Chúng Ta Nên Trồng Răng Bằng Phương Pháp Cầu Răng Hay Là Thực Hiện Cấy Ghép Implant

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi nhakhoadrcareimplant, 3/6/2022.

 1. nhakhoadrcareimplant

  nhakhoadrcareimplant Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/6/2022
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

  Khi mà bất kỳ một chiếc răng nào bị mất đi, nó đều sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là khả năng nhai của hàm. Ngoài ra thì nó còn sẽ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của phần khuôn mặt.


  Vì thế, việc lựa chọn phương pháp trồng cấy bằng cầu răng và thực hiện cấy ghép implant chính là 2 phương pháp phổ biến nhưng lại có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ nhất ở thời điểm hiện nay.

  1. Cầu răng là gì?
  Cầu răng nghĩa là gì, phương pháp cầu răng thường được sử dụng để thay thế một hay là nhiều chiếc răng đã bị mất.


  Về mặt ưu điểm:

  • Phần chi phí khi điều trị sẽ rẻ hơn rất nhiều khi so với phương pháp Implant

  • Có tính thẩm mỹ khá cao

  • Thời gian để phục hình tương đối ngắn và hoàn thành chỉ sau 3 đến 4 lần cuộc hẹn mặt với bác sĩ chuyên khoa.
  Về mặt nhược điểm:

  Người bênh nhân sẽ cần phải tiến hành thực hiện mài răng 2 bên nhằm để gắng cầu răng sứ và trên thực thế thì điều này có thể dẫn đến tình trạng các răng của bệnh nhân sẽ không còn được bảo tồn một cách nguyên vẹn.

  Sau một quãng thời gian thì bệnh có thể sẽ đối mật với tình trạng tiêu xương.

  [​IMG]

  Cầu răng

  2. Cấy ghép Implant?
  Cấy ghép Implant là gì? Đây là một trong những phương pháp trồng răng hiện đại nhất và đang được ứng dụng rộng rãi. Công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo này được chỉ định sử dụng khi người bệnh nhân bị mất 1 hoặc nhiều hay thậm chí là cả hàm răng.


  Các bác sĩ chuyên khoa sử dụng phần trụ kim loại làm bằng titan để có thể cấy vào bên trong xương hàm. Những chiếc trụ này có tác dụng cố định trong xương trong một quãng thời gian từ 1-6 tháng, sau đó thì các bác sĩ sẽ tiến hành phương thức phục hình răng sứ ở phía bên trên.


  Ưu điểm:

  • Bảo tồn được hoàn toàn phần xương hàm.

  • Cấu trúc của implant này tương tự như các răng thật nên hoàn toàn có thể mang đến sự tự tin và cảm giác thoải mái đến cho người bệnh sau khi đã phẫu thuật.

  • Không ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng của những răng liền kề.

  • Tuổi thọ của phương pháp Implant này tương đối cao, có thể kéo dài lên đến vài chục năm, và thậm chí là cả đời.

  • Tính thẩm mỹ mang lại cho bệnh nhân rất cao.
  Nhược điểm: Chi phí thực hiện tốn kém

  3. Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?
  Trồng răng bằng cầu răng (cầu răng sứ) và việc cấy ghép implant đều là 2 phương pháp phục hình răng hiện đang được đánh giá rất cao hiện nay. Vậy giữa giữa 2 phương pháp này thì đâu là phương pháp mang lại sự tối ưu nhất, hãy tìm hiểu thêm thông tin tại Dr Care Implant Clinic

  3.1 Đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng bằng cầu răng
  Để tiến hành trồng răng bằng các phương pháp cầu răng sứ thì người bệnh bắt buộc phải thực hiện mài 2 răng thật nằm liền kề để chiếc răng bị mất để xây dựng trụ cầu. Do đó, phương pháp này dường như chỉ thích hợp cho những trường hợp bệnh nhân bị mất đi một hay một vài chiếc răng. Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ thì sẽ không thể được thực hiện nếu bệnh nhân bị mất răng rơi vào vị trí số 7 vì chiếc răng số 8 không bảo đảm được tính chất yêu cầu trở thành 1 cầu răng trụ.

  3.2 Đối tượng phù hợp với phương pháp cấy ghép implant?
  Còn đối với trường hợp này thì việc lựa chọn tối ưu nhất tiến hành thực hiện trồng răng Implant, thì các bác sĩ sẽ sử dụng trụ Titanium nhằm thay thế một cách trực tiếp cho vị trí của răng bị mất. Vậy nên, Implant có thể được ứng dụng cho tất cả những trường hợp, từ việc mất một răng, vài răng cho đến mất đi cả hàm răng, đây chính là điều này phương pháp cầu răng dường như không thể làm được.


  Ngoài ra, để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, bạn có thể cân nhắc về vấn đề chi phí qua việc tham khảo bảng giá trồng răng impalnt tại trang https://drcareimplant.com/bang-gia-implant


  [​IMG]

  Cấy ghép Implant được tiến hành cho tất cả các trường hợp

  Thông thường, chi phí phục hình bằng cầu răng sứ sẽ thấp hơn so với trồng răng bằng công nghệ implant. Tuy nhiên, nhiều khả năng những chiếc răng ở bên cạnh sẽ bị chịu những tổn thương do quá trình ăn uống, các thức ăn dễ bị giắt vào trong các vùng viền răng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhakhoadrcareimplant
  Đang tải...


Chia sẻ trang này