành một cái quỹ chung (chẳng cần nói là để em quản lý đâu nhé :wink: ) công khai các khoản thu chi của gia đình để bạn cũng cảm thấy an tâm mà ko nghi ngờ gì về AX nữa :)
  Bạn có thể dùng 1 cái hộp nhỏ để cất tiền lương và các khoản thu khác của cả 2 người, mỗi người giữ lại một phần để chi tiêu riêng như uống nước, ĐT, xăng xe... (cái này thì có lẽ ko cần phải kê chi tiết ..hihi..). Còn các khoản cố định khác như tiền nộp cho OB, tiền học cho con,... thì nên thống nhất 1 người đảm nhiệm là được. Quỹ chung đó 2 người đều có quyền sử dụng như nhau để khi cần bạn và AX đều có thể lấy mà ko cần phải "Em ơi anh cần.." hoặc "Anh ơi, em cần...". Tuy nhiên những khoản như vậy nên công khai cho nhau biết trước hoặc sau khi sử dụng. Nhưng cũng nên thống nhất với nhau 1 số nguyên tắc như khi sử dụng một số tiền lớn thì nên có sự bàn bạc của cả 2 vợ chồng.
  Vấn đề tài chính là rất nhạy cảm nên tốt nhất cứ thống nhất với nhau trước để sau này đỡ nảy sinh khúc mắc bạn ạ
   
 5. nhoc me

  nhoc me Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/1/2006
  Bài viết:
  432
  Đã được thích:
  170
  Điểm thành tích:
  43
  Anh xã nhà em lĩnh lương là về đưa "gần hết" cho vợ, bảo đưa số chẵn thôi, số lẻ để lại tiêu vặt :lol:
  Nhà tớ cũng có một khoản chung nho nhỏ để trong tủ, gọi là ai hết tiền thì lấy ở đó ra tiêu. Cứ khoảng 3 tháng, em lại báo cáo với anh xã, em để dành được mấy triệu (chắt chiu chi tiêu và cả bớt xén tiền để tiêu chung của hai vợ chồng nữa đấy :wink: ). Anh xã nghe thấy có tiền để dành cũng gật gù tán thành lắm, vì khi chưa lấy vợ, chẳng tháng nào dư tiền cả. Có lẽ đấy cũng là lý do anh xã nhà em tình nguyện nộp lương cho vợ chăng? Đấy là bọn em chưa có con, lúc có con, phải chi tiêu nhiều, chẳng thể để dành ra tiền nữa mà khoe với chồng, không biết có bị cắt quyền nhận tiền lương của chồng nữa không đây.
  Ngoài ra, mỗi lần định tiêu gì, em đều hỏi qua anh xã một tiếng, kiểu đánh tiếng thôi ạ, gọi là cho phải phép :wink: .
   
 6. jetaime

  jetaime Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/9/2006
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn nói chuyện với chồng về KH tài chính lâu dài của gia đình như: mua nhà để ra ở riêng (nếu chưa có nhà), mua đồ đạc trong nhà (tốn khá đấy) rồi các KH tiết kiệm khác, phòng khi ốm đau, nhà có việc và các chi tiêu hàng ngày khác, như tiền đưa OB, tiền học, tiền sữa cho con, rồi xem lương vợ bao nhiêu, chồng bao nhiêu, góp chung lại tiêu và tiết kiệm dần thì mới đrm bảo được tương lai của mình chứ. Đàn ông mà khôngnhìn thấy mục tiêu phía trứoc thì tiêu pha ghê lắm.
  Mỗi tháng 2 vợ chồng đều để tiền vào quỹ chung, như mẹ nào nói đó, ai tiều gì lớn thì báo và bàn bạc với nhau.
  Còn mỗi người giữ lại 1 phần chi tiêu lặt vặt trong tháng.
  Mình nghĩ khả năng tài chính của gia đình thì cả 2 VC đều nên bàn bạc, nắm rõ và có KH
   
 7. pepsi

  pepsi Thành viên mới

  Tham gia:
  15/9/2006
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Em thật sự cám ơn các Bác đã giúp em nhưng mà vấn đề tiền bạc vô cùng tế nhị nên em cảm thấy khó hỏi chồng quá .... chỉ có em là tự nói với chồng về lương bổng của mình để anh ấy cũng ý thức là lương của em cũng không dư dã gì ( hay là chỉ có em suy nghĩ vậy ) , em thật sự lo lắng vì các con thì ngày càng lớn mà cứ như thế này thì "chết em mất " , ....
   
 8. taomeo

  taomeo Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/11/2005
  Bài viết:
  1,525
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  48
  Nhà Pepsi nói thì cứ như là có 2 nhóc rồi à???
  mà 2vc thì mình thấy chuyện tiền nong càng phải bàn bạc và thống nhất chứ nhỉ? tuy là chuyện tế nhị nhưng cũng phải nói chứ, mà lương thì chắc là ai cũng biết của nhau chứ nhỉ?
  Nếu gia đình khá giả, tiền nong không thành vấn đề thì mình khỏi bàn,

  Còn nếu 2vc công chức làm công ăn lương thì phải xem xét chi tiêu và có kế hoạch .

  Thế ax nhà bạn đóng tiền học, sữa cho con nếu còn dư mà không đưa cho bạn thì mình nghĩ chắc anh í cũng có để riêng để nay mai nếu cần là có món đấy, bạn xem có đúng vậy không? nếu đúng thì mình chi tiêu tiết kiệm hợp lý bằng lương của mình cũng được. còn không thì việc mình nói thẳng ra cũng không có gì là quá khó cả.
   
 9. Bố khoai

  Bố khoai Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/5/2006
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Cũng chẳng có gì đâu

  Cũng chẳng có gì đâu bạn ơi
  Đến giờ thật tình là vợ mình cũng có biết là lương và thu nhập ngoài lương của mình là bao nhiêu đâu.
  Thời gian đầu mình có tiền mang về nhà cả 2 thằng để vào tủ, thằng nào tiêu thằng ấy lây. Sau này mình chuyên môn hoá : mình chuyên mua sữa, quần áo (vì mình rất thích sắm quần áo c ho con gái)....còn vợ giữ lương của vợ thức ăn, nộp tiền ăn, tiền hoc cho con.
  Đến vừa rồi mẹ tý nghỉ đẻ, đi vào con đường cùng cực vì chỉ có 1 lương, bố tý đành phải "đau xót" xuất kho tiền dự trữ ngoài lương ra để chi tiêu tất tần tât...mẹ tý hỏi mình oh thế mà bố tý có nhiều tiền nhi?

  Đó những khoản tiền để lại của các ông bố đo.
   
 10. Yêu Tũn

  Yêu Tũn Thành viên mới

  Tham gia:
  8/11/2006
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Hix! CHẳng biết các mẹ thế nào chứ nhà e e nắm giữ hết tài chính. Chồng cần gì lại xoè bàn tay năm ngón ra gọi " Vợ ơi " :lol: Để chồng cầm tiền e cảm thấy ko an tâm, nhiều khi gặp bạn bè lại vung tay quá trán. Mà đã vung là phải bằng hết mới thôi, vậy nên ngay từ đâù lấy nhau e đã thống nhất là e nắm giữ tài chính rồi, mà với cả ngay từ hôi yêu nhau ox e cũng toàn để e cầm xiền :oops:
   
 11. Bố khoai

  Bố khoai Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/5/2006
  Bài viết:
  656
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  NHư vậy

  Như vậy thì cũng hơi bất công với anh em quá, trông hoành tráng thế mà lại cứ phải ngửa tay em ơi cho anh xin đồng, chị em để cho anh em chút sĩ diện tý tẹo đi
   
 12. văn uyên

  văn uyên Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/12/2005
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  chồng mình thì dễ thương lắm,tất cả lương và các khoản khác mà anh ấy có(mình không thể biết được)cũng đưa mình hết,vài ngày mình lại kiểm tra bóp và thấy còn ít thì bỏ thêm vào để anh ấy có dư tiền xài,có tháng anh ấy xài nhiều,có tháng xài ít,có khi hết cả lương anh đưa về cho mình,nhưng mình biết là do tiếp khách thôi.
   
 13. thuyph

  thuyph Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/4/2005
  Bài viết:
  1,198
  Đã được thích:
  137
  Điểm thành tích:
  103
  Từ ngày lấy nhau tới giờ là 5 năm rồi, mình cũng có cầm đồng lương nào của AX đâu. À của đáng tội là có đưa 1 nửa số phải đóng góp với BMC, vợ 1 nửa, thế thôi còn lại AX tự chi tiêu. Công bằng mà nói thì lương AX cũng thấp, mình mà con lấy nữa thì hết mất :lol: . Mà mình thấy có sao đâu, mỗi nhà mỗi cảnh mà, mới đầu mình cũng băn khoăn giống bạn đấy nhưng rồi thử nhẩm tính các khoản chi tiêu 1 tháng của chồng thì sẽ chẳng dư ra chút nào cả (chơi tenis, đá bóng, điện thoại, nhậu nhoẹt, thuốc lá.....) thì mình thấy chẳng có gì phải băn khoăn nữa cả, thỉnh thoảng AX cũng có chi tiêu 1 số thứ cho gia đình hoặc mua cho con hộp sữa... đóng tiền nước, vệ sinh... thế là được. Mặt khác AX nhà mình rất yêu vợ, thương con, mình chẳng cần gì nhiều hơn thế cả, có tiền cũng khó mua được sự bình an trong gia đình cũng như trong tâm hồn mình phải không :?:
  ĐÀn ông mà, phải có quan hệ chứ, trong túi chẳng có tiền thì chắc chẳng dám tự tin đi đâu cả. :lol: :lol: :lol: Mình thì cứ AQ như thế cho nó thoải mái, vô tư sẽ lâu già, xinh thì chồng mới iu, không đi với cô khác là được :lol: :lol: :lol:
   
 14. Duahaunon

  Duahaunon Thành viên tích cực

  Tham gia:
  9/11/2005
  Bài viết:
  846
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  em hoàn toàn giống chị ở quan điểm này, mà cũng giống ở cảnh lấy nhau mấy năm cũng chẳng cầm đồng lương nào của chồng. thỉnh thoảng anh ấy đưa về cho một cọc, bảo để dành chi tiêu, vậy thôi. em cũng không hỏi lương anh được bao nhiêu, sao không đưa tiền cho em. em tự xoay sở chi tiêu trong nhà, lương em cũng đủ nếu biết cách chi dùng hợp lý (chẳng cao đâu vì lương cty nhà nước mà). không phải là AX không có trách nhiệm với gia đình nhưng em biết anh ấy có nhiều khoản phải lo, còn phải chu cấp cho em chồng nữa. thế nên thôi việc nhà mình mình tự lo lấy. tuy nhiên khi nào có tiền là anh ấy đưa ngay về cho em, còn tự giác đem về cho mẹ em nữa. nói chung chồng em dễ thương lắm :oops: . và nhất là rất thương vợ thương con, em thấy vậy cũng được rồi.không biết sau này khi con lớn lên, nhiều khoản chi tiêu hơn thì thế nào nhưng trước mắt là vậy cũng ok. nói như chị Thúy nói vậy "mỗi nhà mỗi cảnh" cứ tuỳ theo tình hình thực tế mà ứng xử thôi pepsi ơi
   
 15. happyfamily

  happyfamily Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/3/2006
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Mình vốn chẳng phải là người phụ nữ biết vén khéo trong gia đình. Tiền vào tay mình là lại tuột đi đâu mất. ax bảo mình là hậu quả của sự nuông chiều từ bé đến lớn :lol: . ax mình thì lương rất cao, gấp 10 lần lương mình, hơn nữa công ty lại thanh toán tiền qua tài khoản nên xét ra người giữ nhiều tiền nhất là anh í...he..he..lương của mình chỉ để mình ăn hàng và mua đồ điệu thui. Còn lại mọi thứ mua sắm trong gia đình hay là tài trợ cho gia đình hai bên đều trông cả vào lương anh í. May là ax mình rất giỏi trong khoẻn thu chi gia đình nên hai vc cũng dư dả (chứ anh mà đưa tất tiền cho mình chắc mình tiêu véo mất. :lol: .) TK của anh luôn là công khai với mình. Mỗi lần có tiền vào hay rút tiền ra mình đều được ngân hàng thông báo (chế độ này ax dành ưu tiên cho mình để vợ cũng biết về tk của chồng). Trừ những khoản lặt vặt như quà tặng nhau, chợ búa...còn lại mua sắm vật dụng gia đình cũng như cho tiền bố mẹ, bọn mình đều công khai và cùng nhau bàn bạc. Đặc biệt khi đưa tiền cho nhà chồng, anh đều để mình đích thân trao tay cho có tình có nghĩa :p (dù xét ra là tiền của anh í..). Mình không buộc ax phải giao tiền cho mình nắm giữ vì mình rất tôn trọng và tin tưởng vào ax. Với mình, trong gia đình ai giữ tiền không quan trọng, quan trọng là các khoản thu chi phải minh bạch rõ ràng và có được sự đồng thuận của hai vc. :p :p. Mình cũng AQ lắm..he..he..Nhiều khi ngẫm nghĩ mà thương cho ax, anh lấy được người vợ biết vén khéo hơn sẽ đỡ hơn nhiều cho anh, mình thì chỉ giỏi dụ chồng và nịnh anh thui... :oops:
   
 16. hana

  hana Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/7/2005
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Cái vế sau ấy qúa được ấy chứ. Theo mình thì nó còn hay hơn vế trước nhiều . Mình học mãi mà chả được đấy . Sao khó nói nịnh thề không biết, nó cứ ngường ngượng làm sao ấy . Chán thật
   
 17. metutu&bom

  metutu&bom Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/8/2005
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  chồng mình chả bao giờ đưa lương cho mình :cry: :cry: :cry:
   
 18. MeMi

  MeMi Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/8/2005
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Nhà mình thì lương đều trả qua tài khoản nên mình làm 1 thẻ phụ cho ba Mi và Ba Mi đưa mình 1 thẻ phụ
  Thường thì đến kỳ lương mình rút gần hết tiền trong 2 tài khoản ra, để lại 1 ít cho 2 vc tiêu vặt, nếu bất ngờ cần thì rút trong đó
  Ví Ba Mi thì có 2 ngăn chính, 1 ngăn bí mật mình thường cho vào vài tờ polime to to để nhỡ khi có việc thì Ba Mi dùng còn ngăn kia mình để tiền cho Ba Mi cafe và xăng xe
  còn khoản còn lại chia ra thành nhiều mục: Ăn, Sữa, Quần áo (Ba, mẹ, Mi), Siêu thị, ĐIện nước ga, Cưới...Tiết kiêm...
  Cuối tháng nếu các khoản đó còn dư thì mình sẽ dùng mua sắm linh tinh :lol: :lol:

  Híc thế nhưng mà sao vẫn nghèo, chả mua được nhà gì cả ...
   
 19. meoxu

  meoxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  22/4/2005
  Bài viết:
  1,236
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  48
  úi giời, chả đưa, cơ mà em thấy bác mua gì toàn lấy ví bác giai 8) :roll:
   
 20. happyfamily

  happyfamily Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/3/2006
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ nó ơi, nịnh chồng cứ như dỗ con ấy mà :oops: . Mình chưa có tập nào nhưng dụ chồng mãi cũng quen để sau này lại lấy kinh nghiệm dụ con nó chịu ăn chịu ngủ...Nói vậy chứ vì ax mình tự lập khi còn rất nhỏ, mới sáu tuổi đầu mà đã biết dành tiền mua đồng hồ đeo nên anh quản lý tiền bạc rất hay. Mà chẳng phải nói dối làm gì, tự trong lòng mình yêu quý, tôn trọng và khâm phục anh í nên thốt thành lời thôi mẹ nó ạ. :oops:
   

Chia sẻ trang này