Toàn quốc: Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 26/1/2021.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính

  Từ trước đến nay việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện chứng minh tài chính là phương pháp xin visa đến xứ sở lá phong phổ biến nhất, tuy nhiên vẫn có rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng gặp trở ngại tại bước này khiến cho giấc mơ du học Canada bị trì hoãn. Do đó hãy cùng tìm hiểu xem cần chuẩn bị những gì để hoàn thành hồ sơ du học của mình nhé.  1. Các giấy tờ chứng minh tài chính quan trọng nhất

  Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn cung cấp hai loại hồ sơ chứng minh cơ bản và xác thực nhất đó là sổ tiết kiệm tại ngân hàng và giấy tờ, biên lai kê khai thuế lẫn thu nhập của người giám hộ.

  [​IMG]

  Hồ sơ chứng minh tài chính thiết yếu gồm sổ tiết kiệm và biên lai kê khai thuế và thu nhập của người giám hộ


  Sổ tiết kiệm

  Đây sẽ là nguồn cung cấp sinh hoạt phí và học phí trong những học kỳ đầu của bạn tại Canada, tùy theo khu vực sinh sống và trường đại học, chuyên ngành theo học mà mức tiền ký gửi có thể dao động ít nhiều. Chẳng hạn nếu như bạn theo học ở những trường đại học lớn như University of Toronto hay University of British Columbia, hạn mức tiền tiết kiệm yêu cầu sẽ cao hơn.

  Trong khi đó học phí và sinh hoạt phí của những trường cao đẳng ở vùng ven ngược lại phải thấp hơn một chút, tuy nhiên dù đang theo học tại trường nào và định cư tại đâu thì bạn cũng nên dự trù trong sổ của mình khoản tiền từ 500 triệu đến 600 triệu VNĐ trở lên.

  Để hoàn thành việc chuẩn bị trước thời gian gần nhập học bạn nên mở sổ tiết kiệm trong vòng từ 6 tháng đến một năm trước khi làm hồ sơ. Bởi trong thời gian này Lãnh sự quán có thể phán quyết rằng tài khoản của bạn không có đủ con số kí gửi tối thiểu.

  [​IMG]

  Sổ tiết kiệm sẽ là hồ sơ chứng minh nguồn cung cấp sinh hoạt phí và học phí trong những học kỳ đầu tại Canada


  Chứng minh thu nhập hằng tháng của người bảo hộ

  Một trong những đảm bảo tiếp theo để du học Canada theo diện chứng minh tài chính là giấy tờ, biên lai chứng minh nguồn thu nhập hằng tháng của người bảo hộ. Theo đó đây là nguồn cung chủ yếu cho sinh hoạt phí hằng tháng cho bạn và chính phủ nước sở tại cần chắc chắn rằng bố mẹ hay người giám hộ của bạn có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu. Mức thu nhập tối thiểu dao động qua từng năm, tuy nhiên trong những năm gần đây mức yêu cầu này thường không bao giờ dưới 40 triệu đồng/tháng.

  [​IMG]

  Cung cấp chứng minh thu nhập hàng tháng để chắc rằng người giám hộ đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu cho du học sinh


  Xem thêm: Vé máy bay từ Canada về Việt Nam  Lãnh sự quán sẽ yêu cầu những giấy tờ sau để bổ sung vào hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Với trường hợp người làm công hay nhân viên văn phòng, công chức nhà nước…: Phải có thư xác nhận của cơ quan/tổ chức tuyển dụng chứng thực vị trí, chức vụ, mức lương,… và kê khai tổng thu nhập hằng tháng.
  • Với doanh nhân và hộ kinh doanh: Cung cấp đủ giấy phép kinh doanh, những hợp đồng gần đây, biên lai thuế và bảng kê khai tổng thu nhập
  • Với chủ cho thuê tài sản: Xuất trình đủ hợp đồng cho thuê, trong đó đề cập chính xác đến chi phí cho thuê hằng tháng và ngày/tháng thanh toán, thời hạn hợp đồng.
  • Với cá nhân và đơn vị bảo lãnh đang sinh sống tại Canada: Cũng tương tự những giấy tờ trên, người bảo hộ phải chứng minh được hợp đồng lao động, chức vị đang công tác, kê khai lương thưởng, tổng thu nhập trong 2 năm gần nhất và biên lai nộp thuế, tiền gửi ngân hàng cùng thư bảo lãnh ghi chú rõ trách nhiệm của mình với du học sinh.
  [​IMG]

  Cung cấp đủ những giấy tờ bổ sung vào hồ sơ chứng minh tài chính mà Lãnh sự quán yêu cầu


  Ngoài ra chính phủ Canada sẽ càng yên tâm phê duyệt dễ dàng hơn cho bạn trong trường hợp có thêm một số nguồn tài chính phòng bị có giá trị thực tiễn khác, một trong số đó là kê khai tài sản cố định như nhà ở, đất đai…

  Hãy lưu ý rằng ba mẹ hoặc người bảo lãnh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có xác thực uy tín cùng thời gian mở sổ tiết kiệm để tránh việc trì hoãn xét duyệt không cần thiết. Bên cạnh đó một số công ty kinh doanh thiếu biên lai nộp thuế sẽ gây ra không ít phiền toái cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, vì vậy nếu như bạn xác định cho con du học Canada theo diện chứng minh tài chính thông thường hãy nhớ chuẩn bị đủ những hồ sơ cần thiết này ngay từ bây giờ.

  [​IMG]

  Cần chuẩn bị đủ hồ sơ có xác thực uy tín và mở sổ tiết kiệm sớm để tránh việc trì hoãn xét duyệt không cần thiết


  2. Hồ sơ du học Canada chứng minh tài chính gồm những gì?

  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau để hoàn thành hồ sơ chứng minh tài chính trước khi du học Canada:

  • Sổ tiết kiệm với số tiền ký gửi từ 600 triệu VND trở lên.
  • Giấy tờ chứng minh số tiền gửi trong ngân hàng trong 2 tháng gần nhất.
  • Các chứng từ có liên quan để chứng minh tài chính hằng tháng của người giám hộ bao gồm: hợp đồng lao động, kê khai lương thưởng, xác nhận chuyển lương hằng tháng của công ty chủ quản, biên lai thuế thu nhập cá nhân…
  • Các chứng từ chứng minh tài sản cố định còn hiệu lực: sổ đỏ, giấy tờ xe,…
  Trường hợp nếu như người bảo lãnh đang định cư tại Canada bạn cần phải thông báo để họ sớm chuẩn bị thư bảo lãnh, giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân tộc, số dư tài khoản ngân hàng/quỹ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh quyền có tài sản cố định, bản sao thẻ công dân,…

  [​IMG]

  Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada hãy trang bị cho mình đủ kiến thức và khả năng giao tiếp khi du học


  Tuy nhiên bạn cũng cần biết việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện chứng minh tài chính chỉ là một phần trong điều kiện du học Canada. Mặc dù phương pháp này không yêu cầu cao về kỹ năng ngoại ngữ hay đóng trước học phí lẫn sinh hoạt phí nhưng nếu muốn chuyến du học có kết quả tốt hơn bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh tốt, nhất là trong giao tiếp.

  Ưu đãi vé tết 2021 Vietnam Airlines
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này