Kinh nghiệm: Chồng Giàu - Vợ Nghèo Tốt Hơn Hay Chồng Nghèo - Vợ Giàu Tốt Hơn

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Minh Ngọc94, 12/8/2016.

 1. Huy Lân

  Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  3,664
  Đã được thích:
  1,508
  Điểm thành tích:
  913
  cả hai có kinh tế ổn định là tốt nhất, nếu không thì hai bên bù cho nhau cũng đc mà, dù sao nhà e cả hai chả ai có quỹ riêng, tiền chung e cầm, tiêu ít e tự quyết còn tiêu gì to tát thì hai vk ck bàn bạc nhau trước
   
  Đang tải...


 2. mycheese

  mycheese Mai Chi

  Tham gia:
  28/9/2004
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  153
  Tuyệt vời!
   
 3. kehonnguoi

  kehonnguoi Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/7/2015
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Yêu là thế đấy, cứ nói yêu là không tính toán các thứ, đến lúc lấy về sống chung mới biết như thế nào...
  Nhưng mình ít thấy có chênh lệch chồng vợ giàu nghèo khác nhau lắm, toàn giàu lấy giàu, nghèo lấy nghèo thôi
   
 4. Ha An 0210

  Ha An 0210 0966 30 20 46 THANH LÝ BALÔ, cặp HS, túi đựng đồ

  Tham gia:
  28/6/2014
  Bài viết:
  9,978
  Đã được thích:
  1,867
  Điểm thành tích:
  913
  Nói chung chồng giàu hay vợ giàu hơn ko quan trọng, quan trọng là vợ chồng đồng lòng và yêu thương nhau e ạ :)
   
  Minh Ngọc94 thích bài này.
 5. halinh00

  halinh00 (¯`°•.¸`°•KIKI• °´¸.•°´¯)

  Tham gia:
  6/5/2011
  Bài viết:
  1,339
  Đã được thích:
  314
  Điểm thành tích:
  173
  Bạn nói hay thật nhưng mà mình lại ko đồng tình với quan điểm này, vì nó mang tính lý thuyết nhiều quá.
  Cái định nghĩa "giỏi giang" trên thực tế thì nó rất rộng, có thể trong mắt bạn người này giỏi nhưng trong mắt tôi người kia là không. Ví dụ ở đây, trong mắt mình, ở xã hội Việt Nam với quá nhiều kìm kẹp đối với người phụ nữ, những người có thể tự chủ, độc lập, đứng vững trên đôi chân của mình, thậm chí giỏi hơn cả chồng mình nữa, là những người đáng được khâm phục cực kỳ. Còn bạn lại cho rằng người phụ nữ giỏi chỉ cần giữ chắc và lãnh đạo người đàn ông của mình là đủ.
  Nhưng trên thực tế, cách nói này lại lại vô tình đánh giá thấp vai trò của người phụ nữ. Mình hiểu ý bạn muốn nói ở đây, nhưng dù gì như thế người phụ nữ vẫn đóng vai trò kiểu như bạn đồng hành chứ không phải nhân vật chính nữa rồi. Muốn chiến thắng thiên hạ lãnh đạo nhiều người phụ nữ cũng có thể làm được, cớ gì cứ nhất thiết phải là đàn ông? Đàn ông chiến thắng thiên hạ lãnh đạo nhiều người là chuyện quá bình thường gặp đầy trong xã hội rồi, nhưng người phụ nữ nào có đủ bản lĩnh làm đươc như vậy mới là giỏi giang và đáng khâm phục.

  Một vài quan điểm cá nhân thôi, thực ra với nhiều người phụ nữ chỉ cần giữ lửa được cho tổ ấm nhỏ bé của mình đã là hạnh phúc lớn nhất rồi, họ không mong gì hơn. Nhưng giờ thời thế đã khác, nhiều ng sẵn sàng đánh đổi cái gọi là hạnh phúc gia đình để theo đuổi đam mê và lý tưởng của họ, tất nhiên không cổ súy cho lối sống có phần cực đoan này nhưng ít nhất cũng đủ thấy rằng, vai trò của người phụ nữ không nhất thiết là người đồng hành nữa (gọi văn hoa hơn là người lãnh đạo ông chồng của mình - mặc dù nói thật những người đàn ông chiến thắng thiên hạ lãnh đạo nhiều người liệu có chịu bị lãnh đạo ngược bởi vợ của mình hay không lại là một vấn đề khác ;)))
   
  mycheese thích bài này.
 6. mycheese

  mycheese Mai Chi

  Tham gia:
  28/9/2004
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  153
  Mỗi người được sinh ra làm một nhiệm vụ riêng và thế mạnh riêng.

  Còn phụ nữ lãnh đạo đàn ông không phải theo cách đàn ông lãnh đạo người khác mà phải theo cách đặc trưng của phụ nữ.

  Vận động viên bơi mà thi đấu với võ sỹ chuyên nghiệp trên võ đài thì ai thua ai thắng? Nếu 2 người đó thi bơi thì ai thắng ai thua? Chắc mẹ nó có thừa thông minh để đánh giá chuyện đó rồi.
   
 7. skin27

  skin27 chè vằng sẻ quê

  Tham gia:
  17/6/2016
  Bài viết:
  5,116
  Đã được thích:
  1,467
  Điểm thành tích:
  863
  hi, thanks bác
  Cứ nhìn avatar của bác là e lại buồn cười, ảnh bé nhìn rõ yêu ạ :h:
   
  mycheese thích bài này.
 8. quyettien1994

  quyettien1994 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/8/2016
  Bài viết:
  982
  Đã được thích:
  128
  Điểm thành tích:
  83
  nói chung là cả 2 cùng tự chủ là tốt nhất , với điều kiện vợ lương thấp hơn của ck , vì sẽ có nhiều anh sĩ diện không thích lấy mấy cô vợ giỏi hơn mình đâu
   
 9. dacsanphanthiet01

  dacsanphanthiet01 TRAO GIÁ TRỊ TẶNG NIỀM TIN <3

  Tham gia:
  26/2/2016
  Bài viết:
  9,382
  Đã được thích:
  2,509
  Điểm thành tích:
  963
  các chị cùng cơ quan bạn nói chuẩn đấy phải biết tự lập ko dựa dẫm ỷ nại chồng khinh đó
   
 10. chuyên bán đồ vặt

  chuyên bán đồ vặt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/8/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo mình thì ck giàu vẫn tốt hơn, vì tính con trai hay có tính si diện khá là cao.Nếu mà vk giàu hơn sẽ có nhiều cái ko hay.Nhưng nếu cả 2 đều giàu thì quá tốt =))
   
 11. hangcoi1982

  hangcoi1982 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/1/2013
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Mình cũng nghĩ chồng giàu thì sẽ tốt hơn, lúc đấy sẽ không tự ti với vợ. Vợ là người cầm tài chính của gia đình là được, khi có vấn đề gì to to thì 2 vc cùng qđịnh. Vợ không giàu bằng chồng cũng chẳng sao
   
 12. lelumber

  lelumber Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/11/2013
  Bài viết:
  901
  Đã được thích:
  251
  Điểm thành tích:
  103
  aizzz, tự chủ ko thì không biết tiền của vợ thì là tiền của vợ còn tiền của chồng cũng là tiền của vợ luôn như thế mới yên tâm. còn phụ nữ ko tự lập lúc gặp chuyện cái như chồng theo bồ bỏ cả vợ con, đổ bệnh tai nạn này kia thì ai chèo chống, cs muôn vàn thứ xảy ra nên ko độc lập được cũng phải mạnh mẽ. nói chung phụ nữ thiệt thòi nhiều nên cần phải nắm giữ tài chính của mình sau đó của chồng thế mới yên tâm được hehe
   
 13. lethuy7414

  lethuy7414 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  15/7/2015
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  cả 2 là rất tốt
   
 14. lmm.vn

  lmm.vn Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/6/2016
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  cả 2 cùng giàu hoặc cả 2 cùng nghèo xem sao :)
   
 15. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,769
  Đã được thích:
  902
  Điểm thành tích:
  823
  Mình vẫn mong chồng mình kiếm tiền tốt hơn mình, còn về phía mình thì phải có nguồn tài chính ổn định cho gia đình. Không phải phụ thuộc vào chồng. Khi chồng đã giàu thì có nghĩa gia đình mình cũng sẽ giàu. Mà theo mình chồng giàu nghèo thì không liên quan tới bồ bịch hay không.
   
  Minh Ngọc94 thích bài này.
 16. anhminh360

  anhminh360 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/7/2016
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Tài sản chia đôi nhưng pháp luật quy định rõ ràng là tài sản chung có được sau khi 2 người lấy nhau. Trong đó không bao gồm tài sản của bố mẹ 1 trong 2 bên cho cá nhân bên nào đó. Nói 1 cách ngắn gọn là chị chỉ được quyền chia đôi tài sản đứng tên cả 2 vợ chồng thôi. Nếu căn nhà chị đang ở chỉ có tên chồng chị, thì gặp phải ông chồng tồi thì phận đờn bà cũng xách valy ra đường và tứ cố vô thân. Nếu chồng bạc tình hơn, chứng minh rằng sau khi lấy nhau, người vợ không có tí công nào trong tài sản hiện tại thì người vợ cũng phải ra đi với 2 bàn tay trắng. Ko phải mớ tài sản nào của lão khi ly dị cũng đều chia đôi đâu ạ. Điều đó cũng áp dụng với tài sản chỉ đứng tên của chị. Tờ giấy kết hôn không đủ để giành giật công sức mà ai đó đã bỏ ra đâu ạ.

  Cho nên em thấy phụ nữ biết độc lập tài chính là phụ nữ khôn. Độc lập tài chính không có nghĩa là thân ai nấy lo mạnh ai nấy xài, mà là mình có thu nhập ổn định, có đóng góp tài chính trong gia đình dù là ít. Có tiền để muốn mua áo quần hay đồ cá nhân không phải ngửa tay dày mặt xin ai. Vợ chồng là cùng gánh, cùng tiến cùng lui. Cùng bước qua gian khổ. Vì thế trong tài chính cũng vậy. Thời buổi này, để 1 ng đi làm, dù có bao nhiêu cũng không lo toan nổi. Chẳng phải vì vậy mà xâu xé nhau hay sao. Vợ mặt nặng mày nhẹ vì chồng đưa tiền ít, chồng thì bảo vợ ở nhà làm gì xài tiền lắm thế. Rồi chạm vào tự trọng tự ái của nhau.

  Các mẹ cứ thấy chồng Tây vào bếp nấu cơm, rửa chén, phơi quần áo, chăm con, chia sẻ việc nhà với vợ rồi bảo mấy ông Việt Nam cứ về nhà chỉ tay 5 ngón. Mà không thấy vơ Tây ban ngày cũng đi làm, thu nhập cũng cao chẳng kém ông chồng. Các mẹ chỉ thấy chồng Tây cứ tới ngày kỷ niệm là tặng quà đắt tiền cho vợ rồi bảo chồng Việt không ga lăng, mà không thấy vợ Tây tới ngày sinh nhật cũng tặng lại món đắt tương đương. Các mẹ bảo chồng Việt đưa tiền cho vợ ít mà không thấy chồng Tây chẳng bao giờ đưa tiền cho vợ, tới tháng họ chỉ chi những thứ cần chi, tất cả đều share ra, anh chịu phần này, em chịu phần nọ. Tiền học của con cũng chia đôi, góp nhà mua xe đều chia tất, nếu không chia đôi cũng sẽ chia công bằng theo tỷ lệ lương. Và đặc biệt, vợ Tây chẳng bao giờ cầm ví của chồng Tây và vét hết tiền trong đó cho đến xu cuối cùng, sau đó lại nhét vào tiền tiêu cho chồng như vợ Việt hay làm cả. ( Và vì chịu góp nhà, góp xe với số nợ mang tên của nhau nên cuối cùng ly dị mọi thứ mới được chia đôi)

  Em không cố ý chỉ trích hay nói xấu, chỉ đang cố nói ra những khác biệt. Thực ra xã hội của chúng ta rất công bằng, công bằng hệt như cái bình đẳng giới của Tây vậy. Những gì khó khăn mà phụ nữ phải chịu thực ra là do từ đầu phụ nữ đã chọn như thế. Phụ nữ chọn gia đình thay vì sự nghiệp, chọn thực tế thay vì lãng mạn, chọn giữ tiền thay vì kiếm tiền và vì thế tự đánh mất chính mình, làm mình trở nên lẩn quẩn loanh quanh trong bếp. trở nên chi li tính toán, trở nên kỳ lạ khó hiểu thậm chí có phần hơi cực đoan. Mọi thứ thực ra đều có thể lựa chọn. Nhìn cuộc sống của đa số vợ Tây và đa số vợ Việt, đủ để thấy thực ra thì độc lập tài chính là khôn hay là dại rồi.
   
 17. mycheese

  mycheese Mai Chi

  Tham gia:
  28/9/2004
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  153
  Chắc bạn sống ở Tây lâu năm hay sao mà chém gió ghê thế?
   
  Minh Ngọc94 thích bài này.
 18. fioh_tuananh

  fioh_tuananh Thu Mua Tiền Giấy & Tiền Xu: 0976061586

  Tham gia:
  18/5/2011
  Bài viết:
  3,567
  Đã được thích:
  476
  Điểm thành tích:
  223
  Ngày trước, hồi mình còn học ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQGHN, mình có thầm yêu 1 cô bạn học cùng hệ đào hệ cử nhân tài năng, nàng vừa xinh, vừa tốt bụng, nhà vừa giàu nhưng hồi đó nhà mình nghèo quá, nhìn chung chẳng có tương lai gì (kinh tế thì khó khăn, bố mẹ làm công nhân lương ba cọc ba đồng, cô bác thì không lấy chồng, ông bà nội cũng chẳng có lương hưu...) nên không dám thổ lộ tình cảm..... giờ nàng vẫn đang học tiến sĩ bên Mỹ.... còn mình đến giờ vẫn đang thất nghiệp và vẫn ế....... :( !
   
 19. Yenava

  Yenava Thành viên mới

  Tham gia:
  15/9/2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  vợ chồng cùng vun đắp tài chính gia đình cho vững chứ nghèo giàu phán xét làm gì, phụ nữ phải biết độc lập để lo được cho bản thân trong mọi hoàn cảnh
   
  Minh Ngọc94 thích bài này.
 20. quangcaoalphabeta1

  quangcaoalphabeta1 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/5/2015
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  121
  Điểm thành tích:
  43
  Trai tài gái sắc, đó là luật. Thành ngữ kia đã manh nha từ trong dân gian rất lâu rồi! Từ trong Truyện Kiều đến thậm chí còn lâu hơn nữa. Tại sao phải đặt câu hỏi này?
   

Chia sẻ trang này