Chữa Lười Học Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhdkdk, 26/7/2021.

 1. Linhdkdk

  Linhdkdk Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/4/2021
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn khao khát cháy bỏng có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ? Nhưng mỗi lần định học tiếng Anh thì căn bệnh lười lại khiến bạn "oải chè đậu"? Học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng. Làm cách nào đây?  Lười học là “bệnh” muôn thuở của nhiều bạn trẻ, đồng thời còn là một trong những rào cản lớn nhất khiến bạn không thể khá tiếng Anh lên được. Khi lười học, bạn sẽ dễ bị phân tâm, không muốn ngồi vào bàn học và cũng không có cảm hứng học hành, vốn đều là những thói quen xấu của việc học tiếng Anh.

  Lập thời khóa biểu rõ ràng
  Đây là một trong những phương pháp khoa học áp dụng cho việc học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Hãy lập một thời khóa biểu cụ thể cho từng ngày, thời gian nào học nghe, viết, nói… để bạn dễ kiểm soát những việc cần làm.

  Nghĩ đến những điều tuyệt vời mà tiếng Anh mang lại
  Được làm công việc yêu thích với mức lương cao, cơ hội thăng tiến, tận hưởng cuộc sống “chất lượng” hơn,… Hãy nghĩ đến nhiều kết quả tốt đẹp nếu bạn giỏi tiếng Anh để khơi gợi niềm đam mê và yêu thích học tiếng Anh của mình.

  Chia nhỏ mục tiêu
  Vì muốn nhanh chóng nói tiếng Anh thành thạo, bạn ôm đồm học quá nhiều thứ trong một ngày? Điều này chỉ khiến bạn rối và mất phương hướng. Thay vào đó, hãy chia kế hoạch thành những nhiệm vụ cụ thể, vừa sức. Hoàn thành từng mục tiêu nhỏ sẽ làm bạn có động lực để học hơn.

  Bạn bè cùng tiến
  Học một mình dễ làm bạn chán nản, buồn ngủ, không hứng thú. Sao bạn không thử học chung với cô bạn cùng lớp, cùng xóm trọ… Học chung sẽ giúp nhau có động lực và cũng nghe, nói tiếng Anh tốt hơn.

  Thưởng, phạt phân minh
  Sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, hãy tự thưởng cho bản thân bằng một phần quà nho nhỏ, đi ăn 1 món ngon nào đó hay đi xem phim… Tương tự, nếu không hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, hãy tự đặt ra cho mình những hình phạt tương ứng để “nhắc nhở” mình nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhdkdk
  Đang tải...


Chia sẻ trang này