Chước Phù Dung

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Arch Elves, 7/8/2019.

 1. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Tác giả: Độc Cô Cầu Yêu
  Tình trạng: Full
  Thể loại: Ngôn Tình - Ngược - Sắc - Trọng Sinh - Cổ Đại
  Số chương 75
  NỘI DUNG
  Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, nữ cải nam trang, 3S.

  Rating: 20+
  Số chương: 75.
  Editor: LạcLạc + Ishtar
  Beta: LạcLạc
  Tất cả mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống này đều theo quy luật nhân quả.thiện nhân ắt có thiện quả
  Có thể ông trời thương xót cho nàng có tầm lòng hiền lành, không đành lòng để nàng bước vào biển sinh tử*.
  Để nàng sống lại.
  Kiếp trước, bể khổ thăng trầm.
  Kiếp này, dục hỏa trùng sinh.
  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, đó là cũng hoa phù dung.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Arch Elves
  Đang tải...


 2. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 1: Đột biến
  Bên hồ, trên cành cây thường xanh cao to, đóa hoa tuyết trắng mọc thành bụi, tỏa ra từng đợt thơm ngát. Tán hoa tinh khiết theo gió run rẩy, chút hồng ấn ở giữa tựa như mai đỏ xinh đẹp động lòng người.
  Càng xinh đẹp, càng độc.
  Thiếu nữ quỳ xuống ruộng đất tơi xốp, đầu ngón tay vê hoa mướp sát rơi trên mặt đất, đôi môi hé mở, ngậm từng đóa từng đóa hoa nhỏ héo tàn.
  Mỗi một đóa cũng khiến nàng đầm đìa mồ hôi lạnh, hơi thở dần dần mong manh[1].
  [1] Cây mướp sát có độc.
  Con ngươi long lanh trong veo nhìn hoa tàn đầy đất, nàng nghĩ, cả đời này đều giống như bọn chúng, rốt cuộc chỉ có thể bay khắp nơi, mặc cho người ta chà đạp.
  Song, cho dù là chết, cũng không tổn hại thắt lưng, rất thẳng lưng, cho đến một khắc cuối cùng vẫn giữ được tôn nghiêm.
  Sợi tóc lay động theo gió, nước da tái nhợt làm tôn thêm bóng mờ dưới hàng mi dài, giống như bướm đen đang đậu, lộ ra vẻ đau thương nồng đượm, nhân vật trước mắt trở nên hư vô mờ ảo.
  “Đáng tiếc cho túi da đáng tiếc này, nếu có thể vui đùa một chút thì tốt quá.” Đôi mắt của hai tên hán tử cường tráng tràn ngập sắc dục. lại không dám thực hiện hành vi, sợ bản thân rước lấy tai họa, chỉ dám nhìn chằm chằm sinh mạng nàng đang trôi qua từ từ.
  Theo tập tục xưa lưu truyền, song sinh ắt mang tới đại hung, khuôn mặt tương đồng, một trong số đó là yêu ma ký thai, sau cùng cả hai chết yểu, đồng hương và gia tộc sẽ rước lấy tai họa.
  Nhiều năm về trước, một trong cặp song sinh đã chết sớm, để lại nàng sống tạm trên thế gian này, hôm nay cũng bị ép bước lên con đường Hoàng Tuyền.
  Nhắm mắt lại, chút độc theo máu lan tỏa khắp người, thần kinh nóng rực giống như bị lửa thiêu đốt, mở miệng lại không thể phát ra lời nào, chỉ vì giọng nói của nàng đã hỏng mất.
  Nương, ngài từng nói, trên đời này đều có nhân quả, thiện nhân ắt có thiện quả, tại sao nữ nhi an phận làm người nhưng vẫn rơi vào kết cục thê lương, lẽ nào nhân của kiếp trước, kiếp này chịu?
  Vậy chỉ mong, kiếp này gieo quả tốt, kiếp sau có thể để nữ nhi chết già.
  Ngay cả sức lực chống đỡ cũng không còn, nàng yếu ớt nằm sấp, ý thức hỗn loạn, khóe môi lại hơi nhếch lên. Cuối cùng sau nhiều năm như vậy, nàng có thể gặp lại nương và muội muội ruột rồi, đúng không? Khoang mũi tràn ngập hương cỏ tươi, giống như trở lại lúc còn bé, nương luôn tự tay làm bếp, rửa tay nấu canh giao cho nàng và muội muội, nàng nhào tới túm y phục thanh lịch của nương, vải vóc nhiều mùi bùn đất.
  Hán tử cường tráng nhấc chân lên đá đá thân thể nữ tử, tiện đà ngồi xổm xuống, ngón tay đặt ngay nhân trung nàng kiểm tra, sau khi xác nhận không còn thở nữa, mới yên tâm cười nói, “Thủ đoạn này rất cao minh, quan phủ chỉ có thể phán tự sát”.
  Đại Cảnh quốc trải qua bao đời đế vương trị vì, tình hình quốc gia phát triển rất thịnh.
  Thời gian cực thịnh, khởi nguôn của suy bại, các đời thịnh suy tồn vong, đều để lại vết tích, người không thể không cảnh giác. Đây là lão hoàng đế khai quốc để cho con cháu, có lẽ người thống trị thứ năm sống an nhàn và hèn yếu, triều thần mỗi người chia bè kết phái, tham ô dần dần phổ biến, thanh quan ai cũng cáo lão hồi hương, hoặc sinh tồn giữ kẽ hở phe phái.
  Chính Nguyên năm 28, Tiêu phủ.
  Năm cũ này trôi qua hòa thuận vui vẻ, nghênh đón năm mới. Nghê Hoàn Nhi ưỡn bụng to, Tiêu Sùng Việt dìu thê tử dạo bước trong vườn hoa, nàng không sợ khí trời se lạnh của mùa đông, chỉ vì sự ấm áp trong mắt trượng phu đã hòa tan băng tuyết bốn bề.
  Đột nhiên, mi tâm Nghê Hoàn Nhi nhíu chặt, từng đợt co rút dồn dập mãnh liệt ở hạ thân truyền tới, giữa hai chân chảy một dòng máu nổi bật, trên làn váy trắng ngần nở rất nhiều hoa đỏ.
  Tiêu Sùng Việt vội vàng bế nàng lên, kêu hạ nhân tìm bà đỡ.
  Nhất thời, Tiêu phủ bắt đầu bận rộn. Nhìn từng chậu nước nóng được đưa vào phòng, nghe tiếng kêu khiến người ta run rẩy, hắn trấn giữ ngoài cửa từ ban ngày tới ban đêm.
  Khi tiếng khóc trẻ sơ sinh vang lên xé toạc chân trời, tảng đá trong lòng Tiêu Sùng Việt buông xuống, chạy vào phòng.
  Giọng bà đỡ run rẩy, sợ hãi bảo là song sinh nữ, khiến hắn rất khiếp sợ, tập tục xưa viết sonh sinh mang đại hung, lập tức muốn đưa hai đứa trẻ đi, lại bị Nghê Hoàn Nhi khóc lóc cầu xin.
  Tiêu Sùng Việt nể tình, một ngày vợ chồng trăm năm ân nghĩa, cuối cùng coi như thôi. Nhưng, đêm đó cũng là lần cuối cùng hắn bước vào khuê phòng Nghê Hoàn Nhi.
  Hai bóng dáng Kiêm Điệp[2] vĩnh viễn không còn, một buổi sang trở thành hạ đường thê[3]. Phu quân xoay người đón người mới, người cũ lệ rơi trông giữ khuê phòng trống rỗng.
  [2] Kiêm Điệp: Truyền thuyết cổ đại có nhắc tới một loài chim tên là Kiêm Điệp, con trống có cánh trái, con mái có cánh phải, phải sát cánh mới có thể bay, ví von vợ chồng tình cảm vợ chồng sâu nặng, ân ái vĩnh hằng.
  [3] Hạ đường thê: người vợ bị chồng vứt bỏ.
  Bọn người hầu đương nhiên theo đương gia chủ tử, nếu Tiêu lão gia vứt bỏ Nghê Hoàn Nhi như giày rách, vậy là hết sức nịnh bợ nhị phòng Đỗ thị. Đỗ thị xuất thân từ thương nhân, biết chữ lại có thể quản gia, đặc biệt trong vòng hai năm sinh một nam một nữ, Tiêu Sùng Việt càng sủng ái ả hơn, cẩm y ngọc thực, che chở mẫu tử ba người trăm bề.
  Trái lại bên Nghê Hoàn Nhi cơm canh đạm bạc, quả thực còn không bằng hạ nhân. Nàng không nói với ai, nhưng hai nữ nhi biết mẹ ruột lúc nào cũng nhìn về phía hoa viên nơi cha ruột ở, giữa chân mày luôn ưu sầu không ngớt.
  Chính Nguyên năm 33. Năm đó trời đông giá rét, ôn dịch kéo đến khẩn cấp và mãnh liệt, Nghê Hoàn Nhi bất hạnh bị nhiễm, chưa tới ba ngày đã bệnh đến mức gầy như que củi, hơn nữa Đỗ thị không cho đại phu đến xem, ngày thứ tư bèn rời khỏi nhân gian.
  Tiêu phủ vội vã làm hậu sự cho Nghê Hoàn Nhi, nói là tang sự, nhưng từ trên xuống dưới ngoại trừ đôi song sinh nữ, không người nào có nét mặt đau thương. Qua mấy ngày, Đỗ thị danh chính ngôn thuận được thăng làm chính thất.
  Trải qua một năm lớn, Tiêu Sùng Việt càng thăng quan tiến chức, ngồi ở vị trí Binh Bộ Thị Lang, tuy là thứ quan, nhưng năm năm qua cuối cùng cũng đứng đầu, càng khiến hắn cảm thấy là do Đỗ thị làm chính thê.
  Trượng phu thăng chức, Đỗ thị nở mày nở mặt, thừa dịp này nhắc tới cặp song sinh nữ với hắn, muốn đuổi hai đứa bé ra khỏi Tiêu phủ.
  Vốn dĩ hắn không mê tín tập tục xưa, nhưng từ khi Đỗ thị làm chính thất, quả thực con đường làm quan trôi chảy hẳn, hắn không muốn chức quan của mình gặp trở ngại, bèn ngầm cho phép việc làm của Đỗ thị.
  Hôm nay, bầu trời đen như mực, ánh trăng lánh mặt.
  Tiêu Ngạo Lam dắt Tiêu Ngạo Thanh trở về phòng nghỉ ngơi, bưng nước nóng lên làm ấn chân cho muội muội. Tiêu Ngạo Thanh do sinh thiếu tháng nên mắc bệnh nặng, để lại mầm bệnh, thân thể không khỏe mạnh bằng Tiêu Ngạo Lam.
  “Tỷ tỷ, mỗi ngày đều bận rộn vì muội, có mệt không?” Cúi đầu nhìn hai tay Tiêu Ngạo Lam ngâm trong nước nóng, da thịt thoáng đỏ ửng, Tiêu Ngạo Thanh thực sự áy náy.
  “Sao, Thanh nhi ngoan ngoãn, tỷ tỷ có thể giúp muội làm ấm người là chuyện tốt mà.” Tiêu Ngạo Lam ngẩng đầu mỉm cười.
  Trong lúc hai tỷ muội nói chuyện, hai a hoàn xông vào, trong tay cầm chén kiểu, bất chấp đè bé gái xuống, sau khi rót dịch vào miệng các nàng, rồi vội vàng rời đi, vả lại còn lấy ván gỗ vắt ngang cửa phòng.
  Các nàng cảm thấy cổ họng như thiêu đốt, đau đớn đến mức không muốn sống nữa, Tiêu Ngạo Lam chạy tới trước cửa, dùng sức đập ván cửa, lại phát hiện một luồng khói dày đặc bắt đầu bay trong không khí.
  Không xong rồi, là lửa!
  Tiêu Ngạo Thanh sợ hãi ôm chặt tỷ tỷ, khuôn mặt nhỏ nhắn đều là nước mắt. Tiêu Ngạo Lam an ủi muội muội, tiếp tục đập ván cửa, một lát sau, cửa phòng mở ra, nàng không chút nghĩ ngợi kéo muội muội chạy ra ngoài.
  Đại trạch tuy đẹp đẽ nhưng lòng người ác độc.
  Trong lòng biết kế mẫu muốn các nàng chết, nói gì cũng không thể tiếp tục ở lại quý phủ, thế là hai người thoát khỏi Tiêu phủ, chạy tới thành Đông.
  Đỗ thị nghe hạ nhân báo, sự việc đã làm ổn thỏa, ả cười cười việc này nếu không thành công, thì còn có thể làm gì đây.
  Ả lệnh cho a hoàn nhốt hai người trong phòng, phóng hỏa đốt phòng, tránh cho các nàng hô to làm hàng xóm chú ý, còn đặc biệt ép các nàng uống thuốc câm, nếu sang mai có người ngoài có hỏi, thì nói lý do hai người ngủ quá say, không kịp trốn thoát, nên vùi mình trong biển lửa.
   
 3. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 2: Cơ duyên
  Đột nhiên trước mắt nhìn mắt một màu tối đen, ý thức rã rời, mất đi tri giác.
  Hình như dừng lại một nén nhang, sau đó, hồn phách lại tràn vào các giác quan, thân thể đau tận xương tủy, trong nháy mắt, nàng mở mắt ra, nhất thời không biết bản thân đang ở đâu.
  Bốn bề hỗn độn, tượng phật loang lỗ, đây không phải ngôi miếu nhỏ năm nàng năm tuổi từng trú sao? Hết sức kinh ngạc, Tiêu Ngạo Lam vẫn cảm thấy vật nặng cả người đè lên hơi trĩu xuống.
  Nàng cúi đầu nhìn, đúng là muội muội cuộn người trong lòng mình, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy.
  “Ngạo… Ngạo Thanh?” Cái tay nhỏ của nàng run rẩy, đầu ngón tay khẽ chạm vào gò má lạnh lẽo, đồng thời phát hiện mình có thể phát ra âm thanh cực nhỏ.
  Cố hết sức ngước mắt, Tiêu Ngạo Thanh thở hổn hển, lồng ngực phập phồng ác liệc, run run môi nói, “Tỷ tỷ… muội mệt quá… muốn ngủ…”
  “Thanh nhi đừng ngủ, nói chuyện với tỷ tỷ đi.” Tiêu Ngạo Lam dụ dỗ, cho dù không hiểu tại sao trở về tình cảnh này, nàng cũng đoán được lúc này là đêm đó chạy ra khỏi Tiêu phủ. Đêm đen người ngủ, tạm thời không nói đến trên người không có lộ phí, tuy ra đường tìm y quán, song cũng chẳng có đại phu xem bệnh, chỉ có thể chống đỡ vài canh giờ đợi trời sáng.
  “Thanh nhi, tối nay chúng ta không ngủ, nhìn sao bên ngoài kia.” Hai tay Tiêu Ngạo Lam liên tục xoa xoa cánh tay muội muội, hi vọng có thể đuổi được hơi lạnh trên da thịt nàng.
  Một đêm trời đầy sao, ánh sáng lấp lánh.
  Tiêu Ngạo Thanh biết cái chết sắp tới, ôm chặt tỷ tỷ mình, giọt nước mắt trong hốc mắt trực trào, nhưng vẫn bị nàng nuốt vào, ngắm sao với tỷ tỷ lần cuối.
  Không khóc, không được khóc.
  “Tỷ tỷ, ngày nào đó lớn lên… muội muốn cùng tỷ mặc gấm cổ hương[1].” Nàng nở nụ cười ngọt ngào, trong mắt mang theo ánh sang sương mù giống như ảm mộng.
  [1] Là một trong những đặc sản của Hàng Châu, dùng hoa văn cỏ bốn mùa, đình đài lầu các, cầu nhỏ nước chảy và nước từ trên núi chảy xuống mang phong cách cổ xưa vẽ lên sản phẩm thể hiện hiệu ứng nghệ thuật.
  Gấm cổ hương, các nàng từng thấy kế mẫu mặc mở tiệc chiêu đãi tân khách ở Tiêu phủ vào dịp lễ quan trọng. Nhắc đến lại nực cười, lấy tư cách của các nàng cũng không phải không mặc nổi, nhưng cha ruột chưa từng bảo tú nương bước vào phòng ngủ, trên người các nàng cũng mặc vải thô bình thường.
  Khẽ xoa đỉnh đầu muội muội, Tiêu Ngạo Lam gật đầu nói, “Được… đợi ngày nào đó tỷ tỷ kiếm đủ tiền, sẽ đặt người ta làm cho muội.”
  Tiêu Ngạo Thanh cọ cọ lồng ngực ấm áp, tỷ tỷ ruột của nàng đấy, rất rất tốt với nàng, đáng tiếc nàng không thể chống đỡ đến lúc đó, nhìn ngôi sao nơi phương xa, “Tỷ tỷ… sau này Thanh nhi sẽ trở thành… vì sao sáng nhất kia… vậy tỷ có thể tìm được muội… muội sẽ luôn ở bên tỷ…”
  Đôi mắt đã bị nước mắt làm cho mơ hồ, Tiêu Ngạo Lam dán vào gò má muội muội, nghẹn ngào nói không nên lời.
  “Tỷ… tỷ… tỷ phải… nhớ kỹ…” Thân thể nho nhỏ rúc vào lòng bé gái chênh lệch mình không bao nhiêu, mặc dù sinh mệnh ngắn ngủi, nhưng Tiêu Ngạo Thanh chưa bao giờ cảm thấy khổ, vì đã có một người tỷ tỷ kiên cường làm bạn.
  “Ừ… tuyệt đối không quên Thanh nhỉ…” Tiêu Ngạo Lam ôm muội muội càng chặt hơn, nhưng càng ôm càng cảm thấy thân thể đối phương lạnh dần, nước mắt như hạt châu rơi xuống, lưu lại trên xiêm y từng mảng tối mờ, lòng như dao cắt.
  Nhận được hứa hẹn, Tiêu Ngạo Thanh yên tâm, khẽ nói, “Tỷ tỷ… Thanh nhỉ… mệt mỏi quá rồi… ngủ ngon…”
  Ôm thân thể lạnh như băng, Tiêu Ngạo Lam đau đớn nước mắt ròng ròng, cả người run rẩy như lá rụng trong gió, đem nỗi chua xót mấy chục năm qua khóc một lần phát tiết hết.
  Chân trời trở nên trắng xóa, những ánh ban mai đầu tiên soi rọi, khiến sương mù tản đi.
  Giơ tay lên lau nước mắt đầy mặt, nàng mơn trớn khuôn mặt giống như đúc nàng, lúc này con ngươi hồn nhiên khép lại, cũng không mở nữa, “Ngủ ngon… Thanh nhỉ…”
  Sau khi trải qua cú sốc bi thương, Tiêu Ngạo Lam cũng bình tĩnh lại ngẫm nghĩ.
  Cổ họng đau rát, như có ngọn lửa thêu cháy chưa từng ngừng nghỉ, cảm giác rõ rệt khiến nàng hiểu rõ đây không phải giấc mơ.
  Do việc bức tử bên hồ dẫn tới dạo một vòng trước quỷ môn quan, lại trở về Chính Nguyên năm 33.
  Trọng sinh?!
  Đúng rồi. Bằng không sao vóc người nàng nhỏ bé, sao gặp lại Thanh nhi đây.
  Có lẽ ông trời thấy nàng chưa cần tiến vào lục đạo luân hồi, nên cho nàng cơ hội một lần nữa làm Tiêu Ngạo Lam.
  Kiếp trước, sống rất nghèo túng, ăn xin dọc đường, số ngày đói là chuyện thường như cơm bữa, từng lưu lạc những nơi lớn nhỏ bất đồng ở Đại Cảnh quốc, vốn tưởng rằng Đỗ thị sẽ buông tha nàng, nhưng còn đang lứa tuổi dậy thì đã khó tránh khỏi cái chết.
  Kiếp này, không muốn lại làm kẻ đần độn, che mờ hai mắt, luôn cho rằng khắp thiên hạ đều là người có lòng dạ tế thế cứu nhân, tới lúc Đỗ thị vươn ma trảo tới chỗ nàng, chỉ có thể ngồi chờ chết.
  Cõng thi thể muội muội lên, Tiêu Ngạo Lam sải bước ra đường cái, làm phiền từng nhà.
  Đã đi hơn mười hộ, nàng nhìn chữ vàng nền đen trên tấm biển ngay cổng viết Nghê phủ, khẽ nhếch khóe môi, đó là họ mẹ ruột đấy.
  “Tiểu cô nương, có chuyện gì thế?” Gã sai vặt cau mày, đáy mắt lộ vẻ khinh thường, trong lòng đoán lại là kẻ lừa ăn lừa uống, mấy ngày nay gặp không ít.
  Tiêu Ngạo Lam ăn xin nhiều năm, biết nhìn sắc mặt, đương nhiên hiểu rõ, liền bày dáng vẻ điềm đạm đáng yêu nói, “Vị đại gia này xin thương xót, có thể giúp ta gặp mặt lão gia quý phủ không?”
  “Đi đi, đứng ngay cửa chướng mắt.” Dứt lời, gã sai vặt đang định xoay người, lại thoáng thấy xe ngựa chạy tới cách đó không xa, bèn vội vàng đẩy Tiêu Ngạo Lam sang một bên, nàng không ngờ tới động tác này, thân thể nho nhỏ cõng thi thể trọng tâm bất ổn, ngã ra sau ngồi xuống đất, khiến nàng trợn mắt giận dữ nhìn đối phương.
  Cảnh tượng này vừa vặn bị Nghê Chính Quân trên xe ngựa chứng kiến, sau khi xuống xe việc đầu tiên ông làm là nâng tiểu cô nương dậy, còn tiện thể trách cứ gã sai vặt.
  “Ấu ngô ấu dĩ cập nhân chi ấu[2] lần này ngươi hung dữ để người khác nhìn thấy, còn tưởng Nghê phủ ỷ thế hiếp người.” Khẩu khí của Nghê Chính Quân uy nghiêm, nhưng lúc đối mặt với Tiêu Ngạo Lam lại là khuôn mặt hòa ái.
  [2] Nguyên văn còn cụm phía trước 幼吾幼以及人之幼 của Mạnh Tử: nghĩa là nên yêu thương trẻ nhỏ như con cháu của chúng ta.
  Tiêu Ngạo Lam đã biết đối phương là chủ nhân Nghê phủ, vội vã quỳ xuống, dập đầu cầu xin, “Tiểu nhân muốn bán mình chôn muội, cầu đại gia thu nhận giúp đỡ, tiểu nhân làm trâu làm ngựa đều được.”
  Nghê Chính Quân khá kinh ngạc nhìn tiểu cô nương bẩn thỉu, tóc tai xốc xếch trước mắt, nhỏ thế này đã ra ngoài bán mình chôn muội, thật đáng thương, tuy nói nàng mở miệng đã thể hiện sự hèn mọn, nhưng đôi mắt to lại không sợ hãi, ưỡn thẳng lưng, tôn nghiêm của nàng không cho phép chà đạp.
  Về phần cổ họng hơi khàn khàn ồ ồ là sao?
  “Đứng dậy đi, ngươi tên gì?” Nghê Chính Quân liếc nhìn thi thể trên mặt đất, hai khuôn mặt giống như đúc, song sinh ư?
  Nghe nói một trong cặp song sinh là ác ma ký thai, chả trách, nhỏ tuổi vậy đã lưu lạc đầu đường, giọng nói chắc cũng vì thế mà hỏng nhỉ…
  Khẽ cắn bờ môi, tiểu cô nương trả lời.
  “Nghê… Nghê Ngạo Lam…”
  Vứt bỏ họ cha, vì chưa bao giờ nhận được tình thương từ cha ruột, một tay mẹ nuôi nàng lớn lên.
  Không mang họ cha, chỉ vì cha ruột không xứng với kính trọng, vả lại kiêng kỵ Đỗ thị tìm người.
  Nàng không phải cố tình muốn đổi họ hùa theo đại gia mà đổi họ, do duyên phận đã định trước từ nơi sâu xa.
  “Hử? Ngươi cũng họ Nghê? Cha mẹ ngươi là người nơi nào?”
  “Tiểu nhân… không cha… mẹ tiểu nhân họ Nghê… là người Mạch Thủy…” Tiểu cô nương ấp a ấp úng, lại được Nghê Chính Quân hiểu lầm thành cổ họng đau đến mức nói rất khó nhọc.
  Nghê Chính Quân nở nụ cười hòa ái, “Vào thôi”, rồi xoay đầu giao phó gã sai vặt mang thi thể vào, tiếp đó bàn tay to nắm lấy bàn tay nhỏ nhem nhuốc bước vào phủ.
  Nàng ngước mắt nhìn bóng dáng cao lớn, đôi mắt dần dần nóng lên.
  Tay của cha có phải cũng giống vậy không?
   
 4. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 3: Khế thân[1]
  [1] Khế thân chỉ hai người trở lên không có quan hệ máu mủ kết làm một loại quan hệ máu mủ kết làm một loại quan hệ thân thuộc, gắn bó tình thân với nhau, có thể là ngang vai ngang vế. Nếu khế thân của người ngang vai ngang vế thì gọi là kết bái, kết nghĩa.
  Vào đại sảnh, Nghê Chính Quân giao Nghê Ngạo Lam cho a hoàn, yêu cầu sau khi rửa mặt chải đầu sạch sẽ thì trở lại.
  Theo tôi tớ vòng qua hành lang vòng vèo, bụi cây nhỏ dựng trong vườn, tao nhã thản nhiên, hoa quế vàng nhạt nở rộ trên ngọn cây, hương thơm nhàn nhạt theo chiều gió lướt qua hai gò má, khiến người ta khoan khoái.
  Sau khi vào một gian phòng, Nghê Ngạo Lam thấy đồ dùng, bức tranh mực trong phòng toàn mang phong cách cổ kính, suy đoán bản thân hẳn gặp được gia đình phú quý rồi. Tuy nói người ở dưới mái hiên, phải nhìn sắc mặt chủ tử từng giây từng phút mà làm việc, song cho dù chỉ làm một a hoàn của Nghê phủ, đều sống dễ chịu hơn dãi gió dầm sương ở bên ngoài.
  Đứng trước thùng gỗ lớn, a hoàn nói muốn giúp nàng cởi y phục tắm rửa. Nghê Ngạo Lam cả kinh nói thẳng không cần. Ở Tiêu phủ nàng không có a hoàn bên người, giờ có người muốn hầu hạ, nên cảm thấy rất không được tự nhiên, lại nói, cho dù thân thể này chỉ mới năm tuổi, song cho người ngoài nhìn vẫn không quen.
  Động thủ cởi y phục, Nghê Ngạo Lam nhìn chằm chằm mu chân phải, sao lại có một cái bớt hoa mai nhỉ? Nàng nhớ kiếp trước không có cái bớt này, nhìn thử, cái bớt ấy như biển hoa mật mông gối lên nhau.
  Nàng ngồi xổm xuống, xoa xoa từng lần từng lần một.
  Đây là dấu vết ông trời lưu lại cho kiếp trước của nàng, là muốn nàng đừng quên đi thảm cảnh chán nản ở kiếp trước, muốn nàng lúc nào cũng nhớ lấy, đúng không, đúng không?
  Nếu có cơ hội sống lại lần nữa, nàng tuyệt đối không mặc cho bất kỳ ai xâu xé.
  Dục hỏa trùng sinh.
  Nàng phải khiến những người ôm ý đồ xấu nhận báo ứng.
  Mặc xiêm y sạch sẽ vào, ngón tay chà xát vải vóc mềm mại. Nghê Ngạo Lam nghĩ thầm, ở Nghê phủ làm một hạ nhân mặc y phục có chất liệu vải còn tốt hơn làm tiểu thư không được sủng ái ở Tiêu phủ, châm chọc thật.
  Theo a hoàn trở lại đại sảnh, chỉ thấy Nghê Chính Quân đang thưởng thức trà, bên cạnh còn có một nữ nhân khoan thai tinh tế ngồi, cách ăn mặc này trông giống nữ chủ nhân.
  Nghê Ngạo Lam nhanh nhạy quỳ xuống đất, “Nô tỳ bái kiến phu nhân.”
  Mới vừa rồi trượng phu đã đề cập chuyện đứa nhỏ này với nàng, khiến Mạnh Như Diên thương tiếc, lại nhìn khuôn mặt bé gái, phấn điêu ngọc mài, đôi mắt linh hoạt đáng yêu kia, nàng lập tức thích ngay.
  Năm năm trước nàng mang thai nhưng một trận ngoài ý muốn làm nàng sinh non.
  Về sau nàng vẫn muốn mang thai, nhưng đại phu và Nghê Chính Quân không đồng ý, chỉ sợ đến lúc lâm bồn có lẽ không giữ được mẹ. Nghê Chính Quân yêu thê tử, nói gì cũng không chịu mạo hiểm, thế là hai người không có con nối dòng.
  Nếu khi đó cái thai giữ được, con của nàng hẳn xấp xỉ bé gái này. Mạnh Như Diên bèn gửi gắm khát vọng hài tử lên người Nghê Ngạo Lam.
  “Mau đứng lên đi, lão gia, đứa trẻ này làm a hoàn bên người thiếp được không?” Mạnh Như Diên kéo Nghê Ngạo Lam dậy, xoay đầu nói với trượng phu.
  “Phu nhân thích là được.” Nghê Chính Quân mỉm cười bằng lòng.
  Thật không ngờ bé gái có dáng dấp cực kỳ xinh đẹp, theo thời gian tất nhiên sẽ trở thành quốc sắc thiên hương.
  Tình cảnh này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của Nghê Ngạo Lam, vốn dĩ nàng nghĩ nếu có thể thì làm một a hoàn nấu nước nhỏ bé nhất đã đủ thỏa mãn rồi, đối phương không vì chuyện sinh đôi mà bị dọa đến đống sập cửa vào mặt nàng, hẳn nên cười trộm, đằng này không làm khó dễ nàng, lại còn bảo nàng làm a hoàn bên người chủ mẫu.
  Dòng nước ấm lướt qua ngực, khiến nàng lập tức quỳ xuống, dập đầu ba cái, trong miệng không ngừng nói cảm tạ.
  Khiến thiện cảm phu thê Nghê thị dành cho tiểu cô nương này tăng lên gấp bội.
  Năm tháng như dòng chảy, hoa lê theo gió rơi xuống, ổ rơm xinh xắn chồng chất bùn, hờ hững tỏa mùi hương bốn phía.
  Nghê Ngạo Lam vui sướng bưng ấm trà sâm bổ khí, hơn ba tháng rồi, nàng đã quen với những việc lớn nhỏ trên dưới ở Nghê phủ, chủ tử còn tìm đại phu đến xem cổ họng nàng. Đáng tiếc đã mất đi cơ hội hồi phục trước đây, chỉ có thể dùng chút trà nhuận hầu điều dưỡng, song nàng không cảm thấy mất mác, so với kiếp trước, cổ họng kéo dài đến sau này trở thành người câm, thì có thể nói đã là ông trời thương nàng.
  Bước vào thư phòng, thấy Nghê Chính Quân chuyên chú xem công văn, nàng bèn nhẹ nhàng đặt lên án, lại nhìn hắn đề bút xem sách, nghiên mực đã khô, bèn thêm nước trong, bắt đầu mài mực.
  Ngước mắt thấy tiểu nha đầu đang chăm chú hầu hạ, Nghê Chính Quân đột nhiên nói, “Ngạo Lam, ngươi biết chữ sao?”
  Tiểu cô nương này đúng là thông tuệ, mấy tháng ở chung, nàng làm việc gọn gàng lại tri kỷ cẩn thận, còn hơn hạ nhân trẻ tuổi trong phủ, năng lực vượt qua quá nhiều.
  Đứa trẻ thông minh lanh lợi vậy làm người hầu rất rất lãng phí.
  “Hồi lão gia, biết vài chữ bình thường ạ.”
  “Ngạo Lam, nếu ngươi có cha, ngươi muốn ông ấy làm người cha như thế nào?”
  Trong lòng Nghê Ngạo Lam run lên, đôi mắt trong trẻo hơi tối tăm. Nàng có cha, nhưng người cha kia cho tới bây giờ đều keo kiệt một tia ấm áp với nàng, ngay cả ánh mắt từ ái cũng không muốn cho.
  Đây chỉ là người cha có huyết mạch tương liên, lại không phải người cha nàng khát cầu.
  “Vâng… Ông ấy sẽ dạy nô tỳ cách đối nhân xử thế, sẽ dạy nô tỳ viết chữ… có thể… ngồi trên đùi ông ấy, ông ấy đọc thơ… nô tỳ đọc theo…” Mũi nàng cay cay, cho dù nước mắt trực trào, nhưng nàng vẫn gượng gạo cười.
  Nàng từng thấy Tiêu Sùng Việt đối đãi với hai đứa con của tiểu thiếp, lúc đầu còn mong mỏi cha cũng đối với nàng như thế, nhưng ngày qua ngày, cuối cùng nàng cũng hiểu ngay cả nhìn mẹ ruột một cái ông ta cũng không muốn, huống chi là nàng đây.
  Lời của tiểu nha đầu làm Nghê Chính Quân kinh ngạc, cũng càng củng cố quyết định của hắn.
  Bàn tay to xoa đầu nàng, “Lão gia làm cha ngươi được không? Ta và Như Diên không có con, nhận ngươi làm nghĩa nữ, thế nào?”
  Ngẩng đầu nhìn Nghê Chính Quân cao lớn, Nghê Ngạo Lam đỏ cả đôi mắt to, run rẩy trả lời, “Có thể ư?”
  “Đương nhiên có thể, trừ phi ngươi không bằng lòng.”
  “Nô tỳ đương nhiên bằng lòng… Nhưng… nhưng nô tỳ muốn hỏi lão gia, có thể làm nghĩa tử không?”
  “Hả? Ngươi muốn vứt bỏ thân phận nữ nhi, đổi thành nam nhi? Nguyên nhân?”
  “Vì… nô tì muốn trở thành người tài, từ xưa đến nay nữ tử vô tài mới là đức, nhưng lão gia bằng lòng vun đắp, nô tỳ sẽ cố hết sức lực, lại nói… không biết kẻ xấu liệu có tìm tới không, nô tỳ không muốn chuốc thêm phiền phức cho lão gia.” Nghê Ngạo Lam đã suy nghĩ một thời gian, chỉ có vứt bỏ dòng họ vẫn chưa đủ bảo đảm bình an, đối với Đỗ thị mà nói, muốn tìm được nàng, coi như dễ như trở bàn tay.
  Chỉ e làm vậy sẽ trở thành người không có nhân duyên, nhưng kiếp trước không xuất giá, chưa biết tình yêu, cũng không có vấn đề tìm kiếm phu nhân.
  Còn nữa, nàng từng lén hỏi a hoàn về bối cảnh của Nghê Chính Quân.
  Người đảm nhiệm chức Hộ bộ thượng thư của triều Đại Cảnh, đối nhân xử thế chính trực nhất quán, hành xử cẩn thận tỉ mỉ, với thuế ruộng và luật kinh tế tài chính đều bền bỉ không ngừng, song là chủ sự thanh liêm, khiến không ít quan viên công kích. Nếu nàng nhớ không lầm, năm Chính Nguyên 47, người vì chiếm đoạt đất dân, thầm nuốt tiền quyên góp sửa chữa, bị cách chức quan đày ra biên cảnh, huyên náo một thời.
  Nghê Ngạo Lam tin tưởng nhân phẩm của Nghê Chính Quân. Bởi vậy muốn dùng sức mình ra sức bảo vệ hắn thoát khỏi nguy nan.
  Lời bé gái nói cũng không phải không có lý, Nghê Chính Quân chợt duỗi bàn tay to, kéo nàng ôm lên đùi ngồi, “Từ giờ trở đi, con chính là thiếu gia Nghê phủ, nghĩa phụ tất sẽ dạy dỗ con đàng hoàng, con cũng đừng làm nghĩa phụ thất vọng.” Nói xong, lấy tập thơ trên án.
  “Vâng thưa cha.” Nghê Ngạo Lam mỉm cười, bên tai truyền đến giọng nói giải thích ngụ ý của Nghê Chính Quân, khiến mắt nàng lại khẽ phủ một tầng sương.
  Nàng đã có một người cha tốt rồi. Tốt quá, tốt quá.
  Hôm ấy, Nghê lão gia tuyên bố với toàn phủ, nhận Nghê Ngạo Lam làm nghĩa tử.
  Một buổi sáng hồng nhan thay đổi. Ngày dài cầm quyển sách ngồi bên án, mực son rực rỡ.
   
 5. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 4: Thiên duyên
  Sáu năm sau.
  Đêm qua tuyết rơi như lông ngỗng, trên dưới trời mây non nước đều một mảng trắng xóa. Nắng chiếu rọi xuống, nhuộm bạc tầng tầng gỗ đỏ như vỏ quý.
  Trên sườn núi hờ hững ngoài thành, thiếu nữ trẻ tuổi khoác áo lông ấm vàng tơ, mặc xiêm y màu nước, từng đóa phù dung nở rộ giống như mọc giữa dòng sông Hàn, thanh nhã ngạo nghễ, góc quần theo gió phiêu diêu, phảng phất dáng người cao quý như phù dung.
  Đứng trước một mộ phần súc tích, trước mộ bia đặt một bộ quần áo giống như nàng mặc.
  “Thanh nhi, còn nhớ rõ không? Tỷ tỷ từng đáp ứng muội, đợi kiếm được tiền rồi sẽ làm riêng gấm cổ hương cho muội, thân hình muội tương đương tỷ tỷ, mặc vào ắt rất đẹp.” Nghê Ngạo Lam ngồi xổm xuống, bàn tay nhỏ vuốt hàng chữ khắc trên bia mộ.
  Tuy nàng đang ở Nghê phủ, tuy mặc dù đã có thể hạ bút thành văn, song, con người không thể vì đắc thế mà quên gốc.
  Hàng năm, vào dịp tết Nguyên Tiêu, phu phụ Nghê thị đều dẫn nàng đi xem hội đèn trên đường phố, chơi thơ từ câu đối, thứ nhất tôi luyện ý tứ văn của nàng, thứ hai người thắng, một đề mục có thể được một lượng bạc trắng, bình thường nàng thắng ba đề liền rời đi.
  Trải qua mấy năm tích lũy bạc, đúng lúc năm nay có thể làm riêng hai bộ gấm cổ hương, thuận tiện mang tới ngày giỗ của Nghê Ngạo Thanh.
  Nghê Ngạo Lam lại nói mấy câu.
  Đột nhiên, trời rơi rất nhiều hạt mưa, đánh rơi băng tuyết nương tựa trên cành cây khô, từng trận mưa to, chưa từng gián đoạn.
  Đường núi nhỏ dưới trời mưa to lập tức khó đi, hơn nữa tuyết chồng chất, càng lầy lội không chịu được, đáng lẽ lộ trình một canh giờ, ắt phải mất thêm nửa canh giờ mới có thể về tới chân núi.
  Nhưng điều Nghê Ngạo Lam lo lắng không phải chuyện xuống núi, mà là lúc mưa rào tầm tã, việc nước mưa hòa tan tuyết sẽ khiến tuyết lở, nếu nàng xuống chân núi, có lẽ sẽ có bất trắc. Nàng khẽ cắn môi, lập tức nhấc váy đi lên.
  Quả nhiên, nửa canh giờ sau, bên tai truyền đến từng trận âm thanh ầm ầm, lòng bàn chân vọt lên cảm giác đất rung núi chuyển, nàng càng ra sức chạy về phía trước.
  Khoảng nửa khắc sau, Nghê Ngạo Lam trốn vào một sơn động, mưa rơi nhỏ lại, nhưng lác đác không ngừng.
  Giơ tay lên lau vệt nước trên mặt, nương theo tia sáng bên ngoài, đôi mắt to dò xét một vòng, trên đất đá còn thừa không ít cành khô, nhặt lên vừa vặn dùng để nhóm lửa.
  Đùng.
  Sau lưng phát ra một âm thanh rất nhỏ, khiến Nghê Ngạo Lam nhanh nhạy xoay người lại nhìn.
  Khuôn mặt diễm lệ như hoa đào tháng ba, giữa hai lông mày, lộ ra hết phong thái xinh đẹp, tuy nói một thân dầm mưa, nhưng không có vẻ chật vật, hào quang thoát tục chói chang bức người.
  Xem ra cũng là con cháu phú quý vì trú mưa to mà khốn đốn.
  Khéo môi Nghê Ngạo Lam nhếch lên ý cười dịu dàng, hai tay bên người chắp vào nhau cúi chào, sau đó bắt đầu đánh lửa.
  Hôm nay thấy trời quang trong lành, Nam Cung Lân dẫn theo tùy tùng tới vùng ngoại thành giải sầu, một đường dạo chơi trong núi. Hắn lệnh cho tùy tùng tới phía trước dò đường, trùng hợp gặp mưa rào, đợi giây lát bèn quyết định tìm một nơi nghỉ tạm trước.
  Hắn cho rằng chỉ mình hắn tìm được sơn động này, lại không ngờ có người nhanh chân tới trước.
  Thiếu nữ cũng không mở miệng, lẽ nào… là người câm?
  Down.load tại fan.page.ngôn.tình.miễn.phí.
  “Mạo phạm tiểu cô nương, bản… khụ… tại hạ có thể vào đó cùng tránh mưa không?” Giọng nói mát lạnh của Nam Cung Lân bật ra khỏi miệng, xuất môn ra ngoài, thân phận của hắn đã khác với lúc ở hoàng cung, tất nhiên không thể xưng bản điện hạ, phải đổi lại.
  Nhìn động tác của thiếu nữ, trong phút chốc hắn giật mình. Cách ăn mặc của nàng trông giống tiểu thư có gia cảnh tốt, sao có thể làm chuyện của hạ nhân.
  Nghiêng khuôn mặt nhỏ nhắn, Nghê Ngạo Lam gật đầu, chỉ chỉ vị trí bên cạnh rồi nhe răng cười.
  Mấy ngày trước, nàng bất cẩn nhiễm phong hàn, ho khan không ngừng, bị nghĩa phụ nghiêm cấm nói chuyện, sợ nàng mở miệng, cổ họng thực sự hỏng mất, do đó mới không tiện lên tiếng.
  Đi vào sơn động, Nam Cung Lân ngồi trên mặt đất, nhìn sắc trời bên ngoài, âm u không có ánh sáng, hơn nữa đường núi đã bị mưa tuyết bao phủ, ít nhất tối nay không đợi được cứu binh rồi.
  Ngọn lửa nhỏ chậm rãi bốc lên, chỉ chốc lát đã mãnh liệt bùng cháy. Thiếu niên nhìn quần áo trên người ướt đẫm đến nhỏ giọt, sợ còn chưa tới sang mai đã bị lạnh chết, phải cởi ra hong khô mới được.
  Nhưng bọn họ không quen biết nhau, một nam một nữ, tuy nàng thoạt nhìn chỉ chừng mười tuổi, song vẫn là một nữ nhi, chỉ e sau này nhắc tới làm hai bên cùng xấu hổ.
  Hai người im lặng nửa ngày, Nam Cung Lân mới lên tiếng. “Y phục của chúng ta đều ướt đẫm, cởi ra hong khô có được không?”
  Nghê Ngạo Lam kinh ngạc ngước mắt nhìn hắn, gương mặt hơi ửng hồng, da thịt nàng vốn trắng như tuyết, càng lộ vẻ động lòng người thêm mấy phần, mi dài chớp mắt, đáng yêu vài phần.
  “Khụ… đêm đến càng lạnh, y phục ẩm ướt mặc lên người rất dễ nhiễm lạnh, nếu không chúng ta đưa lưng về phía nhau, vậy sẽ không nhìn thấy nhau, cũng sẽ không xấu hổ.” Nam Cung Lân nhàm nhạt mỉm cười, như nước xuân ấm áp.
  Hiện tại là tình thế cấp bách, có thể tiếp tục sinh tồn là mục tiêu hàng đầu.
  Thế là, thiếu nam thiếu nữ đưa lưng về phía nhau, cởi y phục và đồ dùng lạnh như băng trên người, chỉ để lại đồ lót, nương tựa bên đống lửa sưởi ấm.
  Đột nhiên, tiếng sói tru vang vọng ngay cửa động, một con sói hoang hung tợn nhìn chằm chằm hai người, chuẩn bị nhào tới cắn xé một trận, ăn tươi nuốt sống.
  Nam Cung Lân thầm mắng một tiếng, hôm nay ra cửa không mang theo đao kiếm, hiện chỉ có cành cây cháy đỏ rực, “Cô nương, ngươi lui về sau vài bước đi,” Quả đấm nắm chặt, tiến lên một bước, chờ sói tấn công.
  Quả nhiên ác lang thấy thiếu niên giơ cành cây cháy đỏ lên, lập tức vồ giết, một người một thúc đánh nhau.
  Nam Cung Lân tránh được mấy lần nhào tới cắm xé của con sói, nhưng không tránh nổi móng vuốt nhọn vung tới, vết máu trên vai phải nổi bật, gần như có thể thấy xương trắng.
  Thừa dịp có khe hở, hắn trở tay đâm vào bụng dã thú.
  Dã thú mất mạng tại chỗ.
  Bất chấp bản thân chỉ còn chiếc yếm và tiết khố, Nghê Ngạo Lam xé nửa làn váy, quỳ gối trước người Nam Cung Lân, giúp hắn băng bó vết thương, đôi mắt to thấy hắn hơi cau mày, viền mắt nàng ửng đỏ, khóe mắt ươn ướt.
  Người này sao có thể dũng cảm thế, vì nàng ngăn chặn ác thú.
  Nếu không gặp hắn, nàng nhất định sẽ chết thảm dưới sự gặm nhấm của sói hoang.
  “Không có chuyện gì.” Thiếu niên nhìn ánh mắt lo lắng của thiếu nữ, đáy lòng rung động một hồi, ngón tay trắng nõn muốn lau đi phần ướt át trên đôi mắt nàng, một khắc sau dừng giữa không trung.
  Tùy tiện đụng chạm nữ nhi, đúng là không thỏa đáng, vẫn thu tay về.
  Không muốn nàng tổn thương, Nam Cung Lân thoải mái hỏi, “Ta tên Lân, muội tên gì?” Sau đó mới nhớ nàng là một người câm, “Nào, viết lên lòng bàn tay ta đi.” Hắn mở bàn tay ra, đợi đầu ngón tay nàng hạ xuống.
  Vốn dĩ muốn viết tên họ thật, nhưng Nghê Ngạo Lam nghĩ tới đủ loại nhân tố, cuối cùng vẫn viết một cái tên giả.
  Đầu ngón tay khẽ rẽ vào lòng bàn tay thiếu niên.
  Hiểu, Lam.
  Vân da trong tay truyền tới cảm giác tê dại như có như không khiến lòng Nam Cung Lân chợt rung động.
  Ở trong cung, chưa từng có người nào gần gũi hắn như vậy. Hậu cung tần phi toàn tâm kế, trong vỏ bọc giấu dao, hận không thể đấu chết một nhóm người, huống chi hắn đã mất mẫu phi.
  “Tảng sáng, mây mù lượn lờ quanh núi[1].” Nam Cung Lân từ từ nói, cảm thấy thiếu nữ trước mặt thực sự giống như sương mây, như yêu tinh đạp bước mà ra, thuần khiết tốt đẹp.
  [1] Câu này giải thích cho cái tên Hiểu Lam, Hiểu là tảng sáng, Lam là mây.
  Ma xui quỷ khiến, hắn vươn tay cuốn một sợi tóc rơi trước ngực nàng, tinh tế vuốt, xúc cảm kia trơn nhẵn như tơ, làm hắn vuốt tới vuốt lui.
  Nghê Ngạo Lam kinh ngạc nhìn động tác của thiếu niên tuyệt mỹ, nghe hắn giải thích hai chữ kia giống như nỉ non, lại giống như thủ thỉ mập mờ, khiến mang tai nàng không kiềm được nhuộm đỏ, nóng rát một mảng.
   
 6. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 5: Tóc đen
  Tiếng cây khô cháy vang vọng cả sơn động, ánh lửa màu vỏ quýt chập chờn, sự ấm áp lượn lờ, phản chiếu bóng dáng thiếu niên thiếu nữ nhu hòa.
  Lúc Nam Cung Lân ngước mắt, Nghê Ngạo Lam không được tự nhiên cúi đầu, chỉ sợ hắn thấy được tâm tư không rõ của mình.
  Cảm, tạ, huynh.
  Đầu ngón tay tiếp tục viết lên lòng bàn tay hắn từng nét một, mang theo sự chân thành không gì sánh bằng, nàng viết xong, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt đẹp lên, cười ngọt ngào với hắn.
  Trong hoàng cung lộng lẫy, Nam Cung Lân từng thấy nụ cười a dua nịnh hót, từng thấy nụ cười mang ý xấu, nhưng lần đầu tiên hắn trông thấy nụ cười không hề tính toán lại sạch sẽ và thuần khiết vậy.
  Khóe mắt thiếu niên khẽ nhếch lên, đưa sợi tóc quấn quanh lòng bàn tay kia lên môi hôn, thấp giọng hỏi nàng, “Vậy… muội muốn báo đáp ta thế nào?”, thân ở trong cung, kỳ trân dật phẩm gì hắn chưa thấy qua, đưa tay đã có thể nhặt được thứ như chén trà rồi.
  Hắn chỉ muốn biết, muốn biết nàng sẽ nói sao.
  Hả… Nghê Ngạo Lam kinh ngạc nhìn thiếu niên xinh đẹp, ánh sang rọi lên khuôn mặt hắn, đẹp như một bức tranh mùa xuân, sáng rực rỡ.
  Nhìn nàng hé mở cái miệng nhỏ xinh, lộ ra một đoạn lưỡi hồng, giống như cánh hoa màu hồng nảy nở trên cành cây đầu xuân, khiến hắn có loại kích động muốn cúi người về phía trước, bắt lấy bỏ vào miệng mình, thưởng thức một phen.
  Nam Cung Lân nở nụ cười, con ngươi trong veo chậm rãi tối tăm, hào hước hỏi, “Hả? Trơ ra rồi?”
  Chuyện này… phải báo đáp thế nào mới được đây?
  Vàng bạc châu báu chắc chắn hắn có rất nhiều, cho dù hắn muốn, cũng phải hơn đống bạc nàng tích trữ nhiều năm, không thể xoay đầu lấy của nghĩa phụ.
  Không, thể, không, được.
  Nàng dùng đôi mắt to đầy bối rối nhìn hắn, phồng đôi má hồng.
  “Đúng, không thể không được.” Thấy nàng đáng yêu vậy làm hắn muốn trêu ghẹo, bèn lặp lại lời nàng nói.
  Suy nghĩ một chút, Nghê Ngạo Lam đứng lên, lượn một vòng quanh sơn động, cũng mặc kệ bản thân có bị nhìn thấu toàn thân không.
  Ánh mắt dõi theo bóng dáng thiếu nữ di động, làm da nhẵn nhụi, thân hình cân đối, tuy chỉ là cô nương mười tuổi đầu, song, qua vài năm nữa dáng dấp nhất định uyển điệu, ngọt cốt[1].
  [1] Ngọc cốt: 玉骨 xương như ngọc, chỉ thân hình dáng dấp người con gái đẹp. Cũng có thể nói là ngọc thể 玉體.
  Nghê Ngạo Lam lại ngồi xổm trước mặt thiếu niên, trong tay có thêm một hòn đá nhỏ mỏng, nắm một sợi tóc đen, ra sức cắt mài, cắt đứt ba tấc sợi tóc, lại dùng gấm màu lam buộc lại.
  Khi Nam Cung Lân hoàn hồn, sợi tóc đã rơi xuống, thấy thế lòng hắn khẽ nhíu một cái, “Thân thể tóc da nhận từ cha mẹ, sao muội có thể tổn thương?” Khí thế hoàng gia quý tộc của hắn không khỏi toát ra, khẩu khí mang theo sự uy nghiêm và trách cứ.
  Bị phản ứng của thiếu niên làm cho ngẩn người, nàng vội nắm chặt tay hắn, vạch năm ngón tay ra, viết chữ vào lòng bàn tay.
  Lân, ca, ca.
  Ba chữ này viết hơi chậm, vì Nghê Ngạo Lam không xác định được hắn có đồng ý cho nàng gọi hắn như vậy không, len lén giương mắt nhìn ánh mắt hắn, thấy vẻ mặt hắn vốn căng cứng trở nên nhu hòa hẳn, nàng mới thở phào.
  Đọc chữ nàng vẽ trên da thịt, giống như khắc sâu vào tim, hắn thu lại ánh mắt sắc bén, trong mắt mang theo hào quang ấm áp, Lân ca ca, ba chữ này rất êm tai.
  Nếu từ giọng nàng bật ra, thì sẽ làm say lòng hắn cỡ nào, đáng tiếc nàng là một người câm.
  Cho, huynh, thứ, quý, trọng, nhất. Để, huynh, và, muội, không, lạc, nhau.
  Viết xong, Nghê Ngạo Lam đưa sợi tóc đen trong tay cho hắn, đợi hắn nhận lấy.
  Nam Cung Lân cầm sợi tóc đen trong tay cho hắn, đợi hắn nhận lấy.
  Nam Cung Lân cầm sợi tóc đen kia, mười ba năm qua, trái tim bình tĩnh không lay động lần đầu tiên gợn sóng.
  Không ngừng rung động trong lòng, thiếu niên một tay ôm thiếu nữ, vùi vào cần cổ nàng nói, “Nha đầu ngốc, lần sau không được làm thế nữa.”
  Đối với cách hành xử của Nam Cung Lân, Nghê Ngạo Lam hoàn toàn bối rối, sau khi hắn nói xong mới phản ứng kịp. Ánh mắt hơi tối tăm nhìn hoa văn trên tường đá trước mắt.
  Hắn nói, lần sau…
  Còn có lần sau ư? Bọn họ có thể gặp lại sao? Cho dù gặp lại, hắn cũng không nhận ra nàng.
  Hiểu Lam là thân nữ nhi, Nghê Ngạo Lam là thân nam nhi, hơn nữa… đây cũng là thời khắc duy nhất trong cuộc đời nàng mặc nữ trang. Nàng sẽ không nói chân tướng cho hắn biết, coi như một lần vô tình bèo nước gặp gỡ.
  Sau đó, thiếu nữ mới nhận ra thân thể họ dán vào nhau, gương mặt đột nhiên đỏ như quả táo, hai tay khẽ đẩy người hắn, ý bảo hắn nên buông tay.
  Thiếu niên tưởng nàng từ chối thân thiết với hắn, buông nàng ra, bèn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng đỏ bừng, lúc này mới phát hiện mình hiểu lầm. Là nữ nhi người ta xấu hổ, không phải ghét bỏ hành động lỗ mãng đột ngột của hắn.
  Bầu không khí nhất thời trở nên lúng túng.
  Đôi mắt đảo qua hai chân thiếu nữ, trắng sáng như tuyết, ngón chân mượt mà rúc lại, khiến người ta không nhịn được muốn nắm trong tay chơi đùa. Song điều khiến hắn chú ý là, cái bớt cỡ đồng tiền trên mu chân phải kia..
  “Bớt này từ lúc lọt lòng đã có sao?” Nam Cung Lân chỉ vào.
  Đáng lẽ không có, nhưng kiếp này có, nếu nói không phải từ lúc lọt lòng mà có, thì cũng khá kỳ quái, nên Nghê Ngạo Lam gật đầu, thấy hắn nhìn chằm chằm, nàng vô cùng mất tự nhiên, thử nghĩ xem, có người nam nhi nào ngắm chân nữ nhi người ta như vậy không.
  Nàng không che đậy, tay trái chỉ đưa tới trực tiếp che hai mắt hắn.
  “Xấu hổ?” Giọng thiếu niên mang theo sự trêu đùa, tùy ý để nàng ngăn tằm mắt, cũng không giận nàng đường đột với hắn. Nếu ở trong cung, ai dám bất kính với hắn, nhất định phải kéo xuống lãnh phạt, nếu nàng biết hắn là hoàng tử, có thể bị dọa không?
  Huynh, còn, nói.
  Đầu ngón tay viết xong, thiếu nữ còn chọc bàn tay hắn hai cái, bày tỏ kháng nghị hắn cười nhạo nàng. Nhìn hắn chỉ lộ ra nửa gương mặt, bờ môi đỏ tươi như hoa anh đào trôi trên mặt nước, cong cong nhếch lên, khiến nàng nhất thời mê mẩn.
  “Được, huynh không cười, không cười nữa… Hiểu Lam, muội viết ba chữ kia thêm lần nữa đi, gọi huynh thế nào.” Nam Cung Lân yêu cầu, muốn cảm nhận thêm một lần, vì hắn thích nàng gọi vậy.
  Lân, ca, ca.
  Nụ cười của Nam Cung Lân rạng rỡ, Nghê Ngạo Lam thả tay xuống, trong nháy mắt ấy, thiếu niên đẹp đẽ trước mắt cướp đoạt hơi thở của người ta, như hoa mẫu đơn sơ khai xinh đẹp muôn vàn.
  Mặc dù dung mạo hắn đẹp hơn nữ tử, nhưng mặt mày ngạo khí, sau khi thiếu niên trưởng thành, ắt được rất nhiều nữ tử yêu thích ngưỡng mộ, mà nàng lại không ở trong đó, đáng tiếc.
  Nhưng có thể gọi hắn là Lân ca ca thế cũng đủ rồi.
  Nghê Ngạo Lam chọn mấy cành khô dày cộm đặt vào đống lửa, để sự ấm áp có thể duy trì liên tục đến trời sáng.
  Đêm khuya, quần áo và đồ dùng đều khô hết, sau khi hai người mặc vào đều thiếp đi.
  Nửa đêm, tuyết nhẹ nhàng rơi trên núi, tuy không có gió thổi, nhưng rất lạnh. Trong lúc ngủ mê man, tiếng thều thào đứt quãng vang bên tai Nghê Ngạo Lam, nàng mơ hồ mở mắt.
  Nhìn thấy Nam Cung Lân ngủ vô cùng không an ổn, hai gò má đỏ bừng, trán nhíu chặt chưa từng giãn ra, nàng đưa tay chạm vào người hắn, phát hiện nóng một cách khác thường, lại sờ trán hắn, hơi nóng xông lên.
  Nàng khẩn trương lay hắn, nhưng không thấy hắn mở mắt nhìn nàng, chẳng qua trong miệng chỉ nói lạnh.
  Có lẽ vết thương chưa điều trị xử lý dẫn đến viêm, sốt cao rồi.
  Thiếu nữ ôm hắn vào lòng, không ngừng dùng tay chà xát thân thể hắn, nửa canh giờ trôi qua, không có hiệu quả rõ ràng.
  Nàng có thể làm gì đây? Sưởi ấm cho hắn, có thể giúp hắn giảm sốt không?
  Nghê Ngạo Lam khẽ cắn môi, nàng đứng dậy bắt đầu cởi y phục của mình và hắn. Trong lúc cởi tiết khố của hắn, nàng do dự một hồi, cuối cùng thuyết phục mình, nhắm mắt lại vội vội vàng vàng kéo xuống, sau đó cả người dán vào hắn chặt chẽ, rồi lấy y phục và áo lông ấm che lại.
  Thiếu niên hôn mê, cảm nhận được nguồn ấm áp dựa vào mình, lập tức không chậm trễ vươn tay ôm chặt lấy, nói gì cũng không định buông ra.
   
 7. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 6: Tốt đẹp
  Nắng ấm khẽ xuyên qua mây trắng lộ ra, quét qua mưa tuyết giao hòa với mưa dầm đột nhiên rơi hôm qua. Ngọn núi toàn là tuyết trắng bao phủ, trắng nõn thanh khiết tự nhiên, che đậy những cành khô đứt đoạn sau trận tuyết lở.
  Thiếu niên chậm rãi mở mắt, đống lửa đã tắt từ lâu, vài tia sáng chói chang chằng chịt nhảy vào sơn động, làm sáng ngời cảnh tượng trước mắt. con ngươi đen rũ xuống, thình lình phát hiện mình ôm chặt thiếu nữ, mà hai người đều trần như nhộng, khiến khuôn mặt hắn hơi nóng bừng.
  Không chút dấu vết buông hai tay vòng lấy Nghê Ngạo Lam, chỉ thấy hai điểm đỏ tươi trên da thịt trắng non trước ngực nàng, trong nháy mắt ánh mắt hắn tối hẳn, phần nam tính vốn vì phản ứng sinh lý mà dựng thẳng, lúc này càng thêm thô to cứng rắn.
  Cưỡng ép bản thân dời tầm mắt. Nam Cung Lân biết lúc này không thể chạm vào nàng.
  Nàng vẫn còn nhỏ, không được nàng cho phép, hắn không muốn tổn thương nàng.
  Ngay lúc ấy, cảm giác lạnh lẽo lọt vào, nhiệt độ cơ thể hạ xuống, khiến Nghê Ngạo Lam khoan thai tỉnh giấc, đôi mắt to nhìn vào ánh mắt thiếu niên, bàn tay nhỏ bé đặt lên trán hắn, không còn nóng nữa, nàng yên lòng mỉm cười.
  Đôi mắt của thiếu nữ mang theo sự ấm áp và ân cần, quẹt vào nội tâm cô tịch của hắn.
  “Hiểu Lam… lại ôm ta một cái được không?” Nam Cung Lân nhìn nàng, không phải dục vọng nam tính quấy phá, mà thiếu nữ trước mắt linh động đến mức không thiết thực, vẻ đẹp phảng phất như không tồn tại.
  Chỉ e vừa đưa tay, nàng đã biến thành sương khói.
  Nghê Ngạo Lam không rõ vì sao Nam Cung Lân yêu cầu như thế, song theo lời, vẫn mở cánh tay mảnh khảnh, ôm lấy cần cổ hắn, lòng bàn tay còn luồn vào mái tóc đen của hắn, chậm rãi vuốt, như vỗ về đứa trẻ vậy.
  Hai gò má dán vào chiếc gáy mềm mại của thiếu nữ. Nam Cung Lân ôm nàng, đáy lòng mềm mại như mùa xuân, cảm nhận nhiệt độ ấm áp từ cơ thể nàng, trong mộng cảnh đêm qua, chính dòng nước ấm này đã xoa dịu bản thân hắn.
  “Hiểu Lam, gặp được muội thật tốt.” Hắn lẩm bẩm.
  Từ nhỏ đến lớn, Nam Cung Lân một đường nhìn hậu cung phi tần đọ sắc tranh thủ tình cảm, từng nữ tử đều vì bò lên hậu vị, mẫu phi hắn bị đấu chết, hắn nhận định, nữ tử càng xinh đẹp lòng dạ sẽ càng hẹp hòi hung ác.
  Nhưng, Hiểu Lam không phải, nàng thuần khiết tốt đẹp, ngay cả trái tim cũng sạch sẽ.
  Hóa ra trên đời còn có nữ tử như vậy tồn tại.
  Đầu ngón tay thoáng cứng nhắc, động tác hơi ngưng lại, tiện đà vuốt ve, trong mắt Nghê Ngạo Lam lóe lên một ít chua chát.
  Chẳng phải lúc đó nàng cũng nghĩ có thể gặp gỡ hắn thật tốt sao. Chỉ tiếc, thời cơ không đúng, tư cách không đúng. Lần này từ biệt, có lẽ suốt đời không gặp lại, ngày tháng sau này hắn hồi tưởng, há có thể nghĩ rằng gặp được nàng thật tốt chứ.
  Bàn tay nhỏ trượt xuống, vốn định trực tiếp viết trên lưng hắn, đáp lại hắn, nhưng trong nháy mắt giơ tay lên, nàng nghĩ cho dù nói cho hắn biết thì sao, biết đâu tăng thêm niềm yêu thích của hắn.
  Yêu thích càng nhiều, lúc không chiếm được, mất mác tới cũng nhiều.
  Trong chớp mắt ấy, nàng đổi thành vỗ nhẹ lưng hắn, đều này làm Nam Cung Lân không khỏi bật cười, “Hình như muội vỗ về huynh như đứa trẻ.” Hắn dùng bờ môi không chút dấu vết khẽ hôn lên gáy nàng, còn nói, “Đứng dậy mặc y phục thôi.”
  Vật nam tính vẫn cắn răng chịu đựng, hắn không thể lấy ơn cứu mạng, muốn nàng làm bất kỳ chuyện nam nữ vui vẻ, lấy thân báo đáp, tin rằng nàng sẽ không cự tuyệt, nhưng hắn không thể ích kỷ.
  Chỉ vì nàng đáng giá để hắn cưng chiều, đối đãi một cách tốt nhất.
  Sau khi Nam Cung Lân mặc y phục, đôi mắt đen quét về phía Nghê Ngạo Lam cũng vừa mặc xiêm y xong. Đêm qua vì bên ngoài nàng bọc áo lông ấm, nên hắn không ngắm tỉ mỉ bên trong, lúc này một đóa phù dung xanh làm làm tôm thêm khí chất xuất chúng của nàng.
  Hắn như ngồi trên một chiếc thuyền con, đi giữa dòng nước trong veo, dập dềnh qua hồ nước xanh biếc, đẩy ra tầng tầng gợn sóng, sản sinh nhiều đóa phù dung, thuần khiết mà không yêu mị.
  Phù dung rất hợp với nàng đấy.
  Nghê Ngạo Lam kéo bàn tay thiếu niên qua viết.
  Muội, ra, ngoài, tìm, ít, thức, ăn.
  “Không, để ta đi.” Nam Cung Lân không chút nghĩ ngợi trả lời. Chẳng may nàng ở bên ngoài gặp phải mãnh thúc như tình cảnh hôm qua, sao hắn có thể yên lòng đây.
  Khẽ lắc cái đầu nhỏ, thiếu nữ chỉ chỉ vết thương trên vai phải hắn, tiếp tục nghiêm túc viết.
  Nghỉ, ngơi, đi. Muội, sẽ, đi, nhanh, về, nhanh.
  Sau đó ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, ánh mắt lộ ra sự quật cường, bày dáng vẻ nếu hắn không đồng ý, nàng sẽ kiên trì tới cùng.
  Sau khi bốn mắt nhìn nhau trong chốc lát, Nam Cung Lân mới biết, thiếu nữ dịu dàng cũng có cá tính đấy, khẽ thở dài, “Tiểu nha đầu, cẩn thận một chút.” Ngón tay dài nhẹ nhàng véo chóp mũi xinh xắn của nàng.
  Nghê Ngạo Lam nở nụ cười khoái trá, sau đó khoác thêm áo lông, đạp bước rời khỏi sơn động.
  Nam Cung Lân ngồi tựa vào tường đá, nhắm mắt nghỉ ngơi, một mặt lắng nghe động tĩnh bên ngoài, mặt khác dựa vào quá trình này điều chỉnh hơi thở. Nội lực của hắn không đủ thâm hậu, chưa thể hộ thể, cho nên tối qua mới rơi vào hôn mê.
  Xem ra sau khi hồi cung, hắn phải thỉnh sư phụ tập luyện thêm cho hắn mới được.
  Một trận tiếng bước chân rất nhỏ từ xa đến gần, hắn nghĩ tiểu nha đầu cũng nhanh thật, mới nửa canh giờ đã trở lại. Mở mắt nhìn phía lối vào, khuôn mặt tuấn tú nở nụ cười nhạt.
  “Hiểu…”
  “Nô tài tới chậm, thỉnh điện hạ thứ tội.” Một gã thị vệ lập tức chạy tới quỳ trước mặt Nam Cung Lân, tỏng phút chốc, phía sau xuất hiện thêm ba thị vệ.
  Thiếu niên thu lại nụ cười, liếc nhìn dò xét bốn người, xem ra là đại nội cao thủ phụ hoàng phái tới.
  “Bản điện hạ không có chuyện gì.” Nam Cung Lân giơ tay lên, bảo bốn vị hộ vệ đứng dậy.
  “Thỉnh điện hạ lập tức hồi cung cùng nô tài.”
  Hắn đang đợi nha đầu trở về, sao có thể rời được, bèn nói, “Bản điện hạ đang tính chờ một lúc, không vội.”
  Bốn người đưa mắt nhìn nhau, lại đồng loạt quỳ xuống hô, “Thỉnh điện hạ lập tức xuất phát, hoàng thượng có lệnh, trước giờ Tỵ (9 tới 11h sáng) phải tìm được thái tử về, bằng không tự lãnh cái chết.”
  Cách giờ Tỵ, chỉ còn nửa canh giờ, nếu thi khiển khinh công, còn có thể trước giờ Tỵ trở lại hoàng cung, nhưng nếu kéo dài thời gian, nhất định quá hạn, vậy bọn họ đều khó giữ được cái đầu.
   
 8. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 7: Lên ngôi
  Trừng bốn gã hộ vệ đang cung kính quỳ trước mặt mình, ngón tay Nam Cung Lân chậm rãi nắm chặt.
  Hiểu Lam, hay bốn mạng người?
  Mạch suy nghĩ của thiếu niên lại cực lỳ tinh tường. Bồi dưỡng ra bốn đại nội cao thủ ít nhất phải cần mười năm, trước mắt là tinh anh triều đình tốn bao nhiêu tâm huyết bồi dưỡng, nếu chỉ vì quá thời gian, đã đánh mất đầu, vậy thực sự rất đáng tiếc.
  Huống chi, hắn tin, cho dù cố chấp ở lại chờ tiểu nha đầu, bốn người trước mắt cũng sẽ bất chấp sự phản kháng của hắn, đưa hắn về cung, mà hắn lại bị thương không thể địch nổi bốn người.
  Khép mắt lại, lần nữa mở ra, Nam Cung Lân đứng dậy, lướt qua đám thị vệ, hờ hững thong dong.
  “Còn quỳ ở đó làm gì? Lên đường.”
  Tiểu nha đầu, xin lỗi, Lân ca ca không chờ được muội trở về, nhưng ta sẽ tìm muội, sẽ tìm được muội.
  Bàn tay dán lên ngực, nơi đó đặt sợi tóc đen ba tấc, nung nấu trái tim hắn.
  Nắng ấm vẫn thiêu đốt người, cành khô cháy còn sót lại trong hang động giống như trước khi rời đi, nhưng, thiếu niên xinh đẹp mỉm cười hẳn nên ở đó, giờ đã không còn.
  Nghê Ngạo Lam ngơ ngác đứng ngay cửa động, hai tay bé nhỏ ôm mấy quả, đó là thứ nàng tốn chút thời gian hái từ trên cây xuống, trên đường trở về, nàng có nếm thử một quả, tư vị trong veo ở trong miệng khiến nàng vui sướng gia tăng cước bộ, lại không ngờ trong hang động chẳng còn một bóng người.
  “Ngạo Lam!”
  Giọng nam xuyên qua khoảng không, trong nháy mắt khiến khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng lộ ra mong chờ, nàng xoay người nhìn lại, sự chờ mong biến ảo thành từng mảng mất mác.
  Nghê Chính Quân chạy như bay đến, thấy nàng một thân nữ trang, trong lúc Nghê Ngạo Lam vẫn chưa lấy lại tinh thần, đã đem áo choàng đen che toàn thân nàng, khiến gia đinh theo phía sau không nhìn thấy.
  Một mảng tối tăm bao phủ xuống, hơn nữa bên tai truyền đến vài tiếng người nói chuyện, thiếu nữ chẳng dám nhúc nhích đứng tại chỗ, cúi đầu, để vải đen che càng triệt để hơn.
  “Lạnh lắm đúng không? Cha cõng con về.” Nghê Chính Quân nói xong bèn ngồi xổm xuống.
  “Lão gia ngài cõng thiếu gia xuống núi rất mệt, để tiểu nhân cõng thiếu gia cho.” Một gã gia đinh thanh niên trai tráng đề nghị.
  “Không cần, cũng không phải già đến mức suy nhược, Ngạo Lam, lên nào.” Khẩu khí của Nghê Chính Quân tràn ngập sự hiền từ, nhưng kỳ thực rất cương quyết.
  Nếu để những người khác thấy Nghê Ngạo Lam mặc nữ trang, vậy cẩn thận giấu giếm bao nhiêu năm tới nay, chẳng phải đều uổng phí sao.
  Nghê Ngạo Lam cũng biết rõ dụng ý của nghĩa phụ, hai tay thả ra, mấy quả kia bèn rơi xuống tuyết, chỉ cầm một quả trong tay, sau đó ngoan ngoãn leo lên lưng Nghê Chính Quân, che giấu gương mặt kỹ càng,
  Chính Nguyên năm 45.
  Năm đó hậu cung rung chuyển bất an, Lê phi – người thánh thượng sủng ái trước mắt thiết kế hãm hại thái tử, muốn hoàng thượng phế Nam Cung Lân, lập con trai mình làm thái tử.
  Đáng tiếc Lê phi không tính được, từ khi ả tính toán Nam Cung Lân, hắn đã dõi theo ả.
  Lê phi ngoại trừ vươn ma trảo với thái tử, cũng dựa vào sự sủng ái và tín nhiệm của hoàng thượng dành cho ả, giật dây truy tìm đan dược trường sinh bất lão.
  Quân chủ thứ sáu càng làm càng hồ đồ, tốt cuộc tin tưởng đan dược Lê phi đưa. Lê phi thường xuyên bỏ chút độc vào thức ăn, độc tố chậm rãi thấm vào xương máu, dần dà dẫn đến chậm chạp, ả lại dâng thuốc giải độc, nói là có thể gia tăng tuổi thọ.
  Lúc tất cả những việc Lê phi gây ra bị Nam Cung Lân công bố trước ánh sang, hiển nhiên được ban chết, mà hoàng thượng cũng vì vậy, sợ đến mức mất nửa cái mạng, lâm trọng bệnh không dậy nổi.
  Thái tử Nam Cung Lân lên ngôi, đổi quốc hiệu là Đại Thanh. Hàm ý mong đợi triều đại này vọt thẳng tới mây xanh.
  Sau khi Nam Cung Lân lên ngôi, bắt đầu ra tay càn quét quần thần, nhưng cũng không mạnh mẽ vang dội, chỉ vì căn nguyên thói hư tật xấu quá vững, muốn nhổ cũng không thể một hai ngày hoàn thành, lại nói, những quan viên này nếu cách chức cùng một lúc, thì còn ai có thể duy trì chính cương.
  Thế là, hắn lần nữa thi hành quy chế mới mà tiên hoàng bỏ hoang đã lâu.
  Tân triều cần máu mới, xảy ra trận đào thải, thay đổi những máu bẩn này.
  Nghê phủ, thư phòng.
  Một gã thiếu niên thanh tú ngồi trước án, tay trái cầm sách, bút lông trong tay phải thỉnh thoảng rơi xuống giấy Tuyên Thành trắng tinh. Mà nam tử lớn tuổi ngồi bên cạnh khẽ cau mày nhìn.
  Nếu không phải thiếu niên thoa một lớp phấn vàng nghệ, giấu đi làmn da vốn vô cùng mịn màng, mềm mại thành làn da thô ráp hơi vàng, vậy dung mạo như thế sẽ kinh diễm ánh mắt mọi người.
  “Ngạo Lam, có thật con muốn tham gia khoa thi không?” Nghê Chính Quân lại hỏi lần nữa.
  “Cha, Lam nhi đã trả lời cha ba lần rồi, cho dù cha có hỏi tiếp, đáp án vẫn không thay đổi.” Giọng khàn khàn, mỉm cười nhìn nghĩa phụ.
  Nhìn thiếu nữ mười tám xuân xanh trước mắt, Nghê Chính Quân thật sự không biết nên vui mừng hay cảm thán.
  Nữ nhi một tay mình bồi dưỡng, thiên tư thông minh, nhưng nàng không cậy tài khinh người, khiêm tốn yên phận, nếu là nam tử thì thực sự góp sức cho triều đình. Hiện tại nàng nữ phẫn nam trang, cố ý tham dự, bảo ông phải tán thành hay phản đối đây?
  “Cha, cha sợ con đậu trạng nguyên thật, cha càng đau đầu hơn, đúng không?” Nghê Ngạo Lam sao không biết nỗi lo lắng của nghĩa phụ.
  Nữ nhi người ta vốn ở nhà học chữ, nàng theo nghĩa phụ nghĩa mẫu sống hết đời là được. Nhưng tiến vào triều đình, chỗ ấy có sài lang hổ báo, là nơi không sạch sẽ bẩn thỉu, Nghê Chính Quân thấy rõ thấu triệt, là nguyên nhân ông không muốn nàng bước vào trộn lẫn.
  “Ngạo Lam, con biết được là tốt, bỏ đi…” Nghê Chính Quân còn chưa nói hết, Nghê Ngạo Lam đã mềm mỏng cắt đứt.
  Buông bút lông trong tay, ánh mắt thiếu nữ kiên định nhìn nghĩa phụ, nói, “Cha, cha biết năng lực của con mà, thay vì để con ăn không ngồi rồi, chẳng có thành tựu nào, huống chi, ai nhận ra thiếu gia Nghê gia là nữ nhi chứ? Lại nói, nếu con tiến vào triều đình làm việc, còn có cha làm chỗ dựa mà, không phải sao?”
   
 9. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 8: Nắm chặt
  Nghê Chính Quân bị lời nói của thiếu nữ làm cho á khẩu không trả lời được.
  Quả thực, ông cũng từng nghĩ tới, nếu Nghê Ngạo Lam có khả năng gia nhập quan trường, vậy ít ra có thể chống đỡ một mình. Quan thanh liêm trong triều còn sót lại không bao nhiêu, cho dù là Nam Cung Lân muốn phát triển theo con đường đúng đắn, cũng cần máu mới. Bằng không, chưa tới mấy năm, Đại Cảnh quốc thối nát tuyệt đối sẽ sụp đổ.
  Chẳng qua, khi ý nghĩ này bị Nghê Ngạo Lam biến thành hiện thật, ông vẫn lo lắng.
  Nhưng, lo lắng thì thế nào, tính khí nghĩa nữ ông biết rất rõ, cho dù có bác bỏ, nàng vẫn sẽ làm. Tiểu cô nương đã trưởng thành, không, cẩn thận hồi tưởng lại, suy nghĩ của nàng rõ ràng luôn thành thục, có thể vừa mới trưởng thành, mà tâm trí, tuổi tác đã đạt tới cảnh giới người lớn.
  “Được rồi, lòng con đã quyết, cha sẽ ủng hộ con tham dự, có điều cha nói trước, nếu khoa thi lần này con không trúng tuyển, thì sẽ không có cuộc thương lượng thứ hai.” Nghê Chính Quân xoa xoa mi tâm.
  “Vâng, cha yên tâm, không có lần thứ hai, vì lần này con cũng muốn lên bảng vàng.” Nghê Ngạo Lam kiên định nhìn nghĩa phụ.
  Chính Nguyên năm 47, là Đại Thanh năm thứ hai.
  Không biết tại sao khiếp trước rõ ràng quân chủ thứ sáu sống còn thọ hơn nàng, kiếp này sao đi sớm vậy. Nhưng bất kể là nguyên nhân gì, nàng chỉ biết mình còn một năm rưỡi có thể tranh thủ để dưỡng phụ tránh được tai vạ chốn quan trường.
  Do đó, nàng không có cơ hội thứ hai.
  Hỏi nàng lấy đâu ra lòng tin thế, nàng không có đáp án, lờ mờ trông thấy con đường kia. Nàng chưa từng gặp thánh thượng hiện nay, nhưng từ khi ban bố thánh chỉ, xem ra, quân chủ thứ bảy cần người mới, không phải người tài dựa vào việc bám váy có quan hệ với quần thần quan viên, mà hắn muốn bồi dưỡng một nhóm người khác, những người mới có thể chấn hưng thực lực một nước.
  Nghê Chính Quân sững sờ, trêu ghẹo hỏi: “Ngạo Lam, sao con biết có thể trúng tuyển? Lẽ nào con mua đề thi?”
  “Cha, cha biết con không phải loại người ấy mà.” Nghê Ngạo Lam phồng má, lại nói, “Khoa thi đã hai mươi năm không tổ chức, cha nghĩ xem ai sẽ ngày ngày ôm sách đau khổ học như con đây, cho dù có, cũng lác đác mấy người, vậy so ra, đương nhiên phần thắng của con lớn hơn rất nhiều.”
  Trưởng giả không nhịn được bật cười, vỗ án trầm trồ khen ngợi. Không hổ là người ông nhìn trúng, ngay cả xác xuất lên bảng vàng cũng từng suy tính, bình thường con cháu áo lụa quần là chỉ lo hưởng lạc, làm sao biết tân hoàng ra chiêu này, cũng chỉ có thể nước tới chân mới nhảy dự thi, Nghê Ngạo Lam đã có tri thức vững vàng, những người khác sao có thể tránh được.
  “Ngạo Lam, con khiến cha có chút mong chờ về con đấy, chờ con bước vào Tuyên Chính điện.” Nghê Chính Quân đứng dậy, vỗ vỗ vai nàng.
  Nếu nàng thực sự làm quan, ông nhất định hoàn toàn đứng về phía nàng.
  Một tuần sau, khoa thi được tổ chức ở các thành thị của Đại Cảnh quốc. Nam Cung Lân vì phòng ngừa người dự thi trước đó hối lộ quan coi thi, nên quy định người dự thi rút thăm tại chỗ, trên đề thi chỉ trình bày vẻn vẹn mỗi chữ Hán, mà quan coi thi thì mấy ngày trước đã bế quan tại trường thi, làm thế, có thể phòng ngừa nhân sĩ có lòng đi cửa sau.
  Trở lại, Nam Cung Lân tự mình tuần tra trường thi, hắn rất coi trọng việc báo tên trăm quna coi thi, vừa đi chuyến này, mọi người đều hết sức ngạc nhiên, cũng càng nghiêm cẩn xử lý việc này. Phải biết rằng, người cuối cùng duyệt bài chính là hoàng thượng, nếu chọn người có tố chất không tốt, sẽ bị giáng tội, thế là, trăm người, ôm đạo đức của mình chấm bài thi.
  Trong ngự thư phòng, tiếng ve kêu từng trận, làn gió từ từ thổi phất qua mặt hồ, mơn trớn nhiều đóa phù dung thanh nhã, lướt qua song cửa sổ, khiến một sợi tóc đen như mực của đế vương trẻ tuổi lay động.
  Mái tóc dài buộc lỏng lẻo, lộ ra một cổ lười biếng khoan thai, ngón tay trắng nõn thon dài khẽ đón lấy ót, một tay cầm tấu chương, chữ đen chằng chịt trên tờ giấy trắng kia một đường kéo dài từ chiếc ghế tới sàn nhà.
  Kim Phúc bước vào, thấy tình cảnh này, không nhịn được nghĩ sao hoàng thượng xem tấu chương cũng lịch sự tao nhã vậy, trước đó hoàng thượng nhìn chằm chằm cuộn giấy, không kiên nhẫn xem chữ trước bỏ chữ sau, nán lại chưa được vài khắc đã chạy khỏi hậu cung.
  Song, hôm nay hoàng thượng đã nán lại bốn canh giờ, không chỉ hôm nay, từ khi hắn lên ngôi đến nay đều như vậy, mấy phi tần trong hậu cung được tiên hoàng chọn để hầu hạ hắn đều bị ghẻ lạnh.
  “Khởi bẩm hoàng thượng, bài thi đã tới.” Kim Phúc kéo cuống họng, sau đó cùng một đám nô tài mang từng cuộn giấy Tuyên Thành vào.
  “Để một bên đi, chốc nữa trẫm xem.” Con ngươi đen khẽ lườm, trong lúc lơ đãng lộ rất ư thái xinh đẹp, khiến mấy nô tài nhìn mà bên tai đều nóng bừng.
  Sau khi chỉ huy hạ nhân đặt cuộn giấy xong, Kim Phúc cẩn thận mở miệng, “Hoàng thượng, Úc phi sai người tới nói, người nhiễm phong hàn nhiều ngày, mong mỏi hoàng thượng tới thăm người.”
  “Bảo thái y đi chẩn bệnh cho nàng, yêu cầu trong vòng hai ngày nàng phải hồi phục, bằng không tự đi lãnh phạt.” Khóe môi Nam Cung Lân nhàn nhạt cười lạnh, những phi tần này đúng là rãnh rỗi sinh nông nỗi, hắn có phương pháp trị các nàng, nhìn nhiều thêm, không có cửa đâu.
  Đôi mắt đào hoa câu người kia, cho dù ánh mắt sáng ngời lộ ra hàn ý, nhưng cướp đoạt người giống như hoa hồng đỏ tươi vậy.
  “Vâng.” Kim Phúc lại nói, “Hoàng thượng, dựa theo ý ngài, đã đi một chuyến tới phủ thừa tướng, Ngô thừa tướng bị bệnh liệt giường, thấy nhân sâm và quyển hí khúc ngài đưa tới, bèn đưa cho nô tài một lá thư xin từ chức, mang về cho ngài.”, cung kính đưa tờ giấy cho chủ tử.
  Nam Cung Lân mở ra xem, quả nhiên nằm trong dự liệu của hắn, Ngô thừa tướng cũng là một lão hồ ly, hiểu được hàm ý của tế vật, nhân sinh như hí kịch, nếu tiếp tục ngồi vị trí thừa tướng, có lẽ không bao lâu sau sẽ bị cách chức quan, thay vì như thế, chi bằng thông minh một chút rời đi, cũng lưu lại danh tiếng tốt.
  Tiếp đó, khuôn mặt đế vương hớn hở, nhặt bài thi bắt đầu xem. Vừa xem lại mất hai canh giờ.
  “Haha…” Nam Cung Lân chuyên chú xem, nhịn không được cười khẽ.
  Kim Phúc ở một bên thực sự không hiểu nổi tại sao chủ tử đặc biệt chấp nhất bài thi này, mười mấy bài thi trước đó xem chưa tới nửa nén hương, mà bài thi này lại mất hơn nửa khắc đồng hồ.
  “Hoàng thượng, sao cao hứng vậy?” Hắn không nhịn được mở miệng hỏi.
  “Người này có quan niệm đặc biệt, hắn nói người vô sinh hẳn phải nộp thuế nặng, về phần những người giàu có thì tùy thu nhập mà giảm thuế.” Ý cười nơi khóe môi Nam Cung Lân càng sâu.
  Kim Phúc vừa nghe, chợt cau mày, “Nếu thực sự làm thế, chẳng phải những kẻ đáng thương đều đói chết sao?”
  “Không, nhằm có thể tiếp tục sinh tồn, bọn họ sẽ cố gắng tìm bất kỳ chức vụ gì làm, nghĩ cách để bản thân trèo lên.” Ngón tay dài của Nam Cung Lân khẽ gõ mặt án trầm hương,.
  “Vậy… nô tài bạo dạn hỏi hoàng thượng, có phải người này được chọn làm trạng nguyên không?”
  “Kim Phúc, ngươi nói xem?”
  “Nô tài không dám định đoạt, cũng không có quyền định đoạt.”
  Nam Cung Lân khẽ cười, lấy bút lông ký tên lên, vừa nói, “Trời cũng giúp trẫm, đây đúng là một cơ hội tốt.”
  Khuôn mặt yêu mị như hoa đào của đế vương lộ vẻ đắc ý. Màn trời trở tối, là khởi đầu của một thời đại hưng thịnh khác.
   
 10. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 9: Trạng nguyên
  Trời nắng tốt, mây trắng cuồn cuộn, trên quảng trường đế đô, trước bảng cáo thị rắn chắc rộng rãi đông nghịt người, từng đầu người đen chen chúc nhau, trực tiếp xem danh sách dán trên bảng.
  Một người thanh niên cố chui ra khoit đoàn người, liều mạng chạy về hướng một phủ.
  “Lão gia! Lão gia!” Người thanh niên vừa bước vào cửa đã hô toáng lên, một mạch hô tới thư phòng.
  Nghê Chính Quân ngồi bên cửa sổ đọc sách, chợt nghe xa xa có tiếng gia nô gọi, “Sao vậy? Làm gì như quỷ kêu thế?” Nghê Ngạo Lam ngồi trước án đang chấp bút lên thiếp bèn ngẩng đầu, cười với người thanh niên.
  “Hù… hù… lão gia… trúng rồi… trúng rồi…” Lời của người thanh niên không đầu không đuôi, khom người liên tục thở hổn hiển.
  “Trúng cái gì?” Nghê Chính Quân khẽ nhíu mày, người trẻ tuổi cứ hấp ta hấp tấp như vậy, thực sự không ổn trọng bằng nghĩa nữ, không khỏi lắc đầu.
  Sau khi chậm rãi thở ra mấy hơi, cuối cùng người thanh niên cũng nói ra câu hoàn chỉnh, “Lão gia, mới vừa rồi bản danh sách có dán, thiếu gia lên bảng vàng rồi, là trạng nguyên, trạng nguyên đó!”, hắn kích động nắm chặt tay, ánh mắt sùng bái nhìn Nghê Ngạo Lam.
  Không ngờ bản danh sách lại công bố sớm thế, việc này thực sự khiến Nghê Chính Quân và Nghê Ngạo Lam hơi sửng sốt, tiếp đó hai người nhìn nhau, chậm rãi nở nụ cười.
  Nghê Chính Quân biết nghĩa nữ viết văn rất tốt, đại khái cũng có thể đoán được nàng nhất định có tên trên bảng vàng, chẳng qua là danh hiệu nào, cái này không nắm chắc lắm. Lần này nghe thấy là trạng nguyên, quả thực khiến ông vui mừng.
  Hai mươi năm sau, tân hoàng tổ chức khoa thi đầu tiên, trạng nguyên là Nghê Ngạo Lam, làm ông tràn đầy kiêu hãnh.
  Ông tiêu hao nhiều năm tốn sức dạy dỗ, bao nhiêu cái xuân hạ thu đông nung đúc ra nhân tài.
  “Ngạo Lam, con thực sự đỗ trạng nguyên rồi, hahaha!” Nghê Chính Quân vui mừng cười, nói với người thanh niên, “Mau đi báo hỉ với phu nhân, mặt khác phân phó đầu bếp tối nay chuẩn bị yến hội, Nghê phủ phải ăn mừng thật tốt.”
  “Đúng, đúng, tiểu nhân lập tức đi ngay.”
  Sau khi người thanh niên rời khỏi thư phòng, Nghê Ngạo Lam đứng dậy, đi tới trước mặt nghĩa phụ, thận trọng khụy hai đầu gối xuống đất, đôi mắt ươn ướt, “Cảm tạ năm đó cha không vứt bỏ Ngạo Lam, nhiều năm qua bồi dưỡng, con mới có được ngày hôm nay, đây chỉ là sự khởi đầu, Ngạo Lam nhất định không phụ sự mong đợi của cha.”
  Nếu không phải lúc năm tuổi năm ấy có thể gặp được quý nhân, nói không chừng hôm nay nàng còn đang ăn gió nằm sương, còn đang lưu lạc giữa nghèo khó và đói khổ, là nghĩa phụ cho nàng tài nguyên, cho nàng tình thương của cha, chấp vá khuyết điểm kiếp trước của nàng.
  Nhìn nghĩa phụ dập đầu ba cái, Nghê Chính Quân không ngăn cản nàng.
  Lòng biết ơn sâu sắc như thế, ông hiểu chứ, nếu ngăn cản, tất là ông từ chối sự cảm tạ của nàng, vì vậy, ông sảng khoái tiếp nhận.
  “Ngạo Lam, con là vinh quang của cha, kể từ hôm nay con bước vào quan trường, bất luận là phúc hay cam go, cha đều sẽ cùng tiến cùng lùi với con.” Chóp mũi Nghê Chính Quân cay cay.
  Đứa trẻ này để ông trải nghiệm sự hạnh phúc và niềm kiêu hãnh của người làm cha, cảm ơn ông trời không để ông bỏ qua đứa con tốt vậy.
  Ngự thư phòng.
  Cả phòng tràn ngập mùi mực, ngòi bút lông sói chưa khô, lại có thêm một dòng mực, rơi trên tờ giấy mỏng trắng tinh hình thành văn tự. Mắt phượng rũ xuống, mang theo phong thái xinh đẹp phiêu dật, trên xiêm y lụa trắng sạch sẽ, thêu ngũ trảo kim long, đuôi rồng lan tới mép xiêm y, tầng tầng ánh vàng mê hoặc.
  Kim Phúc bưng trà sâm ấm áp tới, lúc này, đế vương xinh đẹp mới buông bút ngọc, đón lấy, chậm rãi thưởng thức vào cổ họng.
  “Kim Phúc, giúp trẫm nghe ngóng thế nào rồi?” Nam Cung Lân thờ ơ hỏi.
  “Hồi hoàng thượng, trạng nguyên họ Nghê tên Ngạo Lam, là nghĩa tử của Nghê thượng thư, mười sáu tuổi, nghe nói bình thường ru rú trong nhà, đặc biệt đến tết Nguyên Tiêu hàng năm đều mặt mày rạng rỡ chơi câu đối, luôn có thể thắng ba đề.”
  Nam Cung Lân nhướng mày, “Không ngờ, tuổi còn trẻ thế, lại viết được một bài văn hay, tư tưởng mạch lạc rõ ràng, còn là người của Nghê thượng thư.”, hắn tuyệt đối không nghĩ tới người bản thân chọn là một thiếu niên, hơn nữa còn nhỏ hơn mình hai tuổi.
  Việc này hẳn nên gọi là, anh hùng xuất thiếu niên nhỉ? Nghĩ tới đây, khóe môi Nam Cung Lân nhếch lên.
  Tuổi tác tương đương mình, xem ra ông trời muốn giúp mình một tay, dựa vào việc này bồi dưỡng một tâm phúc.
  “Nô tài cũng bất ngờ, Nghê thượng thư có một nghĩa tử, lại không vội bước vào triều đình, trái lại hoàng thượng tổ chức khoa thi mới tiến vào.” Kim Phúc hơi buồn bực, nếu là những quan viên khác, thì từ lúc con trai còn nhỏ đã dẫn theo khắp nơi đi giao thiệp, lót đường, nhưng Nghê thượng thư chưa từng đề cập qua bản thân có một nghĩa tử, còn tài hoa xuất chúng.
  “Trẫm thì không bất ngờ, Nghê thượng thư làm người khiêm tốn, là quan thanh liêm, có lẽ ông ta cũng khinh thường cách này, hiện nay con trai quang minh lỗi lạc đi vào cửa chính hoàng cung, chắc chắn ông ta vui ra mặt.” Nam Cung Lân suy nghĩ.
  Nghê Chính Quân là một trong rất ít người hắn còn nguyện ý tin tưởng, con trai dưỡng ra chắc hẳn sẽ không tệ, huống chi để con trai lấy khoa thi bước vào triều đình, chẳng ai dám nói nhiều, địa vị của ông ta cũng đứng vững hơn.
  Kim Phúc đón lấy chén không chủ tử vừa uống xong, thuận tiện nói, “Hoàng thượng, quan bào áo mũ ngài giao phó, nô tài đã chuẩn bị ổn thỏa.”
  “Tốt.” Nam Cung Lân xuôi theo sợi tóc rơi xuống gò má, bờ môi đỏ thắm laon ra vòng cung duyên dáng, “Trẫm đã không kịp chờ đợi buổi thiết triều ngày mai rồi, không biết đám người kia sẽ có phản ứng thế nào?”
  Bên ngoài ánh mặt trời rạng rỡ, giống như nhiệt huyết cuồn cuộn trong lòng hắn, đỏ ngầu và nóng bỏng.
  Sắc trời chưa hoàn toàn sáng tỏ, mang theo sương mờ màu lam xám. Trên đường phố thị dân dã đã xuất hàng rao bán, tiếng vó ngựa lách cách lăn trên mặt đường đá.
  Xuống ngựa, tiến vào Tuyên Chính điện, trước mắt là rường cột chạm trổ, cây cột đỏ thẫm tinh tế vẽ chín con rồng, với long ỷ trước mặt, tạo ra khí thế hào hùng.
  Kiếp trước, kiếp này của Nghê Ngạo Lam làm sao cũng không ngờ mình có thể đứng ở chỗ này, cho dù dưới chân giẫm viên gạch sáng chân thực, nhưng nàng vẫn có chút không chân thực lắm.
  Nữ tử đã từng làm kẻ ăn mày, cổ họng bị câm, lại có thể bước vào hoàng triều nghị thính.
  Văn vó bá quan đứng ở hai bên, Nghê Ngạo Lam bèn đứng phía sau Nghê Chính Quân, trầm tĩnh quan sát quan viên khác,
  “Hoàng thượng giá lâm.” Kim Phúc cất cao giọng nói tinh tế, lại đủ để vang vọng cung điện rộng lớn.
  Mái tóc đen như mực búi lên, đính kim quan, tua rua dài nhỏ trong suốt rũ xuống, áo bào vàng tươi với vân rồng vòng quanh thân, dung mạo tiên tư ngọc sắc câu hồn phách người, con ngươi đen lạnh lung đảo qua các quan lại, bước lên bậc thang, xoay người ngồi vào long ỷ.
  Ngoái đầu lại một cái, tựa như mẫu đơn cao quý nhất nở rộ, trêu chọc lòng người.
   
 11. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 10: Chiến thiếp
  Văn võ bá quan ngay ngắn quỳ lạy, đồng loạt hô “Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế!”
  “Các khanh bình thân.” Giọng nói nhẹ nhàng nhàn nhạt mang theo khí tức mạnh mẽ không cho phép sao lãng.
  “Tạ ơn hoàng thượng.”
  Đôi mắt đen của Nam Cung Lân quét qua bách quan dưới điện, mặc dù khoa thi lần này chiêu nhập mười mấy tân sĩ, nhưng hắn có thể vừa liếc một cái đã nhìn ra trạng nguyên thiếu niên được hắn khâm định.
  Khác với vẻ mặt còn sự dè dặt và nỗi vui mừng muốn nhảy cẫng lên của mười mấy người mới kia, nét mặt thiếu niên bình tĩnh, không hèn mọn cao ngạo, cũng không nóng nảy đứng ngay chỗ ấy.
  Từ khi đế vương bước vào Tuyên Chính điện, Nghê Ngạo Lam đã nhìn chăm chú.
  Thánh thượng trẻ tuổi đúng là xinh đẹp thật, thái độ lạnh lẽo nổi bật, trong lúc nói chuyện tản ra sự mê hoặc không cho sao lãng, khiến nàng ngắm đến ngẩn người, cho đến khi quan viên quanh mình quỳ xuống, nàng mới vội vàng khụy gối, cũng may không làm ra chuyện xấu hổ.
  Văn võ bá quan báo cáo từng việc, Nam Cung Lân nghe xong một vòng, hỏi, “Còn có việc bẩm báo không?”
  Phía dưới lặng ngắt như tờ, người người đều muốn nhanh chóng kết thúc việc lâm triều. Tiên hoàng cùng lắm một tuần lâm triều một lần, thậm chí một tháng một lần, đâu ngờ tân hoàng mỗi ngày đều lâm triều, khiến nhiều người cũng không thể trắng trợn ăn chơi đàng điếm vào đêm trước, chỉ e muộn giờ tiến cung.
  Con ngươi đen liếc Kim Phúc bên cạnh, Kim Phúc lập tức tiến lên phía trước, kéo cổ họng, “Tuyên, tân khoa trạng nguyên Nghê Ngạo Lam.”
  Thời khắc bị điểm danh ấy, Nghê Ngạo Lam âm thầm thở một hơi thật dài, bước khỏi hàng ngũ, đứng trên thảm đỏ trong Tuyên Chính điện, lần nữa quỳ lạy, cất cao giọng nói thô khan, “Thần, Nghê Ngạo Lam, khấu kiến hoàng thượng.”
  Lần này Nam Cung Lân không bảo nàng đứng dậy, khiến các quan lại nghi hoặc. Tiếp đó Kim Phúc mới chậm rãi mở chiếu lệnh trong tay.
  “Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết, tân khoa trạng nguyên Nghê Ngạo Lam tài đức vẹn toàn, lấy sự hưng thịnh của thiên hạ muôn dân làm nhiệm vụ của mình, Hữu tướng Thích Phùng do tuổi già sức yếu, đề đơn từ quan, do đó, lệnh cho Nghê Ngạo Lam tiếp nhận chức vụ Hữu tướng, hi vọng tận sức cống hiến cho triều đình, lập tức có hiệu lực, khâm thử.”
  Lời vừa tuyên xong, trong triều một mảng xôn xao.
  Thứ nhất, chức vị Hữu tướng, người người đều muốn ngồi vào, từ lúc tuổi còn trẻ đã tiến vào chốn quan trường nịnh nọt khom người, một đường sứt đầu mẻ trán, không tiếc kết bè kéo phái, trèo lên trên, tốn bao nhiêu năm tâm lực vì chức thừa tướng dưới một người trên vạn người. Nhưng mà, hiện nay lại bị một tên tiểu tử vắt mũi chưa sạch không hiểu biết gì chiếm lấy, có thể phục sao!
  Mặc dù, Nghê Ngạo Lam rất bình tĩnh, cũng thực sự bị quyết định của đế vương làm cho kinh ngạc, thoáng giật mình ngước mắt nhìn hoàng thượng tuấn mỹ trên long ỷ, mà hắn chỉ hơi nhếch môi cười, mang theo hàm ý phong phú cùng nàng nhìn nhau.
  Chỉ chốc lát sau, nàng mới hoàn hồn, mở miệng đáp “Thần, tuân chỉ, tạ chủ long ân.”, sau đó đứng dậy, cũng tiếp nhận áo bào tím bội vàng đai ngọc.
  “Hoàng thượng, việc này không thỏa đáng.”
  Nghê Ngạo Lam vừa nói xong, một giọng nam thận trọng xen vào. Nàng đưa mắt nhìn lại. ánh mắt hơi lóe lên, người phản đối không phải ai khác chính là Tiêu Sùng Việt, mặc dù đã mười một năm không gặp, khuôn mặt già nua không còn như khi ấy, nhưng dung mạo này nàng đã khắc sau.
  “Sao không thỏa đáng? Nói ra cho trẫm nghe xem.” Nam Cung Lân khẽ nhướng mày, nét mặt có vẻ khát vọng làm trong lòng Tiêu Sùng Việt khẽ run lên.
  Đế vương này tuổi tác chỉ mới mười tám, song tâm tư mạch lạc sâu thẫm, khí phách sắc bén bức người ta kinh sợ.
  “Hoàng thượng, tân khoa trạng nguyên hiểu biết nông cạn về việc triều chính, lại không có bất kỳ kinh nghiệm làm quan gì, vậy sao quản lý quan viên bên dưới?” Hai mắt Tiêu Sùng Việt trừng Nghê Ngạo Lam đang đứng bên cạnh, áo bào tím trong tay đối phương càng chọc ông ta đỏ mắt.
  “Tiêu thượng thư, lời này bất công rồi, theo trẫm thấy, hiện nay phần lớn quan trong triều đều không hiểu thấu đáo việc triều chính bao nhiêu, người chiếm vị trí rảnh rỗi cũng không ít, bằng không, chính là gần mực thì đen,” Nam Cung Lân không nói trắng ra, vẫn để lại một bậc thang cho Tiêu Sùng Việt leo xuống.
  Sống lưng lạnh toát, Tiêu Sùng Việt vốn định rút lui có trật tự, nhưng quan viên ủng hộ mình đang ở phía sau thấp giọng nói, “Không hợp lý, đâu biết trạng nguyên có năng lực tốt không.”, thế là, kiên trì nói tiếp “Hoàng thượng, khoa thi chỉ là lý luận suông, huống chi trạng nguyên còn trẻ thế, có thể dựa vào cái gì phán định trạng nguyên thực sự là người tài đức vẹn toàn.”
  Nam Cung Lân cười lạnh, nhìn Tiêu Sùng Việt nói, “Lời này của Tiêu thượng thư là chỉ trẫm ngu ngốc à? Nhưng hắn là trạng nguyên trẫm đích thân chọn ra đấy.”
  Sắc mặt trắng bệch, Tiêu Sùng Việt toát mồ hôi trán, lại nghe giọng nam hời hợt nói, “Lúc trẫm chấm bài thi, thật ra không thấy tên họ, cũng chẳng biết tuổi tác, chỉ suy xét chọn nhân tài trị quốc làm trọng, Tiêu thượng thư, mắt trẫm bị mù hử?”
  “Thần không dám.” Tiêu Sùng Việt cúi đầu lên tiếng trả lời.
  Mắt lạnh liếc nhìn người cha có quan hệ máu mủ với mình. Nghê Ngạo Lam thực sự cảm thấy dơ bẩn. May mắn năm đó có thể chạy ra khỏi Tiêu phủ, bằng không thật không biết ý nghĩ của cha ruột mình đúng là ngu xuẩn.
  “Hoàng thượng, thần nhậm chức sẽ cúc cung tận tụy, trong thời gian ngắn nhất định sẽ nắm rõ chức vụ, để ngừa bách quan ngày ngày lo lắng.” Nghê Ngạo Lam ngước mắt nhìn đế vương.
  Từ lời nói ban nãy, nàng biết hắn tín nhiệm nàng, biết hắn kỳ vọng vào nàng.
  Người thống trị nắm trong tay giang sơn Đại Cảnh quốc bằng lòng cho người trẻ tuổi như nàng một cơ hội, nàng nhất định hồi báo gấp bội với hắn.
  Nam Cung Lân nhàn nhạt cười, hắn hiểu ý Nghê Ngạo Lam, vì không để bách quan có chuyện để nói, nên đã hạ chiến thiếp đấy.
  Thiếu niên quật cường khá lắm.
  “Tốt. Nghê thừa tướng đã nói thế, trẫm chờ.” Sau khi cặp mắt đào hoa đảo qua bách quan, Nam Cung Lân vung tay lên, “Bãi triều.”
  Từ đó, Nghê Ngạo Lam trở thành thừa tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Đại Cảnh quốc.
   
 12. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 11: Mỹ sắc
  Trời quang như được gột rửa, ánh mặt trời hừng hực ngay giữa, cây cỏ xanh um đung đưa theo hoa, phồn hoa như gấm, sáng quắc thơm ngát.
  Đuôi xiêm y đỏ quét qua bản in đá vuông vắn bằng phẳng, hàng thêu kim long lanh lấp lánh từng ánh hào quang, giống như linh vật tôn quý, sinh động, sợi tóc đen như mực vén lên phân nửa được trâm bạch ngọc tà tà xuyên vào, đôi mắt đẹp thản nhiên lướt qua cảnh vật trong cung và Nhã các ở cách đó không xa.
  “Hoàng thượng, nô tài đi trước thông báo.” Kim Phúc muốn bước nhanh về phía trước.
  “Không cần.” Nam Cung Lân nói.
  Khi Nghê Ngạo Lam hạ chiến thư trên triều, hắn chỉ ôm tư thái xem kịch vui. Một thiếu gia ru rú trong nhà có khả năng liều mạng thế nào, hắn hơi nghi vấn,
  Nếu nói một đằng, làm một nẻo, vậy hắn cũng không bất ngờ gì.
  Song, sau việc thụ phong trên triều, hai tuần tiếp theo, sau khi Nghê Ngạo Lam hạ triều đều nhốt mình trong Vận Xương hiên, đọc từng tập từng tập công văn, ban đêm canh ba, phỏng các vẫn đèn đuốc sang trưng.
  Vận Xương hiên được bố trí trong hoàng cung, đặc biệt dành cho thừa tướng sử dụng, nhằm thảo ra quy định điều lệ các năm. Nam Cung Lân từ lúc còn bé tới nay, chưa từng thấy hiên này vẫn sáng đèn vảo nửa đêm.
  Quả thật là một thiếu niên kiên cường kiên trì, đừng thấy hắn tuổi còn trẻ, nhưng có thể tự mình trổ hết tài năng trong vạn người.
  Bóng người thanh tú trong Vận Xương hiên khiến người ta không có lòng dạ nào ngắm cảnh, cúi đầu nghiền ngẫm xem tài liệu, thỉnh thoảng chấp bút lên tờ giấy trắng ghi lại điểm chính.
  Nghe tiếng bước chân, nàng cũng không vội ngẩng đầu liền yêu cầu, “Tiểu Duệ Tử, giúp ta rót chén trà lạnh.”
  Kim Phúc vừa nghe, suýt rơi cả tròng mắt, miệng còn chưa hé ra cảnh báo với Nghê Ngạo Lam, đã bị ánh mắt sắc bén của chủ tử nhìn bèn ngoan ngoãn khép lại.
  Đi tới trước bàn, rót chén nước trà trong suốt, hương vị thanh nhã, chậm rãi dời tới bên cạnh án, sau khi Nam Cung Lân buông chén sứ xuống, nghiêng người nói, “Ái khanh, trà lạnh dâng lên rồi.”
  Bàn tay trắng nõn cầm bút chợt ngừng lại, khóe mắt liếc thấy xiêm y đỏ bên cạnh bàn.
  Kim long?!
  Ái khanh?!
  Bỗng nhiên nàng ngước mắt, chạm vào ánh mắt dịu dàng như nước hồ mùa thu, tản ra tia sang rực rỡ, như đáy hồ sâu thẳm, khiến người ta mê mẫn.
  Khoảng cách của hai người tương đối gần.
  Nam Cung Lân nhìn vào đôi mắt trong suốt, trong veo như dòng suối kia, lông mi đen nhỏ dài giương lên, để lộ trắng đen rõ rệt, giống như một con thỏ đơn thuần bị hoảng sợ.
  Ngày ấy ở Tuyên Chính điện nhìn từ xa xa, còn chưa nhìn kỹ ngũ quan của trạng nguyên thiếu niên này, lúc này nhìn gần, ngoại trừ nước da vàng vọt khô héo không sáng bóng, thì dáng dấp hắn rất đẹp, đặc biệt là đôi mắt to kia, mang theo ý nhị, chẳng qua đã bị nước da che giấu đi.
  “Sao? Ái khanh nhìn một lần cho thỏa à?” Giọng đế vương hàm chứa sự hài hước vang lên.
  Ngày trước, bất cứ người nào nhìn khuôn mặt Nam Cung Lân đến ngây dại, hắn đều cảm thấy chán ghét, song, hắn phát hiện khi Nghê Ngạo Lam nhìn hắn như vậy, hắn lại không thấy chán ghét chút nào, thậm chí còn có tâm tình trêu đùa Nghê Ngạo Lam.
  Thu hồi mạch suy nghĩ, da mặt mỏng của Nghê Ngạo Lam nóng bừng, lập tức đứng dậy, còn chưa khấu kiến đã bị Nam Cung Lân đoạt mở miệng trước, “Bây giờ không ở trên triều, ái khanh miễn lễ đi.”
  Liếc nhìn gương mặt đối phương đã hơi ửng hồng, hắn cảm thấy thú vị, rất hăng hái không bỏ qua, hỏi lại lần nữa, “Vừa rồi ái khanh nhìn trẫm, là nhìn một lần cho thỏa ư?”
  Mất mặt quá.
  Sớm biết thế nàng đã ngước mắt nhìn, cũng sẽ không rơi vào tình cảnh lúng túng này, nhưng ngàn vàng khó mua việc sớm biết. Hiện nay, rốt cuộc nàng phải đáp làm sao cho phải.
  “Hoàng thượng… vi thần không dám.”
  “Là không dám nhìn nhận trẫm đẹp vô cùng, hay không dám thừa nhận mình nhìn đến mê mẩn?”
  Nghê Ngạo Lam trợn tròn mắt, đế vương trước mắt mặc dù vẫn đẹp lạnh lùng như trước, nhưng lời nói lại lộ ra tâm tư trẻ con thích trêu đùa người.
  Bên tai bắt đầu ửng hồng, nàng đây đang tự đẩy mình vào ngõ cụt chăng, nếu ngay từ đầu thừa nhận ngay, cũng sẽ không rơi vào cuộc hỏi dò của hoàng thượng.
  “Diện mạo hoàng thượng khuynh thành có một không hai, thần tin chắc ai nhìn cũng sẽ chấn động.” Cuối cùng, nàng chọn một câu trả lời đáp cũng không cần tiếp tục cưỡng ép, tránh dọa người ta sợ.
  Xoay người ngồi trên ghế ghỗ đàn hương nằm bên cạnh cửa sổ, hắn nhàn nhạt nói, “Đừng để ý trẫm, cứ tiếp tục công việc của ngươi đi.”, ánh mắt rơi xuống mặt hồ trong vắt bên ngoài Vân Xương hiên, vài đóa phù dung toa nhã đã nở rộ.
  Chuyện này… hoàng thượng tức giận ư?
  Vốn định mở miệng hỏi, nhưng lại nghĩ nếu thực sự chọc giận long nhan, nàng lại phải chịu tội, vẫn nên im mồm vùi đầu vào công văn thôi.
  Canh ba trôi qua, Nghê Ngạo Lam cử động bờ vai chua xót, đôi mắt nhìn cửa sổ bên cạnh.
  Từng tia nắng ban mai rơi xuống, đế vương thiếu niên nâng gò má, xiêm y đỏ tươi mềm mại buông thỏng, mái tóc đen được từng tia nắng chiếu rọi như tơ lụa, giống như lặng lẽ đợi người ấy tới thăm.
  Trong nháy mắt, nàng nín thở nhìn kỹ.
  Là cái gì khiến hắn ngắm đến nhập thần vậy?
  Mà giờ khắc này, là ai đang xuất hiện trong tim hắn?
  Kim Phúc ở một bên dường như đã quen, mắt nhìn mũi, mũi nhìn miệng, miệng nhìn ngực, không vì hành động của chủ nhân mà hoảng loạn.
  Vẫn là phù dung.
  Năm ấy một đóa phù dung màu nước lẳng lặng chôn vùi trong tuyết trắng.
  Cảm nhận được ánh mắt sáng quắc đưa tới, Nam Cung Lân nghiêng má, nhếch môi cười với thiếu niên trước án, như một đóa mạn đà la màu hồng phấn gột rửa dưới ánh sáng nhu hòa.
  “Ái khanh, ngươi phân tâm rồi, vậy sao duyệt hết công văn đây?” Giọng hắn mang vẻ trêu đùa.
  Lần nữa lưu luyến nhìn mỹ sắc bị tóm, Nghê Ngạo Lam khẽ phồng má, không phục đáp lại.
  “Hồi hoàng thượng, ngày mai vi thần sẽ hoàn tất.”
   
 13. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 12: Cố nhân
  Kim Phúc liếc nhìn nét mặt thừa tướng thiếu niên, nhịn không được đáy lòng toát mồ hôi lạnh. Thừa tướng đại nhân, người ngài đang đối mặt chính là thiên chi kiêu tử đấy, bất kể thế nào, vẫn nên che giấu chút biểu cảm đi.
  Con ngươi đen quét qua khuôn mặt Nghê Ngạo Lam, Nam Cung Lân cũng không cảm thấy nàng vô lễ, lại cảm thấy tâm tình lần này của nàng rất phù hợp với thiếu niên mười sáu tuổi nên có, nàng ở Vận Xương hiên thuận mắt hắn hơn nàng đứng trước Tuyên Chính điện.
  Ánh mắt lóe lên ý cười, Nam Cung Lân đứng dậy, chậm rãi đi tới bên án.
  “Ơ? Ái khanh quả thực hết lòng tuân thủ lời hứa, vậy khanh nói xem những huyện ở biên cương nên củng cố thế nào?” Nam Cung Lân nhướng mày hỏi, kiểm tra khả năng của Nghê Ngạo Lam.
  Đối với vị trạng nguyên mình đích thân chọn ra, hắn càng nhìn càng thích, trước đó nàng dốc lòng bền bỉ nghiền ngẫm đọc tài liệu đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng hắn rồi.
  Bình tĩnh nhìn đế vương chậm rãi đi tới, Nghê Ngạo Lam chưa từng chuyển mắt, “Vi thần cho rằng vùng biên cương cách đế đô rất xa, muốn duy trì lòng trung thành đúng là không dễ dàng, thần đề nghị từ địa phương tuyển chọn ra nhân tài, bồi dưỡng nhận thức, dốc sức với cố hương mình còn hơn điều động quan viên tới biên cương.”
  “Nhưng làm thế, không sợ quan viên cấu kết lẫn nhau sao?” Nam Cung Lân khoanh tay trước ngực, nhìn gương mặt thanh tú kia, nhất là con ngươi trong veo ấy tràn ngập sự nhu hòa và hào quang.
  “Nếu thực thi việc giảm thuế theo thu nhập, thì thương nhân không cần lui tới mật thiết với quan viên, địa phương chia một phần thăm thuế má cho quan viên, bọn họ nhất định sẽ cố hết sức duy trì thương trường nơi đó hưng thịnh.” Nghê Ngạo Lam biết từ xưa tới nay phần lớn người thống trị đem thuế má thu được xây dựng quỳnh lâu lộng lẫy, hoặc giấu kín cho đời sau dùng. Nhưng nàng nghĩ nếu Nam Cung Lân thực sự muốn quốc thái dân an, thì ắt sẽ không ích kỷ vì bản thân.
  Các triều đại suy thoái diệt vong cũng bởi vì dân chúng lầm than, làm quan cưỡng đoạt của dân, kẻ bề trên chỉ lo một mình hưởng hết vinh hoa phú quý, coi thường bách tính bị giày vò trong đau khổ, cuối cùng sẽ đối mặt với sự trừng phạt của ông trời, hoặc bị kẻ có năng lực vượt trội dấy binh, lật đổ triều đình.
  Nàng nghĩ, nếu thánh thượng thực sự biết nhìn xa, muốn giang sơn tốt đẹp kia mãi trường tồn, sẽ không tính toán chút một phần trăm thuế đó.
  Sau khi Nam Cung Lân nghe xong phát biểu của nàng, lông mày rậm hơi nhướng lên, thoáng nghiêng người, nhẹ nhàng hỏi, “Nghe khẩu khí của ái khanh, hình như tin chắc trẫm sẽ áp dụng?”
  Mùi Long Tiên Hương nhàn nhạt quanh quẩn trên mặt, trong khi Nghê Ngạo Lam khẽ hô hấp, liền cảm nhận được mùi hương của hắn đã tràn ngập từng tấc đất trong cơ thể, gương mặt hơi ửng hồng, nếu không có phấn vàng che đậy, thì càng đỏ bừng hơn.
  “Trong lòng hoàng thượng đặt tiền đồ của Đại Cảnh quốc, vi thần cho rằng hoàng thượng sẽ nghe lọt.” Nàng bình tĩnh nhìn hắn.
  Đây là tiền đặt cược, cược chủ tử của nàng có sáng suốt và lòng nhân từ không.
  Kiếp trước đi qua không ít châu huyện của Đại Cảnh quốc, gặp qua những lưu dân thấp hèn như nàng, gặp qua gia đình giàu có vì lợi ích tối thượng mà giẫm đạp, chà đạp người dưới chân.
  Nàng từng bất mãn triều đình bỏ mặc tình trạng xã hội vặn vẹo, phú quý nghèo hèn đều do người bên trên nói là được. Hôm nay, nàng có quyền lực trong tay, thậm chí nam tử tôn quý trước mắt, nàng cũng không sợ.
  “Haha, thừa tướng thiếu niên khá lắm.” Nam Cung Lân hài lòng nở nụ cười.
  Bờ môi đỏ tươi nhếch lên, con ngươi sáng như sao luân chuyển ánh lửa, giống như hoa mai đỏ nở rộ dưới ánh mặt trời hừng hực giữa trưa.
  “Trẫm nghe khanh, ngày mai lập tức hạ chiếu thi hành.” Đế vương đồng ý rồi. Một bên Nghê Ngạo Lam chăm chỉ đọc, bên khác là quan niệm kia cũng đang hợp mưu với ý nghĩ của mình. Chút thuế má coi là gì, hắn muốn có lòng dân, vậy mới có thể xưng bá đại lục.
  “Thật ư?” Nghê Ngạo Lam không ngờ hắn sảng khoái đáp ứng vậy, lập tức cười híp mắt, nói, “Hoàng thượng thánh minh.”
  Mắt to tràn ngập sự vui vẻ hào hứng, giống như phù dung nở rộ trong nháy mắt, khiến người ta yêu quý.
  Nam Cung Lân lẳng lặng ngắm lúm đồng tiền, lúc này, dung nhan duy nhất trong đầu nhảy ra, dung mạo đã từng quen thuộc kia lại xuất hiện trước mắt thiếu niên.
  Vô thức để lộ bàn tay to thon dài, đầu ngón tay như lông vũ khẽ lướt qua khóe mắt, chỉ sợ bất cẩn chạm vào sẽ vỡ mất.
  “Hoàng thượng…?” Nghê Ngạo Lam bị động tác của đế vương làm cho kinh ngạc.
  Giọng nói khàn khàn truyền vào tai, ánh mắt Nam Cung Lân ảm đảm hẳn, tự cảm thấy không thỏa đáng bèn thu tay về.
  Không phải thiếu nữ yêu kiều kia, nữ tử gọi hắn là Lân ca ca.
  “Khanh khiến trẫm nhớ tới một vị cố nhân.” Hắn nhàn nhạt cười.
  Đã sáu năm rồi.
  Cho dù đã sáu năm trôi qua, nhưng hắn vẫn nhớ rõ gương mặt nhỏ nhắn của nàng, phảng phất như cái đêm mưa rơi tuyết phủ kia chỉ là đêm qua thôi.
  “Là… bằng hữu của hoàng thượng ư?” Nghê Ngạo Lam nhìn thấy được sự cô đơn trong mắt Nam Cung Lân.
  Nàng đoán người nọ hẳn là người hoàng thượng cực kỳ yêu thích, chắc là một nam nhân.
  Vì trong cung lén truyền rằng tân hoàng không thích sủng hạnh hậu cung, bất luận là phi tần nào, ngay cả bước vào một bước cũng chưa từng có, hơn nữa lúc nãy hắn vừa chạm vào nàng, nàng cảm nhận được một phần động tình.
  Bây giờ nàng là thân nam nhi, mà gia đình phúc quý hoặc vương cung quý tộc thích nam sắc, nuôi nam sủng là việc quá đỗi bình thường, còn là loại chuyện phong nhã. Tóm lại, nàng nghĩ hoàng thượng hẳng Long Dương chi hảo[1].
  [1] Long Dương chi hảo: chuyện này bắt nguồn từ Chiến quốc sách - Ngụy sách. Long Dương Quân là nam sủng của Ngụy vương, Ngụy vương rất yêu thương hắn. Có một ngày, hai người cùng nhau câu cá, Long Dương Quân câu được hơn mười con cá, thế nhưng không chỉ mất hứng mà còn bật khóc. Ngụy vương cảm thấy rất kỳ Ịạ, hỏi hắn vì sao lại khóc, hắn nói: Khi ta câu được con cá thứ nhất thì lòng tràn đầy vui sướng, thế nhưng sau đó câu được con cá khác lớn hơn thì ta lại bỏ rơi con cá đầu tiên, hiện tại ta được ngài sủng ái, cùng ngài cộng chẩm, mọỉ người đều kính nể ta, nhưng tứ hải có lắm mỹ nhân như vậy, người khác sẽ đem người đẹp hơn đề cử cho ngài, khỉ đó, ta sẽ giống như con cá thứ nhất mà bị bỏ rơi, nghĩ đến đây thì ta làm sao lại không khóc cho được? Ngụy vương nghe xong thì rất cảm động, vì vậy ban bố toàn quốc, nếu có ai dám đề cử mỹ nhân trước mặt hắn thì sẽ tịch thu tài sản cả nhà, giết kẻ phạm tội. Long Dương Quân đạt được mục đích, đương nhiên cười tươi rạng rỡ, Ngụy vương nhìn khuôn mặt tỏa sáng của sủng thần, càng khiến thần hồn điên đảo. Vì thế hậu nhân sau này khi nói đến Long Dương tức là chỉ nam sắc, còn Long Dương chi hảo tức là chỉ đồng tình luyến ái.
  “Ừ… không đề cập tới cũng được.” Nam Cung Lân thu hồi vẻ mặt mất mác, lại nói: “Trẫm nghe nói khanh nhiều ngày chưa dùng bữa tử tế, tối nay đúng giờ tới Liên Hương hiên, trẫm cùng khanh dùng thiện.”
  Nghê Ngạo Lam hơi lúng túng trả lời, “Vi thần chỉ là… đọc đến mức chuyên tâm nên quên giờ giấc thôi, hoàng thượng không cần để ý nhiều.”
  “Khanh chính là ái khanh của trẫm, có thể lưu ý một chút, thân thể hỏng mất, ai đền cho trẫm một Nghê ái khanh nữa đây?”
  “Ạch… vi thần biết rồi ạ.”
  “Nhớ kỹ thời gian, đừng để trẫm đợi.” Nam Cung Lân nói xong liền bước ra Vận Xương hiên.
  Đưa mắt nhìn đế vương mặc hồng y rời đi, đáy lòng Nghê Ngạo Lam hơi để tâm cố nhân là ai, chẳng qua tâm sự của hoàng thượng, thần tử có thể can dự sao, vẫn nên dõi mắt về phía hồ sơ quan trọng hơn.
   
 14. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 13: Liên Hương
  Màn đêm buông xuống, một vầng trăng khuyết bạc xuất hiện, vài ngôi sao lóe lên.
  Tiểu Duệ Tử bước vào Vận Xương hiên, thấy chủ tử vẫn còn vùi đầu cực khổ đọc hồ sơ, cũng không thắp đèn, mặt sắp dán vào mặt giấy, bèn vội vàng cầm đế cắm nến tới, thấp sáng một phòng.
  “Thừa tướng, sắc trời đã tối, nên dùng thiện hay chưa?” Ngay từ đầu khi hắn bưng món ăn lên, đều bị bỏ qua, đợi đến khi Nghê Ngạo Lam muốn ăn, thì đã lạnh mất, sau đó hắn mở miệng trước hỏi dò lại chuẩn bị món ăn.
  “Dùng thiện?!” Nghê Ngạo Lam chợt ngẩng mặt lên, kinh ngạc hỏi, “Bây giờ là giờ nào rồi?”
  “Hồi bẩm thừa tướng, sắp qua giờ Dậu rồi.” Tiểu Duệ Tử hoang mang nhìn chủ tử. đã hai tuần tới nay, lần đầu tiên chủ tử có vẻ mặt luống cuống thế.
  Nghê Ngạo Lam để giấy xuống, “Thảm rồi… Tiểu Duệ Tử mau dẫn ta tới Liên Hương hiên.” Tiểu Duệ Tử vội vàng đốt đèn dẫn đường, hai người bước nhanh chạy ra khỏi Vận Xương hiên.
  Liên Hương hiên.
  Lầu các này vốn tên là Lưu Hương hiên, vị quân vương thứ sáu luôn thích dẫn phi tần tới đây dùng bữa, uống rượu chơi đùa, nán lại đến mức trong phòng tràn ngập mùi phấn son, mùi phấn son rất lâu không tan đi, nên mới gọi như vậy.
  Cho đến khi Nam Cung Lân lên ngôi lại đổi tên, trong hiên trồng rất nhiều hoa sen, mà cũng quy định bất kỳ phi tần nào đều không được bước vào. Khi dùng bữa, hắn không muốn bị ai quấy nhiễu, cũng không có tâm tư ôm trái ấp phải.
  Đế vương thiếu niên ngồi quỳ bên hồ sen, ngón tay trắng nõn thon dài phủ lên cánh hoa sen màu hồng phấn, ngửi hương hoa thanh nhã, rồi vểnh môi, mùi hương yêu kiều trêu người, ngay cả bầu trời sao cũng thất sắc trước cảnh hoa.
  Thường y đỏ tươi lỏng lẽo, làm tôn thêm nước da sang tỏa của thiếu niên, sắc đỏ là cảnh sắc đẹp nhất trong Liên Hương hiên.
  Mặc dù mỗi ngày đều thấy mỹ mạo của tân hoàng, nhưng vẫn khiến thị vệ thân cận nhìn đến mê mẩn.
  “Hoàng thượng, ngài có cần dùng thiện trước không?” Kim Phúc ở một bên, trong lòng khẽ run rẩy nhắc nhở. Trọng trách của thường tướng ghê gớm thật, rõ ràng mấy canh giờ trước chủ tử đã thông báo, kết quả vẫn muộn mất.
  Nam Cung Lân không giương mắt lên, trực tiếp đáp, “Không cần.”
  Lúc này, Kim Phúc nhìn thấy Tiểu Duệ Tử dẫn Nghê Ngạo Lam đi nhanh vào viện, liền thông báo với chủ tử, “Hoàng thượng, Nghê thừa tướng tới.”
  Nghê Ngạo Lam vừa bước vào Liên Hương hiên đã thấy bóng dáng nam tử mỹ lệ bên hồ ở cách đó không xa, nhắm mắt đi tới trước mặt hắn, khụy hai gối xuống nói, “Vi thần tới muộn, để hoàng thượng đợi, tội đáng muôn chết.”
  Khẽ nghiêng gò má sang, đôi mắt đen của Nam Cung Lân mang theo ý cười, nhưng nét mặt vẫn lạnh lùng như trước, “Chút chuyện nhỏ này đã đáng muốn chết, vậy một đám quan viên trong triều hẳn đáng chết hơn ái khanh gặp trăm lần.”
  “Hoàng thượng… vi thần…” Nghê Ngạo Lam khẽ cắn môi, không biết nên trả lời thế nào, những sai lầm của đám lão quan kia đúng là không phải quan mới như nàng có thể định đoạt, lấy ra tranh cãi.
  “Thấy khanh đã toát mồ hôi, là do chạy đến thở gấp? Hay sửng sốt mà ra?” Nam Cung Lân vừa nhìn liền biết Nghê Ngạo Lam không biết nên đáp gì, vậy là ngắt lời nàng.
  Nhìn trên trán thiếu niên trước mắt hơi ướt đãm, Nam Cung Lân giơ tay lên dùng ống tay áo khẽ lau, hắn thích sạch sẽ, không thích tiếp xúc với thân thể với người khác, nhưng, Nghê Ngạo Lam khác biệt, giống như Hiểu Lam, nên hắn không sợ bởi vì thế mà y phục ô uế.
  “Là… chạy đến thở gấp… hoàng thượng…” Nghê Ngạo Lam bị hắn làm tới mức giọng hơi run rẩy, tay áo mềm mại phất qua mặt, Long Tiên Hương xông vào mũi, làm mê man suy nghĩ của nàng.
  Phải chăng hoàng thượng lại coi nàng như vị bằng hữu kia?
  Tiểu Duệ Tử nhìn động tác của hoàng đế, trợn cả mắt lên, lại bị ánh mắt cảnh báo của Kim Phúc nhìn, liền biết mình không nên bộc lộ cảm xúc, vội vàng cúi đầu.
  Mà Kim Phúc mặc dù cũng bị động tác của chủ tử làm cho kinh ngạc, song dù sao sống trong cung nhiều năm, hơn nữa biết có chừng có mực, nên giả vờ không thấy gì hết.
  Dù gì chủ tử thực sự thích thu thừa tướng làm nam sủng, hắn cũng sẽ ngoan ngoãn ngậm chặt miệng, không nói nhiều.
  Nam Cung Lân rút tay về sửa sang lại ống tay áo, cặp mắt đào hoa đảo qua Nghê Ngạo Lam, thấy hai gò má nàng ửng hồng, nhất thời cao hứng hỏi, “Sao ái khanh đỏ mặt vậy?”
  Thiếu niên này đối mặt với chuyện gì đều không đổi sắc mặt, chẳng có chút sợ hãi nào, chỉ có lúc gặp gỡ, cử chỉ hơi thân mật mới phản ứng, thú vị thật.
  “Vi thần một mạch chạy từ Vận Xương hiên tới… mới như vậy…” Ánh mắt Nghê Ngạo Lam hoảng hốt, nàng sẽ không nói vì hắn quá mức gần gũi mới thế. Nàng chỉ là một cô nương chưa xuất giá, sao thích ứng được?
  “Vậy à, trẫm giúp ái khanh vỗ ngực thuận khí, có được không?”
  “Không… không, không dám ạ, hoàng thượng há có thể hạ mình nhúng nhường thần được!”
  Nghê Ngạo Lam sợ đến độ hai bàn tay che ngực, chỗ ấy có quấn một tầng vải bố dày, nếu sờ vào, chắc chắn sẽ khiến hoàng thượng nghi ngờ, đến lúc đó muốn nghiệm thân, nàng có chạy đằng trời.
  Nhìn đối phương kinh hoàng, giống như sắp bị bá vương ngạnh thượng cung, Nam Cung Lân nhịn không được bật cười, ngũ quan đẹp lạnh lùng trở nên dịu dàng.
  Hắn đứng dậy, nói với Kim Phúc, “Mang thức ăn lên đi.”
  “Hoàng thượng… hoàng thượng thứ tội cho vi thần rồi?” Nghê Ngạo Lam thấy hoàng thượng không tiến thêm bước nữa, bèn thở phào nhẹ nhõm, có điều vẫn quỳ chẳng dám đứng lên.
  “Thấy ái khanh làm trẫm vui vẻ thế, liền tha tội cho khanh.” Nam Cung Lân vứt một câu, lập tức tự mình tiến vào Liên Hương hiên.
  Tiểu Duệ tử vội vã nâng Nghê Ngạo Lam dậy, chân sau theo vào hiên.
  Gương mắt quan sát bốn phía, một bức tranh chữ hấp dẫn tầm mắt nàng.
  Nhất tịch liễu nhứ hồi toàn, sơ kiến phù dung. Nhất dạ kiều khiếp sơ khai, liêu dân nan vong.
  (Tạm dịch: Một buổi chiều bông liễu lượn vòng, lần đầu gặp gỡ phù dung. Một đêm yêu kiều đầu tiên, trêu Lân khó quên)
  Chữ viết cứng cáp có lực, từng nét bút rồng bay phượng múa, tràn ngập khí phách. Lại nhìn lạc khoản (chữ ký) đúng là đương kim thánh thượng, khiến nàng than phục.
  Vốn dĩ tưởng rằng hoàng thượng lần này dung mạo kiều diễm, chữ viết hẳn vô cùng nho nhã, song không ngờ mạnh mẽ đến khiếp người.
  Hậu cung. Tịch hoàn các.
  Gương đồng soi rọi hoa nhan, mày cong như liễu, mắt hạnh trông mong tình lang. Chẳng qua, bất kể mỹ mạo thế nào, vẫn không đợi được lang quân nhập các.
  “Xuân Loan, ngươi thấy bổn cung đẹp không?” Tiêu Nhu Úc hỏi a hoàn thiếp thân, đầu ngón tay nhỏ cầm cây lược gỗ tinh tế chải mái tóc đen.
  “Nương nương đương nhiên xinh đẹp, nếu nương nương không đẹp, thì các phi tần khác đừng mong đẹp hơn.” Xuân Loan cất từng cây trâm vàng vào hộp.
  Tiêu Nhu Úc xoay người nói với nàng ta, mi tâm cũng mang theo u sầu, “Nếu thực sự như vậy, tại sao hoàng thượng không muốn gặp bổn cung?”
  Xuân Loan biết một ngày chủ tử trông mong ba lần, ngóng trông hoàng thượng bước vào Tịch Hoàn các, tuy nhiên đợi đến đêm khuya, rốt cuộc không được như ý.
  Khổ nhất tất nhiên là nỗi tương tư.
  “Nương nương, nô tỳ nghe nói hoàng thượng rất để ý tân khoa trạng nguyên, nếu không, chúng ta đi nhờ vả chút quan hệ, nói không chừng có một cơ hội có thể tiếp cận hoàng thượng.” Xuân Loan trả lời không được vấn đề của chủ tử, chỉ đành đem tin tức mình nghe thấy nói cho chủ tử biết, vả lại còn đề nghị.
  “Xuân Loan, nếu lời ngươi nói là sự thật, vậy cứ thử xem.” Tiêu Nhu Úc vui vẻ nói.
  Hoàng thượng không bước vào hậu cung, cũng quy định phi tần không thể vào một vài khu vực như Liên Hương hiên, Dưỡng Tâm Điện, song không quy định không thể lui tới với quan viên.
  Ngày ấy lần đầu gặp gỡ thiếu niên, quyến rũ như hoa đào nở rộ, ánh mắt kia vừa ném qua, đã khiến nàng nếm thử cái gọi là nhất kiến chung tình.
   
 15. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 14: Tiếp xúc
  Ánh nắng vẫn tươi đẹp rực rỡ, gió nóng thổi vào Vận Xương hiên.
  Trên trán, trên lưng Tiểu Duệ Tử đã toát mồ hôi, ngay cả ngồi cũng ngồi không yên, hai mắt nhìn về phía chủ tử, lại một lần nữa âm thầm bội phục người ta có thể tuổi còn trẻ đã làm Hữu thừa tướng, đúng là con người khác biệt.
  Trong lòng không suy nghĩ bất cứ chuyện gì khác xử lý công văn, ngay cả một giọt mồ hôi cũng chưa từng rơi, quả thực tuyệt vời nổi bật!
  Bước ra khỏi phòng, muốn hít thở không khí đã thấy mặt quý phi xông tới trước mặt, Tiểu Duệ Tử vội vàng nói, “Úc phi nương nương cát tường.”
  “Nghê thừa tướng có ở đây không? Nương nương muốn đến chào hắn.” Xuân Loan khách sáo hỏi.
  “Thỉnh nương nương đợi ở đây, nô tài đi hỏi xem.” Tiểu Duệ Tử xoay người bước vào hiên, không lâu sau lại đi ra, dẫn Tiêu Nhu Úc và Xuân Loan vào.
  Nghê Ngạo Lam đứng dậy, sau khi vấn an Tiêu Nhu Úc, bèn vào chỗ, hai người bưng chén trà xanh Cao Sơn lên thưởng thức.
  Đôi mắt to mang theo hàn ý, lặng lẽ đánh giá Tiêu Nhu Úc, Nghê Ngạo Lam không thể không thừa nhận đối phương quả thật là một vị giai nhân tuyệt thế, đáng tiếc nàng rất khó có cảm tình với nàng ta.
  Khi Tiểu Duệ Tử tới thông báo, nàng tiện thể hỏi bối cảnh gia thế của Úc phi. Muốn tương giao với người ta, không biết là địch hay bạn, thì ít nhất phải biết lai lịch của đối phương.
  Sau mười một năm gặp lại, đúng là chạy trời không khỏi nắng.
  Tiêu Nhu Úc, ái nữ của Tiêu Sùng Việt, thiên kim do Đỗ thị sinh. Tiên hoàng giúp thái tử chọn phi, đương nhiên cân nhắc việc lôi kéo mấy vị đại thần là chính, Tiêu Sùng Việt là một trong số đó.
  “Không biết hôm nay nương nương tới có chuyện gì?” Nghê Ngạo Lam chậm rãi nói, nét mặt mang theo ý cười, nhưng ý cười không đạt tới đáy mắt.
  “Nghe nói thừa tướng tài hoa hơn người, Nhu Úc đến đây bái kiến, mong rằng thừa tướng không ghét bỏ Nhu Úc.” Tiêu Nhu Úc dịu dàng trả lời, có chút khẩn trương cầm chén.
  Có việc nhờ vả người ta, tất nhiên phải có thái độ khiêm tốn trước.
  Không yên lòng nhấp một ngụm trà, Nghê Ngạo Lam hờ hững nói. “Úc phi nương nương quá lời, vi thần chỉ dùng những điều phụ thân dạy.”, nàng vẫn chưa rõ mục đích Tiêu Nhu Úc đến tìm nàng là gì, song, nàng sẽ không từ chối việc lui tới với nàng ta, vì đây là một con đường dẫn có thể thăm dò bao nhiêu tin tức của Tiêu phủ.
  Nhất là nếu Tiêu Sùng Việt ra tay với nghĩa phụ…
  Sau khi tán gẫu với Nghê Ngạo Lam được hai khắc, Tiêu Nhu Úc mới rời đi. Nàng trở về bàn, tiếp tục phê sửa công văn.
  Núi xa xanh xanh, mây trắng xa vời, gió thổi từ từ khiến mặt hồ lăn tăn, nhộn nhạo hẳn,
  Hoàng cung to lớn, hợp với sương mù dày đặc, hồ nước vừa nhìn liền giống như viễn vông vậy, khiến Nghê Ngạo Lam tạm thời đặt công vụ sang một bên, sung sướng thưởng thức cảnh hồ.
  Nhưng, nàng nghĩ bất luận phong cảnh có sức hấp dẫn thế nào, cũng không sánh bằng khuôn mặt ma mị của đế vương trước mắt.
  Phân nửa phần tóc đen tuyền được buộc bằng sợi dây vàng mảnh, lụa tím lay động như bươm bướm bay theo gió, đôi mắt đen láy đầy mị hoặc khép lại, đôi gò má như anh đào, tựa như hoa tường vi khiến người ta tham lam liếc nhìn.
  Hậu cung giai lệ thực sự không thể sánh bằng dung mạo của hoàng đế đấy.
  “Ái khanh, bồi trẫm thưởng hồ, không làm trở ngại khanh xử lý việc triều chính chứ?” Nam Cung Lân vẫn nhắm mắt, nhưng người luyện võ như hắn có thể phát hiện cử động, cảm nhận được ánh mắt của người gần đó.
  Từ trước đến nay hai người đều đa lễ, mỗi ngày hắn tới Vận Xương hiên đi đi lại lại, nán lại không lâu, vì bữa trưa và bữa tối đều sẽ gặp Nghê Ngạo Lam. Thỉnh thoảng đàm luận quốc sự, vạch ra đối sách, đôi khi hàn huyên chút kỳ văn chuyện vặt.
  Trong lúc vô tình, Nghê Ngạo Lam thường tiết lộ các nơi nhân văn phong tình, đó là những nơi bất kể hắn là thái tử hay hoàng thượng đều chưa đích thân đi qua.
  Hắn nghe một cách say mê hứng thú, đặc biệt khi Nghê Ngạo Lam nói, kết hợp với việc khuyến nghị chính sách, ánh mắt sang rực câu người, khóe mắt lộ vẻ mừng rỡ, khiến hắn thường nhịn không được vuốt đuôi mắt nàng.
  Hỏi sao Nghê Ngạo Lam còn trẻ vậy mà từng trải phong phú thế, câu trả lời của nàng chính là nghe được từ mấy người bằng hữu.
  Nghê Ngạo Lam làm gì dám nói thật với Nam Cung Lân, những trải nghiệm này đều do kiếp trước tích lũy, kiếp này cho dù châu huyện có thay đổi, ắt hẳn cũng sẽ không chạy đi đâu, dù sao phong tục không phải ngày một ngày hai hình thành.
  “Sao có thể, vi thần vui còn không kịp nữa mà.” Cảm thấy bản thân xác thực sắp bị áp lực, công văn nhấn chìm đến hỏng mất, Nghê Ngạo Lam nghĩ mình nên bớt chút thời gian ra ngoài dạo tí, đúng lúc thánh thượng yêu cầu nàng du hồ, nàng không chút do dự nhận lời.
  “Trẫm nghĩ, mỗi ngày ái khanh thắp đèn canh ba vẫn chưa đặt công văn xuống, nếu không ra ngoài giải sầu, chẳng biết tóc sẽ bạc hết bao nhiêu đây.”
  “Giúp hoàng thượng phân ưu, nếu thực sự bạc tóc, vi thần cũng cảm thấy đáng giá.”
  Nam Cung Lân nhướng mày, hơi nghiêng người về phía trước, bàn tay to thon dài vén một chùm tóc rũ xuống của Nghê Ngạo Lam, khẽ cười nói, “Ái khanh cam lòng, nhưng trẫm không nỡ.”
  Mấy ngày trước hắn vô tình sờ được vài sợi tóc đen của thiếu niên, trong nháy mắt ấu khiến tâm thần hắn đặc biệt nhộn nhào, chỉ lưu lại phút chốc, lại khắc sâu vào lòng hắn. Hôm nay có thể thừa dịp, đương nhiên hắn không buông tha.
  Trong lòng, niềm yêu thích vị thừa tướng thiếu niên này càng ngày càng tăng, giống như cây xanh đua nhau mọc xen kẽ trên đất trồng.
  Nhưng… nên như vậy à? Cần phải như vậy ư?
  Giọng nói của đế vương xinh đẹp dịu dàng êm tai, lúc hắn nói không nỡ mang theo một loại mập mờ giữa đôi tình nhân, làm Nghê Ngạo Lam vô thức đỏ mặt.
  Nhìn năm ngón tay sạch sẽ kia chậm rãi vuốt sợi tóc, lại khiến trong lòng nàng xao động, toàn thân nóng bừng, muốn kéo tóc về, nhưng khó mà mở miệng yêu cầu.
  Đôi mắt chợt xoay chuyển, thấy một đóa phù dung cách thân thuyền rất gần, Nghê Ngạo Lam không chút suy nghĩ đổi chủ đề, “Phù dung tao nhã thật, vi thần muốn hái về Vận Xương hiên trồng.”
  Nói xong bèn kích động đứng dậy, vì nàng chỉ lo muốn thoát khỏi tình cảnh lúng túng, lại không chú ý con thuyền nhỏ hơi lắc lư.
  “Cẩn thận.” Nam Cung Lân lên tiếng, song lúc này quá muộn rồi.
  Trọng tâm của Nghê Ngạo Lam mất thăng bằng, thân thể ngã về trước, cả người ghé vào người hoàng đế. Bờ môi phủ lên hầu kết của đế vương, trong lúc hai tay che nửa người trên, cũng vì vậy mà chạm vào lồng ngực rắn chắc.
  “Ưm…” Một tiếng than nhẹ hơi trầm nhưng khiến người ta nóng bừng bật ra.
   
 16. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 15: Tình ý
  Trợn to hai mắt, xúc cảm trong tay và tiếng rên bên tai khiến Nghê Ngạo Lam biết rõ đại sự không ổn, vội vàng tranh nhau muốn ngồi dậy.
  Trên thuyền không thể ổn định bằng mặt đất, huống chi lại là con thuyền nhỏ, dễ dàng vì trọng lượng mà chênh vênh lắc lư.
  “Đừng nhúc nhích.” Giọng nói trầm thấp lại hàm chứa sự khí phách không cho ơhesp nghi ngờ của Nam Cung Lân vang lên.
  Nhiệt độ ngay lòng bàn tay thiếu niên xuyên thấu qua xiêm y mỏng trên da hắn, còn có thể cảm nhận được sự mềm mại, đến nỗi khi hôn lên hầu kết của mình, chỗ ấy lưu lại hơi ấm, khiến dục vọng của hắn bỗng nhiên toát ra.
  Lúc này vật nam tính đã bừng bừng phấn chấn lại bị Nghê Ngạo Lam cọ qua càng thêm cắn răng chịu đựng, làm hắn có loại kích động muốn áp chế nàng, xé rách bào phục của nàng, mò mẫm thân thể nàng, chiếm lấy lỗ nhỏ giữa khẽ mông nàng.
  Đối mặt với thiếu niên, sao hắn có thể có dục vọng chứ?! Hơn nữa khát vọng trong cơ thể lại dễ dàng bị trêu chọc vậy.
  Người hắn thích là Hiểu Lam.
  Nhưng, hiện nay lại có ý nghĩ điên cuồng muốn nuốt sống Nghê Ngạo Lam vào bụng.
  Tiếng quát khẽ của đế vương quả thực dọa Nghê Ngạo Lam, nàng nghĩ tới sự thô lỗ của mình, toàn thân vì xấu hổ mà nóng bừng, khuôn mặt ửng đỏ, môi hồng khẽ mím lại, nàng len lén ngước mắt nhìn hoàng thượng.
  Không nhìn thì thôi, vừa nhìn lại muốn ngừng mà không được.
  Trên gương mặt đẹp đẽ nổi lên một rặng đỏ ửng, con ngươi đen sâu thẳm lấp lánh như bầu trời đêm lóe sang mấy trăm tinh tú, đôi môi khẽ mở, giữa chân mày hơi để lộ mị sắc, như hoa mẫu đơn kiều diễm dụ hoặc người ta say mê.
  Tâm hỏa đột ngột tăng lên, Nghê Ngạo Lam cảm thấy huyết khí trong cơ thể đặc biệt sôi sục, hơn nữa ánh nắng gay gắt rọi lên người, khiến nàng miệng đắng lưỡi khô, trực tiếp lộ ra đầu lưỡi liếm bờ môi.
  Nhìn chằm chằm Nghê Ngạo Lam vươn một đoạn đầu lưỡi béo múp, con ngươi Nam Cung Lân co rụt, dục long cứng rắn kêu gào, hắn nhẹ giọng nói, “Ái khanh, đừng mê hoặc trẫm.”
  Mê hoặc…?
  Nghê Ngạo Lam không hiểu sao hoàng thượng bảo nàng giữ tư thế đừng nhúc nhích, sau đó lại bảo nàng mê hoặc hắn, việc này có chỗ ăn khớp chứ?
  Bất quá thấy hai gò má của Nam Cung Lân càng lúc càng đỏ bừng, gương mặt tuấn mỹ thêm mấy phần yêu mị đẹp đẽ, nhiệt độ trên người nàng lại tăng lên rồi, nhịn không được lần nữa vươn đầu lưỡi trơn bóng liếm môi.
  Đầu lưỡi như nụ hoa chưa nở vậy, thanh thuần động lòng người.
  Nam Cung Lân hơi chống người, bàn tay to chế trụ sau ót Nghê Ngạo Lam, áp về phía mình, cho đến khi chóp mũi hai người chạm vào nhau, “Ái khanh cố ý?”, vừa dứt lời, hắn bèn vươn đầu lưỡi dùng tốc độ cực chậm liếm bờ môi hơi ướt át của nàng.
  Dung nhan mỹ lệ của hoàng thượng đột nhiên được phóng đại cực hạn, Nghê Ngạo Lam yên lặng ngắm nhìn đôi mắt đẹp giống như đầm nước thăm thẳm của hắn tiến lại gần, khi bị hút vào, nàng cảm giác được hắn đang kích động quét qua bờ môi mình, nàng hẳn phải đẩy hắn ra, nhưng nàng lại không nhúc nhích được.
  Trên con thuyền nhỏ, trong nháy mắt này Kim Phúc đã phóng tầm mắt tới cảnh núi, hai tay vẫn tẫn trách chèo từng chút một, không dám nhìn một màn Long Dương giữa chủ tử và thừa tướng.
  “Hoàng thượng… vi thần không hiểu…” Một lúc sau Nghê Ngạo Lam mới tìm về giọng nói của mình. Vì vừa rồi nàng chẳng dám áp hoàn toàn trọng lượng bản thân lên Nam Cung Lân, ra sức chống đỡ, việc này thực sự rất mỏi nhừ, toàn bộ thân thể bèn rơi trên người hắn, lập tức cảm giác được một vật thể cứng rắn chỉa vào đùi.
  Tuy kiếp trước và kiếp này của nàng chưa trải qua chuyện giường chiếu, song ít nhiều gì nàng cũng từng nghe nói cấu tạo cơ thể của nam tử và nữ tử khác biệt, vì thế bên tai đỏ ửng nóng bừng, mặt đỏ đến mức sắp rỉ máu.
  Nhìn dáng vẻ thiếu niên vừa hoảng sợ vừa thẹn thùng, Nam Cung Lân thực sự muốn đè nàng ở chỗ này, làm chuyện hoan ái khiến người phấn khích, bất quá địa điểm không thích hợp, Kim Phúc vẫn còn ở đó, huống chi… hắn chưa hiểu nổi tình ý của chính mình.
  m thầm điều tiết tinh lực tốt lên, bình ổn dục hỏa ở bụng dưới.
  “Coi như trẫm chưa hỏi.” Nam Cung Lân buông tay ra, chống người đỡ Nghê Ngạo Lam ngồi xong, lại nói, “Lần tới ngồi thuyền nhỏ đừng lăn qua lăn lại nữa, bằng không trẫm tuyệt đối không tha cho khanh.”
  Dứt lời, hắn nhắm mắt lại, chuyên tâm cảm nhận làn gió mát thổi vào mặt.
  Nghê Ngạo Lam lúng túng lên tiếng đáp, lòng bàn tay mơn trớn bờ môi, bên trên dường như còn lưu lại cảm giác liếm láp mập mờ, khiến nàng ngượng ngùng.
  Đáy lòng vừa tồn tại sự yêu thích vừa mâu thuẫn với lần này,
  Người nàng đối mặt chính là đế vương Đại Cảnh quốc, hắn là quân, nàng là thần.
  Hoàng thượng thích nam sắc, nếu quả thực muốn thu nàng làm nam sủng, thì tuyệt đối không thể được, giới tính chưa lộ ra ánh sáng không nói, đến lúc đó nếu hắn biết mình là thân nữ nhi, phải chăng sẽ thất vọng, thậm chí ghét bỏ nàng không?
  Đối với đế vương, đây là một loại hi vọng xa vời, là một phần tình cảm không có tương lai.
  Tải phi lợi nhuận bởi fb.eb00k.ngon.tinh.mien.phi
  Mái tóc dài của thiếu niên rối tung, thắt lưng mảnh mai xinh đẹp, đôi mắt to khẽ híp lại mang theo diễm sắc, khuôn mặt ửng đỏ, bàn tay bám chặt vào đệm giường vàng tươi.
  “Ưm… hoàng thượng…a… đau…” Giọng nói khàn khàn phát ra tiếng rên mềm mại, có một loại phong tình khác làm người ta mê say.
  “Ái khanh… chặt quá…” Bàn tay to của Nam Cung Lân bấu chặt mông của thiếu niên, côn thịt thô to vùi vào sân sau mịn màng chưa từng có ai viếng thăm kia.
  Thủy dịch từng chút theo lưỡi dao sắc bén được mang ra, nhuộm vết máu màu hồng. Đôi mắt nhìn chằm chằm vào khe giữ của Nghê Ngạo Lam, cảm nhận thịt non trong hang động không ngừng kẹp chặt, làm hắn không khỏi thở dốc.
  “Hoàng thượng a… chậm… chậm a…” Khóe mắt Nghê Ngạo Lam nhỏ giọt nước mắt, hai chân bị tách ra rất rộng, bị ép buộc giơ lên tới hông, thừa nhận sự xâm phạm của hoàng thượng tuấn mỹ.
  Nam Cung Lân dùng sức ra vào chỗ mềm mại của nàng, mỗi lần gậy thịt húc vào, đều cảm thấy bị nàng hút chặt vào sâu trong cơ thể, “Ái khanh… trẫm không kiềm chế nổi… chỉ có thể sắp…”, cúi đầu liếm hôn cái gáy duyên dáng của nàng.
  Thiếu niên giùng giằng muốn thoát khỏi tiết tấu cuồng loạn này, lại bị kéo lên mép giường, từng tiếng từng tiếng phóng đãng vang vọng.
  Côn thịt thô to không chút lưu tình cắm vào hút ra, mang theo một loại kích thích xem lẫn khoái cảm đau đớn, khiến Nghê Ngạo Lam mất hồn, nước bọt theo khóe miệng chảy xuống.
  Nhìn chòng chọc thiếu niên xuân sắc đầy mặt, hai gò má hồng hồng, mặc dù làn da vàng vọt lại kém, song không che đậy được đôi mắt đơn thuần nhiễm sắc dục kia của nàng.
  “Ái khanh… khanh làm trẫm rất thoải mái… Trẫm rất muốn mỗi ngày đùa bỡn khanh…” Nam Cung Lân rên một tiếng, gia tăng tốc độ đông đưa bên hông, rút ra đến mức thiếu niên dưới thân rên rỉ liên tục.
  Bất chợt, cảnh xuân thối lui, đổi lấy một gian phòng lộng lẫy đẹp đẽ.
  Kim Phúc đứng bên long sàng, run rẩy mở miệng, “Hoàng thượng… còn ba khắc nữa phải lâm triều rồi.”
  Ngày trước chủ tử đều tự mình thức sớm nửa canh giờ, lại gọi hắn tới hầu hạ, nhưng hôm nay không nghe thấy tiếng kêu to, thế là hắn kiên trì tiến vào, đâu biết rằng còn trông thấy chủ tử vẫn ngủ say trên giường, lại đợi một khắc nữa, thực sự chờ mong không nổi mới gọi chủ tử dậy.
  Nam Cung Lân đứng dậy, trong lòng dường như mất mát, dường như nhộn nhạo, lại dường như ảo não.
  Hắn đã nằm mộng xuân liên tục mấy ngày, đối tượng vẫn là một thiếu niên, lẽ nào hắn đổi tính? Yêu thích nam sắc?
  Mấy ngày nay cũng vì vậy mà hắn cố tình rút ngắn thời gian chung đụng với Nghê Ngạo Lam, lại đâu ngờ, mộng xuân càng diễn càng mãnh liệt, làm hắn sắp không còn định lực nổi.
   
 17. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 16: Nhờ vả
  Mưa phùn lất phất bay trong không trung, mang tới cảm giác mát mẻ cho buổi chiều nóng bức.
  Trong lương đình tao nhã ngoài Vận Xương hiên, thiếu niên thiếu nữ ngồi đối diện nhau, trên bàn đá đặt giấy Tuyên Thành trắng tinh và văn phong tứ bảo, một con chim sáo có cái đuôi xanh lam rất sống động vọt trên giấy, thiếu niên chấp bút thêm vài nét lên trên, làm tôn thêm sự phong phú cho bức tranh mực.
  “Nghê thừa tướng vẽ đẹp thật.” Tiêu Nhu Úc nghiêm túc thưởng thức bức tranh, Xuân Loan cắn môi đưa bánh hoa quế tới.
  “Úc phi nương nương vẽ chim mới tinh xảo.” Nghê Ngạo Lam nhàn nhạt cười.
  Ba tuần tiếp theo, mỗi ngày Tiêu Nhu Úc đều tới chơi, có lúc ở lại hai khắc, có lúc ba khắc, chủ đề hai người trò chuyện chỉ có cầm kì thi họa.
  Đối với Tiêu Nhu Úc hiểu biết phong phú, ban đầu Nghê Ngạo Lam ôm tâm lý phòng bị với nàng ta, đến bây giờ đã biến thành thân thiện.
  Tuy Đỗ thị hà khác, độc ác với nàng và muội muội, nhưng Tiêu Nhu Úc hoàn toàn không có bóng dáng của Đỗ thị, tính cách và suy nghĩ đơn thuần, giống như một đứa trẻ không nhiễm khói bụi nhân gian, thực sự khiến nàng rất khó chán ghét nàng ta.
  Nếu nói Nghê Ngạo Lam nàng là ngừời mềm lòng cũng không phải như vậy, nàng chỉ cho rằng oan có đầu nợ có chủ, Tiêu Nhu Úc là nữ nhi Đỗ thị sinh, nhưng chưa từng làm chuyện tổn thương nàng, nàng sẽ không vịn vào đó mà oán hận cả nàng ta.
  Tiêu Nhu Úc nở nụ cười dịu dàng, còn Nghê Ngạo Lam thì cầm bút lông lên, nhúng chút màu, lại vẽ tranh trên giấy.
  Đôi mắt ngắm nhìn Nghê Ngạo Lam cúi đầu tỉ mỉ vẽ, nàng ta thoáng khẩn trương mím môi mở miệng, “Nghê thừa tướng, Hoàng thượng... gần đây có khỏe không?”
  Ngòi bút chợt dừng lại, trong đầu Nghê Ngạo Lam không khỏi xuất hiện hình ảnh ngày đó tiếp xúc thân mật lúc du hồ, trái tim nàng hơi tăng tốc.
  Ngước mắt nhìn thiếu nữ có chút thẹn thùng trước mắt, có lẽ nàng đã đoán được tâm tư của nàng ta, đáp, “Hoàng thượng tinh thần sáng láng, triều chính dưới sự quản lý của Hoàng thượng đều từ từ hưng thịnh.”
  “...Nghê thừa tướng cảm thấy Hoàng thượng sẽ thích nữ tử như thế nào?”
  “Úc phi nương nương, Ngạo Lam không biết sở thích của Hoàng thượng, thực sự khó mà trả lời.”
  Nghê Ngạo Lam hơi nghi hoặc, lẽ nào Tiêu Nhu Úc chưa từng nghe tin đồn Hoàng thượng thích nam sắc sao?
  Còn nữa, nhìn ánh mắt tràn đầy ái mộ của Tiêu Nhu Úc, nàng không dám nói cho nàng ta biết chuyên, Hoàng thượng đoạn tụ thật, sợ làm tổn thương trái tim thiếu nữ.
  “...Cũng đúng...” Tiêu Nhu Úc lúng túng rũ mắt xuống ngây ngô nhìn bức tranh thủy mặc.
  Buông bút lông sói trong tay, Nghê Ngạo Lam khẽ hỏi, “Úc phi nương nương muốn biết, sao không trực tiếp hỏi Hoàng thượng?”
  “Hoàng thượng cũng không phải người phi tần muốn gặp là gặp được, Hoàng thượng không vào hậu cung ngay cả mấy khu vực trong cung cũng cấm phi tần tiến vào, Nhu Úc đã tiến cung hai năm, thời cơ có thể thấy Hoàng thượng cũng chỉ có dịp lễ long trọng mà thôi.”
  Tiêu Nhu Úc nói xong, khuôn mặt nhỏ nhắn lộ vẻ ưu thương.
  Dung mạo xinh đẹp thơm ngát kia chỉ ở nơi xa xôi, khó có thể đến gần.
  Nghê Ngạo Lam mở miệng muốn an ủi, lại không biết nên nói từ chỗ nào, trong lúc do dự, lại nghe nàng ta yêu cầu, “Nghê thừa tướng, Nhu Úc muốn xin ngài giúp một chuyện.”
  “Giúp? Sao Ngạo Lam có thể giúp được?”
  Hoàng thượng thích nam tử, xu hướng tính dục đã ngã ngũ, nàng không thể thuyết phục Hoàng thượng đổi tính, hơn nữa, nếu thực sự thích nữ tử, nàng cũng không có cách nào thay Tiêu Nhu Úc giật dây...
  Nghĩ đến Nam Cung Lân ôm nữ tử khác, trong lòng nàng đã khó chịu hẳn.
  “Nghê thừa tướng, có thể thay Nhu Úc giao vật này cho Hoàng thượng không?” Tiêu Nhu Úc lấy ra một hà bao xanh lam tự thêu, màu sắc nhẹ nhàng, bên trên thêu hoa súng với từng đường thêu tinh tế, đưa cho Nghê Ngạo Lam.
  Nhìn hà bao trong tay, lại chuyển mắt nhìn thiếu nữ đang tha thiết trông đợi, Nghê Ngạo Lam không đành lòng cự tuyệt nàng ta, thế là đồng ý, cất hà bao vào tay áo.
  Từ xưa dung mạo thanh tú như hoa luôn rước lấy tơ tình, có thể khiến người ấy ngoái đầu lại nhìn có mấy ai.
  Liên Hương hiên.
  Bữa tối như thường lệ chuẩn bị món ăn mà đế vương và hữu thừa tướng yêu thích, rau xanh tươi tốt ngon miệng, thịt mềm tươi ngon nghi ngút khói.
  Bất quá, Nghê Ngạo Lam lại không có tâm tư dùng cơm, tốc độ nhai thức ăn thong thả, trong đầu càng không ngừng nghĩ tới chuyện ban ngày Tiêu Nhu Úc nhờ cậy.
  “Ái khanh sao vậy? Thức ăn tối nang không hợp khẩu vị hử?” Nam Cung Lân liếc nhìn vài lần, liền biết Nghê Ngạo Lam ăn không nhiều lắm, hơn nữa dáng vẻ thấp thỏm, chẳng biết đang suy nghĩ gì.
  Nghê Ngạo Lam bị đế vương hỏi, ngước đôi mắt to lên, đối mặt với ánh mắt khôn khéo của hắn, lập tức hơi chột dạ nhìn chằm chằm bát cơm trước mắt, trả lời, “Sao có thể, tay nghề ngự trù rất tốt, vi thần còn sợ miệng được nuôi đến kén chọn.”
  “Vậy ái khanh nói cho trẫm nghe xem, vừa rồi nghĩ tới chuyện gì?” Mắt phượng của Nam Cung Lân híp lại, đối với việc Nghê Ngạo Lam không chủ động nhắc tới tâm sự, cảm thấy có chút không vui.
  Hắn muốn biết toàn bộ những chuyện liên quan đến thiếu niên, bất kỳ tâm tình gì, bất kì ý nghĩ gì, bất kỳ việc làm nào, hắn đều muốn năm vững.
  “Vâng... vi thần chỉ đang nghĩ... việc quản lý của mấy châu huyện có đạt hiệu quả không.” Nghê Ngạo Lam tìm một lý do ứng phó. Nàng vẫn chưa nghĩ ra nên đề cập chuyện Tiêu Nhu Úc như thế nào với Hoàng thượng, cũng tiến thoái lưỡng nan có nên đưa hà bao không.
  Nếu để Hoàng thượng biết nương nương tiếp xúc với phi tần hậu cung, chẳng biết sẽ ra sao đây.
  “Chỉ như vậy hử?”
  “Vâng...”
  “Không giấu giếm trẫm bất kỳ chuyện gì?”
  Nghe câu hỏi của Hoàng thượng, trái tim Nghê Ngạo Lam mãnh liệt run rẩy, khẽ cắn môi, vẫn đáp như lúc đầu, “Không có.”
  Nghê Ngạo Lam hơi giận hờn, ngón tay thon dài chế trụ cằm thiếu niên đưa lên, nhất thời, hai người giằng co, hắn chậm rãi uy hiếp, “Nếu ái khanh cả gan có bất kỳ chuyện gì giấu giếm, hậu quả ái khanh không thể gánh nổi.” Há mồm khẽ cắn đôi moi mềm mại, sức không lớn, nhưng cũng cảm thấy hơi đau.
  Kinh ngạc nhìn dung mạo tươi đẹp tiến lại gần, Nghê Ngạo Lam bị đế vương gặm cắn đến mức xấu hổ, nương nương có thể hoàn toàn hiểu rõ lời của hắn.
  Cũng vì không biết hậu quả sau khi giao hà bao sẽ như thế nào, nàng mới tạm thời giấu giếm.
  Nhìn chằm chằm đôi mắt đơn thuần của Nghê Ngạo Lam, khiến Nam Cung Lân liên tưởng đến giấc mộng xuân, cũng là đôi mắt này nhuộm xuân ý, hấp dẫn động lòng người, dụ dỗ hắn không ngừng động thắt lưng, vùi dục long của mình vào cơ thể nàng.
  Nghĩ đến đây, đầu lưỡi nhìn không được xộc thẳng vào miệng thiếu niên, đảo qua khoang miệng, quấn lấy cuống lười vô cùng mềm mại, hắn khiêu khích, ngắm Nghê Ngạo Lam hoàn toàn bị thu thập.
   
 18. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 17: Lưới dục
  Trong đôi mắt dường như dập dềnh gợn sóng, trong vắt như nước hồ, lóe lên ngọn lửa sáng quắc, mang theo tia hờn giận.
  Nghê Ngạo Lam đắm chìm vào hồ nước xanh thẳm kia.
  Cảm nhận khí phách không cho phép phản kháng của đế vương tuyệt mĩ, lưỡi sói chui vào khoang miệng, nhiệt tình cọ sát lưỡi mình, gắt gao cuốn lấy không tha.
  “Ưm...” Nghê Ngạo Lam theo bản năng rên một tiếng, bị hắn ma sát đến mức toàn thân bắt đầu nóng lên, run sợ khôn tả.
  Một tiếng rên khẽ khàn khàn lọt vào tai, Nam Cung Lân cảm thấy ngọn lửa lòng nóng bỏng bị khơi mào, cự long sung huyết cứng rắn dựng thẳng, chờ đợi chinh phục hoa cúc nhỏ mềm mại của thiếu niên trước mắt.
  Trong mộng, tiếng rên khẽ này bức hắn kích động điên cuồng.
  Bàn tay dọc theo sống lưng Nghê Ngạo Lam dời xuống mông, dán lên mò mẫm, năm ngón tay trắng hung hăng bóp mông thịt, không ngờ xúc cảm lại tốt vô cùng.
  Nam Cung Lân cho rằng thường ngày nhìn Nghê Ngạo Lam gầy gò vậy chắc chắn cả người không có mấy lạng thịt, gầy như trúc ấy, đâu ngờ bắp thịt mềm mại đàn hồi, khiến hắn không nhịn được muốn véo chơi.
  Trong đầu nghĩ thế, thân thể lập tức thực hiện, dùng sức véo mông.
  “Á...đau...” Nghê Ngạo Lam chưa từng tiếp xúc thân thể với nam tử, lại không biết Hoàng thượng sẽ bất thình lình làm động tác thô bạo này, chọc nàng khẽ la lên.
  Hôn cằm thiếu niên, Nam Cung Lân vui vẻ hẳn, mỹ mạo lạnh lùng của hắn toát ra tà khí yêu mị, xinh đẹp đến mức như hoa mẫu đơn đỏ tươi.
  Trong mộng cảnh xuân sắc, Nghê Ngạo Lam cũng rên như vậy, khi hắn hung hăng xuyên vào hoa cúc, nàng kêu đau, kêu đến độ hắn bất chấp nàng có thích ứng hay không, cắm tới mức nàng lớn tiếng kêu phóng túng.
  Kim Phúc ở một bên thấy tình hình không bình thường, lập tức bảo Tiểu Duệ tử và hai cung nữ thối lui, còn bản thân thì rất bình tĩnh rời khỏi Liên Hương hiên, tiện thể đóng cửa lớn lại.
  “Tối nay các ngươi đã thấy những gì?” Hắn hỏi ba người kia, đôi mắt nhỏ lóe lên tia sáng.
  “Hồi Kim Phúc công công, không thấy gì cả.” Tiểu Duệ Tử và các cung nữ cúi đầu đáp, trong lòng hiểu rõ, việc này tuyệt đối không thể đem ra làm đề tài trong lúc rảnh rỗi, cũng hoàn toàn không thể đem ra nói thuyên huyên.
  Lại đảo qua sắc mặt ba người, Kim Phúc hài lòng nói, “Tốt, miệng dùng để ăn cơm và nói điều nên nói, nếu để ta biết ai nói, thì chuẩn bị sau này làm một kẻ câm đì.”
  Ba người vừa nghe, sắc mặt lập tức trắng bệch, vội vàng ứng phó lời răn đe của Kim Phúc.
  Hai thiếu niên trong hiên, lúc này đang dán vào nhau.
  “Ái khanh, khanh thực sự khiến trẫm không dứt ra được.” Bàn tay to của Nam Cung Lân lien tục xoa vuốt mông Nghê Ngạo Lam, sau khi môi lưỡi liếm hôn chiếc cằm xinh xắn, bèn trượt dọc theo cần cổ.
  Cổ của thiếu niên nhỏ dài có đường cong hoàn mỹ, hoàn toàn không có bất kỳ chỗ nào nhô ra.
  “Cổ của ái khanh bằng phẳng nhẵn nhụi, ngay cả hầu kết cũng chẳng có.” Nam Cung Lân thở than, nói xong, giơ tay lên kéo vạt áo của Nghê Ngạo Lam.
  Lúc này, đáng lẽ Nghê Ngạo Lam rơi vào lưới dục đế vương bện ra bỗng nhiên thần trí kéo về.
  Bây giờ nàng đang sắm vai đại thần triều đình, có thân phận nam nhi, không phải thiếu nữ trong khuê phòng.
  Nàng tuyệt đối không thể để giới tính lộ ra ánh sáng, bằng không Hoàng thượng giáng tội xuống sẽ liên lụy nghĩa phụ nghĩa mẫu, thậm chí liên lụy một nhóm người không liên quan gì.
  Dốc hết toàn lực, Nghê Ngạo Lam đẩy Nam Cung Lân ra, khiến bản thân ngã ngồi về sau, rơi xuống sàn nhà, hai tay níu chặt vạt áo.
  Thiếu chút nữa, chậm một bước, Hoàng thượng sẽ phát hiện vải bố trên ngực mình.
  Nam Cung Lân không ngờ thiếu niên bất thình lình đẩy mình, tình cảm ấm áp trong lòng biến mất, làm hắn không vui, nhưng chuyển mắt nhìn đôi mắt bối rối kia, hắn thoáng tự trách mình nóng nảy quá chừng.
  Bờ môi bị cắn đến sưng đỏ kết hợp với đôi mắt hoảng sợ vô tội, quả thực khiến hắn muốn kéo nàng trở lại lòng mình, tiếp tục thưởng thức mĩ vị của nàng.
  “Sao ái khanh bất cẩn thế, chẳng may ngã bị thương thì sao?” Nam Cung Lân cau này, đứng lên tính tiến đến phía trước nâng Nghê Ngạo Lam dậy, liền thấy nàng càng khẩn trương hơn.
  Nghê Ngạo Lam nhìn chằm chằm động tác của đế vương xinh đẹp, sợ tới mức trốn ra phía sau.
  Nàng sợ sự âu yến lần nữa khiến nàng tiếp tục trầm luôn, đến lúc đó, ngay cả cơ hội chạy trốn, ngăn chặn nàng cũng chẳng có.
  Nam Cung Lân bị hành động của thiếu niên làm cho khẽ run, dáng người dong dỏng cao đứng yên tại chỗ, không tiếp tục tiến lên, nhẹ giọng hỏi, “Ái khanh sợ trẫm ư?”
  “Không... không phải... Hoàng thượng... vi thần... chuyện này... vi thần cần đi ra ngoài...” Nghê Ngạo Lam không biết làm sao giải thích hành vi của mình với hoàng đế, thuận miệng đẩy một lý do, rồi mau chóng đứng dậy, rời khỏi Liên Hương hiên.
  Là hắn thích đụng chạm, thích cảm giác hắn hôn nàng, nhưng thời cơ không đúng, tư cách không đúng.
  Cửa lớn bỗng nhiên mở ra, Kim Phúc thoáng kinh ngạc, thấy Hữu thừa tướng vội vội vàng vàng chạy về phía nhà xí, nhịn không được suy đoán lẽ nào thức ăn hôm nay nhự trù làm có vấn đề.
  Vậy là, hắn cất bước vào phòng, trông thấy một vật màu xanh lam nằm trên sàn nhà trơn bóng, tiện tay nhặt lên, đi tới bên cạnh chủ tử.
  “Hoàng thượng, Nghê thừa tướng... đau bụng sao? Có phải thức ăn không thích hợp không? Để chốc nữa nô tài đi xử lý đầu bếp.”
  “Không cần.”
  Trong lòng ngũ vị lẫn lộn, Nam Cung Lân rõ ràng biết Nghê Ngạo Lam không phải có chuyện cấp thiết, mà là không biết nên đáp lại hắn thế nào, nên mới viện lý do.
  Lấy thân thủ của hắn, hắn tuyệt đối có thể kéo thiếu niên trở về lòng mình trước khi thiếu niên chạm tay vào chốt cửa, nhưng hắn không làm vậy, vì hắn không muốn bức nàng, vì hắn kiềm chế được cơn kích động.
  Quả nhiên quá mức nóng vội đã phạm sai lầm, đúng không?
  “Thứ trong tay là gì? ‘Nam Cung Lân thấy trong tay Kim Phúc cầm một thứ gì đó, hình như là đồ vật của nữ tử.
  Nhìn kỹ, là một hà bao tinh tế xinh đẹp, Nam Cung Lân sâu sắc nhìn chăm chú góc phải phía dưới hà bao, bên trên thêu một chữ ‘Úc’ duy nhất, lại vươn tay mở ra, bên trong còn nhét một tờ giấy.
  “Trường tương tư hề trường tương ức, đoản tương tư hề vô cùng cực,
  Tảo tri như thử bán nhân tâm, hoàn như đương sơ bất tương thứ[1].
  Ngày ngày đợi chờ trông ngón quân, hỏi quân có biết lòng thiếp không?”
  [1] Trích trong Trường tương tư của Lương Ý Nương:
  Dịch nghĩa:
  Nhớ nhung dằng dặc, hồi ức dằng dặc, tương tư dầu ngắn ngủi cũng là vô biên.
  Sớm biết (tương tư) vướng bận lòng người đến như vậy, thà rằng thủa ban đầu chẳng quen nhau.
   
 19. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 18: Hiểu rõ tình ý
  “Haha... khá lắm, hỏi quân có biết lòng thiếp không.” Đuôi mắt Hoàng thượng trẻ tuổi hơi nhếch lên, toát ra phong tình vạn chủng, tựa như mạn đà la tao nhã, lại hàm chứa sự lạnh lùng cay độc khiến lòng người sợ hãi.
  Động tĩnh mỗi ngày của Nghê Ngạo Lam, hắn đều biết. Không phải hắn có sở thích đi theo dõi nhất cử nhất động của nàng, mà vì rõ ràng thủ đoạn của đám quan viên trong triều hạ lưu, dơ bẩn, sợ nàng bất cẩn bị ám toán.
  Cây to đón gió, chức cao khiến người khác đố kị, đây là định luật ngàn năm không đỏi.
  Cũng bởi vì nhìn chằm chằm, nên mỗi ngày Tiêu Nhu Úc tới Vận Xương hiên, hắn cũng biết. Song hắn không can thiệp nhiều, nghe nói hai người thường cùng nhau vẽ tranh, thỉnh thoảng đàm luận cầm, chơi cờ cũng có, hắn nghĩ Nghê Ngạo Lam có thêm một người bầu bạn, thả lỏng làm chút chuyện ngoài việc triều chính cũng là chuyện tốt.
  Nhưng hắn đâu ngờ hai người họ lại sinh tình với nhau.
  Tiêu Nhu Úc tặng hà bao cho Nghê Ngạo Lam, mà nàng cũng nhận, có nghĩa là gì, không phải hữu tình, thì có tình ý với nhau chứ gì.
  Chẳng qua ‘Tảo tri như thử bán nhân tâm, hoàn như đương sơ bất tương thứ’, nàng ta là phi tần hậu cung, không thể cộng phổ uyên ương với Nghê Ngạo Lam, cảm thán gặp nhau lúc không gặp thời, nhưng lại khó nén nổi lúc nào cũng tương tư, tặng một hà bao để đối phương hiểu rõ tình ý của nàng ta.
  Kim Phúc nhìn ý cười nơi khóe môi chủ tử như gió xuân, da đầu càng rét run, hầu hạ chủ tử nhiều năm, liền biết trong lúc chủ tử giận dữ, thì càng cười lạnh lùng tuyệt đẹp.
  Úc phi này cũng lớn mật thật, dám ám độ Trần Thương[1], việc này cũng thôi đi, nhưng đối tượng là Hữu thừa tướng Hoàng thượng yêu thích, việc này lại lớn rồi.Còn nữa, bày tỏ cũng không cần trắng tợn vậy, để lại một vật chứng rõ ràng, muốn không bị phát hiện cũng khó.
  [1] Ám độ Trần Thương: Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới- Thời Hán-Sở tranh hùng, Lưu Bang bị Hạng Vũ ép đóng quân trong vùng ba Thục hẻo lánh khó ra được Trung Nguyên. Hàn Tín bèn bày kế vờ sửa đường sạn đạo, nhưng lại ngầm dẫn quân đi đường núi hiểm trở để đánh úp ải Trần Thương, mở đường ra Trung Nguyên cho quân Hán.
  ‘Hoàng thượng bớt giận...’ Kim Phúc cung kính nói.
  “Kim Phúc, đi nhìn chằm chằm cho trẫm, từ ngày mai trở đi, cấm Tiêu Nhu Úc bước vào Vận Xương hiên nửa bước.” Năm ngón tay của Nam Cung Lân nắm chặt hà bao, hạn không thể xem như Úc phi chà đạp đến chết.
  Chỉ khoảng nửa khác, Kim Phúc nhìn thấy hà bao bị giày vò rách toạc, tơ lụa tinh xảo đã biến thành mảnh nhỏ, hắn cả kinh lặng lẽ hút một ngụm khí lạnh.
  Lâu rồi không thấy chủ tử phẫn nộ tới mức động nội lực, lần trước nhìn thấy là hơn hai năm trước lê phi thiết kế hãm hại, giả vờ yếu đuối đáng thương trước mặt tiên hoàng, có một dạo tiên hoàng muốn cưỡng chế phế thái tử, chọc Nam Cung Lân động thủ đả thương hai vị đại nội cao thủ, đoạt mất nửa cái mạng của họ.
  “Nô tài tuần chỉ.” Kim Phúc thực sự thay úc phi toát mồ hôi lạnh, nếu không phải chủ tử không ra tay với nữ nhân, thì Úc phi có thể không nhìn thấy mặt trời của ngày mai rồi.
  Nghê Ngạo Lam chạy tới bên ngoài nhà xí mới dừng bước, một tay che ngực, gương mặt nóng bừng như lửa đốt.
  Nhớ lại việc đụng chạm giữa Hoàng thượng với nàng, rõ ràng bày tỏ muốn độc chiếm nàng làm của riêng, thì tim nàng lại loạn nhịp, làm sao cũng không khống chế nổi trái tim mình.
  Trong miệng, trong mũi hình như vẫn còn lại mùi vị của hắn. Long Tiên Hương nhàn nhạt xâm nhập vào xương cốt, chỉ hơi hồi tưởng, bản thân giống như vẫn còn bị môi lưỡi hắn quấn lấy.
  Bàn tay hắn như ấn xuống da thịt trên mông nàng, sức lực mạnh mẽ, nhiệt độ cơ thể nóng bỏng, đã được thân thể ghi nhớ kỹ càng, hại nàng lại muốn trầm luân.
  Hoàng thượng... có phải yêu thích Hữu thừa tướng nàng không?
  Hay... chỉ vì nàng cực giống vị bằng hữu trong miệng hắn, hoặc có thể gọi là người yêu?
  Nghê Ngạo Lam phồng má, bối rối day day thái dương. Bây giờ không phải lúc suy nghĩ thái độ của Hoàng thượng đối với nàng, mà nên nghĩ làm sao đề cập chuyện Úc phi tặng hà bao với Hoàng thượng.
  Nghĩ đến đây, nàng luồn tay vào ống tay áo, lại phát hiên bên trong không có thứ gì, khiến nàng cực kì kinh hãi.
  Không xong rồi! Đó là vật Tiêu Nhu Úc tốn rất nhiều tâm trí làm ra, cẩn thận giao cho nàng như vậy, mà nàng lại đánh mất!
  Vội vã đi dọc theo con đường mới vừa đi, tìm kiếm trên mặt đất, cho đến khi tới gần Liên Hương hiên cũng không thấy. Nghê Ngạo Lam khẽ hít sâu một hơi.
  Lẽ nào rơi gần bàn ăn, bị Hoàng thượng phát hiện rồi?!
  Ánh mắt đảo qua Tiểu Duệ Tử và những cung nữ, thị vệ khác đứng ngay của chính, Nghê Ngạo Lam khoit cần nghĩ cũng biết Nam Cung Lân vẫn còn ở bên trong, đầu ngón tay hơi chà sát bào phục, có cần vào nữa không, nàng đắn đo không biết.
  Nhưng sau mấy lần giãy giụa, nàng vẫn lấy dũng khí bước vào hiên.
  Tóm lại phải đối mặt với Hoàng thượng, trừ phi nàng tính ngày mai từ chức thừa tướng, nhưng nàng chưa hoàn thành mục tiêu, sao có thể buông tha.
  “Cuối cùng ái khanh cũng trở lại, trẫm cho rằng ái khanh chạy về Vận Xương hiên xử lý công văn luôn rồi.” Nam Cung Lân kiêu ngạo châm chọc, hắn đúng là nghĩ đêm nay thiếu niên một đi không trở lại, hơn nữa hiện tại đáy mắt và đáy lòng hắn toàn là lửa ghen.
  Tại sao Tiêu Nhu Úc có thể lọt vào mắt Nghê Ngạo Lam? Vì nàng ta là nữ tử, mà Nam Cung Lân hắn là nam tử sao?
  Ban đầu, hắn cũng từng hoang mang, từng không thể tiếp thu nổi việc bản thân sẽ thích nam sắc, cũng từng trốn tránh bớt gặp gỡ, nhưng càng làm càng trái, lại càng khát vọng gần như cuồng si, cuối cùng, hắn chỉ có thể thuyết phục mình, mặc kệ Nghê Ngạo Lam là thân nam nhi, hắn muốn nàng.
  Nghĩ đến hắn, mỹ mạo khó cầu tuyệt sắc thế này, chói lóa như hoa xuân, người gặp người thích.
  Cũng chỉ có mỗi Nghê Ngạo Lam lại không lọt mắt!
  Nghê Ngạo Lam thoáng sửng sốt, khẩu khí kia giống như một sủng vật bị vứt bỏ mà ai oán vậy, còn mang hàm ý lên án... Có phải nàng hiểu nhầm không?
  “Ặc... vi thần biết Hoàng thượng đang đợi... nên không tùy tiện rời đi.” Nàng mím môi, cười có chút xấu hổ và chột dạ, cùng lúc đó, lặng lẽ quét mắt lên từng viên gạch gốm.
  Quả thực vốn muốn trốn thẳng về Vận Xương hiên, nhưng không tìm được hà bao, nàng cảm thấy lương tâm bất an.
  “Hừ, không dám rời đi hay có chuyện không thể không trở lại gặp trẫm?” Nam Cung Lân thu hết vào mắt những cử chỉ của thiếu niên, trong câu hỏi hàm chứa ẩn ý khác.
  Đế vương nghiêng nghiêng khuôn mặt xinh đẹp đến hoàn mỹ, bàn tay to sạch sẽ tao nhã chống má lên, giơ đũa vàng, thản nhiên gắp đậu đỏ trong đĩa cho vào miệng, mái tóc đen mềm mại rũ bên tai, nói không nên lời cảnh đẹp ý vui cỡ nào.
  Tiếng hừ nhẹ ấy, có sự kiêu căng của thiên tử, nhưng nghe vào tai lại rất đnags yêu, khiến Nghê Ngạo Lam khẽ nhếch khóe môi cười, nhưng không dám cười quá rõ ràng.
  Xem ra có lẽ Hoàng thượng bị mình cự tuyệt mà bất mãn đây.
  “Hoàng thương, Hoàng thượng là chủ tử tốt nhất của vi thần, vi thần sao có thể sợ hãi chứ? Chẳng qua... vi thần nhất thời khó... tiếp nhận...” Sau khi Nghê Ngạo Lam suy tính, quyết định để Nam Cung Lân biết cảm giác của mình.
  Nghe thiếu niên nói thế, trong nháy mắt lửa giận của Nam Cung Lân giảm hơn phân nửa, xong hắn vẫn xoắn xuýt việc nàng và Tiêu Nhu Úc đang yêu nhau say đắm.
  Hắn đường đường là đế vương của một quốc gia, lại phải cùng phi tần hậu cung của mình tranh đoạt thừa tướng, đúng là một chuyện nực cười, nhưng cho dù bị trở thành trò cười, hắn vẫn muốn trói chặt nàng bên người.
  Thời gian, hắn có, vậy từ từ thôi từ từ buộc Nghê Ngạo Lam vào lòng bàn tay của hắn.
   
 20. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Chước Phù Dung
  Chương 19: Xuất cung
  Đế đô.
  Từng con đường, dòng người qua lại, tiếng rao hàng nối tiếp nhau, một quốc gia phồn hoa trước tiên phải xem cơ hội buôn bán.
  Nghê Ngạo Lam mang theo Tiểu Duệ Tử xuất cung đi dạo. Một tháng trước nay nàng gần như chạy qua chạy lại giữa Vận Xương hiên và Liên Hương hiên, giờ bận rộn một khoảng thời gian, hơn nữa liên tục mấy ngày nay Tiêu Nhu Úc cũng không xuất hiện, nên nàng quyết định ra ngoài xem xét dân tình.
  Tuy nói nàng lớn lên ở đế đô, song một năm cũng chỉ có một vài lần ra khỏi Nghê phủ, nên cực kỳ xa lạ với thành thị này, do đó thương gia, bán hàng rong đối với nàng mà nói, đều mới mẻ.
  “Tiểu Duệ Tử, đi mua túi điểm tâm.” Nàng lấy bạc vụn ra, nhìn khách hàng rồng rắn xếp hàng dài, vốn định thôi, nhưng mùi điểm tâm thơm phức kia trực tiếp mê hoặc cái bụng của nàng, khiến nàng không nhịn được muốn ăn.
  Đợi một lúc, Nghê Ngạo Lam tự mình đi dạo xung quanh, đi tới chỗ bày đầy trâm cài tóc, trâm gỗ trâm ngọc đều có hình dáng, làm nàng nhìn không dứt ra được, ông chủ thỉnh thoảng giới thiệu.
  Lúc này một cánh tay khoác lên vai mình, đang định xoay đầu lại, người tới lại nói nhỏ bên tai nương nươngagf, “Nghê thừa tướng đúng không? Chủ tử nhà ta muốn hàn huyên với ngài.”
  Sức tay của nam tử rất lướn, gần như muốn bóp nát xương vai nàng. Nàng ngước mắt nhìn ông chủ, đối phương đã kinh hoàng hiện cả ra mawtk, nghĩ đến người tới cũng không phải người lương thiện, có lẽ muốn dạy dỗ nàng tý.
  “Lão huynh đừng nóng vợi. Nghê đệ đi theo huynh một chuyến là được.” Nghê Ngạo Lam hờ hững đáp, trong lúc đối phương thả tay xuống, nàng nhân cơ hội chạy đi.
  Nàng vừa xoay đầu lại, một vật vàng chói bắn tới, xước qua gò má nàng, để lại một vệt máu dài, nhìn kĩ, đúng là trâm ngọc.
  Có lầm không?! Có thể xem trâm ngọc như phi tiêu, cho thấy võ công đối phương bất phàm.
  Bên người chỉ có Tiểu Duệ Tử, nàng cũng không biết võ công, lẽ nào hôm nay ông trời muốn diệt nàng, lấy lại cái mạng nhỏ này?
  Đột nhiên, một trận gió quét ngay sau lưng mình, tiếp đó là tiếng kim loại của trước kiếm chạm vào nhau vẽ trên không trung, nàng dừng bước xoay người xem xét.
  Một nam tử mặc y phục xanh đậm đanh đánh với thích khách bất phân cao thấp. Thích khách thấy đối phương cứ quấn chặt lấy mình, thế là dời mục tiêu trở lại trên người Nghê Ngạo Lam, trường kiếm trực tiếp quét về phái nàng.
  Vì chuyện đột ngột xảy ra, nên Nghê Ngạo Lam căn bản không kịp tránh né, trong lúc sắp bị hung hăng chém, đầu kiếm kia còn cách năm tấc đã bị cứng rắn chuyển hướng, cắt lên tay trái nam tử áo lam.
  Thừa dịp có kẽ hở, nam tử áo lam đâm thẳng vào vai thích khách. Vừa thấy tình thế không thích hợp, thích khách vội vàng bứt ra bay lên mái hiên, tung người biến mất.
  ‘Thuộc hạ bảo hộ không chu toàn, khiến Nghê thừa tướng hoảng sợ.” Nam tử áo lam quỳ một chân trên mặt đất, vết thương trên cánh tay kia tuôn máu tươi.
  Nghê Ngạo Lam vội rút khăn tay ra, ngồi xổm xuống, ấn lên vết thương của hắn, nói, “Ngươi bị thương rồi, chốc nữa mau chóng đi xem đại phu đi.”
  Kinh ngạc ngước nhìn Hữu thừa tướng, hán không hiểu tại sao nàng không giống các quan viên khác, lúc nào cũng bày dáng vẻ cao quý, bày sắc mặt nô tài chặn đao kiếm cũng là lẽ đương nhiên, hắn trả lời, “Nô tài không có gì đáng ngại.”
  ‘Hoàng thượng phái ngươi tới sao? Tên ngươi là gì?” Trong lúc Nghê Ngạo Lam giúp hắn băng bó, mở miệng hỏi.
  “Vâng, thuộc hạ tên Viễn Trình.”
  “Đại nội cao thủ hả?”
  “Vâng...” Viễn Trình lặng lẽ thở dài, hắn không nói ra thân phận, Nghê Ngạo Lam cũng đoán ra. Đáng lẽ âm thầm bảo hộ không để thừa tướng biết, nhưng không ngờ lại gặp thích khách.
  Hỏng bét hơn là... trên mặt Nghê thừa tướng có vết thương, nếu để thánh thượng biết được, hắn xác định là đi lãnh phạt.
  Ám vệ trước mắt hơi trẻ tuổi hơn tỏng tưởng tượng của nàng, tóc dài buộc chỉnh tề, giữa hai lông mày còn mang theo chút ngây ngô, song khuôn mặt rất tuấn tú, nếu qua vài năm nữa, chắc hẳn cũng là một nam tử có vẻ đẹp thanh lịch, nàng tò mò hỏi, “Viễn Trình, ngươi bao nhiêu tuổi rồi?” Tuổi còn trẻ có thể gia nhập đại nội cao thủ, công lực nhất định rất cao.
  “Mười lăm...”
  “Cái gì?!” Đáp án khiến Nghê Ngạo Lam líu lưỡi, ‘Ngươi vậy mà nhỏ hơn ta...”
  “...”
  Lúc này Tiểu Duệ Tử mới cầm kẹo vội vội vàng vàng chạy tới, ‘Thừa tướng, ngài suýt dọa chết nô tài, cũng may có ám vệ, bằng không chủ tử xảy ra chuyện chẳng may, hắn bị ngũ mã phanh thây cũng chưa đủ.”
  “May mà tim người khá to, mới không bị dọa chết ở chỗ này.” Nghê Ngạo Lam cười trả lời, cầm lấy mỹ thực, lấy một khối điểm tâm đưa cho Viễn Trình, nói, “Nè, cho ngươi, ăn chút đồ ngọt, lông mày không nhíu lại nữa.”
  Viễn Trình khẽ run, đã từng có một tiểu cô nương nói với hắn như thế. Tiếp nhận kẹo ngọt, hắn nói, “Tạ ơn Nghê thừa tướng.”
  “Ưm... Ta mới phải cảm tạ ngươi, nếu không có ngươi ở đây, thì Tiểu Duệ Tử sẽ khóc lóc trở về cung nhận lấy cái chết.” Nghê Ngạo Lam nhai kẹo, nỗi kinh hoàng, sợ hãi mới vừa rồi đều bị vị ngọt ấy đánh tan.
  ‘Đúng vậy, đúng vậy, cũng may có Viễn ám vệ, bằng không đầu nô tài thực sự phải dọn nhà.” Tiểu Duệ Tử vỗ ngực một cái, cho đỡ sợ.
  Nghê Ngạo Lam nhìn sắc trời mặc dù vẫn còn sáng sủa, song bị thích khách ám toán cộng với việc Viễn Trình bị thương, nên mất hết tâm trạng đi dạo đế đô, ba người bèn lên đường hồi cung.
  Tục ngữ nói, nhà dột còn gặp mưa.
  Trên đường hồi cung, gò má Nghê Ngạo Lam phát đau, mới nghĩ đến mình bị trâm ngọc làm bị thương, còn phải suy tính nên che giấu thế nào. Tiến vào Vận Xương hiên, chiếc ghế ngồi cũng chưa nóng, Hoàng thượng đã giá lâm.
  Bào phục mỏng màu xanh tím như từng nhánh hoa tử đằng rũ xuống, như bươn bướn nhẹ nhàng đậu lên, làm tôn thêm mỹ mạo của đế vương, nước da sáng loáng như ngọc, sợi tóc đen tuyền tùy tiện buộc một nửa, mang theo nét đẹp lười biếng yêu mị.
  “Ái khanh xuất cung chơi vui không?” Nam Cung Lân ngồi cạnh Nghê Ngạo Lam, khẽ cười thưởng thức trà.
  Để đế vương không phát hiện vết thương trên mặt, Nghê Ngạo Lam dùng tay che kín, gượng cười đáp, “Cũng không tệ lắm...” Chơi rất vui, suýt nữa chơi tới chết người.
  Sau vài câu tán gẫu, Nam Cung Lân muốn vuốt ve, lại phát hiện từ lúc hắn bước vào Vận Xương hiên tới giờ, tay phải thiếu niên vẫn chưa thả xuống, con ngươi đen híp lại, xoay khuôn mặt nàng nhìn thẳng mình.
  “Ái khanh, thả tay khanh xuống.”
  Nghê Ngạo Lam bĩu môi, buồn bực hỏi, “hoàng thượng... có thể không thả không?”, nếu đã bị hắn nhìn ra đầu mối, vậy nàng yêu cầu không cho xem cũng chẳng quá đáng nhỉ.
  “Ái khanh không thả tay xuống, trẫm có cách làm ái khanh thả.” Một câu này của Nam Cung Lân nói một cách mập mờ, khiến Nghê Ngạo Lam nghĩ đến việc va chạm xẹt lửa lúc ở Liên Hương hiên, bèn cam chịu số phận thả tay phải xuống.
  Cho dù là một vệt màu hồng, lưu lại trên nước da vàng nhưng tươi đẹp đến gai mắt, đỏ tới mức khiến lồng ngực Nam Cung Lân đau nhói.
   

Chia sẻ trang này