Toàn quốc: Chữa Hậu Sản Hiệu Quả Nhất Theo Đông Y

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tuvanchuabenh, 26/1/2016.

  1. tuvanchuabenh

    tuvanchuabenh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/12/2015
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Bệnh hậu sản sau sinh và những điều nên biết
    Hậu sản là thời kì mà bất cứ người phụ nữ nào sau khi sinh con đều gặp phải. Các triệu chứng của thời kì hậu sản thể hiện cả ở thể chất lẫn tinh thần người phụ nữ. Hậu sản thường xảy ra vào 6 – 8 tuần sau khi sinh con. Hiểu rõ về bệnh hậu sản là điều cần thiết vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của sản phụ.

    Các bệnh phụ nữ sau sinh thường gặp trong thời kì hậu sản

    Một số bệnh chị em có thể gặp trong thời gian hậu sản:

    Băng huyết

    Băng huyết sau khi sinh là tai biến sản khoa hay gặp nhất (nguy cơ cao nhất trong 24h sau khi sinh) và là một nguyên nhân chính gây tử vong cho sản phụ.

    Triệu chứng chung của băng huyết là chảy máu nhiều ngay sau khi đẻ thai và sổ rau. Khi máu ra nhiều, sản phụ có thể bị choáng, xanh nhợt, mạch nhanh, huyết áp hạ, khát nước, chân tay lạnh, vã mồ hôi… Tùy từng nguyên nhân (đờ tử cung, sót rau, rách đường sinh dục…) mà có thêm những triệu chứng đặc trưng khác. Phải có biện pháp can thiệp kịp thời và thích hợp cho từng trường hợp.

    Một số nguyên nhân dẫn đến chảy máu sau sinh:

    Cơ tử cung yếu do đẻ nhiều lần, tử cung có sẹo mổ, u xơ tử cung, tử cung dị dạng; tử cung bị căng giãn quá mức vì đa thai, đa ối, thai to;

    Chuyển dạ kéo dài; nhiễm khuẩn ối;

    Sót rau trong buồng tử cung;

    Sản phụ suy nhược, thiếu máu, cao huyết áp, nhiễm độc thai nghén.

    Tiền sử xảy, nạo, hút thai nhiều lần;

    Từng bị sót rau viêm niêm mạc tử cung;

    Sau đẻ non, đẻ thai lưu.

    Đẻ nhanh, đặc biệt ở tư thế đứng;

    Dây rau ngắn, cuốn cổ nhiều vòng; lấy rau không đúng quy cách;

    Đỡ đẻ không đúng cách, cổ tử cung chưa mở hết mà sản phụ đã rặn.

    Băng huyết là một tai biến hết sức nguy hiểm, nếu chị em thấy mình ra máu nhiều sau khi sinh hay gặp các triệu chứng trên, cần thông báo ngay cho bác sĩ biết.

    Cơn đau tử cung

    Vì trong tử cung vẫn còn máu cục, sản dịch… nên thỉnh thoảng tử cung có những cơn co bóp mạnh để tống các chất dư thừa ra ngoài gây nên những cơn đau tử cung. Ở người con so thường ít gặp vì chất lượng tử cung còn tốt. Các cơn đau tử cung thường gặp ở người con rạ, càng đẻ nhiều lần càng đau vì chất lượng cơ tử cung yếu dần, tử cung càng cần phải co bóp mạnh hơn những lần trước để đẩy máu cục và sản dịch ra ngoài.

    Đôi khi các cơn đau tử cung này cần dùng thuốc giảm đau vì cường độ quá mạnh. Ở một số sản phụ, các cơn đau này có thể kéo dài nhiều ngày. Các cơn đau tử cung đặc biệt cũng có thể gặp khi cho trẻ bú, do oxytocin được giải phóng ra nhiều. Thông thường, các cơn đau giảm dần về cường độ và sản phụ cảm thấy dễ chịu hơn vào ngày thứ 3 sau đẻ.

    Nhiễm khuẩn hậu sản

    Nhiễm khuẩn hậu sản là nhiễm khuẩn xảy ra ở sản phụ sau khi sinh mà khởi điểm là từ đường sinh dục (âm đạo, cổ tử cung, tử cung vùng rau bám). Vi khuẩn gây bệnh có thể từ cơ thể sản phụ, người xung quanh, dụng cụ đỡ đẻ, thủ thuật mổ lấy thai…

    Những yếu tố thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn: Dinh dưỡng kém, thiếu máu, nhiễm độc thai nghén, ối vỡ non, vỡ sớm, chuyển dạ kéo dài, ứ sản dịch, đã bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung từ trước…

    Triệu chứng ban đầu có thể chỉ là sốt nhẹ (>38độC), đau tấy, mưng mủ chỗ bị viêm, sản dịch hôi, mệt mỏi, ăn uống kém… Nếu nặng, sản phụ có thể sốt rất cao, rét run, choáng, hạ huyết áp…

    Có rất nhiều hình thái nhiễm khuẩn hậu sản như: nhiễm khuẩn tầng sinh môn, âm hộ, âm đạo; viêm niêm mạc tử cung; viêm phần phụ và dây chằng rộng; viêm phúc mạc, tiểu khung; viêm phúc mạc toàn bộ; nhiễm khuẩn huyết; viêm tĩnh mạch. Mỗi hình thái sẽ có những biểu hiện đặc trưng riêng tuy nhiên nếu bạn bị sốt trong thời kì này thì phải đặc biệt lưu ý vì đây là biểu hiện ban đầu của mọi hình thái nhiễm khuẩn hậu sản.

    Cách phòng và ngăn ngừa chứng bệnh hậu sản

    Phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh sản hậu là rất cần thiết. Theo các bác sỹ đầu ngành về sản khoa thì khi sinh xong thường cơ thể của sản phụ rất mệt mỏi, yếu, lỗ chân lỗ thường giãn ra, các cơ quan trong cơ thể phải đào thải những chất cặn bã khi mang thai và phục hồi lại chức năng cho bà mẹ. Vậy cần phải kết hợp cả y học cổ truyền và y học hiện đại trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà mẹ.

    Cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của các bà mẹ tối thiếu 3 ngày sau sinh về: Theo dõi huyết áp, dấu hiệu của choáng, sốc, số lượng nước tiểu, để phòng và cấp cứu kịp thời băng huyết, sản giật. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, vận động và đi lại ngay khi có thể, theo dõi số lượng nước tiểu, lần đi đại tiện để hạn chế liệt ruột và bàng quang. Theo dõi, sự co của tử cung, màu, số lượng, mùi của sản dịch. Ngoài ra theo dõi sắc mặt, màu lưỡi, thể chất và tinh thần sản phụ. Để phát hiện sớm đờ tử cung, sót rau, viêm nhiễm trùng sản hậu. Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên. Nên sinh hoạt và ăn uống đúng cách.

    Chuẩn bị và tạo cho mình một tinh thần thoải, chia sẻ với người thân cả công việc lẫn tình cảm. Đặc biệt, nhờ chồng giúp đỡ công việc gia đình và chăm sóc con, để giảm mệt mỏi, căng thẳng. Nên chia sẽ niền vui về con với người chồng yêu của mình. Nếu làm tốt sẽ hạn chế được tối đa mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

    Chăm sóc sản phụ sau sinh bị bị hậu sản bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ, đầu tiên là chăm sóc về sức khỏe như: vệ sinh cơ thể sạch sẽ tránh viêm nhiễm, kiêng khem những điều cần thiết (như quan hệ tình dục hay vận động nặng), sản phụ có thể trang bị cho mình vốn hiểu biết về hậu sản trước khi sinh, và không nên nôn nóng làm đẹp sau khi sinh, nếu làm đẹp đó phải là những biện pháp an toàn cho sức khỏe.
    Sản phụ sau sinh thì nên thiết lập chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lí, tránh sa sút tinh thần ảnh hưởng tới sức khỏe.
    Quan niệm xưa cũ cho rằng việc bà đẻ ăn đồ tanh, đồ chế biến lạ, xào nấu là vì sợ lạnh bụng, bị đi ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ăn thịt nạc kho nghệ, rau ngót là để vết thương mau lành, dạ con mau co lại. Tuy nhiên, việc ăn uống như vậy sẽ khiến bà đẻ thiếu chất, chán ăn, thiếu sữa, suy nhược.

    Bạn có thể ăn tất cả những gì mình thích, tùy vào khẩu vị và khả năng tiêu hóa của mình. Tất nhiên, do vừa sinh, cơ thể còn yếu, bạn không nên ăn sam sưa quá mà ăn thức ăn lành tính, đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, bạn phải ăn nhiều canh, uống nhiều nước để đảm bảo cân bằng giữa lượng nước uống vào và lượng sữa tiết ra. Việc không tắm rửa sạch sẽ còn tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, vì vậy bạn nên tắm gội thường xuyên trong môi trường kín gió.

    Theo Đông y, rau dền vị ngọt nhạt, tính lạnh, không độc. So với nhiều loại rau ăn khác, tỷ lệ protit có trong rau dền thuộc loại cao và điều đáng quý là nó có gần đầy đủ các axit amin cần thiết như lysine, methionine, phenylalaline, valine, leucine, isoleucine, threonine, arginine, histidine, chỉ thiếu tryptophan.

    Bài thuốc đông y gia truyền thành phần chủ đạo Ma hoàng, Đương quy, Hoàng kỳ chuyên dùng cho phụ nữ sau sinh bị hậu sản, đau bụng, huyết hôi ra không hết, mồ hôi ra nhiều không dứt, mình mẩy đau nhức ê ẩm, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt.

    Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm chữa hậu sản tận gốc tại đây hoặc gọi 0969.771.256 để được tư vấn miễn phí
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuvanchuabenh
  2. thuyha1961

    thuyha1961

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    16,290
    Đã được thích:
    4,425
    Điểm thành tích:
    2,113
    PHỤ NỮ KHỔ THẬT ĐẤY
     

Chia sẻ trang này