Chuối Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng Nhưng Không Phù Hợp Với Những Đối Tượng Này

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 28/5/2021.

  1. ptn2406

    ptn2406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/2/2017
    Bài viết:
    1,773
    Đã được thích:
    122
    Điểm thành tích:
    103
    Viêm thận mãn tính, suy giảm chức năng thận

    Những người bị bệnh viêm thận mãn tính, suy giảm chức năng thận không nên ăn nhiều chuối. Bởi hàm lượng đường trong chuối tương đối cao, có thể khiến tuần hoàn máu chậm lại, việc trao đổi chất diễn ra kẽm và làm bệnh tình càng nặng hơn.

    Ngoài ra, chuối tiêu cũng chứa nhiều kali, không hề tốt cho người đang bị viêm thận.

    Bệnh tiểu đường

    Người mắc bệnh tiểu đường đối không nên ăn chuối chín. Chúng có hàm lượng đường cao và có thể khiến đường huyết tăng nhanh, cực kỳ nguy hiểm.

    Bệnh tim mạch

    Người bị bệnh tim mạch thường xuyên phải sử dụng thuốc chẹn beta khiến hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu tiếp tục bổ sung các thực phẩm giàu kali như chuối chín sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

    Bệnh tiêu chảy

    Chuối chín chứa nhiều chất xơ mềm và oligosaccarid giúp nhuận tràng. Vì vậy, người đang bị tiêu chảy không nên ăn chuối chín tránh làm bệnh tình ngày một nặng hơn.

    Thừa cân, béo phì

    Chuối là thực phẩm chứa nhiều đường, giàu calo vì vậy nếu bạn đang cần giảm cân thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi ăn loại quả này. Tiêu thụ hơn 2 quả chuối chín là bạn nạp vào cơ thể hơn 300 calo. Người đang muốn giảm cân, người bị thừa cân, béo phì không nên ăn nhiều chuối và cân nhắc sử dụng các loại hoa quả khác để thay thế.

    Bệnh đau dạ dày

    Những người có tiền sử đau dạ dày nên hạn chế ăn chuối tiêu. Nếu muốn ăn các loại chuối khác, tốt nhất là nên ăn chuối đã chín và chỉ ăn sau khi ăn cơm no để không gây đau dạ dày.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
    Đang tải...


Chia sẻ trang này