Kinh nghiệm: Chữa Bỏng Siêu Hiệu Nghiệm Bằng Tinh Dầu Nghệ

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi tanpice, 20/4/2017.

 1. tanpice

  tanpice Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/1/2016
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  18
  Câu đầu tiên xin nhắc, KHÔNG chơi với tinh bột nghệ trừ phi tự làm.

  Năm thằng cu lớn lên 2 tuổi mẹ vừa nấu xong bát mỳ con chạy theo đòi ăn làm đổ cả bát mỳ vào cánh tay, phồng rộp cả cánh tay. Vội đi Bệnh viện Sanh Bôn. Đến nơi gặp đúng người thân, thì thầm bệnh nặng thế này tốt nhất đưa con đến đường Trần Duy Hưng (lâu rồi không nhớ địa chỉ). Ông đấy chữa rất nhanh, lại không để sẹo. Nhưng bác đừng để cho ai biết, Bác sỹ mà lại tin đông y, em bị kỷ luật đấy.

  Đưa con đến đấy, thấy rất đông người từ khắp các tỉnh thành về chữa bỏng, tin tưởng quá đi chứ. Có người bị bỏng tất nặng cả phía trước ngực, có bé bị toàn bộ phần mông và chân. Không gặp ông nào đó mà là con gái của ông rất khó tính, chắc vì tại đông khách quá, tiếp không xuể. Cô bôi cho chất nước vàng vàng, sền sệt không cho băng lại bắt để hở vết thương. Về nhà được một lúc con không kêu đau nữa, vết bỏng khô, có vẻ rất tốt. Ngày 3 lần cô cho một lọ nhỏ bằng ngón tay chất nước vàng vàng vàng đó, ngày bôi bốn lần. Hết lại mang con đến cô khám và cho tiếp, mỗi lần một tý chỉ vừa đủ bôi trong 1 ngày. 3 ngày con lên da non, tuyệt vời.

  Chả hiểu thế nào long ngóng đổ nguyên cả cốc nước nóng vào đồ chơi của vợ. Vợ mắng cho một trận, đồ của ông hỏng tôi ở với ông làm gì. Đến gặp cô, ngượng quá nói dối là xin mua cho người ở xa bị bỏng, Rất khóat không bán, yêu cầu mang bệnh nhân đến mới bán thuốc, mà mình thì không dám tụt quần trước gái trẻ.
  [​IMG]

  Đau rát, rất khó chịu, cầm lọ thuốc của con lên suy nghĩ vàng vàng như nghệ, lấy que tăm chấm vào mồm nếm thử thấy có vẻ giống giống. Nhưng mà sao lại đặc đặc thế này. Mua nghệ về giã ra vắt lấy nước bôi vào thấy cũng hiệu quả nhưng không nhanh như của con. Lại nghĩ tiếp hay là nó cô đặc lên. Nhưng mà nguyên tắc là đã qua nhiệt thì kháng sinh có thể vẫn tốt nhưng khả năng lên da non sẽ kém hiệu quả. Chợt nhớ bài thuốc Bổ gan, làm nhuần gan “Nước nghệ + mật ong + lòng đỏ trứng gà”. Khi mình ép nước nghệ, để vài giờ là tinh nghệ lắng xuống dưới, mỗi lần dùng là lại phải sóc kỹ lên.

  Mua ngay nửa ký nghệ về ép lấy nước để vài giờ sau chắt bớt nước ở trên còn lại tinh nghệ ở dưới. Ối giời ơi ! hiệu quả như thần, ngày bôi 5 – 6 lần thoải mái cả cho bố và cho con. Mấy hôm sau có bạn đưa con đến bỏng hết cả đùi, đang chữa ở Viện 103, khổ thân thằng bé, khóc quá, vì vô tình cựa mạnh hoặc động vào là lại đau.

  Mình đúng là bản chất không khá lên được, bài thuốc thì ăn cắp, cách cho thuốc tí tí cho quan trọng làm khổ người ta đi về đểu giả thì học ngay. Vào tủ lạnh lấy ra rót vào ½ lọ trước đựng thuôc tiêm Pinisilin bằng cái ngón tay, bôi cho cháu và cho mang về bôi. Ai ngờ sáng hơn 7h bạn đã đến: hay quá ông ạ, miệng khô rồi, cháu đỡ quấy hẳn, ông bán cho tôi mấy lọ về bôi cho cháu với. Đời nào, lại hành nó: về mang cháu đến đây. Nhưng thằng này là bạn nó chẳng sợ mình mà chửi luôn: Mày có đưa cả chai ra đây không thì bảo, ông đập vỡ cái tủ lạnh nhà mày ra bây giờ. Đến lúc đưa ra nó lại bảo mày định cho ông uống hay sao mà cho nhiều thế. – Biết đâu mai đến lượt mày bỏng thì sao. Suýt nữa thì bị nó đạp cho một phát. 1 tuần sau cả nhà bạn mang đến cho 5 quả cam tạ ơn, uống đến bây giờ vẫn chưa hết. Sẹo thì không có nhưng vết mờ mờ thì nhìn kỹ vẫn thấy.

  Nguồn: https://www.facebook.com/1452614514...614514772033/1487521117948039/?type=3&theater
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tanpice
  Đang tải...


Chia sẻ trang này