Thông tin: Chung Tay Vì Một Cộng Đồng Không Rác Thải Nhựa

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 15/10/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”. Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa hồi tháng 6/2019 đến nay luôn là kim chỉ nam hành động để các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, doanh nghiệp và nhân dân quan tâm hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động chống rác thải nhựa xây dựng môi trường sống bền vững và an toàn.  Những năm gần đây, rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó có 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi trên các đại dương. Rác thải nhựa đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.


  Theo chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia, đến năm 2020 tầm nhìn 2030, chúng ta đưa ra nhiều mục tiêu cụ thể trong đó có mục tiêu đến năm 2020 giảm 50% lượng nilon khó phân hủy sử dụng tại các khu chợ dân sinh. Tuy nhiên nhiều người lo ngại Việt Nam sẽ rất khó đạt được con số mơ ước này với thực trạng như hiện nay.


  “Trái đất xanh” là chương trình do đài truyền hình Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất có sự đồng hành của Tổng công ty khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), được phát sóng hàng ngày vào 14h00 trên kênh VTV1 với thời lượng 5 phút/số từ thứ hai đến thứ bảy hàng ngày và 10 phút/số vào chủ nhật hàng tuần. Các chương trình này đều có thể xem lại trên website vtv.vn hoặc ứng dụng vtvgo. Chương trình “Trái đất xanh” với sự đồng hành của Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường và rác thải được các quốc gia rất chú trọng.


  Hưởng ứng những phong trào vì môi trường, đối với Tổng công ty khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), mọi hoạt động sản xuất – kinh doanh đều được bảo đảm an toàn – chất lượng – bảo vệ môi trường. Các công trình khí đều xây dựng các tình huống, phương án ứng cứu khẩn cấp, vì môi trường xanh – sạch – đẹp, phương án phòng ngừa ứng phó sự cố hoá chất và được tổ chức diễn tập định kỳ. PV GAS đang triển khai, áp dụng đồng loạt tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn ISO 14001, tiêu chuẩn ISO 45001, đã được tổ chức chứng nhận quốc tế BSI đánh giá và cấp giấy chứng nhận. Bên cạnh nhiệm vụ lao động sản xuất, PV GAS còn tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và chủ quyền lãnh thổ và biển Việt Nam.


  Việc đồng hành cùng chương trình “Trái đất xanh”, và các hoạt động vì môi trường khác: lễ ra quân “Làm sạch biển”; tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: trách nhiệm nhà quản lý - doanh nghiệp - truyền thông”;… một lần nữa khẳng định vị thế và trách nhiệm xã hội của Tổng công ty khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đối với các vấn đề về môi trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này