Chương Trình Đại Sứ Du Học Sinh Quốc Tế: Nơi Chia Sẻ Trải Nghiệm Học Tập Tại Sydney

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Tú Thanh 25, 11/7/2019.

 1. Tú Thanh 25

  Tú Thanh 25 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/8/2016
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Các đại sứ du học sinh quốc tế chia sẻ trải nghiệm học tập tại Sydney

  GD&TĐ - Nhằm chia sẻ với thế giới thực tiễn cuộc sống của du học sinh, chương trình My UniLife sử dụng phương tiện mạng xã hội để giới thiệu lối sống và trải nghiệm độc đáo mà các bạn du học sinh có thể tìm thấy ở Sydney.
  Ba du học sinh đến từ Việt Nam đã được tuyển chọn vào nhóm 30 du học sinh tham gia chương trình mới My UniLife do UTS Insearch, Phân viện liên thông lên Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tại Sydney (Úc).

  Theo bà Bernice Lester, Trưởng phòng Marketing của UTS Insearch, những chia sẻ của các du học sinh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên đang và có dự định du học hay sinh sống tại Sydney.

  "Không chỉ riêng sinh viên Việt Nam, mà hầu hết các bạn sinh viên trên thế giới khi dự định đi du học tại một trường đại học ở nước ngoài thường không thực sự có cơ hội được tìm hiểu một cách trực quan nhất cuộc sống hàng ngày ở thành phố đó sẽ như thế nào", bà Lester chia sẻ.

  Chương trình My UniLife hi vọng sẽ đem lại cho sinh viên và phụ huynh một cái nhìn thực tiễn hơn về cuộc sống học tập tại Sydney, qua lăng kính của chính các du học sinh tại đây.

  Ngoài ra, họ có thể tương tác trực tiếp để đặt các câu hỏi về việc học tập tại UTS, cách đi đến trường và phương tiện di chuyển mỗi ngày, các em có thể dễ dàng tìm được thức ăn Việt Nam hay không hoặc làm thế nào để các em có thể kết bạn ở thành phố mới.

  Cũng theo bà Lester: “Các đại sứ du học sinh quốc tế của chúng tôi đồng thời cũng có cơ hội nâng cao khả năng lãnh đạo, làm quen và kỹ năng giao tiếp thông qua vai trò đại sứ. Giúp đỡ những bạn du học sinh khác nhằm giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi cân nhắc các lựa chọn đi du học chính là lý do các em tham gia chương trình này”.

  Bạn Như Quỳnh đến từ Hải Dương cho biết, Quỳnh tham gia My Unilife bởi vì Quỳnh muốn chia sẻ với mọi người rằng việc kết bạn tại Sydney thực ra dễ dàng hơn mọi người nghĩ rất nhiều.

  Như Quỳnh cho biết “Mình thích dành thời giờ gặp gỡ các sinh viên tại địa phương và các quốc gia khác sau giờ học hoặc trò chuyện kết bạn trong giờ giải lao. Bọn mình cùng đi ăn trưa sau đó cùng nhau tham dự các sự kiện xã hội vào cuối tuần.

  Sinh sống tại thành phố quốc tế như Sydney đem đến cho mình rất nhiều cơ hội gặp gỡ các bạn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong các lớp học của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy chủ động mở lời hỏi thăm và trò chuyện”.

  “Từ khi trở thành đại sứ của chương trình My Unlife, mình đã được gặp rất nhiều các đại sứ du học sinh khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Mình muốn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị du lịch, vì vậy việc gặp gỡ các đại sứ chính là cách nghiên cứu thị trường lý tưởng nhất để giúp mình tích thêm kiến thức và đánh giá về các điểm đến du lịch trên thế giới.”

  Đại diện UTS Insearch cho hay, hơn 30 du học sinh đã được chọn cho chương trình hoàn toàn tự nguyện này, trong đó có ba du học sinh đến từ Việt Nam, quá trình học tập, yêu thích hoạt động ngoại khóa và lòng nhiệt tình mong muốn chia sẻ cuộc sống du học sinh của ba gương mặt đại diện đến từ Việt Nam này chính là lí do các bạn được chọn.

  Các sứ giả My UniLife Việt Nam hiện đang sử dụng Mạng xã hội Instagram để liên hệ với du học sinh tương lai về học tập tại UTS và cuộc sống ở Sydney.

  Bảo Minh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tú Thanh 25
  Đang tải...


Chia sẻ trang này