Chủ Tịch Tổng Công Ty Đường Sắt Xin Từ Chức

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi chuoicabuong, 25/10/2016.

 1. chuoicabuong

  chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  22/3/2010
  Bài viết:
  7,679
  Đã được thích:
  1,417
  Điểm thành tích:
  863
  Không bình yên!
  Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt xin từ chức

  Theo nguồn tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Trần Ngọc Thành vừa có đơn gửi tới bộ chủ quản và Hội đồng thành viên Tổng công ty xin từ chức Chủ tịch và nghỉ chế độ.

  [​IMG]
  Ông Trần Ngọc Thành từng chia sẻ nhiều tâm tư khi ngành đường sắt chậm triển khai đề án rào chắn đường ngang. Ảnh: Xuân Hoa

  Trước đó, từ giữa tháng 10, Bộ Giao thông Vận tải đã có kế hoạch luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng - Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ. Người được dự kiến luân chuyển giữ chức vụ của ông Thành tại Tổng công ty Đường sắt là ông Vũ Anh Minh – Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông.

  Trao đổi với VnExpress, ông Trần Ngọc Thành cho biết việc xin từ chức lúc này là để chuyển công tác lãnh đạo cho người khác thích hợp hơn. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có dự kiến bố trí người mới thay thế và ông ủng hộ quyết định của tổ chức.

  "Tôi đã nỗ lực đổi mới ngành đường sắt trong thời gian qua. Song giai đoạn mới cần người khác để có thể giúp ngành thay đổi tốt hơn. Tôi xin lùi lại", ông Thành nói, đồng thời từ chối đề cập đến việc bổ nhiệm ông vào vị trí Vụ trưởng - Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Giao thông.

  Ông Trần Ngọc Thành sinh năm 1960, được Bộ Giao thông Vận tải điều động, bổ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt từ tháng 4/2013. Trước đó, ông Thành là Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông.

  Trong hơn 3 năm công tác tại Tổng công ty Đường sắt, ông Thành được đánh giá là đã góp phần đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh bằng việc triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ một số đoàn tàu, tái cơ cấu hoạt động vận tải…

  Tuy nhiên, ngành đường sắt cũng có nhiều dự án gây tranh cãi như mua tàu cũ của Trung Quốc; góp vốn kinh doanh ngoài ngành bằng quyền thuê đất và tài sản gắn liền với đất tại 80 Lý Thường Kiệt và 22 Phan Bội Châu. Các nội dung này đã được Bộ chủ quản và Thanh tra Chính phủ đánh giá sai phạm và yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo doanh nghiệp.

  Đoàn Loan
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chuoicabuong
  Đang tải...


 2. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,329
  Đã được thích:
  7,454
  Điểm thành tích:
  3,063
  uhm....sau nhiều vụ tai nạn kinh hoàng quá, lại có quyết định luân chuyển cán bộ rồi mới xin từ chức... đây đc gọi là...hạ cánh an toàn...tự vỗ mông để ko bị phạt thôi..
   
  chuoicabuong thích bài này.
 3. chuoicabuong

  chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  22/3/2010
  Bài viết:
  7,679
  Đã được thích:
  1,417
  Điểm thành tích:
  863
  Thanh trừng sau khi trúng cử
   
  nguoikhiemthi thích bài này.

Chia sẻ trang này