Chữa bệnh bằng dầu mè

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi anhhong, 26/10/2009.

 1. anhhong

  anhhong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/1/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Mình không rõ đã có ai post bài thuốc này chưa? Bạn mình mới áp dụng một lần đã thấy răng chắc hơn hẳn (bình thường răng yếu, lung lay như răng bà lão ý). Nếu bạn nào đã áp dụng và có kết quả, xin hãy trao đổi kinh nghiệm của bản thân nhé!

  Bác sỹ F. Karach, người Đông Âu, đã trình bày trước Hội Nghị All Ukrainian Association, một phương pháp súc dầu mè – rất lạ lùng, nhưng rất dễ dàng – để chữa nhiều bệnh cần phải mổ xẻ hay dùng thuốc men rất mạnh mới chữa được.
  Điều quan trọng và lạ lùng là phương pháp này rất dễ dàng:

  CHỈ CẦN SÚC DẦU MÈ 3 LẦN MỖI NGÀY, KHI BỤNG CÒN ĐÓI

  Dùng dầu mè hay dùng dầu hoa hướng dương cũng được. Đổ vào miệng 1 muổng ½ (cà phê) dầu rồi súc qua súc lại, qua hai hàm răng, từ ngoài vào trong, tư trong ra ngoài, trong 20 phút. Điều khó làm là sau 5 phút, chất nhờn trong cổ, bắt đầu thành một cục “đờm”, đựng đầy vi trùng. Ta phải cố gắng làm cho chất nhờn đó lên mồm, bằng cách dùng cuống họng, và cổ mà di chuyển nó lên miệng, một điều không dễ làm.. Trong 20 phút súc dầu, cần phải đem lên miệng 3, 4 lần thứ “đờm” như vậy.

  Dần dần, dầu trộn với nước bọt thành một chất trắng đựng nhiều bong bóng nhỏ, thành một thứ bọt dầu màu trắng. Sau 20 phút, khi nhả ra, ta sẽ thấy một lọat dầu trắng đầy bọt, và 3,4 miếng chất nhờn dày hơn . Đó là số vi trùng do dầu đã lấy ra từ trong thân thể của ta.

  Súc hết một tuần hay mười ngày, ta sẽ thấy lưỡi trắng dần dần đỏ trở lại. Chất trắng trên lưỡi là vi trùng bám vào, nên tôi thường lấy bàn chải đánh răng cào chất trắng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, thì lưỡi của tôi, trở thành đỏ như ngày còn bé con. Như vậy, lưỡi tôi không còn mang vi trùng nữa, hoặc nếu còn thì cũng ít hơn ngày trước nhiều. Đây là kinh nghiệm bản thân, vì tôi hay tò mò tìm thêm những gì người ta dạy. Trong bài giới thiệu của B.S. Karach ông không hề nói đến.

  Trong tờ trình cho Hội Nghị All Ukrainian, B.S. Karach, nói phương pháp súc dầu mè có thể chữa được rất nhiều bệnh tật như là đau đầu (migraine), sưng phổi, các bệnh bao tử, ruột, tim, gan, máu, thận, phổi và các bệnh đàn bà. Súc dầu sẽ chữa thêm các bệnh thần kinh, bệnh tê liệt, và bệnh viêm não (encephalitics). Súc dầu sẽ ngăn chặn sự phát sinh của các khối u ác tính (malignant tumors), làm giảm và tiêu hủy các u đó… Tuy nhiên tôi chưa thấy bằng chúng rõ ràng, nên tôi chưa tin. Tôi chỉ tin là súc dầu làm cho răng hết đau, hết hư, lợi hết bệnh. Súc dầu làm cho ta ngủ ngon hơn, nhiều hơn, nên cũng chữa được bệnh mất ngủ cấp tính hay mãn tính.

  Nhưng điều chính tôi học của B.S.Karach là súc dầu mỗi ngày 3 lần sẽ lấy bớt vi trùng trong thân mình ra, làm cho ta bớt bệnh tật, và như vậy, có thể sống lâu hơn, thọ hơn. B.S. Karach, nói nếu ta kiên nhẫn súc suốt đời thì ta có thể sống đến 140, 150 tuổi. Tôi có thể tin điều này, vì nghe có lý hơn. Dầu sao, súc dầu cũng là một phương pháp ngừa và trị bệnh rất hữu hiệu. Vì tôi đã theo phương pháp này, ngay từ ngày đầu, khi hay tin B.S. Karach đưa ra Hội Nghị All Ukrainian. Các bác sỹ nghe mô tả phưong pháp này ở Hội nghị, đã thử và nghiên cứu thêm, nên đồng ý, đây là một phuơng pháp trị bệnh rất hữu hiệu.

  Những báo cáo mới về lợi ích cho sức khỏe qua việc dùng dầu mè.
  Youthing Strategies thường xuyên nhận được thông tin về những lợi ích qua việc sử dụng dầu mè do các khách hàng gửi đến.

  Maharishi Mahesh Yogi sở hữu một trung tâm y khoa rất lớn ở Lancaster, Massachusetts. Tại đây các bác sỹ Ayurveda ( Bác sỹ Y Khoa Truyền Thống Ấn Độ) nói rằng các chi nhánh của trung tâm y khoa này ở Karachi, Ấn Độ, đã dùng dầu mè để làm tan mỡ trong các mạch máu ở tim. Các bác sỹ tại đây chỉ đơn giản đặt bệnh nhân nằm trên bàn khám bệnh. Trên ngực bệnh nhân, dùng đậu xanh làm hồ, họ đắp một con đê bao quanh vùng trái tim, rồi đổ dầu mè ấm vào trong. Để yên 20 phút. Làm như vậy trong 10 ngày liên tiếp. Sau 10 ngày này, theo lời các bác sỹ Ayurveda, các mạch máu bị tắc nghẽn ở tim của bệnh nhân đã được thông.

  Một nghiên cứu được thực hiện ở Úc năm 1992 đã đưa ra chứng cứ rằng Oleic Acid có thể giảm serum cholesterol. Dầu mè có khoảng 50% Oleic Acid.
  Gần đây chúng tôi có nhận được một báo cáo y khoa về việc sử dụng dầu mè.
  Bác sỹ Karach đã tường trình bản báo cáo này trước Hội Nghị All - Ukrainian. Tham dự Hội Nghị có các bác sỹ chuyên khoa ung thư, các nhà vi khuẩn học thuộc Hội Khoa Học USSR . Bác sỹ Karach giải thích tiến trình chữa lành đơn giản khác thường bằng cách dùng dầu mè ép (cold pressed sesame oil) . Kết quả của phương pháp trị liệu này đã gây ra những kinh ngạc lẫn nghi ngờ về nội dung của bản báo cáo.

  Dù thế nào đi nữa, tin hay không, sau khi xem xét kỹ hơn về những tác dụng của phương pháp trị liệu dầu mè, người ta có thể thử nghiệm trên chính mình để chứng minh giá trị và sự hiệu nghiệm của nó.

  Thật lạ lùng vì phương pháp chữa lành chắc chắn vô hại này lại có thể đem lại những kết quả tốt đẹp như vậy. Phương pháp đơn giản này có hiệu lực chữa trị nhiều bệnh khác nhau, trong một số trường hợp có thể giúp bệnh nhân không cần phải giải phẫu hay uống những loại thuốc gây biến chứng có hại.
  Điểm độc đáo của phương pháp chữa lành này là tính đơn giản. Phương pháp chỉ gồm việc làm luân chuyển dầu mè trong miệng. Tiến trình chữa lành được hoàn thành bởi chính cơ quan của con người. Nhờ vậy nó có thể chữa lành các tế bào, các mô và tất cả các cơ quan cùng một lúc; cơ thể tự loại trừ các độc tố mà không gây xáo trộn nào cho các vi khuẩn có lợi.

  Bác sỹ Karach nói rằng con người chỉ mới sống được nửa cuộc đời của họ. Người ta có thể sống từ 140 đến 150 tuổi. Bác sỹ cho rằng những bệnh sau đây có thể được chữa cách hiệu quả với phương pháp trị liệu dầu mè: nhức đầu (headaches), viêm cuống phổi (bronchitis), phổi và gan (lung and liver conditions), nhức răng (toothache), nghẽn mạch máu (thrombosis) , các bệnh về máu (blood diseases), đau khớp (arthrosis), tê liệt (paralysis), nấm chàm (eczema), loét dạ dày (gastric ulcers), bệnh đường ruột (intestinal disorders), các bệnh tim và thận (heart and kidney ailments),viêm não (encephalitis), thần kinh (nervous conditions) và các bệnh phụ nữ (female disorders).

  Liệu pháp dầu mè có tác dụng cả phòng bệnh lẫn chữa bệnh. Bác sỹ Karach nói: ”Với liệu pháp dầu, tôi đã khỏi bệnh nhiễm trùng máu kinh niên 15 năm. Và trong ba ngày đầu của thời gian dùng liệu pháp này, tôi được khỏi bệnh đau khớp nặng đã khiến tôi phải nằm liệt giường”.

  Thực hành: Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, bạn lấy gần 1 muỗng canh dầu mè (= 2 muỗng càphê) đổ vào miệng nhưng đừng nuốt. Dầu được luân chuyển từ từ, kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút. Dầu được luân chuyển (nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt . Việc nhai kích thích các enzymes và các enzymes này rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, không được nuốt dầu vì dầu đã thấm chất độc. Khi việc nhai tiến hành, dầu trở nên loãng hơn và chuyển thành màu trắng. Nhai xong nhổ dầu ra vào bồn cầu.
  Nếu thấy dầu mè vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã không nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu. Sau khi nhổ dầu ra thì xúc miệng vài lần để rửa miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để xúc miệng, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê baking soda hoà vào một ly nước ấm. Nếu không có baking soda thì dùng một muỗng cà phê muối. Đánh răng, nạo lưỡi cho sạch. Có thể đánh răng bằng muối, hoặc đánh răng bằng kem đánh răng như thường ngày. Bạn có thể đổ thêm nước lạnh vào phần nước muối còn lại để làm giảm bớt độ mặn, sau đó để nghiêng ly nước này dưới mũi, nhẹ nhàng hít nước muối vào mũi để rửa đường mũi, nhẹ nhàng xì mũi ra. Rửa sạch bồn rửa mặt vì nước xúc miệng bạn nhổ ra có chứa vi trùng và chất độc của cơ thể. Nếu để một giọt nước này dưới kính hiển vi có độ phóng đại 600 lần, bạn có thể nhìn thấy những con vi trùng đang phát triển ở giai đoạn đầu. Điều quan trọng bạn cần chú ý là trong tiến trình nhai dầu, việc chuyển hoá trong cơ thể bạn được nhân thêm lên. Nhờ đó bạn được gia tăng sức khỏe.

  Một trong những kết quả trước mắt của tiến trình chữa lành này là làm cho những răng bị lung lay chắc lại, chữa khỏi bệnh lợi răng chảy máu , và làm trắng răng. Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng. Để mau khỏi bệnh , bạn có thể làm ngày ba lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn. Việc thực hành nhiều lần này đẩy nhanh và làm cho tiến trình chữa lành hiệu nghiệm hơn.
  Thực hành bao lâu?

  Thực hành cho tới khi bạn có lại sức khỏe ban đầu và ngủ ngon giấc. Ai thực hành phương pháp này một cách trung thành sẽ thức dậy tỉnh táo, khoan khoái vào buổi sáng; lại được thêm ăn ngon và tăng trí nhớ.

  Những dấu hiệu chữa lành: Những người mắc bệnh lâu năm có thể có dấu hiệu bệnh như nặng thêm lúc bắt đầu thực hành. Bác sỹ Karach nhấn mạnh rằng tình trạng này là dấu hiệu của bệnh đang trong tiến trình chữa lành. Cũng có thể xảy ra việc thân nhiệt tăng thêm.

  Chú ý: Cho dù phương pháp trị liệu này có thể rất hữu hiệu cho con người, nó vẫn không thay thế việc điều trị hiện tại của bác sỹ. Khi thấy triệu chứng gia tăng cần báo cho bác sỹ biết để xem xét những triệu chứng này xảy ra do nằm trong tiến trình chữa lành hay là do tình trạng nặng hơn thật sự của bệnh nhân cần phải chữa ngay.

  Thực hành thường xuyên không? Câu hỏi về việc thực hành ngày bao nhiêu lần và trong bao lâu chỉ có thể trả lời căn cứ trên bệnh tình của từng người. Bệnh cấp tính thường thấy kết quả khả quan rất nhanh, chỉ trong vòng hai tới ba ngày . Bệnh kinh niên thường đòi thời gian lâu hơn, có khi cả năm. Cho nên đừng bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc!!!
  http://www.earthclinic.com/Remedies/oil_pulling.html

  Masage miệng bằng dầu ăn Thật là lý thú khi Y khoa Truyền thống Ấn Độ cho biết Nhai dầu tẩy lọc toàn thể hệ thống các cơ quan của con người, bác sỹ Deepak Chopra giải thích như vậy trong Sức khỏe Toàn hảo (Perfect Health). Theo khoa học về đời sống này, lưỡi bao gồm vị trí của các cơ quan con người, có nghĩa là từng phần của lưỡi có liên hệ đến thận, phổi, lá lách, gan, tim, tuyến thượng thận, ruột non, ruột già, và cột xương sống.

  Vì vậy, một masage miệng bằng dầu ăn làm êm và kích thích tuyệt đỉnh các cơ quan trọng yếu của cơ thể con người. Đồng thời như bất cứ loại da massage nào, lớp da bên trong và bên ngoài của miệng, vòm miệng và lưỡi trở nên ấm, mềm, trơn bóng phòng ngừa được sự khô da. Trong khoa ăn uống hiện đại, vấn đề về da khô cũng được đề cập tới. Ví dụ: sự thiếu vitamin A làm cho quầng mắt bị khô và nhăn, ảnh hưởng tới thị giác.

  Và như bất cứ nhà chuyên gia ăn uống nào cùng sẽ nói với bạn rằng tất cả các loại dầu ăn chứa 960 microgram vitamin A trong 10gm dầu, mà mỗi ngày một người lớn cần 600 microgram, thì việc nhai 10 gram dầu (2 muỗng càphê dầu mè) đã cung ứng đủ vitamin A cho quầng mắt và giữ cho chúng có độ co giãn tốt và không bị nhăn.

  Cũng cách thức như vậy, theo Y khoa Truyền thống Ấn Độ, việc “tẩy lọc nụ vị giác” tương đương với những chất chống oxy hóa trong ăn uống. Chất oxy hóa (oxidation) theo nghĩa đen là sự thối rữa của các mô trong cơ thể con người.

  Trong dầu có vitamin A, C, D và E mang tính chống oxy hoá sẽ bảo vệ và phòng ngừa tình trạng lão hoá cùng giúp duy trì nhiệm vụ của các tế bào. Cũng vì lý do này mà nhiều người uống vitamin E để đưọc trẻ lâu.

  Thức ăn chính của người Ấn Độ gồm gạo, lúa mì và đậu đã đạt tiêu chuẩn EFA hàng ngày. EFA là những acid béo cần thiết có những nhiệm vụ giống như vitamin trong cơ thể - chúng giúp duy trì cấu trúc và năng suất của các tế bào.

  Dùng thức ăn chiên xào chỉ thêm 100% chất béo không cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó Nhai dầu vừa giúp tránh được những chất béo thặng dư giữ dưới dạng mỡ, vừa góp phần tẩy lọc các tế bào với các acid béo như: palmitic, stearic, arachidic, bethenic, lignoseric, palmitoleic, oleic, linoleic and linolenic.

  Theo bác sỹ R. Ballantyne, người nghiên cứu về Y khoa Ấn Độ và Trung Hoa, lưỡi “là tín hiệu của những gì đang xảy ra trong cơ thể“. Lưỡi đỏ chót báo hiệu hệ thống tiêu hoá bị kích thích quá độ; lưỡi bị tái: tiêu hoá yếu; lưỡi tím: gan bị nhiễm độc nặng.

  Bác sỹ Karach khuyên nạo lưỡi để làm sạch lưỡi trước khi Nhai dầu, phải chăng ông muốn dầu - masage hoàn tất nhiệm vụ tẩy lọc - trong khi - nuôi dưỡng - và - chữa lành qua tiếp xúc với vị giác của chúng ta?

  Đang lúc đó, Vijay tường trình rằng cha mẹ vợ trên 80 tuổi đã có được gương mặt sáng bóng, hồng hào và cảm giác khỏe khoắn sau 6 tháng Nhai dầu. Trong khi Khoa học cần làm những cuộc điều tra về những hiện tượng phi thường này, thì những chuyện được chữa lành bằng Nhai dầu vẫn đang hấp dẫn, thuyết phục. Ngoài ra, đó cũng là cách rất tốt để thể dục cho những cơ thịt ở má được săn chắc lại...

  Những điều cần biết về Nhai Dầu

  HỎI VÀ ĐÁP

  1- Lúc nào tốt nhất để thực hành Liệu pháp Nhai dầu (LPND)?
  - Buổi sáng sau khi đánh răng và nạo lưỡi lúc bụng đói hoàn toàn. Một giờ sau khi uống nước, trà, cà phê hay nước trái cây nhưng trước bữa điểm tâm.
  - Tốt nhất là khi sức khỏe bạn không được tốt vì bất cứ vấn đề gì, hãy thực hành LPND để nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

  2- Ai có thể thực hành LPND?
  Mọi người từ 5 tuổi trở lên có thể thực hành. Đối với trẻ em chỉ dùng một muỗng càphê (5ml) dầu mè. Người đeo răng giả nên tháo răng giả ra trước khi nhai dầu. Phụ nữ có thể thực hành trong thời gian có kinh nguyệt hay mang thai.

  3- Phải chờ bao lâu mới được ăn và uống sau khi dùng LPND?
  Sau khi thực hành xong, bạn xúc miệng bằng nước muối ấm và có thể ăn hoặc uống ngay.  4- Còn có loại dầu nào khác dùng cho LPND không?
  Ngoài dầu mè, có thể dùng dầu hoa hướng dương (refined sunflower oil). Cả hai loại dầu này đều công hiệu trong việc chữa trị các vấn đề của sức khỏe. Nhiều người nghiệm thấy rằng dầu mè tốt hơn. Những loại dầu khác cũng có người thử nhưng không thấy họ viết bài tường thuật về kết quả khả quan để tôi có thể đề nghị. Vài loại dầu khác có thể thích hợp cho một số bệnh riêng nào đó, nhưng
  tôi không đề nghị dùng các loại dầu đó cho việc thực hành hàng ngày.

  5 - Số lượng dầu 10ml (2 muỗng càphê) thì quá ít cho LPND. Chúng ta có thể dùng 20ml được không?
  Khi chúng ta thực hành LPND thì toàn thể số dầu đó sẽ trở nên loãng như nước, không còn cảm giác dầu trong miệng nữa. Khi việc này xảy ra, chúng ta dùng toàn thể lượng dầu cho mục đích của LPND. Việc này xảy ra trong vòng 15 đến 20 phút cho hầu hết người thực hành. Nếu lượng dầu được tăng lên thì sẽ cần nhiều thời gian hơn cho dầu trở nên loãng như nước và có màu trắng. Mà nhiều người lại không muốn tăng thêm thời gian nhai dầu. Nhổ dầu ra khi dầu vẫn chưa loãng thì phí dầu và không cảm được sự tươi mát như yêu cầu. Nếu bạn cảm thấy việc thêm vài ml dầu là cần thiết thì cứ thử, chẳng có gì hại cả. Đây là lý do tại sao chỉ 5ml (1 muỗng cà phê) được đề nghị cho trẻ em.

  6 - Chúng ta có thể làm việc khác trong khi thực hành việc nhai dầu không?
  Không. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhai dầu từ từ, chầm chậm, cằm ngước lên trong tư thế ngồi, để thấy rằng dầu được kéo qua răng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày trong khoang miệng.

  7 - Có gì khác nhau giữa việc nhai dầu cho những bệnh cấp tính và những bệnh lâu năm?
  Những bệnh cấp tính sẽ được chữa từ 2 đến 4 ngày bằng cách thực hành nhai dầu 3 lần mỗi ngày khi bụng đói hoàn toàn, trước bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều (3 - 4 tiếng sau khi ăn, 1 tiếng sau khi uống nước). Bệnh lâu năm cần nhiều thời gian hơn, có khi lên tới 1 năm hay hơn nữa tùy theo tình trạng của bệnh, tuổi tác, thói quen, tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh, v.v...

  8 - Những vấn đề gì xảy ra trong thời gian thực hành nhai dầu?
  a - Dầu không trở nên loãng như nước ngay cả sau 30 phút nhai dầu, và nó có vẻ dầu bị ngấm vào miệng và lượng dầu bị giảm đi.
  Dầu không trở nên loãng như nước vì không đủ nước miếng và miệng khô. Trong đa số các trường hợp, điều này xảy ra vào buổi sáng và vài trường hợp vào buổi chiều. Thông thường dầu không ngấm vào miệng. Lý do chính là bạn ít nước miếng vì không đủ nước trong người. Trong các trường hợp này, bạn cần phải uống 2 hay 3 ly nước lọc, đi bộ 30 đến 45 phút rồi thực hành nhai dầu khi trở về.  b - Mũi bị nghẹt vì đờm
  Để tránh bị nghẹt mũi trong lúc nhai dầu:
  - Làm sạch mũi và xì mũi trước khi bắt đầu nhai dầu.
  - Từ từ xì mũi để thông mũi trong khi giữ dầu trong miệng.
  - Nhổ dầu có đờm ra và làm lại từ đầu nếu cần thiết.

  c- Hắt xì và ho
  Ngứa, mùi vị, cảm giác có thể gây hắt xì hay ho trong khi nhai dầu. Hãy nhai dầu trong thư giãn để tránh tình trạng ngứa xảy ra. Ngừng nhai và thư giãn khi bị ngứa hay có cảm giác khó chịu để cơn muốn hắt xì qua đi. Nếu bạn cần phải hắt xì hay ho, hãy chạy tới bồn rửa hay chỗ tương tự để tránh dầu văng cùng khắp, hoặc lấy khăn giấy bịt miệng rồi hắt xì và ho vào trong đó.

  d- Đờm ở cổ họng chạy vào trong miệng
  Nếu đờm chạy vào trong miệng, làm cho việc nhai dầu không tiện, nhổ ra và làm lại với dầu mới.

  e- Mót đi tiểu hay mót đi cầu
  Việc này chỉ xảy ra nếu bạn không đi qua tiếng gọi tự nhiên trước khi nhai dầu. Trong tất cả những trường hợp mót đi nhà vệ sinh này, tốt nhất là ngồi thư giãn trên bồn cầu rồi đi.

  9- Mất bao lâu để chữa một bệnh riêng biệt?
  Thật khó để nói vì nó tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe và bệnh, thức ăn cũng như những thói quen của mỗi người. Tuy nhiên bác sỹ Karach nói “Bệnh kinh niên có thể cần đến một năm trong khi bệnh cấp tính có thể được chữa lành từ 2 đến 4 ngày. Thực hành cho đến lúc trở về sức khỏe ban đầu, tươi tỉnh, ngủ ngon, ăn ngon và trí nhớ tốt lại”.

  10- Liệu pháp Nhai dầu chữa lành bệnh như thế nào?
  Không đi vào cách mà việc chữa trị xảy ra như bên y học và các môn khoa học khác diễn tả (Tôi đã viết một chương đầy đủ trong quyển “How Oil Pulling cures Diseases” – “ Làm cách nào Nhai dầu chữa các bệnh”), tôi đưa ra cho bạn một trường hợp điển hình qua đó bạn có thể suy ra phương cách Nhai dầu chữa trị và làm lành bệnh.

  Bác sỹ Karach (tác giả quyển sách trên) nói: “Liệu pháp Nhai dầu chữa lành nhức răng một cách hoàn toàn. Kết quả thấy rõ ràng là làm chắc lại răng lung lay, làm ngừng chảy máu lợi răng và làm cho răng trắng.

  Oil Pulling (Nhai dầu) được gọi là “KAVALA GRAHAM” trong nguyên bản của Ayurveda (Y khoa Truyền thống Ấn Độ). Chương Chakara Samhita sutra sthana viết: “Bằng Nhai dầu mè, răng sẽ không bị sâu và chân răng trở nên chắc. Nhức răng hay răng nhạy cảm với chất chua sẽ được chữa lành và người ta có thể nhai những đồ ăn cứng nhất.”
  Những người chia sẻ kinh nghiệm được viết trong những bệnh riêng biệt về răng và trong những chứng từ cho biết kết quả của Nhai dầu mè qua hiệu quả giải quyết những vấn đề về răng. Một kết quả nổi
  bật của Nhai Dầu là làm răng lung lay chắc lại, việc mà khó có nha sỹ nào có thể chữa như vậy được.

  Qua những kinh nghiệm đó, bạn có thể thấy rằng Nhai dầu mè:
  - Sẽ làm hết nhức răng,
  - Hết nhiễm trùng,
  - Ngừng việc hư răng thêm,
  - Làm giảm hay loại trừ sự nhạy cảm của răng và làm răng lung lay chắc lại.

  Từ những điều ở trên, bạn có thể vẽ một đường song song để thấy phương cách chữa trị của bác sỹ rằng: Nhai dầu mè:
  - Là thuốc giảm đau trong việc chữa trị nhức
  - Là thuốc trụ sinh trong trừ khử nhiễm trùng
  - Là đồng hoá trong vững chắc răng lung lay
  - Là giảm sự nhạy cảm của răng như sensodant và cũng bảo đảm vệ sinh răng miệng.

  Nhai dầu có thể làm được điều này bằng ảnh hưởng của nó trên hệ thống thần kinh, tuyến nội tiết và hệ thống miễn nhiễm hướng về tình trạng cân bằng (thì khỏe mạnh) từ tình trạng mất cân bằng (thì bệnh hoạn). Cách tương tự, Nhai dầu sẽ chữa trị /làm lành: nhức đầu, chứng đau nửa đầu, hắt xì, cảm lạnh và nhiều đau nhức khác trong vài ngày hoặc thực hành Nhai dầu vài lần liên tiếp. Những cơn đau nhẹ còn lại (hangover) sẽ được khỏi trong vòng 2 hay 3 lần thực hành Nhai dầu buổi sáng tiếp sau đó. Những điều này cũng có thể kinh nghiệm trong vài ngày. Hãy đánh giá LPND từ những kinh nghiệm của bạn. Cùng một cách tương tự Nhai dầu chữa trị tất cả các bệnh khác với thời gian khác nhau cho từng người.

  11- Có những phản ứng và thuốc có được uống và/hay tiếp tục?
  Bình thường không có phản ứng gì cả và sự chữa bệnh tiến triển trôi chảy, nhẹ nhàng và thú vị... Thỉnh thoảng trong vài trường hợp có thể bệnh có vẻ trầm trọng hơn. Lúc đó không có gì phải lo lắng. Sự gia tăng tình trạng của bệnh là dấu hiệu chắc chắn của việc chữa lành. Trong trường hợp sự gia tăng này làm bạn không thể chịu được, bạn có thể ngưng vài ngày hoặc uống thuốc để làm giảm nhẹ đi rồi tiếp tục LPND lại.

  Nếu thuốc được dùng, bạn giảm từ từ thuốc uống lại khi thấy có biến chuyển tốt với việc thực hành Nhai dầu và sau cùng ngưng dùng thuốc chỉ tiếp tục LPND để hoàn toàn trừ tuyệt căn bệnh khỏi cơ thể. Trong trường hợp bệnh kinh niên, nếu bạn uống thuốc đều đặn và không muốn giảm thuốc Tây (chemical medicines), LPND sẽ không hiệu quả trong việc chữa trị bệnh kinh niên của bạn nhưng chắc chắn giúp làm giảm biến chứng còn lại của thuốc Tây.
  Bác sỹ Karach nói: “Những người mang cùng một lúc nhiều bệnh nặng khác nhau, dấu hiệu xấu đi của bệnh có thể xảy ra. Điều này vì cái nhiễm trùng đầu tiên vừa hết, lại là nguyên nhân cho cái nhiễm trùng thứ hai trội lên tạm thời. Sau vài ngày, cái nhiễm trùng thứ hai sẽ biến mất nhường cho cái thứ ba chiếm ưu thế. Những triệu chứng này thường xuất hiện nơi người chịu đau đớn từ bệnh kinh niên hay bệnh vào giai đoạn cuối cùng. Trong những trường hợp này, bác sỹ Karach đề nghị bệnh nhân cứ đều đặn tiếp tục thực hành LPND ngay cả khi bắt đầu bị sốt. Bác sỹ Karach xác nhận rằng khi những triệu chứng này xảy ra thì phương pháp trị liệu nhai dầu mè này làm cho việc chữa lành nên nhanh chóng dễ dàng. Nếu việc trị liệu này bị gián đoạn vì lý do này hay lý do khác thì toàn thể những hiệu quả sẽ bị chậm lại. Vì vậy bác sỹ Karach nhấn mạnh rằng triệu chứng xấu đi của
  sức khỏe là dấu hiệu rất tốt rằng bệnh đang không ngừng được trừ khử đi khỏi cơ thể...”

  12- Những ví dụ của phản ứng:
  a- Ngứa da trong thời gian nhiễm trùng và viêm chỗ vết thương: cũng cái ngứa này nhưng nhiều hơn trong lúc chữa trị vết thương.

  b- Một cái xương gẫy vì tai nạn: Đau nhức có thể tăng trong tiến trình chữa lành.

  13- Lời khuyên về cách đối phó với những phản ứng trong tiến trình chữa lành:
  * Thực hành Nhai dầu như thường lệ hoặc tăng thêm tới 2 hay 3 lần trong ngày.
  * Hoặc ngừng Nhai dầu vài ngày tùy theo tình trạng trầm trọng hay phản ứng của bạn.
  * Uống thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ trong một thời gian ngắn để giảm bớt rồi tiếp tục Nhai dầu sau khi phản ứng qua đi.
  * Không nên cho rằng những phản ứng trong tiến trình chữa lành xảy ra cho mọi trường hợp. Những trường hợp xảy ra là do bị bệnh kinh niên và bệnh nhân đã chịu đau đớn trong một thời gian dài và có thể đang trong vòng điều trị. Phản ứng chữa lành có vẻ nặng hơn làm cho bệnh nhân có cảm giác bệnh gia tăng. Lúc đó bệnh nhân có khuynh hướng muốn bỏ LPND. Đừng bỏ, hãy tiếp tục! Hãy nhận biết rằng nó chỉ là phản ứng tạm thời và tiếp tục LPND, để rồi bạn sẽ được chữa khỏi trong thời gian ngắn, để rồi bạn sẽ biết đến sức khỏe không bệnh tật làm cho bạn thấy hạnh phúc tuyệt vời biết bao.

  14- Có nên dùng dầu hữu cơ (organic oil) hay dầu chiên xào (cooking oil)?
  Dầu chiên xào (unrefined - medium heat; or refined - high heat) thích hợp hơn cho Nhai dầu, trong khi dầu hữu cơ tốt hơn cho trộn rau sống. Lý do là dầu chiên xào (unrefined oil, refined oil) tốt hơn trong việc kéo chất độc ra khỏi cơ thể hơn dầu hữu cơ (organic oil). Dầu hữu cơ tốt hơn khi ăn.

  15- Đánh răng và Nhai dầu trước sau như thế nào?
  Đánh răng, nạo lưỡi. Nhai dầu. Đánh răng, nạo lưỡi. Việc này làm giảm thiểu tối đa chất độc được lấy ra qua Nhai dầu. Trong trường hợp cần thiết, nhỏ thêm 1 giọt dầu bạc hà (peppermint oil) vào dầu mè để trung hoà chất độc trong khi Nhai Dầu.
  http://www.oilpulling.com/faq.htm

  Người thường, dùng thuốc uống chữa bệnh năm này qua tháng khác có khi hơn nữa đời người mà không hết bệnh, như chữa bệnh ngoài da, không dứt được tận gốc, tâm luôn khổ não… Người trí, dùng thuốc chữa bệnh và dùng tâm chữa bệnh, bệnh đều hết, dứt sạch gốc bệnh nghiệp nan y trầm kha mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc, hiện đời an vui, đời sau giải thoát mọi sanh lão bệnh tử.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhhong
  Đang tải...


 2. anhhong

  anhhong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/1/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Nhật ký nhai dầu

  Bác sỹ y khoa F. Karach đã thuyết trình trước hiệp hội người Ukraina. Buổi hội nghị được các bác sỹ chuyên gia ung thư và nhà vi khuẩn học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Xô Viết tham dự. Bác sỹ Karach đã giải thích về quá trình chữa bệnh đơn giản nhưng lạ thường bằng cách sử dụng dầu.

  Những kết quả từ liệu pháp của ông gây ra sự ngạc nhiên và nghi ngờ về những nội dung trong báo cáo của ông. Tuy nhiên, sau khi đã kiểm chứng thêm về những công dụng của liệu pháp nhai dầu, bạn có thể thấy tính diệu dụng của nó. Những kết quả này thật bất ngờ đạt được chỉ với phương pháp chữa bệnh sinh học hoàn toàn không gây hại. Phương pháp đơn giản có thể chữa được nhiều loại bệnh và trong vài trường hợp có thể giúp bạn tránh sự can thiệp của phẫu thuật hay dược phẩm mà có thể có tác dụng phụ.

  Yếu tố thú vị nhất của liệu pháp này là tính đơn giản của nó. Nó bao gồm việc súc và nhai dầu trong miệng (dầu hướng dương hay dầu vừng (dầu mè), loại tinh chế mà bạn có thể mua ở siêu thị đều có hiệu quả với tất cả mọi người). Quá trình chữa bệnh đạt được trên các cơ quan của cơ thể. Bằng cách này, việc chữa các tế bào, mô và tất cả các bộ phận đồng thời có thể thực hiện được và cơ thể sẽ loại bỏ được các chất thải độc hại mà không làm xáo trộn thể trạng. Bác sỹ Karach nói rằng con người chỉ sống một phần hai quãng đường của họ. Họ có khả năng sống khỏe mạnh đến 140 hay 150 tuổi.

  PHƯƠNG PHÁP

  Buổi sáng trước khi ăn sáng để dạ dày trống, bạn hãy cho một muỗng vào trong miệng nhưng không nuốt nó. Nhai dầu từ từ trong miệng bằng cách súc miệng bằng dầu: hớp, ngậm và cho nó qua kẽ răng 15 đến 20 phút. Quá trình làm cho dầu hoàn toàn hòa lẫn với nước bọt. Việc này kích hoạt các enzym và các enzym sẽ hút các độc tố ra khỏi máu. Dầu không được nuốt vì lúc đó dầu trở thành chất độc. Mỗi lúc quá trình tiếp diễn dầu sẽ trở nên trắng. Nếu dầu vẫn còn vàng, chứng tỏ nó vẫn chưa được nhai đủ. Sau đó nhổ dầu ra khỏi miệng, các kẽ răng phải được súc hoàn toàn và miệng phải được vệ sinh kỹ. Có thể dùng nước máy súc miệng cũng được.

  Rửa bồn nước thật sạch, bạn có thể dùng xà phòng diệt khuẩn để vệ sinh bồn. Vì dầu sau khi nhổ ra chứa nhiều vi khuẩn độc hại và độc tố của cơ thể. Nếu bạn có dịp nhìn một giọt dầu này dưới kính hiển vi phóng đại 600 lần, bạn sẽ thấy các vi khuẩn ở giai đoạn đầu phát triển.

  Điều này là quan trọng để hiểu rằng trong lúc nhai dầu, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được tăng cường sức khỏe. Một trong những kết quả đáng kinh ngạc nhất của quá trình này là nó làm chặt cái răng lung lay của bạn, giảm thiểu nướu bị chảy máu và làm trắng răng.
  Nhai dầu đạt hiệu quả tốt nhất trước buổi ăn sáng. Để tăng tốc quá trình chữa bệnh, bạn có thể nhai dầu 3 lần 1 ngày, nhưng luôn luôn là trước bữa ăn với dạ dày trống.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN ĐỀ PHÒNG

  Không được nuốt, dầu nhai phải nhổ ra. Nhưng nếu bạn nuốt phải thì cũng không có gì đáng lo. Nó sẽ ra ngoài theo đường đại tiện.

  Nếu bạn dị ứng với loại dầu nào, hãy đổi loại dầu đó hay ngậm loại dầu khác và loại khác.

  Dầu hướng dương hay dầu vừng đều có hiệu quả ngang nhau trong việc chữa bệnh. Do đó không thể đổ lỗi cho việc nhai dầu nếu sử dụng các loại khác.

  SỬ DỤNG DẦU TINH CHẾ

  NHẬT KÝ NHAI DẦU

  Vâng lời anh Trần Anh Dũng, hôm nay tôi (Kim Tuyến, 52 tuổi) viết nhật ký nhai dầu với hy vọng có thể hướng dẫn và kể lại kinh nghiệm, phương pháp này để phòng cũng như chữa bệnh và nhất là để mình luôn được khỏe mạnh.

  Thứ hai 05/11/2007, tôi bị cảm lạnh, đến 4h sáng hôm sau giật mình thức giấc bởi nuốt nước miếng đau cổ họng quá, 7h thức dậy không nói ra tiếng được, thêm ho và sổ mũi, nghỉ làm thứ ba và thứ tư, uống tinh dầu hạt bưởi và tylenol để trị cảm lạnh. Ở nhà có thì giờ rảnh rỗi tôi vào Internet để đọc tài liệu. Giống như mẹ tôi, tôi không chịu ở không dù bệnh, luôn tìm việc gì để làm. Một người thân của tôi có mấy răng cửa lung lay, tôi nhớ rằng đã đọc một năm trước về cách chữa này, nay tìm lại để gửi cho người thân đó thử. Đó là phương pháp nhai dầu mè mà các bạn đang chú ý tới đây.

  Khi đọc lại điều tác động mạnh và làm tôi chú tâm hơn, đó là nhai dầu chữa cả ung thư máu mà cha của một người bạn của tôi ở Việt Nam đang bị nặng và chị dâu của bạn tôi đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Vì hai người này, tôi muốn dịch ngay để chuyển về Việt Nam, hy vọng giúp gì cho họ được chăng, đồng thời thử nghiệm hiệu quả của phương pháp Nhai dầu.

  Thứ năm 08/11/2007 đi làm lại. Tôi đã hết đau cổ họng nhưng còn ho và chảy nước mũi liên tục, uống thuốc ho không hết mà làm tôi buồn ngủ và bị bần thần, tôi không thích tí nào. Tôi không uống thuốc ho nữa. Tôi làm trong tiệm Regal Nails ở Super WalMart (một siêu thị lớn), tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cho nên ho và sổ mũi thật không hay tí nào. Ngày mai tôi sẽ thử nhai dầu mè. Vì đi làm nên tôi chỉ nhai dầu được ngày một lần vào buổi sáng khi vừa thức dậy thôi.
  Thứ sáu 09/11/2007, sau khi đánh răng, nạo lưỡi, tôi nhai một muỗng canh dầu mè đầu tiên 20 phút, vừa nhai vừa làm việc vặt.

  Rồi súc miệng lại bằng nước muối và đánh răng, nạo lưỡi đúng như tài liệu hướng dẫn. Tôi ngạc nhiên quá, hôm nay đi làm không hề ho và sổ mũi dù trời lạnh. Có thể nói hiệu quả 90%. Sao lại có thể có kết quả quá nhanh đến như vậy được nhỉ? Vui làm sao! Phấn khởi quá, tôi thức khuya để dịch tài liệu.

  Thứ bẩy 10/11/2007, tôi nói với Nhật, cậu em tôi cũng đang bị ho, có nhiều đờm, rằng nhai dầu đã giúp tôi hết ho để chuẩn bị thuyết phục cậu em nhai dầu. Mấy chị em làm chung một tiệm với nhau. Nhật hút thuốc lá 20 năm rồi, có những ngày ho cả đêm, cả ngày làm việc cứ ngẫm nghĩ đến hiệu quả của nhai dầu, tôi cười hoài.

  Ngày chủ nhật 11/11/2007, tôi phải đi làm 5 tiếng (luật của những tiệm Regal Nails), giờ rảnh có được, tôi cố gắng dịch cho xong bài thực hành nhai dầu.

  12/11/2007, sau khi nhai dầu xong, được một tiếng rảnh trước khi đi làm, tôi muốn tìm hiểu thêm về bác sỹ Karach nên vào Google.com tìm. Ôi thích quá có một website của bác sỹ Karach (http:/www.oilpulling.com). Thế là tôi in ra hai bài nữa hỏi đáp kinh nghiệm của những người thực hành phương pháp nhai dầu, hễ đi làm có giờ rảnh thì dịch rồi về nhà đánh máy.

  13/11/2007, tôi ngủ rất ngon trong 3 đêm qua, khoảng 8 – 9 giờ tối là không cưỡng lại được cơn buồn ngủ, phải đi ngủ thôi, ngủ một mạch tới sáng. Sáng thức dậy sớm và tỉnh táo ngay. Sau đó trở lại giờ ngủ thường lệ và ngủ ngon giấc trừ khi tôi thao thức và cầu nguyện cho người biết đến phương pháp Nhai Dầu này.

  14/11/2007, Ánh, em gái tôi 48 tuổi ở Canada, nhai dầu ngày đầu tiên, dùng loại dầu mè đã được rang trước khi ép từ mè sống màu vàng trong khi trao đổi kết quả cho nhau nghe, tôi thấy cả hai loại đều hiệu nghiệm cả nhưng không biết chắc loại dầu nào tốt hơn.

  15/11/2007. Nha sỹ Việt Nam có làm cho tôi 4 răng bắt cầu hàm dưới bên trái tháng 8/2006 khi tôi về thăm quê hương mình. Sau đó ở chân răng hàm phía trong cùng này đùn ra một cục thịt đã làm tôi lo suốt không biết sau này có vấn đề gì về lợi răng chăng. Hôm nay sau một tuần nhai dầu nó đã biến mất rồi, yên tâm về chuyện này quá. Răng cũng đã trắng và bóng ra hơn thật. Lợi răng có màu hồng thật đẹp và bám chặt vào các chân răng. Thảo nào sau này Nhai Dầu tôi không còn bị ê răng khi súc miệng bằng nước lạnh hay khi ăn đồ chua hay ngọt nữa.

  Cứ nhai dầu mỗi ngày thế này thì từ nay nha sỹ không còn thấy tôi đến thăm. Đi nha sỹ ở Mỹ tốn tiền lắm các bạn ơi. Có năm tôi đã tốn hết gần 10.000 đô cho răng đó. Nhai Dầu lấy đi hết các chất bẩn bám chặt ở chân răng. Tôi có 2 răng phía hàm trên,kế bên răng nanh, đều đã được lấy gân máu, thỉnh thoảng bị viêm ở lợi răng, có lần sưng tấy lên và làm nhức lên cả mắt. Bình thường khi lỡ nhai đồ ăn gì hơi cứng vào răng này thì bị đau thốn lắm. Lấy tay đè mạnh vào má chỗ 2 răng này luôn luôn thấy ê, đau. Như vậy thì phải có vấn đề gì ở xương răng hay lợi răng chỗ này. Nay bấm mạnh vào tôi không thấy ê như trước nữa, đã giảm được 80%.

  16/11/2007, tôi thấy mình đọc tài liệu đến 12 giờ khuya với đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Trước khi Nhai dầu đọc chừng 5 – 10 phút là nước mắt chảy tràn ra, rồi buồn ngủ, gấp sách lại. Có cố gắng đọc thêm thì phải lau nước mắt và ngáp mãi. Tôi nghĩ tôi phải đi thay kính mắt. Bây giờ thì không cần phải thay kính rồi.

  Khi đọc phần hỏi và đáp, tôi thấy bác sỹ Karach khuyên không nên làm việc gì khác mà ngồi để nhai dầu và dùng 2 muỗng cà phê dầu mè là đủ, tôi thường dậy sớm hơn 15 phút để làm theo lời khuyên này. Tôi có dùng nước nóng để hâm ấm dầu mè trước khi nhai dầu, phần còn dư lại tôi xoa lên mặt, 2 đầu gối và 2 bàn tay.

  Ngoài việc luân chuyển dầu trong miệng bạn cũng cần giữ yên cằm, dùng lưỡi đẩy dầu ra phía môi qua răng rồi rút dầu trở vào trong nhiều lần ( nghe tiếng kêu rút rít ).

  17/11/2007, Ánh em tôi gọi vui mừng chia sẻ, sau 4 lần Nhai Dầu thấy miệng hết hôi. Ánh cho rằng miệng hôi xuất từ bao tử vì Ánh giữ răng kỹ lắm. Da mặt căng hơn, đẹp hơn, răng trắng hơn. Ánh bị huyết trắng có mùi hôi giờ đã sạch và hết mùi. Sao lạ lùng kết quả nhanh đến như vậy sao? Tôi cứ mỉm cười hoài lúc làm việc khi nghĩ đến hiệu quả của Nhai Dầu.

  Chà tôi nhận ra rằng gương mặt tôi đã trở nên nhẹ nhõm hơn, thanh thản hơn. Chả là tôi thường mang khuôn mặt nghiêm hơi nặng nề không gây thiện cảm ban đầu lắm. Có một bề trên đã nói với tôi rằng người khác phải chơi với tôi 6 tháng mới hiểu và thương tôi.

  18/11/2007, trong khi hát cộng đồng, tôi khám phá ra là giọng của mình sao mạnh mẽ và lên cao dễ quá. Như vậy chứng tỏ việc nhai dầu, sinh lực gia tăng, thanh quản được tẩy sạch. Nhai Dầu làm cho hệ thống miễn nhiễm được tăng cường, giúp cơ thể mình tự chữa lành mà mình không ngờ, không nghĩ ra trước được. Vài năm nay tôi có lòng ước ao và đi tìm qua sách báo, qua Internet một phương cách nào phổ thông, rất rẻ tiền nhưng chữa được nhiều bệnh. Tôi nghĩ đến những người dân nghèo ở Việt Nam không có tiền đi bác sỹ, phải sống hằng ngày trong đau đớn với cơn bệnh của mình, nhất là những người chết khi còn trẻ ở tuổi 40 – 50 để lại con cái bơ vơ……

  Tôi bị bệnh cường giáp trạng và bệnh loãng xương. Từ khi nhai dầu tôi đã không uống thuốc gì cả, đợi sau một tháng sẽ đi khám nghiệm máu xem tuyến giáp trạng của tôi đã hoạt động tốt tự nó chăng, sau hai tháng sẽ đi rọi (scan) xương xem đã lành mạnh hẳn chưa. Nếu được như vậy sẽ chứng tỏ qua nhai dầu lần lượt các cơ quan trong cơ thể dần dần được phục hồi, được kiện toàn như thời khoẻ mạnh nhất.

  19/11/2007, Nhật, em trai tôi nhai dầu lần đầu sau khi được chị Ánh ở Canada thuyết phục. Bụt nhà không thiêng các bạn ạ. Tôi ở kế bên nói Nhật đâu chịu nghe ngay, dù tận mắt thấy kết quả tôi được. Ngay sau khi nhai dầu , Nhật làm cả ngày mà không còn ho nữa. Công hiệu thật. Tôi lại tiếp tục mỉm cười hoài. Tôi gọi về cho Sương em dâu tôi ở Việt Nam, tôi chú trọng đến sức khỏe của các em tôi vì làm việc nhiều lắm, nhưng để thuyết phục tôi phải điểm vào huyệt chính của Sương đó là cách làm đẹp. Sương thực hành ngay, còn mua dầu và in tài liệu ra cho các công nhân cùng làm, rồi Hậu, chồng của Sương sau đó cũng làm theo. Hậu uống rượu và hút thuốc nhiều, nay nếu trung thành nhai dầu thì tôi yên tâm cho sức khoẻ các em rồi.

  20/11/2007, Nhật nói rằng dường như nhai dầu làm cho khát nước quá. Tôi nói chắc do máy sưởi dạo này chạy nhiều làm khô cổ, tôi cũng thấy mình uống nhiều nước hơn. Nhưng sau đó tôi để ý thấy quả có hai ngày và một đêm tôi khát nước lắm, uống nước liên tục và uống nhiều. Rất có thể đang cần nước để hoàn tất việc thanh lọc chất độc, chất cặn bã ra ngoài trong tiến trình chữa bệnh.

  21/11/2007, hôm nay Nhật thấy hơi sốt nên không nhai dầu, Nhật không biết đó là do hiệu ứng chữa lành ( healing process ). Thực ra lúc này càng nên nhai dầu tiếp. Tuy vậy đến 12 giờ trưa Nhật khạc ra một cục dẻo màu nâu to bằng hạt đậu phọng và kinh ngạc cho tôi xem. Nó giống như màu của chất cặn bám vào tô thuốc lào vậy. Nhật hút thuốc đã 20 năm, hay ho khan có khi cả đêm mất ngủ làm mẹ tôi xót ruột lắm.

  Chà, sao mình chỉ nhai dầu ở miệng mà nó lại lấy ra được cục do khói thuốc bám chặt vào thanh quản hay cuống phổi vậy nhỉ? Hèn chi mà người hút thuốc cứ ho, ho mà không khạc ra được nên cứ ho hoài. Tôi nhớ ông nội tôi khi còn sống rất thích hút thuốc lào, cứ sau mỗi lần rít một hơi ho sặc sụa, mình thương ông mà không làm được gì.

  Tôi có một khách hàng Mỹ đã 4 năm, bà Anita gần 60 tuổi. Bà bị bệnh Lupus, một loại ung thư máu chưa có thuốc chữa, bà cũng bị suyễn vì hút thuốc từ 16 tuổi, mỗi ngày phải dùng bình thở oxy 4 lần. Tay và chân đau nhức và rất khó ngủ, mệt mỏi thường xuyên nên dễ bực tức lắm, bà cũng ho nhiều, ho trước mặt tôi nữa vì không cầm được. Bà nói bà đã bị bệnh và chịu đau đớn gần hết cuộc đời bà. Tôi thương bà lắm.

  Tôi in sẵn tài liệu và có dầu mè chuẩn bị cho bà, tôi đã nói với bà từ hai tuần trước nhưng bà không tìm được chỗ mua dầu mè cũng như không có Computer để đọc tài liệu được. Bà nói bà sẽ về thực hành ngay, ngày 3 lần và sẽ gọi báo cho tôi khi có kết quả. Chúng tôi nhìn nơi bà như nhân chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả chữa lành bệnh qua việc nhai dầu. Để xem sao!

  22/11/2007, Nhật nhai dầu lại và khạc ra thêm 2 cục màu nâu to hơn hôm qua. Mọi người trong nhà vừa ngạc nghiên vừa mừng nữa. Nhật sốt hơn hôm qua tưởng bị cúm, nhưng lại nói sao không thấy ho gì cả. Tôi thì, giờ biết chắc nó do hiệu ứng chữa lành rồi. Nếu Nhật chịu được thì không cần phải uống thuốc, mai sẽ tự khỏi. Hôm sau khỏe và đi làm như thường nhật.

  Hôm nay thứ năm tôi về nhà ba mẹ tôi chung với gia đình. Tôi lại thêm một ngạc nhiên nữa về mình, đó là tôi rất tỉnh táo không hề buồn ngủ khi lái xe mặc dù 3 hôm liền tôi thức đến 12 giờ khuya để đọc sách. Nhưng lần lái xe trước, lâu giờ, còn buồn ngủ hay kéo đến làm tôi phải tìm nhiều cách để chống trả.

  23/1/2007, tối qua ngủ không được vì lạ chỗ, 3 giờ sáng cầm tài liệu đọc để dỗ giấc ngủ, 15 phút sau tôi đi vào giấc ngủ ngon. Sáng 6 giờ 30 dậy để chuẩn bị lái xe đi làm việc. Hai tiếng lái xe lại vẩn không buồn ngủ, tuyệt.

  Chưa có lối chữa bệnh nào lại đầy thú vị và làm cho người ta mỉm cười lẫn ngạc nhiên như lối chữa bệnh này. Đúng là từng người sẽ khám phá ra việc chữa lành riêng cho chính mình. Và tôi cảm được tại sao bác sỹ Karach trước hội nghị khoa học đã tự tin thách đố các bác sỹ, các khoa học gia tin hay không tin hãy thử nghiệm trên chính mình, để biết hiệu quả của việc nhai dầu rồi hãy phê phán.

  24/11/2007, bà Anita gọi lại cho tôi báo tin vui. Bà nói bệnh suyễn và viêm cuống phổi của bà đã hết chỉ trong hai ngày. Bà khạc ra nhiều cục to bằng đốt ngón tay cái. Bà không phải dùng bình thở oxy nữa….

  Tối đã ngủ được và ngủ ngon. Ngày bà nhai dầu 3 lần. Lần nhai đầu tiên bà nói dầu đổi thành bọt trắng, bà nói chắc chắn bà có nhiều vi trùng lắm, nên xúc miệng bằng nước muối 5 phút để khạc hết những chất mà dầu kéo ra. Tôi đã cho bà chai dầu mè hiệu Hain 100% Expeller Pressed Sesame Oil ( Vitamin E Aded to Enhance Freshness. All Natural ). Như vậy là chắc chắn loại dầu này tốt rồi.

  Bà cám ơn tôi nhiều lắm, 11 ngày nữa bà sẽ trở lại làm móng tay, tôi trông mau đến ngày đó để xem bà được thêm những gì.

  Tôi và hai em làm chung kinh ngạc quá chừng. Trong khi bà còn mang trong người căn bệnh chính yếu ung thư máu không thuốc chữa, mà các cơ quan trong con người bà còn hoạt động mạnh được. Để trừ tuyệt căn bệnh suyễn đã mấy chục năm của bà mà chỉ trong vòng hai ngày, trong khi tây y vẫn chưa có thuốc chữa.

  Cơ thể con người có sức mạnh kỳ diệu quá, nó âm thầm làm việc mình không thể hiểu được, khoa học chưa khám phá ra hết được. Cơ thể con người đúng là có khả năng chữa bệnh cho chính mình. Việc tự chữa lành của bà đã làm cho tôi tin hoàn toàn vào những gì bác sỹ Karach nói, cũng như trân trọng những chia sẽ kinh nghiệm chữa lành mà các bạn đã đọc trong tài liệu của bác sỹ Karach.

  Tôi miên man suy nghĩ lại ước vọng thêm. Nếu người Việt Nam mình ai cũng nhai dầu để kiện toàn sức khoẻ thì mọi người sẽ khỏe mạnh, trong người để chịu, khoan hòa hơn, bác ái hơn, minh mẫn hơn, xã hội bớt đi nhiều tội phạm, con người sẽ chú ý đến vấn đề tâm linh, đạo đức hơn, sinh con ra sẽ là thế hệ tuyệt vời. Nếu Việt Nam mình chú ý phát triển hai mặt đồng bộ : Tâm linh và vật chất thì dần dần sẽ trở nên trung tâm cho các nước khác đến học hỏi chăng?
  (như tôi đã đọc được một lần trong nhà sách vào năm 2000, một tác giả hay một thiền gia đã có cái nhìn tiên tri này về Việt Nam trước thềm niên kỷ thứ ba ).

  Một ước nguyện quá cao cần từng người hợp tác. Mà nếu mọi người hợp tác trong ơn bề trên thì đâu có gì là khó thành đâu!

  Một ước nguyện khác: vì nhai dầu có thể chữa bệnh bằng ảnh hưởng của nó trên hệ thống thần kinh tuyến nội tiết và hệ thống miễn nhiễm hướng về tình trạng cân bằng (thì khoẻ mạnh) từ tình trạng mất cân bằng (thì bệnh hoạn), mong rằng phương pháp này sớm được chú ý để giúp cho những người bị bệnh Aids hay bệnh cùi, bệnh tê bại.. v...v..sớm được bình phục.

  25/11/2007, tôi gửi tài liệu cho chú Lai năm nay 65 tuổi, chú bị nhiều thứ bệnh: Cao máu, tiểu đường, sạn mật, mỡ trong máu, nghẹt mạch máu, nhức nửa đầu, đau thấp khớp, và viêm gân cánh tay trái. Mỗi tháng phải tốn 1000 đô là tiền thuốc tây, may nhờ có bảo hiểm nên chỉ trả 300 đô mỗi 6 tháng, cũng quá nhiều.

  26/11/2007 Nhật cho biết rằng đã cai thuốc lá rồi, sau khi khạc ra mấy cục màu nâu, Nhật hút thuốc lại không thấy ngon nữa, như có gì cắn cắn trong cuống phổi khi hút. Có lẽ bởi vì cuống phổi đã được lọc sạch rồi chăng? Nhật nói cũng không nên hút thuốc nữa, vả lại mới có con 2 tháng nên sẵn đây vì con bỏ thuốc lá luôn. Chà nhai dầu tuyệt cho những ai muốn cai thuốc lá rất nhanh không thể ngờ, chỉ tốn chút tiền mua dầu mè và tốn chút thời gian nhai dầu mà thôi, vừa lọc phổi vừa khỏi lo sau này bị ung thư phổi.

  27/11/2007, bà Anita tới gặp tôi lấy thêm chai dầu mè, vì số dầu tôi đưa lần trước chỉ được nửa xị dầu (4oz), bà cho biết đã hết đau nhức tay chân rồi và sức khỏe ngày càng tăng. Bà đã ôm tôi thật chặt.

  28/11/2007, Ánh là thợ cắt tóc đã 14 năm. Bàn tay phải cầm kéo một năm, sau này gân đã bị cứng, giảm độ đàn hồi, về nhà không co vào được, phải xoa bóp mỗi ngày, hôm nay nói bàn tay co vào duỗi ra đã khá lắm rồi. Khi đến tiệm ai cũng hỏi làm cách nào để bụng thon thả nhỏ lại hơn, được như Ánh vậy. Ánh nói nhai dầu mè. Ánh cũng mới đi thử máu 2 tuần nhai dầu, bác sỹ cho biết máu tốt lắm (perfect) không bị thyroid (Ánh bị cường tuyến giáp năm 20 tuổi và đã mổ bướu cổ).

  29/11/2007 lưỡi tôi đã bớt trắng. Lưỡi trắng biểu hiện tiêu hóa kém. Tôi nghĩ nhai dầu đến khi nào lưỡi có màu hồng toàn bộ thì tôi đã được kiện toàn sức khỏe rồi.

  03/12/2007 hôm nay tôi cảm thấy những khớp xương đã khá hơn nhiều.

  05/12/2007 bà Anita trở lại làm móng tay. Hôm nay đúng hai tuần thực hành nhai dầu. Vừa gặp tôi bà nói ngay là bà tin rằng đã khỏi ung thư máu (lupus) vì bà không còn thấy mệt mỏi, đau đón gì nữa cả. Bà làm việc nhà, đứng lên ngồi xuống nhiều vẫn rất khỏe. Bà nói bà đã thay đổi tính tình nữa, trầm tĩnh hơn, dễ chịu hơn, thấy mình thành một người mới. Vì thấy khỏe nên 2 hôm nay bà nhai dầu ngày 2 lần và sắp tới ngày 1 lần thôi. Bà sẽ đi bác sỹ khám lại và thử máu trong tháng 1/08 theo lịch đi bác sỹ thường lệ của bà. Tôi cũng trông đến ngày đó xem kết quả của bà ra sao. Với tôi bà Anita là nhân chứng tuyệt vời chứng tỏ phương pháp nhai dầu mè rất hữu hiệu trong việc chữa nhiều bệnh cùng một lúc, kể cả bệnh kinh niên, bệnh mà bên tây y đã chưa tìm ra thuốc chữa trị, lại trong thời gian ngắn không thể chờ được. Cũng nhờ bà đặt hết lòng tin và hy vọng vào phương pháp nhai dầu mè chăng?

  06/12/2007 hôm nay tôi buồn ngủ lắm, cố chống lại để làm việc thì sanh ra nhức đầu. Đến 4 giờ chiều tôi phải về nhà ngủ vì không chịu nổi, 9 giờ thức dậy vì bụng đói quá, nhưng ăn không được vì thấy ngán ngẫm như người bệnh chán ăn. Tôi ráng uống chút nước soup. Lại thấy khát nước kinh khủng, phải uống ly to mới đã khát, rồi đi ngủ tiếp. Lúc nằm lại trên giường tôi nghĩ đây đúng là hiệu ứng chữa lành. Cơ thể tôi đến lúc này cần sữa chữa, hoàn chỉnh một cơ quan nào đó mà tôi không biết, nên cần tôi nghỉ ngơi cho nó làm việc, do đó bắt tôi phải ngủ, không ngủ thì cho nhức đầu để tôi thi hành đúng luật tự nhiên và nó lại cần tôi ăn chay hoặc nhịn đói, trong khi thực hành phương pháp trị bệnh này.

  Quả đúng như tôi nghĩ, sáng mai thức dậy tôi rất khỏe, ăn uống ngon lành ngay. Tôi rút ra một bài học: vì mỗi người mỗi khác, khi thực hành phương pháp nhai dầu hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể chính mình và vâng lời nó, bạn sẽ khỏi bệnh và kiện toàn sức khỏe một cách nhanh nhất không thể ngờ.

  08/12/2007 hôm nay tôi gọi chú Lai hỏi thăm. Chú nhai dầu được 12 ngày, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. Chú nói bây giờ chú thấy khỏe như hồi 45 tuổi ( như trẻ lại 20 tuổi ) chú cho biết đã hết nhức nửa bên đầu, chỉ thỉnh thoảng còn hơi bị căn cắn một chút, cánh tay bên trái đã hết đau. Chú đang nói đến đây bất ngờ la lên vui mừng “ơ chú xoay tay được rồi này, tay chú xoay được rồi, hay quá, thím mày thì biết đã lâu rồi chú đâu có giơ tay lên được qua vai đâu, tay chú yếu lắm, đâu có nhấc gì lên được“. A ha, thế là nhai dầu chữa được viêm cứng gân và khớp xương của chú, trả về cho chú cánh tay khỏe như xưa……
   
 3. TCT family

  TCT family Thành viên hội Cún

  Tham gia:
  15/12/2008
  Bài viết:
  6,671
  Đã được thích:
  1,102
  Điểm thành tích:
  773
  Ơ hơ, chết đuối vớ được cọc. Hnọ mình và bố cũng đọc được bài về tác dụng của việc nhai dầu (phương pháp của người Ấn Độ). Mình đang bị viêm đa khớp uống bao nhiêu thuốc ko khỏi nên tính sử dụng bài thuốc này mà ko biết có tác dụng ko hay lại là tin vịt như bao nhiêu thứ khác. Giờ thì quyết tâm rùi. Chiều nay về kiếm ngay chai dầu mè. Mà dầu mè Tường An dùng được ko bạn nhỉ?
   
 4. anhhong

  anhhong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/1/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Mình cũng đang súc bằng dầu mè Tường An, lần đầu cảm giác mùi hơi hăng, nhưng giờ quen rồi. Bình thường mình đánh lưỡi bằng mật ong nhưng vẫn thấy trắng, sau vài lần súc lưỡi mình đã hồng hơn hẳn, một số người súc rồi cũng nói răng chắc hẳn.
   
 5. Song Nhi

  Song Nhi Thành Tam Nhi rồi!

  Tham gia:
  27/4/2008
  Bài viết:
  10,669
  Đã được thích:
  9,967
  Điểm thành tích:
  3,113
  Mình cũng đã tuyên truyền bài thuốc này cho nhiều người rồi.
  Đối với những người mà mình biết thì hiệu quả rõ nhất ở răng miệng, giờ không có dầu mè một vài ngày là thấy khó chịu.
  Dì mình bị khớp rất nặng, đông tây y dùng hết cả rồi mà đau vẫn hoàn đau, giờ là tín đồ của bài thuốc nhai dầu mè, kết hợp với tập yoga, thấy có vẻ khả quan.
   
 6. me_songhye

  me_songhye Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2007
  Bài viết:
  2,115
  Đã được thích:
  424
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  Up lại đề tài này. Hôm vừa rồi đi công tác miền nam chị đồng nghiệp mình ở trong đó có mách cho mình cách chữa bệnh này. Chị ý bị tràn dịch khớp gối, ko đi lại được thế mà nhai dầu mè trong vòng 1 tháng thấy đỡ hẳn (không dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào). Mình thấy bảo cách này rất tổt cho người bị răng miệng, khớp. Có mẹ nào đã thử nghiệm cách này thì cùng vào đây chia sẻ nhé.
   
 7. July Nguyen

  July Nguyen Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  28/7/2010
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  85
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  ĐÚng rồi đó. Các bệnh khác mình không chắc, nhưng bệnh về mũi họng thì hiệu quả lắm. Nhai dầu mè hết hẳn hôi miệng, răng chắc và không bị viêm họng nữa các mẹ ạ
   
 8. July Nguyen

  July Nguyen Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  28/7/2010
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  85
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  Dầu mè Tường An cũng được mẹ nó ạ. Miễn là thành phần dầu mè là ok rồi
  Mình cũng dùng dầu mè Tường An để súc mà
  Nhưng quả thực, súc 20ph cực khó, mỏi mồm và phải kiên nhẫn lắm
   
 9. lamphuong

  lamphuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/9/2008
  Bài viết:
  1,097
  Đã được thích:
  224
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  Hôm nay đọc bài này nửa tin nửa ngờ, và mình sẽ thực hiện xem sao vì sự nghiệp răng miệng muôn năm.
   
 10. lemoon

  lemoon Thành viên mới

  Tham gia:
  13/11/2010
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
 11. Gam nguyen

  Gam nguyen Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/7/2012
  Bài viết:
  1,133
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  mình chưa nghe cách chữa bằng dầu mè, đánh dấu để về dùng thử
   
 12. Gam nguyen

  Gam nguyen Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/7/2012
  Bài viết:
  1,133
  Đã được thích:
  164
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  mình chưa nghe cách chữa bằng dầu mè, đánh dấu để về dùng thử,cảm ơn chủ top
   
 13. Diệu Thanh

  Diệu Thanh Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  27/10/2012
  Bài viết:
  6,275
  Đã được thích:
  1,105
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  hay quá. e phải học ngay mới đc....................
   
 14. hathihongnhung

  hathihongnhung Banned

  Tham gia:
  21/1/2013
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  Dầu mè lâu năm cải thiện sức khỏe - Dầu mè là loại dầu thực vật được làm từ hạt mè, tuy có mùi hơi nồng, nhưng theo nhiều nghiên cứu, có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe.

  Dầu mè lâu năm cải thiện sức khỏe


  Dầu mè
  Dầu mè chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo omega-3 và omega-6, canxi, vitamin E, B… Một muỗng canh dầu mè cung cấp khoảng 119 calo, 14g chất béo, 40,5mg omega-3 và 5,576 mg omega-6. Người ta thường dùng dầu mè làm gia vị hoặc để nấu ăn. Khi thêm chút dầu mè không chỉ giúp bạn tăng hương vị cho các món ăn, mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm.

  Dưới đây là một số lợi ích của dầu mè:

  1. Giàu chất chống oxy hóa: Dầu mè hay hạt mè đều rất giàu các chất chống oxy hóa. Các chất này có khả năng làm mất hoạt tính của gốc tự do tích tụ trong cơ thể, biến chúng trở thành vô hại, không gây tổn thương đến các tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa và sự tấn công của các virus, vi khuẩn…

  2. Chăm sóc da: Nếu da bạn bị khô hay có vài nếp nhăn, hãy thử thoa một ít dầu mè. Vitamin E và vitamin B có trong dầu mè không chỉ giúp làm giảm những tổn hại cho da, mà còn mang đến sức sống, sự trẻ trung, rạng rỡ cho làn da. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều.

  3. Giảm huyết áp: trong dầu mè có chứa chất béo no không bão hòa (polyunsaturated), là loại chất béo đã được chứng minh có tác dụng giảm huyết áp. Nhưng, cần lưu ý là dầu mè thường chứa hàm lượng calo và chất béo cao, không nên dùng thường xuyên vì có thể làm bạn tăng cân.


  Chai dầu mè
  4. Giảm cholesterol: Theo nghiên cứu của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, dầu mè có khả năng giúp hạ thấp mức cholesterol.

  5. Chống viêm nướu: Dầu mè cũng có tác dụng phòng viêm nướu, viêm nha chu, cao răng. Kết quả nghiên cứu tại ĐH quốc tế Maharishi ở Iowa đã chứng minh dầu mè có thể cắt giảm 85% vi khuẩn gây viêm nướu.

  6. Giảm lượng đường huyết: Đường huyết tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ bệnh đái tháo đường. Vì thế, trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường, các bác sĩ thường khuyên cần hạn chế sử dụng mỡ động vật mà nên dùng các loại dầu thực vật để thay thế như: dầu mè, dầu nành… vì có chứa các axit béo không no cần thiết cho cơ thể. Tạp chí Medicinal Foods trước đây cũng đăng tải một nghiên cứu thí nghiệm trên động vật cho thấy sự giảm bớt glucose trong máu ở những động vật bị đái tháo đường nhờ chúng được cho ăn dầu mè.

  7. Chữa cảm lạnh: Dầu mè có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường như: hắt hơi, ho, sổ mũi. Theo một số nghiên cứu, cách đơn giản là dùng một chút hương dầu mè sẽ rất hiệu quả trong điều trị bệnh xoang và cảm lạnh. Phương pháp dân gian thì đơn giản chỉ lấy dầu mè xoa lên ngực để giảm lạnh ngực và rửa sạch dầu sau khoảng nửa giờ.

  8. Ngăn ngừa gàu: Xát một ít dầu mè lên tóc và da đầu cũng giúp làm giảm bớt hoặc ngăn ngừa gàu bám trên da đầu.

  9. Giảm nhiệt cơ thể: Tại Ấn Độ, nhiều người còn dùng dầu mè massage cơ thể để giảm nóng. Người ta tin rằng dầu mè có thể giúp giảm nhiệt trong cơ thể. Nếu cơ thể bạn đang bị nóng có thể xoa nhẹ một chút dầu mè.

  10. Phòng cao huyết áp: Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Yale Journal of Biology cho thấy những người ăn dầu mè một lần/ngày trong vòng 45 ngày không chỉ giảm được huyết áp mà còn hạn chế được lượng muối natri đưa vào cơ thể. Muối natri nhiều sẽ làm tăng việc giữ nước trong cơ thể, tăng áp suất thẩm thấu trong máu, tăng khối lượng tuần hoàn đồng thời làm co cơ trơn thành mạch, dẫn đến tăng huyết áp.

  liên hệ C Nhung 097 99 55 150 để lấy hàng
   
 15. suachua2006

  suachua2006 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  11/1/2011
  Bài viết:
  4,345
  Đã được thích:
  600
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Chữa bệnh bằng dầu mè

  hay quá, phải thực hiện mới được, hức hức nhưng nghĩ cũng hơi ghê ghê
   
 16. nguyệt đặng

  nguyệt đặng Kẹo lạc kẹo dồi ăn tết

  Tham gia:
  10/10/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  nhà e cũng đã dùng pp này rồi, nhưng toàn nhờ người mua hộ dầu mè. jo người quen đi làm việc xa, không mua giúp dc. các mẹ cho e hỏi jo mua loại dầu mè nào thì tốt ạ. e cảm ơn
   

Chia sẻ trang này