Toàn quốc: Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp 1 Là Điều Quan Trọng Cần Chuẩn Bị Nhiều Thứ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi maihan7121, 13/4/2021.

 1. maihan7121

  maihan7121 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Chuẩn bị cho bé vào lớp 1, đầu tư như thế nào cho đúng, những thứ cần thiết và thứ không cần thiết luôn là vấn đề cần phải định hướng. Nhất là trong thời gian gần đây, điều kiện kinh tế phát triển, sự quan tâm và đầu tư của bậc phụ huynh dành cho con em ngày càng mạnh mẽ hơn và có chọn lọc hơn.

  Hai điều cần tránh khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1 và 4 điều nên làm tốt cho trẻ
  Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 cần lưu ý tránh những điều tối kỵ sau đây:

  • Cho trẻ vào lớp 1 nhưng chưa đủ tuổi. Độ tuổi đúng cho trẻ vào lớp 1 là 6 tuổi, nếu phụ huynh cố ý làm sao yếu tố này thì những điều tai hại không lường trước có thể xảy ra. Nguyên nhân, trẻ chưa tròn 6 tuổi chưa hội tụ đủ các yếu tố về thể lực, kỹ năng, tâm lý, ngôn ngữ,...đáp ứng cho các yêu cầu về vận động, sinh hoạt, học tập, giao tiếp của một học sinh lớp 1. Như vậy, trẻ sẽ không thích nghi được với môi trường học tập. Trường hợp tệ hơn là trẻ sẽ gặp khó khăn trong học tập, sau này có thể để lại chấn thương tâm lý cho trẻ.

  • Dạy trước quá nhiều chương trình để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 như đánh vần, tập viết, làm toán, kể chuyện,...Những thứ này sẽ gây tác dụng ngược cho trẻ, khi tham gia vào lớp học trên lớp, trẻ sẽ mất đi hứng thú vì đã biết trước. Thêm vào đó, trẻ có thể chủ quan, không tập trung khi học.
  [​IMG]

  Thay vào đó, chuẩn bị cho bé vào lớp 1 bằng cách giới thiệu cho trẻ những thông tin về trường, thầy cô,...để trẻ làm quen với môi trường học trước. Có thể trao đổi với các bé những điều thú vị, vui vẻ sắp diễn ra nếu trẻ đi học như: chơi trò chơi dân gian, tham gia giờ vẽ, hát, múa,...ra sao. Cùng lòng ghép những thứ mà bé thích để tăng sự thích thú của trẻ về trường học hơn. Cố gắng trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị, đồng phục cho trẻ đi học vừa cổ vũ tinh thần, vừa cho trẻ biết được sự quan trọng của việc đi học.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihan7121

Chia sẻ trang này