Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Khác: chu kì rụng trứng?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi hoatimhuong, 1/4/2009.

 1. hoatimhuong

  hoatimhuong Thành viên mới

  Tham gia:
  1/4/2009
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Em mới kết hôn và chưa có con,muốn có mà khó tính quá.Chu kì nguyệt san của em trước thì loạn lắm còn 5 tháng gần đây nói chung là tương đối đều,khoảng trên dưới 30 ngày.Mọi người chỉ dẫn hộ em cách tính chính xác cho một chu kì rụng trứng để khả năng mang thai cao.em cám ơn nhiều!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoatimhuong
  Đang tải...


 2. Hai Yen

  Hai Yen Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  217
  Điểm thành tích:
  83
  Chao ban!Ban rung trung khi nao? Ky kinh cua ban xuat hien theo chu ki khoang 25-35 ngay/lan va trong da so truong hop ban rung trung khoang 2 tuan trc thoi ki kinh nguyet.Tuy nhien dieu do thay doi tuy tung fu nu,dai da so phu nu co chu ki kinh nguyet 28 ngay va rung trung vao ngay thu 14.DAU HIEU Rung trung:khi rung trung ban thay nhieu dich am dao hon tai vi nó dăc tính nhu long trang trung ma. +Do thân nhiet :ban nen do vao thoi diem moi buoi sang truoc khi ăn hoac ra khoi giuong vi nhiet do ha xuong ngay truoc khi rung trung roi lai tang len khi trung rung + Mua dung cu do:Ban co the mua o các tiem thuoc hoac các sieu thi lon.Bo dung cu gom que thu nuoc tieu hoi giong voi que thu thai + Hay quan he tinh duc thuong xuyen trong thoi gian de thu thai khi ban da thay moi dau hieu rung trung thi do la luc hay Qhtd that nhieu,dieu do se lam tăng kha năng thu thai,dăc biet la vi tinh trung co the song toi 7 ngay,co nen nhieu co hoi tinh trung se den duoc voi trung,trong khi trung không duoc thu tinh chi song duoc den 1 ngay Chuc ban thanh cong
   
 3. mai lien

  mai lien Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2008
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
 4. giang_coi_sun_rang

  giang_coi_sun_rang Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/2/2009
  Bài viết:
  727
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  83
  ban mua lady-q ma tinh hoac tinh tu ngay bi cho den dung ngay thu 14 . con hien tuong rung trung khi ra ngoai do la khi hu sen set nhu nuoc mui .....
   
 5. ST-Lu!

  ST-Lu! Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/1/2009
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Chào bạn!Bạn hãy tham khảo bài viết này xem sao nhé


  1. Thời gian có thể thụ thai kéo dài bao lâu?
  Ngay sau khi rụng trứng, tế bào trứng sống được 10 giờ và tinh trùng có thể ở lại trong tử cung khi còn nóng ấm ít ra cũng gần tuần lễ. Những ngày trước và ngày rụng trứng đều là ngày tốt đẹp.
  2. Có phải việc rụng trứng luôn xảy ra vào ngày thứ 14?
  Đối với phụ nữ bình thường, kỳ kinh là 28 ngày. Trong trường hợp này, việc rụng trứng xảy ra ngày thứ 14. Nếu 35 ngày, nó sẽ là ngày 21 (lấy 35 trừ cho 14). Tuy nhiên, ngày chính xác thật khó xác định. Hơn nữa, một chu kỳ có thể thay đổi từ 20 đến 30 ngày tùy theo từng người. Có người thất thường tháng này qua tháng khác nhất là việc rụng trứng, gây khó khăn cho mọi dự đoán. Kể cả ở người có kỳ kinh đều đặn, sự rụng trứng vẫn có thể xảy ra sớm hoặc muộn hơn.
  3. Có thể đo nhiệt độ để biết ngày rụng trứng?
  Sự tăng giảm nhiệt độ cho biết những dấu hiệu về kỳ kinh và có thể rụng trứng hay không. Cần phải theo dõi thường xuyên vào giờ nhất định, nhất là buổi sáng, ghi chú trong thời gian 3 kỳ kinh. Nhiệt độ thân thể tăng lên sau khi rụng trứng vì trước đó nó chỉ biến động từ 36,1 độ C rồi 36,7 và vượt qua 37 độ. Sự thay đổi nhiệt độ có khi bất chợt, có khi tăng tuần tự trong 2 hay 3 ngày. Đo nhiệt độ nhiều lần để so sánh các chênh lệch và để dễ dàng theo dõi kỳ rụng trứng lần sau.
  4. Các kỳ kinh thất thường thì có sao không?
  Nếu kỳ kinh trễ hoặc sớm 3 hoặc 4 ngày, không sao. Theo y học, một kỳ kinh được gọi là thất thường khi nó xảy ra cả 10 ngày sai biệt với lúc bình thường. Nói rõ hơn, khi kỳ kinh kéo dài gần 20 hay 35 ngày hoặc hơn thế nữa, nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Rối loạn kỳ kinh có khi do chế độ dinh dưỡng, làm mất quân bình về nội tiết tố.
  5. Có cần thiết phải đặt chương trình cho quan hệ tình dục?
  Nhất thiết phải có để gia tăng thường xuyên quan hệ tình dục. Tần suất càng cao, càng có nhiều cơ hội may mắn để thụ thai. Trong chu kỳ rụng trứng, khoảng giữa ngày 10 và 20 (tùy theo từng phụ nữ) là lý tưởng>  chúc bạn có kết quả như mong đợi
   
 6. hoatimhuong

  hoatimhuong Thành viên mới

  Tham gia:
  1/4/2009
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  em chân thành cám ơn mọi ngừơi nhé.thấy các chị đều có bé cả rồi,nhìn ảnh mà em muốn có lắm rồi.
   
 7. xman_thamkin

  xman_thamkin Banned

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Hiện nay cũng có phần mềm tính chu kỳ trên điện thoại di động đó, rất thuận tiện, có thể tính bất kỳ lúc nào rất hay. mình cũng cài pm này vào đt của mình và bx, rất thuận tiện,hihi
   
 8. hoatimhuong

  hoatimhuong Thành viên mới

  Tham gia:
  1/4/2009
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  xman thamkin ơi!cám ơn nhiều nhé.Khổ nỗi hiện tại em không sống ở VIỆT NAM nên phần mềm mà xman nhắc tới em không thể tìm và sử dụng được.
   

Chia sẻ trang này