Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp 1 Với 4 Biện Pháp An Toàn Khi Đến Trường

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi maihan7121, 27/5/2021.

 1. maihan7121

  maihan7121 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1, không ít ba mẹ lo lắng cho sự an toàn của con, vì trẻ sẽ không còn được các cô trông nom cẩn thận như hồi còn mẫu giáo. Để giúp phụ huynh yên tâm phần nào, bài viết sau đây sẽ gợi ý 4 cách giúp trẻ đảm bảo an toàn.

  4 cách chuẩn bị cho bé vào lớp 1 về mặt an toàn cá nhân khi đến trường
  1. An toàn khi đeo cặp sách
  Lúc chuẩn bị cho bé vào lớp 1, bố mẹ thường tập trung cho balo, cặp sách hợp ý trẻ, dễ vệ sinh và chứa được nhiều đồ, thường bỏ qua yếu tố an toàn và sức khỏe. Balo của con bạn không được nặng hơn 10-15% trọng lượng cơ thể của trẻ. Để giúp ngăn ngừa chấn thương, hãy đảm bảo balo của con có dây đai rộng và phần lưng có đệm. Ba mẹ hãy nhớ, luôn đặt những món đồ nặng nhất vào trước và chỉ mang những thứ thật cần thiết, đồng thời khuyến khích trẻ sử dụng cả hai dây đai khi mang.
  [​IMG]

  1. An toàn trong sân chơi
  Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC), hơn 200.000 trẻ em được đưa đến phòng cấp cứu mỗi năm với các chấn thương liên quan đến sân chơi, hầu hết xảy ra khi trẻ bị ngã từ một thiết bị trong sân chơi xuống đất. Ba mẹ hãy hỏi phía trường học xem họ có giám sát trẻ ngoài sân chơi hay không, có sẵn phương tiện sơ cứu nếu trẻ bị té ngã hay va đập không.


  1. Đối phó với dị ứng thực phẩm
  Nếu con bạn mắc chứng dị ứng với bất kỳ loại đồ ăn nào, từ hạt, thủy hải sản tới các loại gia vị thì khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1, ba mẹ hãy sớm báo với giáo viên chủ nhiệm để họ có biện pháp xử lý. Nếu nhà trường gặp khó khăn trong việc chuẩn bị riêng phần cho con bạn, hãy thử hỏi về việc mang đồ ăn từ nhà vào cho trẻ.


  1. Đối phó với nạn bắt nạt
  Bắt nạt không chỉ là một điều phiền toái nhỏ nhặt giữa những đứa trẻ với nhau, mà về lâu dài, nó có thể là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với thể chất và tinh thần của trẻ. Ba mẹ hãy đề cập trước về vấn đề này trong các buổi gặp gỡ phụ huynh xem phía Nhà trường có các giải pháp xử lý nào nếu bắt nạt xảy ra. Đồng thời, phụ huynh hãy dạy con mình không được bắt nạt hay dùng vũ lực với bạn bè, và dạy trẻ báo ngay với người lớn nếu bị bắt nạt.


  Tóm lại, chuẩn bị cho bé vào lớp 1 không chỉ có sách vở, giấy bút. Ba mẹ cũng nên lo lắng đến vấn đề an toàn cho con. Từ vấn đề mang xách cặp cho đến vui đùa với bạn bè đều cần phụ huynh suy nghĩ thật chu toàn. Đồng thời, gia đình hãy tích cực phối hợp với trường lớp để mang lại sự an toàn tốt nhất cho trẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihan7121
  Đang tải...


Chia sẻ trang này