Toàn quốc: Chú Ý Khi Chọn Sơn Ô Tô Ở Hà Nội

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi sonkinhhanoi, 5/8/2021.

?

bạn hay chọn sơn ô tô hãng nào?

 1. Sơn Dupont

  0 phiếu
  0.0%
 2. Sơn Nippon

  0 phiếu
  0.0%
 3. Sơn R-m

  0 phiếu
  0.0%
 1. sonkinhhanoi

  sonkinhhanoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/8/2021
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Sơn dặm sau một thời gian có bị đậm – nhạt, khác màu với sơn cũ không?
  Dù màu sơn pha ra chính xác tuyệt đối với màu sơn nguyên bản, nhưng sau một thời gian phần sơn dặm cũng sẽ có sự khác biệt ít nhiều so với màu sơn cũ xung quanh. Nguyên nhân là bởi sơn cũ vốn đã chịu tác động bởi nắng, mưa, hoá chất (khi rửa xe) nên tính chất (nhất là màu sắc) đã thay đổi, không còn mới nguyên. Do đó, để tránh tình trạng này nhiều địa chỉ sơn xe ô tô sẽ khuyên khách hàng sơn lại cả mảng thay vì chỉ sơn dặm trầy đâu sơn đó.

  Lựa chọn sơn oto theo màu nguyên bản hay đổi màu sơn mới
  Điều này phụ thuộc vào mong muốn của chủ xe. Nếu bạn đã quyết định sơn lại một phần (tức là chỉ sơn sửa chữa), thì một điều tất nhiên là phần được sơn lại phải được sơn đúng gam màu nguyên bản để giữ tính đồng bộ. Còn nếu bạn quyết định sơn lại toàn bộ xe, lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn: một là sơn lại toàn bộ xe theo gam màu của xe nguyên bản, hoặc là sơn một gam màu khác hoàn toàn mới để thay đổi phong cách, điều này cũng rất thú vị đấy.

  Xác định chính xác màu sơn nguyên bản
  Để xác định gam màu của xe nguyên bản, từ đó làm căn cứ pha sơn theo tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối, người ta căn cứ theo code màu của nhà cung cấp sơn, trường hợp không có code màu thì phun vào panel sau đó đem so với xe mới trước khi quyết định dùng loại sơn đó. Bạn cần biết một số nhà sản xuất xe gắn một miếng mã dưới ca-pô, ngay phía dưới kính lái. Trên miếng kim loại nhỏ này có ghi một số thông tin về xe, trong đó có thông tin về mã màu sơn. Đây là bước quan trọng để chiếc xe ô tô của bạn không bị lạc quẻ đấy.

  Sơn được pha như thế nào?
  Theo thông tin trên bảng code màu, nhân viên dịch vụ tìm bảng mã màu của nhà cung cấp sơn. Từ bảng mã đó, một phần mềm chuyên biệt của nhà cung cấp sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến các thông số về tỷ lệ pha, các màu gốc sử dụng như thế nào, với tỷ lệ bao nhiêu. Với một chiếc cân điện tử, việc pha sơn sẽ được tiến hành và độ chính xác đến từng giọt. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

  Sơn vỏ xe thường có mấy lớp?
  Vỏ của một chiếc xe ô tô thông thường gồm có 4 – 5 lớp sơn. Trong cùng là lớp sơn ô tô chống rỉ, sau đó đến lớp sơn lót, sơn màu và cuối cùng là lớp sơn bóng. Với một số dòng xe cao cấp trên thế giới hoặc các dòng xe hoán cải, xe sản xuất thủ công, lớp sơn vỏ có thể còn nhiều lớp hơn có tác dụng tạo độ sâu, tạo họa tiết trang trí hoặc các hiệu ứng đặc biệt.

  Để sơn toàn diện, cần phải tháo hết tất cả máy móc, nội thất xe để thấy rõ được toàn bộ khung và thân vỏ xe. Khi sơn lại xe ô tô, hiếm khi áp dụng cách này bởi quy trình thực hiện phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao, mất nhiều thời gian nhưng quan trọng cũng không thực sự cần thiết nếu thân vỏ xe không bị hư hại nghiêm trọng.
  [​IMG]
  Cách giữ được sơn xe bền và đẹp?
  Để xe trong khu vực có mái che hoặc dùng các phương tiện che chắn nếu phải để xe ngoài trời. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sơn xe mà còn làm tăng tuổi thọ cho nội thất xe, chống bạc màu hay rạn nứt.

  Khi rửa xe, phải đảm bảo nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

  Bảo hành sơn
  Thông thường thời gian bảo hành sơn của các loại sơn trên là 1 năm. Các gara đảm bảo màu sơn sẽ giữ được tươi mới. Giữa các chi tiết được sơn và chi tiết cũ sẽ không có biến chuyển cục bộ, phai màu vùng sơn.

  Địa chỉ: 423 Thanh Bình – Mộ Lao -Hà Đông

  ĐT: 0962 865 659
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sonkinhhanoi
 2. Nguyên Đăng Việt Nam

  Nguyên Đăng Việt Nam Thành viên mới

  Tham gia:
  5/8/2021
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nguyen Dang Viet Nam Co., Ltd - First Class Freight Forwarder in Vietnam
  Address: Room 401, No 1, 329 alleys, Cau Giay Street, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam
  Website: nguyendang.net.vn
  TEL: +84-24 7777 8468
  Member of networks: WWPC, GLA, FIATA, VLA
  freight forwarder có chất lượng dịch vụ số 1 việt Nam
   

Chia sẻ trang này