Chương Trình Giáo Dục Mầm Non: Phát Triển Thẩm Mỹ Khơi Gợi Tiềm Năng Con Trẻ

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi trinhnguyen81, 16/6/2021.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chương trình giáo dục mầm non phát triển thẩm mỹ cho bé là một trong những điều được chú trọng bên cạnh chương trình học văn hóa hay chế độ dinh dưỡng. Chương trình này tác động đến nhận thức về cái đẹp của mỗi bé và kích thích sự sáng tạo để tạo ra cái đẹp tiềm ẩn trong mỗi cá nhân.

  Bạn biết gì về chương trình giáo dục mầm non phát triển thẩm mỹ cho bé không?
  Giáo dục thẩm mỹ là một quá trình tác động có mục đích của nhà trường đến con trẻ nhằm giúp con biết nhận ra cái đẹp. Từ đó, con sẽ sớm có hứng thú, yêu thích cái đẹp và mong muốn tạo ra cái đẹp từ cuộc sống đến các hoạt động cá nhân. Không những vậy, chương trình giáo dục mầm non về mỹ thuật này còn tác động đến sự tư duy, sáng tạo của con, giúp khơi gợi được những năng khiếu thiên phú về lĩnh vực nghệ thuật trong con.
  [​IMG]

  Giáo dục thẩm mỹ có mối liên hệ mật thiết với giáo dục đạo đức, giáo dục trí tuệ và cả giáo dục thể chất. Những cảm xúc mang tính duy mỹ có ảnh hưởng lớn đến mặt đạo đức của mỗi cá nhân con trẻ và làm cho khía cạnh tình cảm thêm cao thượng. Từ đó, chương trình giáo dục mầm non phát triển thẩm mỹ sẽ bồi dưỡng lòng khao khát đưa cái đẹp vào cuộc sống, nâng cao năng lực cảm thụ và sáng tạo cái đẹp của các con ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, việc tạo cho con trẻ có được sự hiểu biết đúng đắn để hình thành thái độ tích cực ủng hộ cái đẹp, loại trừ cái xấu cũng là một mục đích ý nghĩa của chương trình này. Một số biểu hiện của con trẻ cho thấy các con có năng khiếu về thẩm mỹ:


  • Bộc lộ cảm xúc trước vẻ đẹp của các sự vật, hiện tượng xung quanh

  • Biết hát kết hợp với vận động đơn giản: nhún nhảy, dậm chân, vỗ tay,...

  • Biết sử dụng màu sắc, đường nét, hình dạng tạo ra các sản phẩm đơn giản

  Tóm lại, chương trình giáo dục mầm non phát triển thẩm mỹ cho bé là một hình thức giáo dục nên được áp dụng và nhân rộng bởi nó không chỉ tác động tốt đến con trẻ mà nó còn lan tỏa sự tích cực trong cuộc sống.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhnguyen81
  Đang tải...


Chia sẻ trang này