Chứng Nhận Fsc – Uy Tín – Chứng Chỉ Hiệu Lực Quốc Tế

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi knacert, 5/3/2024.

 1. knacert

  knacert Thành viên mới

  Tham gia:
  22/10/2017
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Những tổ chức, doanh nghiệp của bạn làm trong lĩnh vực gỗ có thể quen thuộc với bộ tiêu chuẩn FSC. Đây là bộ tiêu chuẩn nhằm đáp ứng cho các doanh nghiệp tiến hành áp dụng để đảm bảo cho sản phẩm gỗ của họ có thể có được chứng nhận. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về việc tiến hành áp dụng FSC cho các doanh nghiệp của bạn nếu có thể.

  TIÊU CHUẨN FSC LÀ GÌ?


  FSC là viết tắt của từ gì? FSC là viết tắt của từ "Forest Stewardship Council" trong tiếng Anh, tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là "Hội đồng Quản lý Rừng". Tổ chức này được thành lập từ năm 1993 và có những mục tiêu đáp ứng và thúc đẩy


  Tiêu chuẩn FSC là một hệ thống quốc tế được công nhận và phát triển bởi. Hội đồng Quản lý Rừng FSC. Tiêu chuẩn FSC này đặt ra các yêu cầu và tiêu chí cho việc quản lý rừng bền vững và sản xuất gỗ, nhằm đảm bảo sự cân nhắc giữa khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội.


  FSC được xem là một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ và bảo tồn các nguồn tài nguyên rừng trên toàn cầu. Nó tập trung vào việc đảm bảo quản lý bền vững, đồng thời đảm bảo các tiêu chí về chăm sóc môi trường, đa dạng sinh học và quyền lợi của cộng đồng địa phương.

  LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TIÊU CHUẨN FSC


  Tiêu chuẩn FSC được xây dựng sau khi Hội đồng Quản lý Rừng Bền vững FSC thành lập như một phản ứng đối với vấn đề khai thác rừng không bền vững và hủy hoại môi trường. Nó được phát triển thông qua sự hợp tác giữa các nhóm liên quan, bao gồm các nhà bảo tồn thiên nhiên, người tiêu dùng, công ty gỗ và các nhà sản xuất gỗ.


  Tiê chuẩn FSC hiện nay cũng đã có thể giúp xây dựng được cho doanh nghiệp một quy trình xây dựng cũng như đánh giá độc lập. Hệ thống FSC này cần thiết phải đảm bảo rằng giấy chứng nhận FSC có thể mang lại tính công bằng và minh bạch đáng tin cậy cho doanh nghiệp


  Bộ tiêu chuẩn FSC này có thể tạo ra được một trong những tiêu chuẩn chung cho việc quản lý bền vững cũng như thúc đẩy sự tăng cường trách nhiệm xã hội bảo vệ môi trường và quyền lợi của cộng đồng địa phương.

  Chúng thúc đẩy và đảm bảo rằng họ được tham gia vào quyết định và hưởng lợi từ việc sử dụng tài nguyên rừng.

  Trên thị trường, nhãn dán FSC đã trở thành một công cụ quan trọng để phân biệt và khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm gỗ từ các nguồn gốc bền vững. Sản phẩm gỗ mang nhãn hiệu FSC đảm bảo rằng chúng được sản xuất và xử lý theo quy trình tuân thủ tiêu chuẩn FSC, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và môi trường.

  CÁC BƯỚC CHỨNG NHẬN FSC

  Bước 1: Đăng ký chứng nhận FSC


  Doanh nghiệp tiến hành khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu và biểu mẫu do tổ chức chứng nhận cung cấp để hoàn thiện hồ sơ đăng ký chứng nhận FSC.

  Bước 2: Ký kết hợp đồng và chuẩn bị đánh giá FSC
  Tổ chức chứng nhận gửi hợp đồng đánh giá chứng nhận gồm có kế hoạch và chi phí chứng nhận sau khi tiếp nhận đơn đăng ký chứng nhận FSC của doanh nghiệp. Doanh nghiệp xem xét kỹ hợp đồng, tiến hành ký kêt và chuẩn bị cho đánh giá chính thức.

  Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1 (Stage 1 Audit)
  Đánh giá viên rà soát sơ bộ hệ thống tài liệu FSC của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải cung cấp bằng chứng về tất cả các khía cạnh quan trọng của chuỗi hành trình sản phẩm gỗ theo yêu cầu của tổ chức chứng nhận.

  Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2 (Stage 2 Audit)
  Chuyên gia của Tổ chức chứng nhận xuống trực tiếp cơ sở để đánh giá sự phù hợp theo tiêu chuẩn FSC của doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá, một báo cáo đánh giá sẽ được gửi tới doanh nghiệp, trong đó trình bày những điểm chưa tuân thủ tiêu chuẩn. Doanh nghiệp có trách nhiệm tiến hành khắc phục những điểm này trong thời gian quy định.

  Bước 5: Xét duyệt hồ sơ FSC
  Tổ chức chứng nhận tiến hành rà soát, thẩm duyệt kỹ càng hơn các tài liệu, quy trình, văn bản của doanh nghiệp để đảm bảo rằng tiêu chuẩn FSC được áp dụng theo đúng quy định.

  Bước 6: Cấp chứng chỉ FSC có hiệu lực trong vòng 5 năm
  Tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực trong vòng 03 năm cho doanh nghiệp sau khi xác minh doanh nghiệp đã hoàn thiện hành động khắc phục (nếu có)

  Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ 4 lần trong 5 năm
  Theo quy định, chứng nhận FSC có hiệu lực trong 5 năm. Trong thời gian 5 năm đó, doanh nghiệp phải trải qua 4 cuộc đánh giá giám sát định kỳ để đảm bảo chuỗi hành trình sản phẩm được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC và luôn có hiệu lực.

  Bước 8: Tái chứng nhận
  Sau 5 năm hết hiệu lực nếu doanh nghiệp vẫn muốn duy trì chứng nhận thì phải đăng ký đánh giá lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ cấp lại có hiệu lực trong 5 năm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi knacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này