Chúng Ta Cần Gì Để Mở Nhà Hàng Gà Rán???

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi thucbt, 2/2/2016.

Tags:
  1. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Chúng ta cần gì để mở nhà hàng Gà Rán???[​IMG]
    Khi mở nhà hàng chúng ta không biết rằng mở nhà hàng diện tích bao nhiêu m2 là phù hợp với khả năng tài chính của mình, thị trường sẽ ra sao, để mở nhà hàng chúng ta cần làm những việc gì?

    – Từ những thắc mắc của những người tìm đến chúng tôi khi họ mở cửa hàng Gà Rán và với kinh nghiệm của mình tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng như sau:

    – Đối với các anh chị muốn mở nhà hàng Gà Rán tại những thành phố nhỏ ( tp loại 2, loại 3 trực thuộc cấp tỉnh, các thị trấn thuộc các huyện ) thì chúng ta nên mở cửa hàng có diện tích từ 50 – 100 m2 mặt sàn với không gian nên dùng từ 1 – 2 tầng.
    – Vị trí chọn mặt bằng kinh doanh chúng ta nên chọn những khu vực thuận tiện về giao thông, bãi đỗ xe, gần khu trung tâm mua sắm, giải trí, các trường học cấp 1, 2,3
    – Lứa tuổi khách hàng chủ yếu của nhà hàng Gà Rán thường là các bạn trẻ , trẻ em, gia đình ( có tuổi đời từ 15 – 35 tuổi ), những người làm văn phòng công sở
    – Các bạn lưu ý rằng 1 cửa hàng kinh doanh tốt không phải là nhà hàng cần nhiều bàn, phải rộng mà quan trọng là tần suất các bàn được sử dụng trong 1 ngày
    – Quan trọng hơn là khách hàng trong khu vực sẽ chiếm tới 70 – 90 % doanh thu trong nhà hàng của bạn. Số còn lại là khách vãng lai như là khách du lịch….. vì vậy chọn mặt bằng kinh doanh rất quan trọng

    – Việc rất quan trọng trong kinh doanh nữa là vấn đề tài chính của bạn dành cho đầu tư nhà hàng
    + Các bạn cần lưu ý rằng khi mở nhà hàng Gà Rán dành cho giới thanh niên nên việc đầu tư vào nội thất thiết kế là rất quan trọng. Có thể đơn giản nhưng phải phù hợp với phong cách sành điệu của tuổi teen và không gian trong nhà hàng. Nếu bạn thuê phải mặt bằng phải tiến hành sửa chữa thì bạn nên lưu ý về dòng vốn của mình. Tránh việc làm dở dang thì nhà hàng sẽ rất tệ hại

    + Trong đầu tư nhà hàng thì bạn cần phải chia tài chính của mình theo các hạng mục khác nhau như
    – Tiền dành cho sửa chữa xây dựng ( nếu cần sau khi thuê mặt bằng )
    – Tiền dành cho mua sắm nội thất cửa hàng ( bàn, ghế, tivi, internet, điều hòa, tranh ảnh trang trí……….)
    – Tiền dành cho việc mua sắm dụng cụ sử dụng trong nhà hàng ( bát, đĩa, dao, dĩa, thìa…..)
    – Tiền mua sắm trang thiết bị nhà bếp ( máy chiên gà, lò nướng gà, tủ lạnh, bàn sơ chế, giá, kệ )
    – Tiền dành cho chi phí Marketing ban đầu và duy trì trong vài tháng ( rất nhiều người mắc sai lầm trong marketing nên việc khách hàng không đến với cửa hàng cũng như nghĩ rằng mình mở nhà hàng là người ta tìm đến , đấy là những sai lầm rất nguy hiểm dễ dấn đến phá sản trong kinh doanh)
    – Tiền dành cho thực phẩm ban đầu khi mở nhà hàng ( Bạn không thể mở nhà hàng sau đó mua chịu tiền thực phẩm từ nhà cung cấp được, vì họ cần biết năng lực tài chính của bạn sau đó họ mới cho bạn gối hàng hoặc nhiều mặt hàng họ không bán chịu tiền vì sự nhạy cảm của sản phẩm )

    + Nhiều bạn thắc mắc kinh doanh Gà Rán thì menu như thế nào cho phù hợp
    – Kinh doanh Gà Rán thì các bạn cần lưu ý là Gà rán là món ăn chính cũng như chiến lược trong nhà hàng của mình nhưng đôi khi lợi nhuận chính của nhà hàng chưa chắc đã mang đến nhiều nhất từ Gà Rán mà là các món ăn phụ đi kèm như nước uống, đồ ăn nhẹ hay các món ăn khác. Cho nên các bạn cần chú ý khi xây dựng giá bán cho sản phẩm

    – Điều thứ 2 là các bạn mong muốn nguồn sử dụng nguyên liệu có sẵn tại địa phương ( thịt gà mua ngoài chợ cho rẻ ). Đây là 1 sai lầm nguy hiểm vì bạn kinh doanh vì thịt gà bạn mua theo kg nhưng bạn lại bán theo suất nên khi mua ngoài chợ bạn không thể lựa chọn những sản phẩm đồng đều cũng như chất lượng thịt gà bạn mua vì ngoài chợ những người tiểu thương họ thường chọn những loại thịt gà đã già và cân nặng lớn ( chất lượng thịt không được ngon như thịt gà được nuôi đủ ngày giết thịt Gà không quá non tuổi hay quá dài tuổi được ) Hay các bạn sẽ thấy thịt Gà đông lạnh nhập khẩu rẻ hơn rất nhiều so với gà trong nước. Các bạn lưu ý các loại gà này đã được cấp đông lâu ngày trước khi về Việt Nam nên chất lượng không được ngon như miếng thịt gà tươi chúng ta nhập trong nước cũng như sự an toàn của sản phẩm ( vì vậy bạn cần lưu ý ) để tránh sự cố khách đến với nhà hàng 1 lần rồi không quay lại nữa.

    – Và Kinh doanh Gà Rán chúng ta có thể thu được lợi nhuận là bao nhiêu và thị trường ra sao hay số tiền đó mình mang gửi ngân hàng cho an toàn
    + Việc này rất khó để nói vì nó phụ thuộc rất nhiều vào việc kinh doanh của bạn nhưng qua nhiều nhà hàng mình thấy rằng lợi nhuận các bạn có thể đạt được 20 -25 % trên chi phí bạn bỏ ra. So với gửi ngân hàng thì lợi tức bạn nhận được là 5- 6% một năm thì việc kinh doanh mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn nhiều
    Theo: http://ga98.vn/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thucbt
    Đang tải...


Chia sẻ trang này