Chủ Tịch Asanzo Bị Cắt Những Phần Xuất Hiện Trong Chương Trình Shark Tank Mùa 3

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi ngocanhhh, 24/6/2019.

 1. ngocanhhh

  ngocanhhh Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Gần đây các thông tin về việc các sản phẩm điện tử của tập đoàn Asanzo nổi rầm rộ là sản phẩm made in China nhưng với chiêu trò của mình đã đẩy sản phẩm ra ngoài thị trường với nhãn mác Made in Việt Nam, đáng chú ý các sản phẩm này còn được dán mác hàng Việt Nam chất lượng cao.

  Chiều 24/6, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài THVN chia sẻ các phần liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Shark Tank sẽ tạm thời dừng phát sóng, chờ kết luận từ các cơ quan chức năng. Khi có kết quả này cuối cùng, Đài THVN sẽ xem xét phát sóng tiếp hoặc không.


  Như vậy, việc dừng phát sóng các phần có sự tham gia của ông Phạm Văn Tam sẽ không ảnh hưởng tới lịch phát sóng của Shark Tank mùa 3 tới đây. Chương trình Cá mập vẫn sẽ được lên sóng vào tháng 7 tới đây.

  Trước đó, trong sự kiện tuyên bố chương trình, BTC Shark Tank mùa 3 đã chào làng thông tin Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam được giới thiệu sẽ tham gia với vai trò “Shark - Cá mập” - chủ đầu tư dự án cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng.

  Trước đó, Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã thay mặt ban chấp hành nhận lỗi với những doanh nghiệp làm ăn chân chính và người tiêu dùng và về sai sót lớn này.

  Trên trang cá nhân của mình tiết lộ, bà Vũ Kim Hạnh chia sẻ thêm, sát bên thông tin điều tra của báo chí, Hội có cơ sở đối chiếu khác là hồ sơ doanh nghiệp do Asanzo nộp, thể hiện sự cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng của Asanzo, cũng là vi phạm điều lệ sử dụng danh hiệu mà doanh nghiệp đã khẳng định khi nhận.

  Từ đó, Thương Hội đi đến quyết định tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC để chấm dứt tình trạng gian lận và vi phạm điều lệ sử dụng.

  “Không hề có việc chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao cho tất cả sản phẩm của doanh nghiệp và tuyệt nhiên không có "kinh doanh mua bán" nhãn hiệu này”, bà Vũ Kim Hạnh khẳng định.

  không những thế, bà Vũ Kim Hạnh đã báo cáo thêm về việc bình chọn của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp này.

  Theo đó, Asanzo được người dùng bầu chọn ở ngành điện tử gia dụng, và chỉ có 2 sản phẩm được chứng nhận HVNCLC là: Tivi và Thiết bị Smart Box (cục bắt tín hiệu truyền hình mặt đất).

  Còn những sản phẩm khác của Asanzo thuộc ngành máy móc gia dụng, bà Hạnh cam đoan là không được người tiêu dùng bầu chọn. Dữ liệu điều tra đang lưu trữ có ghi nhận chi tiết cụ thể và ban tổ chức cuộc điều tra cũng thông báo cho doanh nghiệp nội dụng này.


  Bà Hạnh nói thêm, báo chí có đề cập đến thông tin “Ba công ty thuộc Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam trực tiếp nhập hàng in sẵn nhãn hiệu (Asanzo) từ Trung Quốc...Trong năm 2018, 2019, công ty cổ phần tập đoàn Asanzo tiếp diễn nhập nhiều linh kiện điện tử có in sẵn nhãn hiệu Asanzo (từ Trung Quốc) và cả linh kiện không ghi nhãn hiệu gì từ Trung Quốc”.

  Khi đối chiếu với hồ sơ kinh doanh mà Asanzo cung cấp cho Hội Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đang lưu trữ sẵn tại văn phòng Hội (đây là một phần của thủ tục để nhận danh hiệu), bà Hạnh cho biết, doanh nghiệp kê khai họ sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng (được bình chọn) tại 2 nhà máy: nhà máy 1 rộng 5.000 m2 và nhà máy 2 rộng 1.740 m2.

  “Như vậy là không đúng với thực tế”, bà Vũ Kim Hạnh nói.

  Trước vụ việc của Asanzo, bà Hạnh cho biết, Ban chấp hành Hội sẽ tổ chức một cuộc họp ngay vào đầu tuần, tiến hành tập trung tổng rà soát tất cả danh sách doanh nghiệp được bầu chọn 2019.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocanhhh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này