Thông tin: Chu Kỳ Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi sokitium, 16/10/2019.

 1. sokitium

  sokitium sokitium

  Tham gia:
  22/11/2018
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Khi người lớn lần đầu tiên ngủ, chúng ta trải qua một vài giai đoạn ngủ nhẹ, và sau đó chìm vào giấc ngủ sâu.

  Sau đó, chúng ta chuyển sang giấc ngủ REM, hay "chuyển động mắt nhanh", giai đoạn ngủ nổi tiếng vì liên quan đến giấc mơ và mất trương lực cơ. Chúng tôi không di chuyển nhiều trong thời gian REM.

  Khi REM kết thúc, chúng ta hoặc thức dậy hoặc trở lại giấc ngủ nhẹ và bắt đầu lại chu kỳ. Đối với người trưởng thành trung bình, một chu kỳ ngủ duy nhất kéo dài khoảng 90 - 100 phút. Chúng ta có thể thức dậy một phần nhiều lần trong đêm. Nhưng chúng ta có nhiều khả năng thức dậy "mọi cách" trong quá trình chuyển đổi giữa các giai đoạn, trong khi ngủ nhẹ và trong khi REM.

  Giấc ngủ của Trẻ sơ sinh cũng được đặc trưng bởi các giai đoạn và chu kỳ giấc ngủ, nhưng có những khác biệt quan trọng.

  Đầu tiên, Trẻ sơ sinh thường bắt đầu cơn buồn ngủ ở Trẻ sơ sinh tương đương với REM

  Thứ hai, Trẻ sơ sinh trong REM thường không gặp phải tình trạng cơ bắp. Không giống như chúng ta, chúng có thể quậy phá xung quanh, kéo dài, co giật và thậm chí là hát. Kết quả có thể đánh lừa các bậc cha mẹ khi nghĩ rằng con họ đang thức dậy, khi chúng thực sự trải qua giấc ngủ REM bình thường.

  Thứ ba, chu kỳ giấc ngủ của Trẻ sơ sinh ngắn hơn - khoảng 50-55 phút đối với Trẻ sơ sinh trung bình - và REM chiếm tỷ lệ giấc ngủ lớn hơn nhiều. Không có gì lạ khi Trẻ sơ sinh dành hơn một nửa tổng thời gian ngủ trong REM. Thật vậy, một số nghiên cứu cho thấy rằng, trong suốt 24 giờ, một số Trẻ sơ sinh đã dành có thể dành tới 75% thời gian ngủ trong giấc ngủ hoạt động

  Thứ tư, trong khi Trẻ sơ sinh trải qua một cái gì đó tương tự như giấc ngủ sâu, thì giai đoạn này, được gọi là "giấc ngủ yên tĩnh", có khả năng nguy hiểm. Đặc trưng bởi nhịp thở chậm hơn, nhịp nhàng hơn, giấc ngủ yên tĩnh xuất hiện nhiều giấc ngủ hơn . Nhưng em bé khó thức dậy hơn từ giấc ngủ yên tĩnh, điều này có thể gây rắc rối nếu em bé không nhận đủ oxy.

  Điều này có thể giải thích tại sao Trẻ sơ sinh không bắt buộc cha mẹ kiệt sức bằng cách ngủ trong thời gian dài ngủ sâu. Đó là quá rủi ro. Thay vào đó, chu kỳ ngủ Trẻ sơ sinh 50-55 phút thông thường chỉ bao gồm khoảng 20 phút ngủ yên tĩnh. Thời gian còn lại, Trẻ sơ sinh ở trạng thái REM hoặc trong "giấc ngủ chuyển tiếp", một trạng thái khá bồn chồn trông giống như một giấc ngủ yên tĩnh và hoạt động, và điều mà các nhà khoa học chưa hiểu

  Đặt tất cả những thứ này lại với nhau, và bạn có thể thấy tại sao cha mẹ cảm thấy em bé của họ là những người ngủ nhẹ (và thất thường) như vậy. Giống như người lớn, Trẻ sơ sinh có nhiều khả năng thức dậy trong thời gian REM và trong quá trình chuyển đổi giữa các giai đoạn ngủ. Nhưng không giống như người lớn, Trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian hơn trong REM và chúng chuyển đổi giữa các chu kỳ thường xuyên hơn.

  Và đôi khi cha mẹ có thể nhầm lẫn bồn chồn REM khi thức dậy - và cố gắng tương tác hoặc làm dịu em bé không đúng lúc. Nói tóm lại, có rất nhiều cơ hội để em bé thức dậy - hoặc bị đánh thức một cách không cần thiết.

  Điều này nghe có vẻ như một thỏa thuận thô cho cha mẹ. Nhưng Trẻ sơ sinh có thể được hưởng lợi từ việc ngủ nhẹ. Có ngưỡng kích thích thấp có thể bảo vệ Trẻ sơ sinh khỏi SIDS và giấc ngủ tích cực có thể rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của Trẻ sơ sinh

  Và nếu chúng ta hiểu bản chất đặc biệt của Trẻ sơ sinh REM, chúng ta có thể học cách tránh nhảy vào quá sớm khi chúng ta nghĩ rằng một em bé đang thức dậy hoặc báo hiệu cho chúng ta.

  >>> Xem thêm tin liên quan: Giấc ngủ của trẻ và những vấn đề các bé hay gặp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sokitium
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  5,698
  Đã được thích:
  382
  Điểm thành tích:
  173
  bài viết rất chi tiết các bậc cha mẹ nên vào đọc để hiểu rõ hơn về chu kì ngủ của con
   

Chia sẻ trang này