Kinh nghiệm: Chữa Bệnh Đau Lưng Bằng Bấm Huyệt Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi lebaotrang, 9/5/2018.

 1. lebaotrang

  lebaotrang Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  8/12/2015
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Trong Y học cổ truyền, bấm huyệt chữa bệnh đau lưng là một trong những phương pháp đã được áp dụng từ rất lâu đời, mang tính an toàn cao lại không gây đau nhức hay khó chịu cho người bệnh. Chữa bệnh đau lưng bằng bấm huyệt là cách dùng tay tác động trực tiếp lên huyệt vị của hệ kinh lạc nằm trên cơ thể, giúp kinh mạch lưu thông làm tăng năng lực làm việc, sức bền bỉ của cơ và phục hồi sức khỏe cho cơ nhanh hơn.

  [​IMG]

  Mẹo xoa bóp chữa bệnh đau lưng bằng bấm huyệt với các huyệt chính
  + Đại chùy: Huyệt nằm giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực 1.
  + Trường cường: Chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.
  + Thận du: Dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang 1,5 tấc.
  + Chí thất: Từ huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.
  + Ủy trung: Chỗ giữa nếp lằn khoeo chân.
  + Thừa sơn: Ở giữa đường nối huyệt ủy trung và gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.

  Cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng công hiệu tại nhà
  Day bấm huyệt Đại trường du

  [​IMG]

  Đại trường du là huyệt vị nằm trên đường kinh Bàng quang; có công dụng điều hoà tràng vị, lí khí hoá trệ, làm lợi cho thắt lưng và đầu gối; thường được dùng để điều trị các chứng bệnh tại chỗ như đau thần kinh thắt lưng, co cứng các khối cơ lưng, đau cứng lưng không cúi xuống được.

  Cách xác định huyệt Đại trường du: Dùng hai ngón tay cái xác định hai điểm cao nhất của mào chậu ở hai bên eo lưng, giao điểm của đường nối hai điểm này (phía lưng) chính là mỏm gai của đốt sống thắt lưng thứ tư, từ đây đo ngang ra hai bên 1,5 thốn (khoảng bằng chiều rộng hai ngón tay) là vị trí của hai huyệt Đại trường du.

  Cách bấm: Chọn tư thế ngồi trên ghế hoặc đứng, dùng hai bàn tay ôm lấy eo lưng, (ngón cái phía sau, bốn ngón còn lại ở phía trước, giống như động tác chống tay ngang hông), đặt đầu ngón cái vào huyệt, tiến hành day bấm với một lực thích hợp trong 2 phút.

  Day bấm huyệt Thận du

  Thận du cũng là huyệt vị thuộc đường kinh Bàng quang, tương ứng với tạng thận ở bên trong, có công dụng bổ thận, lợi thuỷ tráng hoả, làm mạnh xương cốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh của thận. Theo quan niệm của y học cổ truyền, lưng là phủ của thận cho nên để trị liệu các chứng đau lưng cổ nhân thường tác động vào huyệt Thận du.

  Cách xác định huyệt Thận du: Tìm mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ tư (như phần xác định huyệt Đại trường du), từ đây lần lên trên để tìm khối lồi thứ nhất là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ ba, khối lồi thứ hai là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ hai. Từ mỏm gai này đo ngang ra hai bên 1,5 thốn là vị trí của hai huyệt Thận du.

  Cách bấm: Tương tự như bấm huyệt Đại trường du.

  Day bấm huyệt Thiên khu

  Huyệt Thiên khu còn gọi là huyệt Thiên xu, nằm trên đường kinh Vị, có công dụng điều hoà đại tràng, bổ thổ hoá thấp, hoà vinh điều kinh, lí khí tiêu trệ, cũng thường được dùng để chữa chứng đau thắt lưng.

  Cách xác định huyệt Thiên khu: Từ rốn đo ngang ra 2 thốn, mỗi bên một huyệt.

  Cách bấm: Chọn tư thế nằm ngửa, dùng hai ngón tay cái day bấm huyệt trong 2 phút.

  Bấm huyệt vào vị trí sau đầu gối: huyệt Ủy trung

  Ủy trung là huyệt đạo có liên hệ trực tiếp đối với những cơn đau vùng lưng. Đặc biệt là từ thắt lưng trở xuống. Bạn sử dụng ngón tay cái, bấm vào huyệt này với lực vừa phải trong khoảng 3 phút mỗi bên. Cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.

  Ngoài bóp bấm huyệt chữa bệnh đau thắt lưng, huyệt Ủy trung còn giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh khác như: đau dây thần kinh tọa, đau khớp gối và hạ nhiệt khi người bệnh bị sốt cao.

  Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

  [​IMG]

  Chân là bộ phận chống đỡ toàn bộ cơ thể khi bạn đứng, áp lực nhiều hay ít lên phần lưng cũng là do chân. Một ví dụ đơn giản là khi bạn đi giày đế thấp với việc chân bạn mang 1 đôi giày cao khoảng 10 phân, áp lực lên phần lưng của bạn khác nhau. Đó là lý do vì sao các bạn nữ thường xuyên mang giày cao gót lại dễ bị đau lưng.

  + Dùng ngón tay cái của bạn để xoa bóp dọc theo các cạnh bên trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân của bạn.
  + Bấm mạnh ngón tay cái của bạn vào da ngón chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân.
  + Ngay sau xương mắt cá chân của bạn là các huyệt đạo tác động đến dây thần kinh hông và tiếp tục kéo dài lên phía trên khoảng 4-9cm.
  + Xoa bóp các huyệt đạo này giúp máu lưu thông tốt hơn từ phần trên xuống tận bàn chân.
  + Việc xoa bóp dây thần kinh hông này sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh.
  + Ngoài ra điều trị đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt hiện đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khả quan của người bệnh.

  Bài liên quan:

  10 cách chữa bệnh đau lưng mãn tính đơn giản hiệu quả

  Nguyên nhân gây đau thắt lưng bên trái lan xuống mông và chân


  Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng ở tay:

  Bấm huyệt bàn tay có thể giảm đau cột sống lưng. Thao tác thực hiện như sau:

  – Đầu tiên, bạn ngồi hoặc nằm trong tư thế thật thoải mái, cho phép thả lỏng.

  – Làm ấm toàn bộ bàn tay bằng cách chà sát và xoa bóp cả bàn tay.

  – Bấm các huyệt ở đốt giữa các ngón tay, đặc biệt là ngón trỏ và ngón cái. Đây là huyệt đạo liên quan đến vùng lưng. Bấm huyệt mỗi điểm khoảng 15 giây và thực hiện liên tục 5 đến 6 lần.

  Bằng cách này, chất endorphin trong cơ thể sẽ tăng lên. Nhờ đó mà làm dịu và giảm dần cơn đau ở lưng.

  Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng ở khuỷu tay:

  Ngoài bàn tay thì khuỷu tay cũng là điểm có thể hỗ trợ giảm đau vùng cột sống khi được xoa bóp hợp lý. Cách thức xoa bóp bấm huyệt như sau:

  Đầu tiên, bạn ngồi/nằm thật thoải mái. Phần khủy tay có thể đặt ở vị trí cao hơn và thông thoáng để dễ bấm huyệt.
  Bấm huyệt nhẹ nhàng vùng khuỷu tay kết hợp với day ấn nhẹ. Thực hiện ấn các huyệt Khúc trạch, Khúc trì… khoảng 30 giây mỗi bên.
  Tiến hành từ 3 đến 4 lần liên tiếp để có được kết quả như mong muốn.

  >>>> Trích nguồn: http://xn--bnhaulng-ncb70nk49n.com/...chua-benh-dau-lung-don-gian-hieu-qua-tai-nha/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lebaotrang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này